Loa Phường Blog

TẠI SAO "VÌ MỘT HÀ NỘI XANH" KÉO NHAU ĐẾN DỰ TIẾP XÚC CỬ TRI

Nhạn Biển
https://ci3.googleusercontent.com/proxy/8CBWEZYl_gju-O0mEKjDNw0Eh_qIbYUu1oZBKfZqOypmLO1gU9NfBBUnKK5HrwoN-VKG8iQn_PvQpZDlbxq0IwVL9dQOy_HcGJ0=s0-d-e1-ft#https://mail.google.com/mail/u/0/images/cleardot.gif
Một event đã được tạo ra trên facebook bởi thành viên của group "Vì một Hà Nội Xanh" và kêu gọi các thành viên của group trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Ba Đinh và Tây Hồ đến dự, lấy cớ chất vấn để cố tình bôi nhọ các quan chức nhà nước một cách công khai và gây rối các hoạt động của nhà nước trước Đại hội Đảng. (Xem tại đây https://www.facebook.com/events/822084107866961/ )
 Nội dung chính của lời kêu gọi như sau:

 "Nhóm “Vì Một Hà Nội Xanh” kêu gọi:
- Tất cả các thành viên của nhóm, thành viên nào là cử tri quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ, xin mời đến tham dự cuộc tiếp xúc cử tri của các đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội, và nêu câu hỏi chất vấn liên quan đến việc chặt hạ hàng loạt cây xanh trên địa bàn thành phố thời gian qua.
- Các thành viên của nhóm không phải là cử tri ba quận trên, xin mời đến tham dự và cổ vũ cho việc nêu câu hỏi chất vấn, yêu cầu chính quyền minh bạch và có trách nhiệm giải trình."
 Qua lời kêu gọi, ta có thể thấy rõ các âm mưu sau:
 Thứ nhất, muốn PR cho hình ảnh của nhóm "Vì một Hà Nội xanh" là một nhóm công khai, dám dấn thân, hiểu pháp lý và sẵn sàng đối thoại với chính quyền. Trên thực tế đây là một nhóm khoe mẽ để xin tiền, họ không phải là những người sẵn sàng đối thoại mà chỉ lợi dụng chất vấn đề cố tình dồn các quan chức và các đại biểu không đủ bản lĩnh vào sai sót trong phát ngôn, nhân đó mà giật tít truyền thông viết bài lá cải.
 Thứ hai, chúng muốn đánh đồng những cử tri bình thường cũng quan tâm đến vấn đề cây xanh là người của nhóm "Vì một Hà Nội xanh". Chúng coi đó là "lực lượng" của mình để khoe với bè lũ hải ngoại. Đây là chiêu bài thường thấy của Việt Tân. Chắc hẳn Đoan Trang đã học được chiêu bài này trong những ngày tay bắt mặt mừng với Đảng phản động lưu vong này.
 Một câu hỏi lớn được đặt ra ở đây là, liệu các thông tin liên quan đến cây xanh có thực sự quan trọng với các admin như Đoan Trang hay Gió Lang Thang? Hay họ chỉ lợi dụng chủ điểm này để gây rối loạn trong nước. Hèn mạt hơn nữa, họ không dám đứng tên ra để tổ chức kêu gọi, mà đẩy những nhân vật ít nổi tiếng hơn như Gi Go Li đứng ra chính thức chia sẻ https://www.facebook.com/gigolo1310 . Nhưng cho dù ai tạo event thì ai cũng biết là Đoan Trang đứng sau toàn bộ việc này.
 Chuyện này sẽ đi đến đâu, không thể biết trước. Nhưng tôi mong rằng bất cứ bạn trẻ nào tham gia tiếp xúc cử tri, hãy tự khẳng định rằng mình hoàn toàn độc lập, không phải là người của Nhóm vì Hà Nội xanh, không hưởng ứng lời kêu gọi của nhóm này mà thật sự xuất phát từ ý thức công dân của mình. Muốn thật sự ý thức được quyền và trách nhiệm của công dân, chúng ta cần hoàn toàn khách quan và độc lập, thay vì chịu sự chi phối của đám người vô công rỗi nghề, mượn các chiêu bài chính trị để kiếm ăn, sẵn sàng bán nước cho ngoại bang mà không biết xấu hổ.


7 nhận xét:

 1. "Muốn thật sự ý thức được quyền và trách nhiệm của công dân, chúng ta cần hoàn toàn khách quan và độc lập, thay vì chịu sự chi phối của đám người vô công rỗi nghề, mượn các chiêu bài chính trị để kiếm ăn, sẵn sàng bán nước cho ngoại bang mà không biết xấu hổ." Theo tôi làm người thì phải biết nghĩ. Các bạn trẻ nếu muốn cho nước nhà được giàu và mạnh thì cần phải có những đóng góp xác đáng và đúng đắn chứ đừng nói leo, ăn theo mấy cái bọn bán nước.

  Trả lờiXóa
 2. "Trên thực tế đây là một nhóm khoe mẽ để xin tiền, họ không phải là những người sẵn sàng đối thoại mà chỉ lợi dụng chất vấn đề cố tình dồn các quan chức và các đại biểu không đủ bản lĩnh vào sai sót trong phát ngôn, nhân đó mà giật tít truyền thông viết bài lá cải." Đây là cách làm của bọn ăn bám. KHông trình độ, không học hành sẵn sàng bán rẻ lương tâm, bán rẻ danh dự và tệ hại hơn là bán rẻ đất nước để kiếm tiền.

  Trả lờiXóa
 3. Một cơ hội để lũ rận bâu vào kiếm cớ tạo chuyện. Chẳng khác gì mật đây ruồi vào bâu đi. Có cớ là cuộc tiếp xúc cử tri, chúng tự cho mình cái quyền rân chủ muốn sủa gì thì sủa, tạo cớ phá rối chính trị thôi mà.

  Trả lờiXóa
 4. Bất cứ bạn trẻ nào tham gia tiếp xúc cử tri, hãy tự khẳng định rằng mình hoàn toàn độc lập, không phải là người của Nhóm vì Hà Nội xanh, không hưởng ứng lời kêu gọi của nhóm này mà thật sự xuất phát từ ý thức công dân của mình

  Trả lờiXóa
 5. Thực chất chúng muốn đánh đồng những cử tri bình thường cũng quan tâm đến vấn đề cây xanh là người của nhóm "Vì một Hà Nội xanh". Chúng coi đó là "lực lượng" của mình để khoe với bè lũ hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 6. muốn PR cho hình ảnh của nhóm "Vì một Hà Nội xanh" là một nhóm công khai, dám dấn thân, hiểu pháp lý và sẵn sàng đối thoại với chính quyền. Thực tế thì chúng chẳng làm được cái gì nhưng để không bị xích như xích chó chúng phải nghĩ ra một cái lý gì đó sao cho hợp lý để anh em nó diễn tuồng. Xưa rồi đám rận chủ ơi

  Trả lờiXóa
 7. Nếu các bạn muốn "Vì một Hà Nội xanh" thì tôi chỉ cần các bạn đừng tụ tập ở những nơi công cộng sủa lăng nhăng, lượn lờ như đám nghiện thì ắt Hà Nội sẽ xanh và sạch ngay lập tức. Còn các khẩu hiệu mà các bạn trưng bày toàn là trò hề nó không ăn khớp gì với cái tên của các bạn

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog