Loa Phường Blog

Rận chủ cũng chán các Chí Phèo ăn vạ

Nhạn Biển

Việc Nguyễn Chí Tuyến mới đây bị nhóm thanh niên tấn công, phải khâu 6 mũi trên đầu, đang được đám rận chủ cùng nạn nhân trình diễn khắp trên mạng với chủ ý cho rằng, công an giả mạo tấn công “người yêu nước”, “người yêu cây xanh” và ông Trưởng công an quận Long Biên phải chịu trách nhiệm về vụ “người yêu nước” này bị thương tích trên đường phố thuộc lãnh địa của ông ta!!!

Lập tức phong trào rầm rộ thăm hỏi “nạn nhân” với khoản tiền phong bì cỡ tiền triệu VNĐ, USD, EUROS, cùng với nó là các vị dân biểu xứ “văn minh xa xôi” phản đối “nạn nhân” bị tấn công và đòi công an điều tra làm rõ. Thậm chí có vị tham tán chính trị Sứ quán Đức thân hành đến thăm hỏi, trở thành màn PR có giá trị hơn cả chứng cứ nhằm kết tội công an đã giả danh côn đồ đánh “người yêu nước”. Các rận chủ bạn hữu của “nhà yêu nước” này lên mạng tha hồ tung ra các giả thiết, nhận định hùng hồn rằng, đây chắc chắn là lực lượng công an thân Tàu đánh “người yêu nước” nhằm gây tiếng xấu cho chính quyền Việt Nam, nhằm ngăn cản Việt Nam được gia nhập TPP, thoát Trung (?), trong khi đó công an quận Long Biên đang tiến hành điều tra vụ việc!!! Bó tay với các lập luận “đầy logic” của đám rận chủ!
Chứng kiến các kỹ năng ăn vạ, cái gì cũng đổ tội tất tần tật cho công an của các zận chủ gia này, một facebooker đã đưa ra bình luận so sánh hành động này của Chí Tuyến và đám No-U Hà Nội chẳng khác nào màn “Chí Phèo ăn vạ”, lập tức nhận được vô khối like từ chính hàng ngũ rận chủ có tiếng, tiêu biểu như Thúy Hạnh Liberty cũng là thành viên nhóm No-U thường xuyên hiện diện cùng Tuyến trong mọi cuộc tụ tập, biểu tình và hàng loạt facebooker rận chủ chính hiệu như nick Phạm Nguyên Trường. Chứng kiến cảnh “quân ta ủng hộ quân địch” lên án trò ăn vạ này, Nguyễn Hoàng Vi đã than trời trên facebook, chỉ đích danh những nick rận chủ like, chất vấn những người này vì sao lại có hành động “phản bội quân mình” như vậy?

Thực tìf nh, chính trong làng nghề zận chủ hiểu nhau hơn hết. Ra đường gặp ai đi cạnh mình cũng cho là công an đang bám sát, bủa vây, cản trở quyền tự do đi lại…, rồi khiêu khích, chụp ảnh, vu khống những người lạ mặt, gặp thanh niên hung tính, không bị đánh mới là lạ! Chưa kể tranh giành gái gú, tiền bạc, danh lợi, sợ thằng nọ, con kia nổi danh hơn mình, kiếm nhiều tiền hơn mình…thì kể như ân oán giang hồ không ít. Không ít chính đồng bọn của họ là tù hình sự như Bạch Hồng Quyền, tiền án tiền sự trộm cắp như Trương Văn Dũng…thì chuyện sử dụng đồng đảng dằn mặt nhau và kiếm cớ quyên tiền cũng là khả năng được nhiều người bàn đến. Phương thức khá phổ biến trong nội bộ các nhà zân chủ ai cũng tường là hội đoàn, cá nhân đến trao tiền từ hải ngoại gửi về, chụp ảnh up lên mạng làm bằng cớ thì người đi trao cũng được hưởng % chiết khấu trước, quốc nội, quốc ngoại… đều tranh thủ trình diễn “tinh thần tương thân tương ái”, “yểm trợ phong trào” trong bối cảnh phong trào dân chủ chết lâm sàng, chẳng có cớ gì để giải ngân, quyên tiền!

Xác định đã là nghề “dân chủ” chứ không vì lý tưởng đấu tranh, không vì động cơ trong sáng thì ắt có cạnh tranh, ắt có phân chia ranh giới, địa hạt, ắt có phân tài cao, thấp và tất …ắt có đổ máu, ắt có lắm Chí Phèo lên đời và ắt cảm thấy xấu hổ vì nhau. Tự họ đã trình diễn hết ra đấy thôi, chứ DLV có tài cán gì đâu mà cứ đem ra bao biện, hù nhau, xấu tốt gì, đổ vỡ gì đều không tại công an thì cũng là DLV!
Đúng là xứng danh rận chủ!


13 nhận xét:

 1. Làm việc không vì lý tưởng mà vì lợi ích vất chất tầm thường dần dần sẽ gây ra mâu thuẫn. Và mội người sẽ có giới hạn giá trị khác nhau. Khi một trong đám người bị mất quyền lợi nhất định xung đột xảy ra.

  Trả lờiXóa
 2. Xác định đã là nghề “dân chủ” chứ không vì lý tưởng đấu tranh, không vì động cơ trong sáng thì ắt có cạnh tranh, ắt có phân chia ranh giới, địa hạt, Cái bọn này nó ngoạc mồm chửi bới cuối cùng cũng chỉ vì hai chữ "Tiền" mà thôi chứ làm gì có lý tưởng nào mà hy sinh hết mình. Cái bọn tiểu nhân thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 3. Nói cho cùng có một số đối tượng tham gia đấu tranh rân chủ là phường trộm cắp, tù tội, nghiện ngập. Vô công rồi nghề tự dưng đóng vai Chí PHèo có tiền thì quả là một nghề hấp dẫn mà lại dễ kiếm. Bọn rận chủ này kể cũng hài cứ bị đánh là đổ lỗi cho công an, xã hội nhiều anh hùng lắm các bạn ạ, nhìn các bạn ngứa mắt quá là các anh hùng ra tay liền chứ chưa cần phải nhờ đến công an đâu các bạn nhé.

  Trả lờiXóa
 4. Đã là một nghề bán nước thì có gì các vị đó không dám rạch mặt ăn vạ. Mà như tác giả nói đó: Họ coi đây là nghề “dân chủ” chứ không vì lý tưởng đấu tranh, không vì động cơ trong sáng thì ắt có cạnh tranh, ắt có phân chia ranh giới, địa hạt, ắt có phân tài cao, thấp và tất …ắt có đổ máu

  Trả lờiXóa
 5. Đã bảo rồi ăn vạ nó cũng là một nghề của đám rận chủ. Ông nào cũng đua nhau rạch mặt ăn vạ. Mà đã là nghề kiếm sống kiểu gì chả có va chạm xích mích với nhau, nên cũng chả rõ là tự đánh mình hay bị đánh nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Lũ này không phải chỉ rạch mặt ăn vạ kiểu Chí Phèo, mà là một lũ bệnh tâm thần hoang tưởng nặng. Nói thế không phải có ý nhạo báng người bệnh, vì lũ này có đi khám bệnh thì chúng cũng chả phải loại có thể được xếp vào phòng bệnh được. Đầu óc chúng điên loạn vì những đồng tiền bẩn thỉu mà bỏ quên hết những sĩ diện của mình, cam tâm làm những trò hèn hạ, nhơ bẩn để phục vụ cho mục đích của những ông chủ, bà chủ bên trời tây,

  Trả lờiXóa
 7. Đấu tranh dân chủ bây giờ đối với hội này như kiểu làm kinh doanh ấy mà. Giờ người đông của khó, tranh giành địa bàn với nhau là chuyện quá bình thường. Mấy ngài zân chủ chắc sắp tới cũng hết đất mà hành nghề ăn vạ thôi.

  Trả lờiXóa
 8. chí phèo thời hiện đại

  Trả lờiXóa
 9. Ăn vạ thời nay đã trở thành nghề kiếm cơm của một số anh em zân chủ. thật là nực cười. Mong sao họ hãy sống thật với con người VN thật sự, hãy sống với nhau thật tình cảm và đóng góp một phần chung vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước VN

  Trả lờiXóa
 10. Một học trò xuất sắc của Anh Chí trong tác phẩm Chí Phèo của nhà văn Nam Cao. Ăn vạ thời hiện đại đã trở thành món nghề cũng như cần câu cơm của một số anh em rận chủ.hajzzz

  Trả lờiXóa
 11. tội nghiệp mấy anh em zân chủ ghê. Chỉ vì mấy đồng bạc, gây thù chuốc oán với giang hồ trong xã hội, bị đám đó xử, lại cố tình ăn vạ trắng trợn. Đúng là chưa được vạ mà má đã sưng,....

  Trả lờiXóa
 12. những ngày qua, hết Chí này đến Chí khác tập trung diễn hài, với những màn kịch mà chúng ta có thể đoán trước được kết quả của nó. Thân phận của các anh tốt xanh này thật đáng buồn, không hiểu đấu tranh vì lý tưởng cao đẹp hay cuộc sống tốt đẹp kiểu j, mà chỉ toàn thấy làm trò cười cho bàn dân thiên hạ

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog