Loa Phường Blog

Cựu Viện trưởng ISEE Lê Quang Bình đòi Việt Nam làm thay đổi chính trị theo Mỹ?

Nhạn Biển
Khi tình hình Biển Đông lại nóng lên, một fber trích dẫn lại bài viết của ông Viện trưởng ISEE Lê Quang Bình đăng trên Tuần Việt Nam bài viết "Việt Nam thoát thế kẹt trên biển Đông như thế nào?" cũng vào thời điểm nóng bóng của giàn khoan HD981 năm trước, (nay đã bị báo trên hạ xuống), lên án ông này lợi dụng tình hình căng thẳng trên Biển Đông để “ngang nhiên đòi thay đổi chế độ, đòi "xây dựng xã hội dân sự"- tức đa đảng với những lời bóng gió rằng"nếu không Mỹ sẽ đứng ngoài tranh chấp". Chúng bóng gió đòi "dâm chủ" với những mỹ từ như "nền tảng giá trị" chung với Mỹ, Nhật, Úc, Hàn...”. Trước sự bức xúc của nhiều người từng đọc bài này với ông Viện trưởng ISEE đang tai tiếng trong vụ Sự thật Tân Hiệp Phát kia khiến tôi lần tìm lại bài viết của ông này đã được một số trang đăng lại.

Trong bài báo “Việt Nam thoát thế kẹt trên biển Đông như thế nào?”, ông Bình lập luận rằng, Việt Nam yếu thế trong tranh chấp chủ quyền Biển Đông, muốn vừa bảo vệ được chủ quyền, vừa không thành bãi chiến trường của nước lớn thì phải “tự cải tổ” chính trị vì Mỹ không tin và không thể làm đồng minh chiến lược, gửi quân bảo vệ Việt Nam vì “những khác biệt về chính trị và bất đồng quan điểm về nhân quyền”, “thế giới vẫn nhìn Việt Nam như là một đồng minh chia sẻ tư tưởng và ý thức hệ với Trung Quốc... Việc Việt Nam cải tổ theo hướng thúc đẩy nhà nước pháp quyền, kinh tế thị trường tự do, và một xã hội dân sự phát triển chắc chắn sẽ kết nối Việt Nam với các nước Châu Âu, Úc, Hàn, Nhật và Mỹ”.
Nhiều bạn đọc cho rằng, không chỉ xem xét lại ông Viện trưởng ISEE mà cần xem lại đội ngũ biên tập Tuần Việt Nam khi cho đăng bài báo“đòi làm nô lệ” cho Mỹ này!
Tìm hiểu về vị cựu Viện trưởng ISEE này sẽ thấy vì sao ông ta chớp lấy tình hình “nước sôi lửa bỏng” tung ra bài viết mong tạo sức ép và gây dư luận theo hướng “thân Mỹ” này. Nếu để ý trong các cuộc gặp các đại diện xã hội dân sự của ĐSQ Mỹ, Phương Tây đều thấy gương mặt của ông này và một vài đại diện của ISEE, nhất là phong trào đồng tính do ông này chủ xướng. Có thể do mối quan hệ “tế nhị”, thân mật dày đặc với các chính khách phương Tây nên ông này chọn giải pháp buông rèm chấp chính ở ISEE, cho nhân viên dưới quyền thay nhau “thử nghiệm” làm quyền viện trưởng. Tuy nhiên các hoạt động của ISEE, nhất là dự án chính trị phức tạp đều do ông này một tay sắp xếp, ra mặt điều phối trực tiếp (Xem bài Tại sao iSEE thay viện trưởng? trên trang Diễn Ngôn do chính Bình phụ trách).
Theo như bài viết Cần làm rõ chân tướng của ông Lê Quang Bình Viện trưởng ISEE cho thấy, ông Bình đã hướng lái nhóm NGO này hoạt động trái mới lĩnh vực cấp phép là “hoạt động vì quyền của các nhóm dễ bị kỳ thị trong xã hội” mà nhảy sang lĩnh vực “hoạt động xã hội dân sự”, đấu tranh đòi quyền lập hội núp dưới danh nghĩa “bảo vệ quyền người tiêu dùng” với ý đồ đòi cho được lập Hội Bảo vệ Người tiêu dùng  xong móc nối sang đòi quyền lập hội (một bàn đạp để chuyển sang thực hiện đa đảng)! Các bài viết trên blog Sự thật Tân Hiệp Phát tố cáo ISEE và VOICE đều nhận tiền từ một NGONN mà chủ đầu tư là đối thủ muốn thâu tóm Tân Hiệp Phát.
“Để có tiền đút túi và trang trải chi phí cho ISEE hoạt động, Lê Quang Bình được biết đến với tên gọi là Mr.Philips đã nhận tiền tài trợ rất lớn từ các tổ chức như Viện xã hội mở (Open Society Institute – OSI), Bảo vệ quyền dân sự (Civil Rights Defenders -CRD), Quỹ quốc gia vì dân chủ (NED), JG Summit Holdings của Phillipine (JGSHI), Pilmico International, Aboitiz Equity Ventures, Quỹ nhân quyền Na Uy, Tổ chức ân xá quốc tế, UNHCR, Freedom House, VOICE v.v... Số tiền này cũng được Lê Quang Bình tài trợ cho các phần tử phản động trong đó có nhóm của Phạm Đoan Trang”. Thông tin này hoàn toàn có cơ sở và dễ lý giải vì sao ISEE thuê hai trụ sở khang trang, bề thế nhưng hoạt động thực sự lèo tèo, tiền đâu để nuôi nhân sự và trang trải chi phí cồng kềnh này?
Mối quan hệ của nhóm Đoan Trang với ông chủ của ISEE còn thấy rõ qua hàng loạt hoạt động biểu tình của nhóm Vì Một Hà Nội Xanh do Đoan Trang và đàn em tổ chức được chủ tớ ISEE vận động nhau tham gia nhiệt thành.
Với những thông tin, tài liệu tố cáo chân tướng ông Lê Quang Bình có cơ sở, rất đáng thuyết phục từ nhiều tháng nay, không hiểu sao vẫn chưa thấy các cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ tổ chức ISEE này. Nếu hoạt động “xã hội dân sự” núp dưới vỏ bọc NGO thì đây gần như chắc chắn là tổ chức tay sai trá hình rất nguy hiểm được nuôi dưỡng bởi các NGONN chuyên về dân chủ, nhân quyền như NED– những kẻ chuyên gieo rắc, làm nên nhiều cuộc chính biến mang tên “cách mạng màu” khắp thế giới.
9 nhận xét:

 1. Nhạn biển hay Nạn biển ? Tổ quốc và mọi người đang cần đoàn kết để xây dựng - thì,Nhạn biển luôn moi móc và tìm cách kích động chia rẽ và hận thù !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ((Mọi người)) đang đoàn kết lại để làm tay sai cho ngoại bang theo cái cách mà nặc và lũ chó VNCH đã và tàn dư của chúng đang làm .Do vậy nặc a kay NB là đúng

   Xóa
 2. Điên rồi !

  Trả lờiXóa
 3. Toàn những kẻ rận chủ ảo tưởng. Những thằng này cho vào trại may ra mới hết ảo tường được.

  Trả lờiXóa
 4. Lê Quang Bình không hiểu nghĩ cái gì mà kêu gọi Việt Nam theo Mỹ và nên dựa dẫm vào Mỹ. Chẳng có ai giúp ai mà không vì cái gì cả. Đương nhiên Mỹ cũng như thế và chúng ta không nên tin vào họ. Chính người Mỹ đã bán đứng Việt Nam, bật đèn xanh cho Trung Quốc tấn công chiếm quần đảo Hoàng Sa. Vậy mà giờ đây ông vẫn kêu gọi dựa vào Mỹ để giữ biển đảo. Đúng là điên rồ.

  Trả lờiXóa
 5. Vâng, thay đổi chính trị như Mỹ để bắn nhau, giết người tăng cao như trong phim hành động. Việt Nam chỉ có một Đảng lãnh đạo nhưng xã hội ổn định, an ninh quốc gia giữ vững, là một trong các điểm đến lý tưởng cho các du khách trong và ngoài nước. Vậy cần theo Mỹ để làm cái gì chứ

  Trả lờiXóa
 6. Dân chủ kiểu Mĩ là cái dân chủ người ta cầm vũ khí bắn nhau hàng loạt, là cái dân chủ người dân đi bầu nhưng thằng đại cử tri không bầu thì thằng được bầu vẫn thua, là cái dân chủ mà con cái có quyền tống cổ bố mẹ ra khỏi nhà và thằng con rể hét lên vào mặt bố vợ: tôi lấy con gái ông nhưng ta không ưa nhau. Dân chủ đấy. Vào đấy mà dân chủ.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog