Loa Phường Blog

Trò hề ký tên ủng hộ Chiến dịch Nhân quyền 2015

Nhạn Biển
Từng chứng kiến nhiều trò hề ký tên tập thể trên mạng của các zận chủ, như vụ Bauxite Việt Nam bị Bần Cố Nông vạch mặt, nên khi Mạng lưới blogger Việt Nam khoe khoang rằng, họ đã chọn trang ký tên quốc tế như Change.org khách quan, chính xác gì gì đó, nên tôi cũng thử ký xem sao.
 Theo hướng dẫn, tôi vào đường link ký tên, chọn tên gọi là “phản động” cùng với email ảo và lời bình lý do ký tên là “Muốn phản đối chiến dịch cõng rắn cắn gà nhà này”, rồi bấm “Sign”, như vậy là tôi đã trở thành “thành viên” ủng hộ chiến dịch Nhân quyền 2015 và những tên đầu nậu Việt Tân, MLBVN sẽ sử dụng chữ ký này làm minh chứng hùng hồn tố cáo chính quyền Việt Nam vi phạm nhân quyền ra sao, cần chịu sự trừng phạt thế nào, cần phải thay đổi như thế nào mới được “hội nhập” với thế giới, bla, bla.
Chữ ký của tôi đứng ở vị trí 23 798, trang ký tên này tự động hướng dẫn tôi chia sẻ cuộc vận động này lên facebook cá nhân thì tôi từ chối. Từ đó đến nay, tôi luôn nhận được thông báo cần ủng hộ chiến dịch bằng cách chia sẻ cho bạn bè cũng như diễn biến của chiến dịch, số lượng người ký tên…qua email ảo kia.  Tôi đã hiểu nó chuyên nghiệp đến cỡ nào, nó là công cụ do các chuyên gia “cách mạng đường phố” phương Tây đẻ ra cho đám zận chủ nội, ngoại cuồng tín khai thác để “giải thoát” dân tộc mình đang còn chìm đắm trong thế giới u mê, lạc hậu, kém văn minh, dân chủ chăng!?!
Giờ tôi hối hận vì đã góp phần chữ ký của mình để đám khởi xướng ngày ngày update lên mạng thông báo về cái gọi là “thành công” của chiến dịch, lòe mị những người khác góp sức ký tên cho chúng.
Dù tôi biết, chữ ký của tôi nằm trong số chưa đầy 16% chữ ký đến từ Việt Nam trong số gần 30 ngàn chữ ký khắp năm châu (chưa biết bao nhiêu người thực ký khi mỗi người có thể lập hàng trăm, hàng ngàn email nếu có sức!!!). Điều đó chứng tỏ, tại mấy cuộc biểu diễn văn nghệ của Việt Tân để huy động chữ ký khắp Mỹ, Úc…cũng chẳng đem lại hiệu quả khi so với hàng triệu người Việt khắp thế giới (chưa kể hàng ngàn người Việt ăn trợ cấp, ôm laptop suốt ngày không lẽ không update chữ ký đều đều cho Việt Tân???)
 Tôi cần công khai việc này để cộng đồng thấy rằng, đừng sai lầm, tò mò như tôi để bị lợi dụng, nhưng cần giúp tôi chia sẻ bài viết này để vạch mặt trò hề mang tên “Chiến dịch vận động Nhân quyền 2015” của đầu nậu Việt Tân và tay sai. Những trò hề này không nói lên được sự thực bao nhiêu % cộng đồng  ủng hộ nó thật sự trong số chữ ký ảo lòi kia, từ đó nghe được những gì chúng nói với chính khách quốc tế, truyền thông mà “tin” có chừng mực thôi, và hãy “phản biên” lại xem nó có cơ sở thực tế hay đúng đắn được mấy phần.10 nhận xét:

 1. Ai cũng muốn bảo vệ nhân quyền cả nhưng vấn đề là mấy thím đang hô hào ký cót kia không phải với mục đích đó.

  Trả lờiXóa
 2. Chính vì thế nên người ta mới gọi đây là trò hề, Trẻ Trâu ợ.

  Trả lờiXóa
 3. Mấy lần kêu gọi ký tên này ký tên nọ, toàn là hoạt động kiếm chác của nhà rận hết. Có lần sau đó cãi nhau chia chác mới phơi ra cho cả thiên hạ cười...

  Trả lờiXóa
 4. Không thể tin được những người tổ chức ký, họ kêu gọi ký tên để họ dùng vào mục đích khác, không phải đấu tranh cho nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 5. Ký tên ủng hộ nhân quyền hay là để phá phách, gây rối? Nghi lắm, mấy lần trước toàn kiếm cớ vớ vẩn để gây rối linh tinh.

  Trả lờiXóa
 6. Ba cái trò này tụi zân chủ diễn suốt!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bởi thế người ta mới không tin, chỉ có nhóm người vì bất mãn thứ gì đó hoặc đang ôm mộng tự do ở bển nên tham gia

   Xóa
 7. Tự do ở bển à?
  Hãy xem bao nhiêu vụ phân biệt chủng tộc, bao nhiêu vụ cảnh sát bắn người da mà...

  Trả lờiXóa
 8. Kêu gọi ký tên để mà làm trò gây rối chứ không phải ký để thể hiện bảo vệ nhân quyền, ý là vậy. Đúng là trò hề.

  Trả lờiXóa
 9. Mấy chú hề rân chủ diễn đi diễn lại trò kêu gọi ký tên nhỉ? Nhạt quá!

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog