Loa Phường Blog

Không tin Mỹ, sao còn đi vận động Mỹ?

Nhạn Biển
Đây là câu nói mỉa mai, chế giễu của Nguyễn Văn Đài dành cho đám zận chủ đang bu vào xâu xé, tấn công ông này bỏ phiếu ủng hộ Mỹ thông qua TPP cho Việt Nam trong cuộc gặp Đoàn đối thoại nhân quyền do ông Tom Malinowski dẫn đầu vừa qua. 
Để bảo vệ cho nhóm 5/13 rận chủ tham gia nhóm ủng hộ Mỹ thông qua TPP, Đài cho rằng “hoàn toàn tin tưởng vào Bộ ngoại giao và chính phủ Hoa Kỳ sẽ đạt những thỏa thuận tốt nhất về nhân quyền” trong đàm phán trước khi thông qua TPP, trong khi số đông rận nội, ngoại la ó, Mỹ là kẻ thực dụng, trong lịch sử Mỹ từng bán đứng VNCH, Mỹ luôn thua trong các cuộc đàm phán với “Việt Cộng”, Mỹ giương con bài nhân quyền này kể từ khi nối lại bang giao và bỏ lỡ rất nhiều cơ hội, như thông qua WTO cho Việt Nam mà chế độ vẫn chưa chịu sập…
Nếu như ông Nguyễn Quang A bất lực, chỉ còn biết “lạy các bố” zân chủ, than vãn “nếu các bố mà nắm quyền còn độc tài gấp nhiều lần cộng sản”, thì Nguyễn Văn Đài lật bài ngừa, quay sang mỉa mai, chất vấn đám này, biết và không tin Mỹ những sao đám rận nội, ngoại cứ đi cầu cạnh Mỹ hết trong lẫn ngoài dữ vậy. Vấn đề này Đài nói quá đúng, bất cứ Mỹ có động thái gì là cả đám rận tuôn trào các trạng thái tâm sinh lý hỉ nộ, ái ố, cứ như thể Đảng CSVN ngày mai sẽ hết đường sống vậy. Nay trước việc Mỹ thúc đẩy nhanh việc thông qua TPP với Việt Nam, sắp tới sẽ còn xóa bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương mà chưa ép được Đảng CSVN nhượng bộ những yêu sách như thả hết tù nhân chính trị, xóa bỏ hết các điều luật xử đám chống Nhà nước, đa đảng tranh cử, tự do báo chí, …, thậm chí lại sắp phải chứng kiến ông Tổng Bí thư Đảng CSVN thăm chính thức nước Mỹ - một hành động không khác gì thông điệp Mỹ thừa nhận và “đặc cách” ủng hộ “chế độ cộng sản” mà Mỹ đã, đang tuyên chiến lâu nay.
Không chỉ vậy, Đài chứng tỏ mình là “con rận” sống ký sinh trên tường tòa Đại sứ Mỹ lâu nay, trưởng thành nhờ bu Mỹ khi nói thẳng toẹt ra rằng, “phong trào dân chủ trong nước còn quá mỏng và yếu”  lâu này còn tồn tại dặt dẹo chính là “nhờ sức ép và sự can thiệp mạnh mẽ của chính phủ Hoa Kỳ”, chính giới phương Tây đều khuyên nhủ Đài rằng VN chịu sức ép về nhân quyền từ các nước Châu Âu là không đáng kể, chỉ có Mỹ mới “có sức mạnh mang tính quyết định”, vậy nên nếu không có sự chống lưng của bố Mỹ thì cái “phong trào dân chủ” ấy “không thể nào đứng vững và tồn tại”!
Quá hài hước và thô bỉ!
Bởi vậy, một bất mãn viên của No-U đã phong ngay cho Đài tước hiệu “kẻ đầu cơ ngoại hạng”, xin trích nguyên văn:
“Nguyễn Văn Đài bộc lộ rõ bản chất con buôn đầu cơ chính trị mươi mươi luôn qua lập luận trắng phớ trong bài "Không tin Mỹ, sao còn đi vận động Mỹ?". Thảo nào, lâu nay dư luận đồn đoán quả không trật, Đài còn là con buôn dân chủ ngoại hạng, nhờ nghề này mà thu bộn tiền. Trò Đài làm xôm nhất là tuyển và đếm được đầu cừu hiến cho Việt Tân để ăn hỏa hồng qua mỗi lần Việt Tân mở khóa huấn luyện hay cần tốt thí đi trưng trổ, nổ với chính giới và cộng đồng yêu nước hải ngoại. Trong nước thì Đài dập dìu với các chính khách, dân biểu Mỹ, phương Tây, cứ có cơ hội là ca bài xin tiền, xin hỗ trợ xyz khiến các anh chị nào lỡ đi cùng xấu hổ, không biết chui lỗ nẻ nào. Nhưng khi cần biện hộ cho mình thì không ngại, tôi tiếp xúc với an ninh cấp nọ cấp kia thấy rằng cần phải abc mới là thức thời…
Đài luôn rêu rao rằng, nhờ thân Mỹ, nhờ Mỹ bảo kê cho nên dù ăn mòn bát đĩa từ nghề dân chủ mà Đài vẫn bình yên vô sự, nhưng có lẽ cần phải hiểu thực chất rằng, chính quyền hay chế độ chính trị nào cũng chỉ sợ những con người có lý tưởng và đấu tranh đến cùng cho lý tưởng của mình, còn những con buôn thì luôn mang bản chất trục lợi, thấy lợi mới làm, tất luôn có thể “đàm phán” hay “thỏa hiệp” hoặc “giật dây”. Nên dù là con buôn cứng đầu cỡ nào song chỉ cần thấy bể nồi cơm thì lập tức đảo như rang lạc ngay.
Nhưng có thứ bất lợi khác với loại con buôn này mà y không dám vỗ ngực tự đắc được là, chính trị, chính khách phương Đông thời nào cũng thế, chỉ sử dụng con buôn như công cụ nhất thời, khi cần loại bỏ, khi hết đắc lợi thì sẽ bị cho lên đoạn đầu đài đầu tiên, ngay và luôn không chút băn khoăn và cũng không sợ điều tiếng ở đời.

Nhắn ngủ với ông chủ Hội Anh em dân chủ "mạnh gạo bạo tiền", đệ tử của chị Xuyến Dân An - Ủy viên TW Việt Tân rằng, chính trị Đông phương khác với Tây phương ở chỗ, trọng kẻ sỹ, khinh kẻ hèn, vùi con buôn. Dù có sáng giá đến cỡ nào thì cũng đừng vội huyênh hoang, cộng sản nổi tiếng thanh trừng những kẻ "cơ hội chính trị" đấy, lúc đó thì bố Mỹ chẳng cứu nổi đâu.

Mà tôi nhớ không lầm, ông Đài cùng cô em Lê Thị Công Nhân mới vừa mãn án quản chế sau 3,4 năm tù đấy. Chắc lúc đó Mỹ tạm thời "thỏa hiệp" với chính quyền cộng sản cho ông ta tạm đi tù chờ thời chăng???”
Xem ra đám rận chủ sẽ còn nhiều chuyện xôm xỉa!


5 nhận xét:

 1. Việt - Mỹ càng thắt chặt quan hệ thì bọn rân chủ càng sôi sực. chúng không thể tin rằng cái bầu sữa của chúng lại đang hợp tác để cho chế độ cộng sản phát triển. làm thế chẳng khác nào Mỹ phủ nhận chính chúng. Vì thế chúng sẽ càng lồng lộn, mâu thuận nội bộ và cắn xé lấn nhau

  Trả lờiXóa
 2. Lạy các bố rận. Thế nào cũng nói được. Đúng là miệng lưỡi không xương.

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn chúng nó chửi bới nhau, xâu xé nhau, bới móc nhau kìa. Thật là một lũ gà mái.

  Trả lờiXóa
 4. Cần phải hiểu thực chất rằng, chính quyền hay chế độ chính trị nào cũng chỉ sợ những con người có lý tưởng và đấu tranh đến cùng cho lý tưởng của mình, còn những con buôn thì luôn mang bản chất trục lợi, thấy lợi mới làm, tất luôn có thể “đàm phán” hay “thỏa hiệp” hoặc “giật dây”.

  Trả lờiXóa
 5. Chính trị, chính khách phương Đông thời nào cũng thế, chỉ sử dụng con buôn như công cụ nhất thời, khi cần loại bỏ, khi hết đắc lợi thì sẽ bị cho lên đoạn đầu đài đầu tiên, ngay và luôn không chút băn khoăn và cũng không sợ điều tiếng ở đời. Nên khi bọn phản động hết giá trị lợi dụng thì chúng sẽ bị chủ đuổi ra khỏi đường thôi

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog