Loa Phường Blog

NHÓM TINH THẦN KHAI MINH – CÔNG CỤ TUYÊN TRUYỀN CỦA GS CHU HẢO?

Nhạn Biển
Nhà Xuất Bản Tri Thức đã từ lâu chuyên đi đầu trong việc tuyên truyền các tư tưởng chính trị về dân chủ, xã hội dân sự, giáo dục khai sáng. Các cuốn sách của NXB Tri Thức được đánh giá là có giá trị học thuật, được nhiều trí thức và sinh viên tôn trọng. Lúc đầu, NXB Tri Thức chỉ in các danh tác triết học, khoa học... và quả là đóng góp rất lớn cho ngành xuất bản Việt Nam. Thế nhưng, càng về sau, đặc biệt là từ sau năm 2011, cùng với biến chuyển vận động chính trị của ông Giám đốc Chu Hảo, các tác phẩm bắt đầu có xu hướng kích động chính trị thân Mỹ. Có thể điểm qua các quyển như "Bàn về tự do", "Các mô hình nhà nước hiện đại", "Nền dân trị Mỹ"… Các cuốn sách này lọt qua kiểm duyệt nhờ vào tính học thuật phức tạp của chúng. Nhưng cũng chính tính học thuật ấy khiến cho các cuốn sách này khó tiếp cận độc giả, đặc biệt là giới trẻ - đối tượng mà mọi tổ chức chính trị ở Việt Nam đều nhắm tới.

 Bởi vậy, gần đây tại Hội trường tầng 3 của Liên hiệp các hội Khoa học kĩ thuật Việt Nam, 53 Nguyễn Du, xuất hiện hàng loạt các cuộc hội thảo về những cuốn sách cổ súy chính trị Tây phương này do GS Chu Hảo chủ trì cùng với nhóm trẻ có tên là “Tinh thần Khai Minh” (Xem tại đây: https://www.facebook.com/tinhthankhaiminh?fref=ts). Nhìn vào hàng loạt các cuộc giới thiệu sách của nhóm Tinh thần Khai Minh sẽ thấy nhóm Tinh thần Khai Minh chỉ giới thiệu các sách về chính trị hoặc triết học chính trị của NXB này. Điều này có vẻ như trái ngược với tôn chỉ của nhóm “là một nhóm độc lập, yêu tri thức, thích nghiên cứu về Chính trị học” nhưng lại tự giới hạn mình trong mấy quyển sách lỗi thời của NXB Tri Thức. Cùng với NXB Tri Thức, còn có rất nhiều NXB khác có các tác phẩm chính trị hữu ích như NXB Đại học Luật, NXB Trẻ... Nhưng dường như Tinh thần Khai Minh không bao giờ đụng đến những cuốn sách của các NXB này. (Mời xem danh sách các event nhóm Tinh thần Khai Minh thực hiện: https://www.facebook.com/tinhthankhaiminh/events). Ai cũng có thể thấy rõ, nhóm nghiên cứu sách này là con đẻ của Chu Hảo và là công cụ tuyên truyền những cuốn sách cổ súy tư tưởng chính trị Tây phương mà ông này chọn xuất bản ở Việt Nam
 Cách đó mấy năm, người khởi xướng nhóm có tên là Giáo dục Khai Sáng với tư tưởng tương tự như Tinh thần Khai Minh cũng đã từng đến gặp GS Chu Hảo những mong được học hỏi, hợp tác nghiên cứu, chia sẻ những tư tưởng và thiên hướng chính trị nhưng lại nhận phải một gáo nước lạnh. Đây là một đoạn bức xúc của Admin của Giáo dục Khai Sáng trên facebook cá nhân: ( Xem tại đây  https://www.facebook.com/tran.thecong/posts/1105933082756350?pnref=story )
25 tuổi, mình coi GS Chu Hảo là bầu trời xanh. Hì hụi mấy tháng viết bản thảo "Trí thức luận" gửi ổng đọc, ổng chả đọc mà lại hỏi mình "Cậu bao nhiêu tuổi?".
27 tuổi, mình vẫn còn háo hức tham gia vào buổi ổng chia sẻ về tư duy. Mình đến rồi thất vọng "Chả có gì mới ngoài mấy ý tưởng trong mấy cuốn sách viết từ thế kỷ trước mà cũng ầm ỹ toạ đàm này nọ. Lạc hậu hơn cả những gì mình biết"
30 tuổi, vô tình đọc thấy ổng chém gió ở đâu đó. Mình xem nội dung rồi rủa thầm: "Già rồi không về vườn mà nghỉ ngơi đi lại còn cố nhét mấy thứ kiến thức cũ rích vào một nền nhận thức mới đang hình thành".
Khó chịu nhất là ổng lúc nào cũng hô hào "Khai sáng" với "Khai phóng" mà chẳng bao giờ đặt lấy một dòng khái niệm do chính mình nghĩ ra, chưa nói đến việc xây dựng nội hàm mới cho nó. Bị hỏi thì lại lôi định nghĩa của Kant ra đỡ, mà Kant thì chết từ mấy thế kỷ rồi.
"... Khai sáng là sự dũng cảm sử dụng bộ não của mình... " - Immanue Kant.
Như vậy có thể thấy GS Chu Hảo không hề có ý tốt giúp đỡ các nhóm trẻ có tinh thần học thuật. Nhóm Giáo dục Khai Sáng từng có mong muốn tương tự như nhóm Tinh thần Khai Minh bị hắt hủi. Ngược lại nhóm Tinh thần Khai Minh vô danh hoàn toàn, chưa từng được ai biết đến, lập tức được ông ta đầu tư, tạo dựng hình ảnh, lợi dụng cơ sở vật chất, kỹ thuật do Nhà nước cung cấp cho NXB Trí thức nhằm hậu thuẫn bằng đủ cách PR cho nhóm này.
 Đến đây đã có thể thấy, nhóm Tinh thần Khai Minh đã được chính GS Chu Hảo dựng nên nhằm một mục đích chính trị nào đó. Qua những gì nhóm Tinh thần Khai Minh giới thiệu thì có thể thấy nhóm này, đứng đằng sau là NXB Tri Thức, thậm chí thế lực khác to hơn, đang mở đường cổ súy cho các tư tưởng chính trị thân Mỹ xâm nhập vào Việt nam núp bóng các luận điệu dân chủ và khai sáng.


7 nhận xét:

 1. Nghe tên nhóm Tàu vãi. Lại còn tưởng giáo phái gì gì như kiểu chân gà giáo phái.

  Trả lờiXóa
 2. Người ta cho rằng khi thiếu hụt collagen do tuổi tác thì cách tốt nhất là “huy động vốn” collagen từ bên ngoài. viên uống collagen hàn quốc Có người chỉ nghĩ đơn giản uống nhiều collagen thì càng giúp cơ thể tạo ra collagen. Điều này là chưa chính xác vì trong cơ thể chúng ta có rất nhiều dạng collagen đảm đương những nhiệm vụ khác nhau. thuoc collagen cua my Có ít nhất khoảng 11 loại collagen, trong đó có 5 loại quan trọng hơn những loại khác, ví dụ như collagen I là loại collagen có chức năng hỗ trợ cấu trúc da, gân, các mao mạch, các mạch máu, xương và các cơ quan.
  Collagen IV cũng đóng vai trò quan trọng cho cấu trúc da… vien uong collagen cua phapban Dù collagen rất quan trọng cho cơ thể nhưng chưa có bằng chứng khoa học để xác định rằng uống thức uống có collagen hoặc ăn những thực phẩm có collagen thì giúp bạn nhìn trẻ đẹp hơn nhờ kiếm thêm được collagen. Các nhà khoa học cho rằng collagen chỉ công hiệu khi cơ thể chúng ta tổng hợp ra chúng một cách tự nhiên.
  Để nguồn dinh dưỡng tốt nhất từ thiên nhiên được giữ trọn vẹn khi đến tay người dùng, giá trị dinh dưỡng của chuối sứ Nutrilite – nhãn hiệu vitamin và thực phẩm bổ sung dinh dưỡng bán chạy số 1 thế giới – đã áp dụng một quy trình hiện đại nhằm đánh thức các dưỡng chất thiên nhiên, chọn lọc những thành phần dinh dưỡng theo ý muốn và lưu giữ chúng một cách nguyê vẹn. gạo việt nam Những loại rau củ quả được trồng tại trang trại và vận hành theo mô hình hữu cơ chuẩn mực. Để trở thành nguồn nguyên liệu cho các sản phẩm của Nutrilite, nguồn thực phẩm này luôn được thu hoạch vào lúc hàm lượng dinh dưỡng đạt tới đỉnh điểm. Tiếp đến, quy trình chế biến hiện đại luôn áp dụng triệt để các phương pháp nhằm hạn chế mọi khả năng gây thất thoát dinh dưỡng. hạt điều có tác dụng gì Chỉ riêng quá trình xử lý nhiêt cũng đã bao gồm hai biện pháo để bảo toàn các vitamin và dưỡng chất từ được dựa trên những nghiên cứu về đặc tình của từng loại thực vật. Các nguyên liệu sẽ được trộn đều và nén thành những sản phẩm khác nhau tùy kích cỡ, cấu trúc, mang thai mấy tuần thì biết trai hay gái độ kết dính và đọ cứng để hoàn nguyên dinh xg dưới dạng những viên nén có tên gọi Nutrilite.

  Trả lờiXóa
 3. Cái nhóm chết tiệt do GS Chu Bất Hảo dựng lên chắc chắn nhằm một mục đích chính trị nào đó.và tôi đồ rằng chúng đang mở đường cổ súy cho các tư tưởng chính trị thân Mỹ xâm nhập vào Việt nam núp bóng các luận điệu dân chủ và khai sáng.

  Trả lờiXóa
 4. Nhóm Tinh thần Khai Minh vô danh hoàn toàn, chưa từng được ai biết đến, tự nhiện được ông Bất Hảo này đầu tư, tạo dựng hình ảnh, lợi dụng cơ sở vật chất, kỹ thuật do Nhà nước cung cấp cho NXB Trí thức nhằm hậu thuẫn bằng đủ cách PR cho nhóm này. Hẳn là phía sau là một mưu đồ không hề đơn giản

  Trả lờiXóa
 5. Các nhà xuất bản mà có các cái ông giám đốc như ông Hảo mà bất hảo này thì chả mấy phá hoại hết nội dung của sách xuất bản, thay vào đó là luồng tư tưởng phản động

  Trả lờiXóa
 6. Đối tượng mà đám phản động hướng tới để tha hóa ngày càng rộng, chúng còn lấn sân sang lĩnh vực văn hóa giáo dục, hẫu thuẫn cho cả 1 nhà xuất bản để thực hiện mưu đồ định hướng chính trị của mình

  Trả lờiXóa
 7. Nhóm thần kinh khai thối của giáo sư Chu Bất Hảo ra đời mang mục đích chính trị rõ ràng đó là phá hoại tư tưởng, tập trung cho những luận điểu thân Mỹ, cận Mỹ, đi ngược đường lối xuất bản trước đây

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog