Loa Phường Blog

Zận chủ “nội chiến” về TPP

Nhạn Biển

Trước thềm Đối thoại Nhân quyền Việt –Mỹ, phái đoàn của Hoa Kỳ gặp nhóm 15 zận chủ với danh nghĩa “đại diện các tổ chức xã hội dân sự độc lập” để cung cấp thông tin “đa chiều” cho phái đoàn này “đối thoại” với phái đoàn Việt Nam. Ngoài những thông tin tố khổ, tố nạn, than nghèo kể khổ, xin hậu thuẫn tài chính, yểm trợ tinh thần…, các nhà zận chủ Việt được phái đoàn Hoa Kỳ cho tham gia cuộc chơi “dân chủ” nhỏ nhỏ là, tự đặt mình vào cương vị dân biểu Hoa Kỳ biểu quyết về việc thông qua hay phản đối TPP cho Việt Nam. Kết quả 5/15 ủng hộ, 8/15 phản đối, 1 phiếu trắng, và sau đó là cuộc chiến tưng bừng giữa hai phe “giả tưởng” này trên không gian ảo.


Đại diện phe ủng hộ Hoa Kỳ thông qua TPP là Nguyễn Văn Đài cho rằng, bản chất và mục đích của TPP nằm trong “Chiến lược xoay trục của Mỹ về khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nhằm mục kiềm chế tham vọng bá quyền của Trung Quốc về chính trị, quân sự, kinh tế và lãnh thổ”, vào  TPP thì nhân quyền Việt Nam sẽ tốt hơn, sẽ “thoát Trung” hơn, gần Mỹ hơn và ông ta tin rằng “Bộ ngoại giao và chính phủ Hoa Kỳ sẽ nỗ lực để dành được kết quả tốt nhất trong việc đối thoại nhân quyền với Việt nam”, và “chế độ CSVN sẽ không bị sụp đổ vì không có TPP. Nhưng chế độ CSVN được thay đổi khi Việt Nam vào TPP”. Hầu như thành viên của Hội Anh em dân chủ như Nguyễn Văn Đề, Thúy Nga, Nguyễn Trung Tôn …đều ủng hộ lập trường này của “xếp” họ.
Phe phản đối khơi mào là ông Nguyễn Xuân Nghĩa bày tỏ không tin Hoa Kỳ có khả năng thay đổi chế độ CSVN vì lịch sử chứng minh “Mỹ lúc nào cũng thua” từ chiến tranh nóng, lạnh đến “diễn biến hòa bình”, lên án những người bỏ phiếu ủng hộ Việt Nam vào TPP là “tiếp tay cho Trung Quốc” vì các doanh nghiệp Trung Quốc đang đổ sang đặt cơ sở làm ăn tại Việt Nam để đón sóng TPP, là kéo dài sức mạnh tồn tại cho Đảng CSVN, phàm cái gì có lợi cho đối phương thì phải chống…Thành phần này, không may chiếm đa số đang nã pháo dữ dội vào phe kia, như Lê Hùng, Vũ Đông Hà, Nguyễn Vũ Bình, Ngô Duy Quyền, Nguyễn Tường Thụy, Phạm Thành…

Ông chủ Dân làm báo Vũ Đông Hà còn dành hẳn bài viết “Vài suy nghĩ về 5 lá phiếu thuận cho VN gia nhập TPP” công kích thậm tệ những người bỏ phiếu ủng hộ và phiếu trắng, phê phán những zạn chủ tham gia không chuẩn bị “tư thế tham dự” sự kiện chính trị này, không có những “chuẩn bị tối thiểu”, biến nó thành nơi xin tiền (lên án Nguyễn Văn Đài), “kể lể về cá nhân bạn, những hoạt động của bạn hay thành tích của tổ chức bạn”…nhìn chung tỏ ra rất coi thường những người tham dự buổi gặp và khinh thường 5 người bỏ phiếu ủng hộ Việt Nam vào TPP!

Nguyễn Văn Đài trước đó đã phản pháo “Dân làm báo” tiết lộ nội dung cuộc gặp, vi phạm thỏa thuận với phải đoàn Mỹ là không cho những người tham dự công khai nội dung cuộc gặp này!!!

Xem chừng cuộc chiến này chưa kết thúc bởi nó mới chỉ là phần nổi của tảng băng chìm những tích tụ mâu thuẫn, đấu đá nhau giữa các phe nhóm mang danh “XHDS độc lập” này. Chỉ bằng cuộc chơi nho nhỏ mang tính “dân chủ” của phái đoàn Mỹ đã đủ các các zận chủ bút chiến tưng bừng


12 nhận xét:

 1. dận chủ ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với chính quyền. Tiếng nói của Zận chủ càng ngày càng nặng ký và mang tầm quốc tế. TPP mà zận chủ cũng là nhân tố quyết định để VN có vào được hay không thì Zận đúng là giỏi thật. Ngày càng khâm phục các zận lắm à nha, chẳng bù bọn DLV ngày càng bị chính quyền rẻ rúng, khinh khi thấy tội nghiệp dễ sợ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. anh dzận trủ này nói hay nè. Obama mời Điếu cày vào Nhà Trắng để tọa đàm dân chủ cho VN, nhưng ông Tổng Lú của Đảng ta thì phải theo năng nỉ, xỏ xin để được Ô-bá-mà ban cho đặc ân được tiếp đón ở Nhà trắng. Mẽo kính trọng tù nhân lương tâm Điếu Cày hơn ông Tổng Bí Lù, thật là một cái tát, cái tát, cái tát của Mẽo và đám zận chủ thẳng vào mặt Đảng ta, nhục chưa??? Nhà zận chủ Nguyễn Chí Tuyến tự đập đầu chảy máu ăn vạ nhưng cũng được hai bà Đại sứ vô cùng xinh đẹp của Mỹ, Úc đến thăm hỏi sức khỏe và ông Đại sứ Đức đến thăm để lấy thông tin tố cáo tội ác vi phạm nhân quyền của bè lũ DLV ác ôn côn đồ lên Ủy ban nhân quyền Liên hợp quốc, đồng chí Tuyến có oai hơn các DLV bị ông tướng Chung khẳng định chỉ là "con hoang, con rơi, con rớt" thôi, DLV thấy nhục, nhục, nhục như con... cá nục chửa? hờ hờờ

   Xóa
 2. Thực tế cho thấy, những ảnh hưởng của đám dân chủ đối với các quyết định của Mỹ từ trước tới nay là không nhiều. Chúng chỉ được dựng lên nhằm phục vụ lợi ích và các chiến lược của Mỹ đối với Việt Nam. Có những kẻ a dua một cách ngu ngốc khi tự coi tiếng nói của đám dân chủ nhỏ bé, yếu ớt và hền hạ (vì không phục vụ lợi ích chung của đất nước) có giá trị quyết định đối với chính sách của Mỹ. Ở trên đời, chẳng có thằng nào được cho ăn, cho ở mà có quyền sai khiến cả

  Trả lờiXóa
 3. Phong Lan nói đúng. Tôi chưa từng thấy chó sai khiến chủ bao giờ. Chỉ rặt một lũ ảo tưởng. Một nhúm người như vậy sức đâu, tín đâu để ảnh hưởng đến quyết định của Mỹ.
  Còn về vấn đề nạc danh nói, tôi xin nói lại, DLV chưa bao giờ bị rẻ rúng, bị ruồng bỏ, bởi DLV là tiếng nói của người dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chú mày nói ba sàm, ba láp rồi đấy. Tớ là dân và tớ cũng ruồng bỏ Tít tâm và không cho phép Tít tâm được nói thay cho tớ nhé.

   Xóa
 4. Tit tâm ăn nói bậy bạ quá đi đấy ! ai bầu tit tâm đại diện cho tớ mà bảo là "tiếng nói của dân" ! chúng tớ là dân đây !

  Trả lờiXóa
 5. "tự đặt mình vào cương vị dân biểu Hoa Kỳ biểu quyết về việc thông qua hay phản đối TPP cho Việt Nam. Kết quả 5/15 ủng hộ, 8/15 phản đối, 1 phiếu trắng, và sau đó là cuộc chiến tưng bừng giữa hai phe “giả tưởng” này trên không gian ảo." Cái bọn này mắc bệnh ảo tưởng à. Chúng đang rủ nhau chơi game trên mạng, một trò hề lố bịch. Sự ngu si kém hiểu biết nên mới bị thế lực phản động lôi kéo. Không âm thàm hốt hết bọn này đi cho nó lành.

  Trả lờiXóa
 6. Bọn rận chủ thì cứ chém gió cho sướng mồm cái vì ảnh hưởng của đám dân chủ đối với các quyết định của Mỹ từ trước tới nay chỉ là số không. Chỉ là con chó nuôi giữ nhà của Mỹ. Làm gì có quyền mà phát biểu ý kiến này nọ.

  Trả lờiXóa
 7. Đám rận chủ rất ảo tưởng sức mạnh khi luôn cho rằng chúng là những kẻ có tầm ảnh hướng đến Mẽo, như kiểu Điếu cày được tiếp xúc với anh Ố bà ma vậy đó. Sẽ còn rất nhiều mâu thuẫn nữa sắp xảy ra giữa chúng, nguy cơ tan rã là có, chỉ sớm hay muộn mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Được dịp chúng tha hồ bút chiến, tha hồ chém gió phừn phựt thể hiện sự ngu ngốc, thiển cận của mình. Cái xã hội dân sự này chẳng qua là một đám láo nháo đầu đường xó chợ, là chó mà cứ ngỡ mình là voi thôi mà.

  Trả lờiXóa
 9. Tương lai còn nhiều bản kịch hay, mà là hài kịch hay cho chúng ta tha hồ thưởng lãm, khi không còn giá trị lợi dụng thì chủ sẽ đem chó ra thịt thôi, hết thức ăn thì các con chó trong một đàn cũng cắn xé nhau để sinh tồn thôi. Tin tôi đi cứ đợi đấy mà xem.

  Trả lờiXóa
 10. Câu chuyện TPP và quá trình tham gia của Việt Nam, những lợi ích mà Việt Nam được hưởng thật sự là cố gắng nỗ lực lớn của ta. Có thể nói đây là những màn kịch quen thuộc của cánh anh em zân chủ, dù các anh có nói xấu, bôi nhọ , dùng thủ đoạn j đối vs phía ta đến đâu đi chăng nữa thì cái gọi là “dân chủ, nhân quyền” mà chúng đưa ra thật sự không thể thuyết phục được. Suy cho cùng cũng chỉ là những "thánh chém" mà thôi,

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog