Loa Phường Blog

Thực hư chuyện “dân oan” Dương Nội

Nhạn Biển

Lâu nay lên mạng thấy nhan nhản hình ảnh đoàn quân mặc áo đỏ với dòng chữ “Nông dân Dương Nội” với đủ khẩu hiệu như trả tự do cho người nọ kia, đòi nhân quyền, đi biểu tình đòi xe cộ, …khắp các trụ sở cơ quan, chính quyền Hà Nội. Trên các trang mạng lề trái, cuốc tế thì lên án chính quyền "cướp đất", "dùng côn đồ trấn áp", "bắt tù oan người dân"…
Thực hư rằng có chuyện zân oan bị ức hiếp, dai dẳng nhiều năm qua vậy không?
Trên báo chí trong nước từng đưa tin về Thanh tra Chính phủ đã vào cuộc điều tra vụ Dương Nội, đã làm rõ, kết luận những gì dân chưa đúng, những gì chính quyền sai, chỉ đạo khắc phục. Cùng với đó, báo chí cũng đưa tin, hình ảnh bà Cấn Thị Thêu không đồng ý với kết luận Thanh tra, tuyên bố theo kiện đến cùng…Không lâu sau đó, trên mạng xuất hiện clip ghi lại cảnh cưỡng chế, bà Cấn Thị Thêu cùng chồng và một số người “tử thủ”, tấn công, hô hào dùng bom xăng, bạo động chống chính quyền đã bị bắt, xử lý đi tù. Đến nay hai con trai bà này hàng ngày dẫn đầu đoàn nông dân Dương Nội xuất hiện trong hầu khắp các cuộc biểu tình, khiếu kiện ở Hà Nội.

Facebook Thi Nguyễn khi thắc mắc về vấn đề Dương Nội được một người bạn ở Yên Nghĩa, cách Dương Nội mấy cây số, cho biết có nhiều bạn bè và người thân ở Dương Nội kể rằng, ban đầu Yên Nghĩa cũng như Dương Nội, khi Nhà nước có dự án thu hồi đất ruộng để xây dựng hạ tầng đô thị với giá đền bù khởi đầu bèo bọt nên phần lớn dân phản đối, không lấy tiền đền bù, ai nhận tiền đền bù bị tẩy chay, thậm chí còn xảy ra xô xát với lực lượng cưỡng chế và có 5-6 người phải đi tù vì chống lại người thi hành công vụ. Nhưng sau mới biết là những nhà nào bị thu hồi đất sẽ được quyền nộp tiền mua 1 hoặc nhiều xuất đất Dịch Vụ ( tùy theo số lượng đất bị thu hồi nhiều hay ít) với giá rẻ trong khu vực quy hoạch bán trao tay tại chỗ cũng lãi ít nhất 15 - 20 - thậm chí có cả 50 lần số tiền phải bỏ ra, nên không ai bất mãn gì nữa. Ở Dương Nội, khởi đầu nông dân ở đây làm rùm beng hơn Yên Nghĩa, cắm biển, dựng lều ở những nơi quy hoạch không cho nhà đầu tư thi công, “ nhưng sau biết được những điều như tôi nói ở trên họ đã tự động tháo dỡ hết tất cả mọi thứ và không cong mông chạy đi mà nhận tiền đền bù mới là lạ”, “Nhà ai giờ chả nhà 3-4 tầng”, “mẹ cái mảnh đất 10 năm trước chó ỉa không ai buồn dọn giờ có mét vuông là có tiền tỷ trong tay rồi nên dân chả ai mà dại đi chống đối chính quyền cả.. còn dân oan trước là có nhưng giờ tôi cá là toàn " giả cầy " hết , không công ăn việc làm nên a dua theo kiếm cơm cũng chắc chắn là có. Bạn bè tôi ở Dương Nội trước nhà toàn Chị Dậu mà giờ đều nhà cửa khang trang cả. Trong tài khoản ngân hàng nhà nào chả có tiền trăm tiền tỷ nhờ mảnh đất cha ông để lại. Các bạn có điều kiện hãy về đây thực mục sở thị là rõ ràng nhất”…

Bình luận rõ hơn về thành phần zân oan Dương Nội này, facebook Hoàng Lê Vũ cho rằng: “cái gọi là "dân oan Dương Nội" chỉ là một nhóm vài chục hộ cố tình không chịu nhận đền bù cũng như đất dịch vụ sau khi bị thu hồi đất, do Cấn Thị Thêu cầm đầu, chống lại chủ trương của thành phố. Cũng do hành vi cầm đầu chống đối nên hiện nay cả hai vợ chồng Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm đang "nghỉ dưỡng, bóc lịch" trong nhà đá. Hai thằng con trai Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư đang nối gót bố mẹ chúng, cấu kết với bọn zận, được bọn zận tài trợ khá nhiều gạo, quà,...nhằm thắt chặt mối quan hệ trong các vụ tụ tập đông người biểu tình, gây rối trật tự trên địa bàn thành phố. Chúng đã từng chụp ảnh "túp lều chị Dậu" của gia đình Cấn Thị Thêu tại phường Dương Nội, nhìn rất tang thương, nhưng bọn zận đâu có biết đấy chỉ là cái bình phong, là"nơi đóng phim" để Cấn Thị Thêu tố khổ bị cướp đất không còn nơi sản xuất dẫn đến cảnh đói khổ. Thực chất vợ chồng Cấn Thị Thêu có cả một trang trại rộng hơn 10 ngàn m2 đất ở Hoà Bình, đang thuê người trông coi. Điều đó lý giải gia đình Cấn Thị Thêu chỉ chuyên cầm đầu khiếu kiện, không cần làm gì vẫn sống đàng hoàng cho đến khi bị bắt.

Hiện nay có thể nói Dương Nội - Hà Đông là nơi bọn zận quan tâm, tài trợ nhiều tiền của nhất nhằm mục đích kích động, lôi kéo đông đảo người dân đang có những bức xúc tham gia vào các hoạt động chống đối nhà nước, tạo được số đông, hầu hết là bà già, phụ nữ và số này sẵn sàng lăn xả, kêu gào, chửi bới, căng hô đủ loại khẩu hiệu...(những việc mà bọn zận không dám làm vì sợ bị bắt), tạo điều kiện cho các zận ghi hình, chụp ảnh viết bài xuyên tạc tung lên các trang mạng Tuyên truyền chống nhà nước và việc đó lại được cá nhân, tổ chức phản động lưu vong cổ vũ, tài trợ tiền hà hơi tiếp sức cho các zận trong nước chống đối. Điều đó lý giải tại sao đa số các gương mặt thường xuất hiện trong các cuộc tụ tập biểu tình gây rối tại Hà Nội đều không có nghề nghiệp ổn định, nhưng chúng vẫn sống đàng hoàng, sử dụng các phương tiện đắt tiền vào hoạt động chống đối-do cá nhân, tổ chức phản động lưu vong tài trợ. Chúng chỉ sử dụng một phần rất nhỏ để tài trợ cho "dân oan" mang tính ban ơn để lôi kéo họ làm bình phong, che chắn cho Bộ mặt bẩn thỉu của bọn zận mà thôi”
Một thông tin đáng chú ý là trong cuộc đụng độ với Trương Văn Dũng – chuyên gia biểu tình của nhóm NO-U với bạn Kybo (Nguyễn Tựa) trước trụ sở Tòa án, bạn này lên án Trương Dũng chuyên nhận tiền phản động (có clip do chính Dũng post lên mạng đang phân phát tiền hải ngoại cho zân oan), kích động người dân chống chính quyền, đòi Dũng ra “nói chuyện”, Dũng trốn biệt, nấp sau lưng các “dân oan”, quyết không chịu ló mặt. FB Phích nước nóng chứng kiến sự việc, hỏi thăm “nông dân Dương Nội” đang biểu tình phát hiện thấy một số không nhỏ mặc áo “Nông dân Dương Nội” nhưng nói giọng miền Nam, bóc mẽ họ được cung cấp lương thực trong khi đi khiếu kiện! HÌnh ảnh ghi lại còn cho thấy, một số “dân oan” đang biểu tình cho Dương Nội này còn có xuất xứ từ Hải Phòng và một số vùng đất quanh Hà Nội khác Dương Nội nữa!!!
Xem clip:
Như vậy, có hay không việc sử dụng Dương Nội như một thương hiệu để duy trì tụ tập, biểu tình? Phải chăng số lượng người Dương Nội quá ít nên phải “trưng dụng” nông dân khiếu kiện mọi miền mà các gương mặt này dễ thấy trong các cuộc khiếu kiện tập thể khắp Sài Gòn cho đến Hà Nội? Tại sao hầu hết các cuộc khiếu kiện tập thể mang thương hiệu Nông dân Dương Nội đều có các gương mặt “đấu tranh dân chủ” quen thuộc như Trương Văn Dũng, Thúy Nga, Dũng Mai, Cẩm Hường, Trần Quang Trung…quay phim, chụp ảnh, “trợ giúp dân oan” bằng tiền, hiện vật, lương thực, bữa ăn…?

Có hay không một quy trình nuôi dưỡng, duy trì “thương hiệu”: DÂN OAN DƯƠNG NỘI?!?10 nhận xét:

 1. Đang chỉ là đất ruộng giá bèo, có dự án gió đổi chiều. Dân ăn theo nhưng có một số đối tượng còn định ăn tham, làm loạn, đối tượng này cần phải cho biết thế nào là pháp luật nghiêm minh không nhiều kẻ ngông cuồng gây mất trật tự xã hội

  Trả lờiXóa
 2. "hỏi thăm “nông dân Dương Nội” đang biểu tình phát hiện thấy một số không nhỏ mặc áo “Nông dân Dương Nội” nhưng nói giọng miền Nam, bóc mẽ họ được cung cấp lương thực trong khi đi khiếu kiện"- Nông dân Dương Nội được lợi rất nhiều từ dự án này, chỉ có vài chí phèo bám theo đám rận chủ làm bậy chứ oan ức cái nỗi gì đâu. Mà bọn này ngang nhiên chia tiền láo thật.

  Trả lờiXóa
 3. "Hiện nay có thể nói Dương Nội - Hà Đông là nơi bọn zận quan tâm, tài trợ nhiều tiền của nhất nhằm mục đích kích động, lôi kéo đông đảo người dân đang có những bức xúc tham gia vào các hoạt động chống đối nhà nước"- không hiểu người dân mình nghĩ gì nhỉ, đặc biệt có nhiều bác cũng có tuổi mà vẫn bị bọn này mua chuộc, trẻ con thì không lo học hành mới nứt mắt đã tham gia các hoạt động chống phá nhà nước không biết các bậc phụ huynh đâu hay là ngưu tầm ngưu mã tầm mã cả.

  Trả lờiXóa
 4. Thực ra gọi là dân tham chứ dân oan cái nỗi gì.

  Trả lờiXóa
 5. Tất cả những đối tượng mà đám rận hướng tới để đi biểu tình kiểu rân oan, rân ức thì đều là những đối tượng dính líu đến đất cát, đền bù đất cát. Mặc dù nhà nước có đền bù khá thỏa đáng, nhưng miệng ăn thì núi lở, không tính toán thì cũng chịu thôi. Có tý tiền đền bù rồi thì lô đề, cá độ, hết tiền thì kêu oan. Nản.

  Trả lờiXóa
 6. Hẳn là ai nhận tiền đền bù thì bị cả làng tẩy chay cơ mà, thái độ chống đối nó rõ rành rành ra đấy, không thể tự nhiên những người dân bình thường lại làm như vậy mặc dù họ được nhà nước đền bù khá thỏa đáng, chưa kể có nhiều người được đền bù những lô đất dịch vụ giá nghìn vàng, nhưng dưới chiêu bài dụ dỗ của lũ phản động thì chính họ đang chống lại họ, đang chống lại các chính sách của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 7. Ôi, còn nhiều loại nông dân tương tự như nông dân dương nội lắm, các bác không tin ra các trụ sở tiếp dân của chính phủ sẽ thấy nào là Tiền Giang, nào là Đắc Lắc, Đắc Nông, Dương Nội……nhưng đâu đó trong cái đám lộn xộn ấy là những gương mặt rất đỗi quen thuộc, những gương mặt làm sứ mệnh kêu oan, cái oan của Thị Mầu.

  Trả lờiXóa
 8. Lợi dụng chuyện đất đai để kích động dân chúng biểu tình chống phá chính quyền. Đứng đằng sau là đám rận chủ giật dây hết.

  Trả lờiXóa
 9. Oan hay không nhìn vào thì biết ngay, đền bù thỏa đáng rồi còn tham muốn thêm tiền. Lại được bọn rận chủ kích động nên lại càng hăng hơn.

  Trả lờiXóa
 10. Nhạn biển và các dlv thì lãnh tiền của ai ? của giặc Tàu cộng ?

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog