Loa Phường Blog

Khi “zân oan” tập tành làm “zân chủ”

Loa Phường

Vụ Việt Tân xào tin bịa đặt về em bé người Campuchia là ở Việt Nam bị hành hạ dã man vì ăn cắp trái cây, thực ra được lấy nguồn từ facebook Trịnh Bá Tư, một trong hai con trai của vợ chồng “zân oan” Dương Nội- Cấn Thị Thêu. Sau khi vợ chồng Cấn Thị Thêu bị bắt, đi tù vì cầm đầu, chỉ huy dân khiếu kiện Dương Nội dùng bom xăng, vũ khí chống người thi hành công vụ, con trai cả Trịnh Bá Phương thay thế vai trò của cha mẹ, tiếp sức cho “zân chủ” điều phối, dẫn dắt “zân oan” Dương Nội quậy phá khắp Hà Nội. Chứng kiến nguồn tiền từ các quỹ “Cơm dân oan”, “Cứu trợ dân oan”, “Cứu lấy dân oan”…và hàng tá quỹ từ hải ngoại đổ về trực tiếp, Trịnh Bá Phương đã nhanh chóng đưa em trai Trịnh Bá Tư nhập cuộc, không hổ danh “hổ phụ sinh hổ tử”, Trịnh Bá Tư được “Việt Tân” và các zận chủ trong và ngoài nước quảng bá như anh hùng của Dương Nội.

Trong vụ xào tin cho Việt Tân, Trịnh Bá Tư biết rõ nguồn tin, sau khi bị dư luận vạch mặt thì Trịnh Bá Tư nhanh tay hơn Việt Tân chỉnh sửa tin lập lờ, bỏ đi chữ “Thiên đường XHCN”, còn Việt Tân thì trích nguồn tử tế hơn vì dù sao cũng mang danh là trang tin chính thống của một tổ chức. Điểm chung giữa chúng là, dù biết tin bịa đặt, chỉ chỉnh sửa mà không gỡ tin hẳn vì tiếc lượng like và share khủng – sản phẩm chúng cùng nhau tạo ra!

Lướt qua facebook của Trịnh Bá Tư cho thấy, việc bới tin, xào tin kiểu này không phải lần đầu, mà đã trở thành “kỹ năng”, “kỹ xảo” được gã thanh niên “zân oan” này tận dụng, khai thác. Ngay ngày 23/6/2015, tức một ngày sau vụ việc “đào mộ” ảnh em bé Campuchia trên bị báo chí, dư luận phanh phui, Trịnh Bá Tư lại bới lại bức ảnh “công an đánh bà già” từ đầu năm 2014 đã được báo chí lên tiếng, trắng đen rõ ràng (xem link http://m.vtc.vn/cong-an-danh-ba-gia-lanh-dao-cong-an-thanh-hoa-len-tieng.7.472914.htm ), với kiểu bình luận tương tự “Cuộc chiến “sinh tử” giữa bà mẹ Việt Nam với tên đầy tớ “ăn của dân không từ thứ gì””!
Không thể nói gì hơn, đây là sản phẩm của Việt tân và đám tay sai zân chủ quốc nội!

Mới đây, anh em Trịnh Bá Phương – Trịnh Bá Tư này cũng zân chủ diễn trò thăm “túp lều” của bố mẹ họ ở Dương Nội để cùng cảm thán về hoàn cảnh cùng quẫn của “zân oan Dương Nội”, nhưng nếu để ý trong một status cảm tạ số tiền mà Việt tân gửi cho và cũng nhân tiện quảng cáo cho đám “zân chủ quốc ngoại” rằng chúng là những “zân oan” năng nổ, Trịnh Bá Phương đã vô tình “khoe” em trai Trịnh Bá Tư dù phải chăm lo cho ngôi nhà ở Hòa Bình (thực chất là trang trại rộng lớn, sung túc đã bị cư dân mạng bóc mẽ từ lâu), nhưng vẫn có mặt ở hầu hết các cuộc biểu tình của “zân oan” Dương Nội!

Vì sao từ một nông dân mà Trịnh Bá Tư và anh trai trở thành kẻ sành sỏi, hành nghề thiện chiến như đám kinh doanh zân chủ đến vậy? Nếu chứng kiến từ đám No-U, đến các hội Bầu bí tương thân, Cứu trợ dân oan, Cứu lấy dân oan, Cơm dân oan…đua nhau xúm xít vào danh nghĩa “cứu dân oan” để làm tiền kiều bào hải ngoại nên chúng phải hợp tác cùng nhau diễn cho đạt, vô tình đám zận chủ truyền các “bí kíp” hành nghề cho “zân oan” và sản sinh ra những sản phẩm biến đổi gen như Trịnh Bá Tư này. Hơn ai hết, đã đến lúc truyền thông, chính quyền, công an cần điều tra, làm rõ, chứng minh cho những người dân khiếu kiện ở Dương Nội bộ mặt thật, thủ đoạn của những kẻ núp bóng “dân oan” và danh nghĩa “cứu dân oan” này để chúng không thể tiếp tục làm mất ổn định xã hội.


16 nhận xét:

 1. Các dân oan này sớm muộn gì rồi cũng lại quay ra xâu xé nhau vì mâu thuẫn lợi ích cho mà xem. Cứ chờ roài sẽ thấy.

  Trả lờiXóa
 2. Rân oan cũng cùng đồng bọn với rận chủ. Nên có chuyển ngạch chắc cũng dễ dàng mà chẳng khó khăn. Nhưng thượng vàng hạ cám lẫn lộn như thế có khác gì mớ rau cho lợn ăn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cùng là một bọn với nhau, đều mang mục đích là chống phá Đảng, Nhà nước ta, phá hoại sự ổn định, hòa bình của đất nước ta. Nhưng bọn chúng cũng có đầy rẫy mâu thuẫn với nhau, tranh giành nhau lợi ích nữa bạn à. Rồi cũng xé cắn xé nhau thôi.

   Xóa
 3. Dân oan gì cái lũ này. Toàn đám rận chủ cả chứ ai suốt ngày biểu tình kích động nhân dân chống phá nói xấu chính quyền.

  Trả lờiXóa
 4. thấy bọn rận chủ được thế lực thù địch bên ngoài cho nhiều tiền nên đám dân oan vì thế muốn trở thành rận chủ,nhưng lũ dân oan này không biết bọn rận chủ là lũ người mà ai cũng căm ghét,chửi chúng mà chúng cứ chai mặt thôi,vì thế đám dân oan này hãy tỉnh lại và quay lại thành người đi.

  Trả lờiXóa
 5. chỉ vì lợi ích cá nhân vì đồng tiền của bọn bên ngoài mà lũ zân oan rận chủ này chuyện gì cũng có thể làm được,từ việc chống đối chính quyền ,kêu gọi chống phá,giờ chúng lại có vẻ nguy hiểm hơn là chuyên đi xuyên tạc sự thật để đả kích vào ý chí của mọi người,bọn này đúng là xảo quyệt và bịp bợm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó chính là bản chất xấu xa, đểu giả và đê hèn của chúng mà bạn. Ngoài việc cố lôi kéo được càng nhiều người, lừa bịp được càng nhiều người để kiếm được thêm nhiều tiền ra, chúng chẳng có thể nghĩ được cái gì khác được cả. Chả trách vì thế mà mang tiếng gà cùng một mẹ mà cũng quay ra mổ nhau ầm ầm ấy.

   Xóa
 6. bọn zận oan này có vẻ ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn rồi,chắc chúng sắp thành rận chủ rồi và cũng bị mọi người căm ghét khinh bỉ thôi,hãy nhìn những tên rận chủ xem chúng toàn là những kẻ lừa bịp và lưu manh,nhìn chúng ai ai cũng ghét rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Cơm dân oan, cứu trợ dân oan...Thế nhưng những khó khăn cực nhọc của người dân hàng ngày chẳng thấy thằng cha, con mẹ "dân oan" nào thò mặt ra cả.

  Trả lờiXóa
 8. Những kẻ này phải gọi là những kẻ chuyên đi đánh cắp lòng thương của người khác mới đúng. Cho chúng cơm gạo thật là phí phạm quá đi. Còn bao nhiêu người khác xứng đáng có cái ăn, cái mặc hơn, đáng sống hơn chúng nhiều.

  Trả lờiXóa
 9. Vì ham của, hám tiền, thèm muốn vài đồng đô bố thí từ ngoại quốc mà bọn chúng sẵn sàng bán rẻ đi lương tâm, sẵn sàng đội lốt của chó, đội lốt chim lợn để đi khóc thuê sủa muốn. Thật nhục nhã ê chề thay lũ rận chủ tởm lợm.

  Trả lờiXóa
 10. Một lũ dân chủ nhố nhăng. Không hiểu định nghĩa dân chủ của chúng như thế nào nữa. Càng ngày càng lắm trò lố bịch

  Trả lờiXóa
 11. Không bịa đặt, không giật gân thì ai mà đi tin mấy thằng bám gót, ăn sữa ngoại chửi bố mẹ chứ.

  Trả lờiXóa
 12. Chẳng hiểu thằng này kiếm đâu được mấy cái ảnh rồi ghép bình luận vào như thế, thằng này là vua xào của làng báo cải..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trên mạng bây giờ đầy rẫy ra ấy mà bạn. Bọn rận chủ một đám vô công rồi nghề, ngày ngày chỉ ngồi rình rình có trò gì xấu xa để làm nên bọn chúng tìm thấy mấy cái này dễ không ấy.

   Xóa
 13. Đây mới là thằng cướp cơm của dân oan, giả danh dân oan, để sống. Công nghệ xào tin, luộc tin của nó đi được một quãng đường dài rồi, chỉ khổ người dân hàng ngày vất vả bị nó bịp thôi..

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog