Loa Phường Blog

Huỳnh Thục Vy phơi bày bản chất “giải thưởng quốc tế”

Nhạn Biển
Kết quả hình ảnh cho huynh thuc vy blogger
Trước sự bất bình, sốc của đa phần các cá nhân, hội nhóm “đấu tranh dân chủ” trong nước với việc cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh giành được giải thưởng VIP trị giá 50 ngàn euros từ một tổ chức nhân quyền Thụy Điển, cô Huỳnh Thục Vy đã có bài viết “ Lạm bàn về các giải thưởng quốc tế” cho thấy bức tranh lố bịch đằng sau diễn giải làm sao để có được một giải thưởng “danh giá” và an ủi đồng bọn của cô “không choáng váng hoặc thất vọng vì các lần “chiếu cố khó hiểu” của một tổ chức quốc tế dành cho các nhà hoạt động Việt Nam”!!!


Từ việc viện giải vì sao Việt Nam chưa có giải thưởng Nobel hòa bình cho các “nhà đấu tranh dân chủ” dù năm nào cũng có người được đưa vào vận động, cô Huỳnh Thục Vy chứng minh rằng, mọi giải thưởng quốc tế về nhân quyền kia đều là con bài chính trị của thế giới Tây phương, mỗi giải thưởng đều nhắm đến việc “tạo dựng một cán cân, một trật tự chính trị mới” có lợi cho thế giới Tây phương.
Lý giải nguyên nhân Việt Nam chưa có được giải thưởng danh giá, Huỳnh Thục Vy cho là do nó “mang lại rất ít tác dụng và lợi ích cho phương Tây” khi “Mọi toan tính và chuyển biến từ thượng tầng phải nhận lệnh  từ Bắc Kinh” nên dù “phong trào dân chủ” nỗ lực rất nhiều mà vẫn chửa ăn thua!
Lý giải vì sao các giải thưởng quốc tế kia vẫn bị rơi vào những kẻ không xứng đáng (chắc chắn ám chỉ trường hợp cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh), Huỳnh Thục Vy trình bày về cách thức xét giải hé mở “hậu trường” bê bối của nó:
“Chỉ có các tay mơ mới nghĩ rằng, việc trao các giải thưởng danh giá là do quốc tế hiểu rất cặn kẽ, theo dõi rất sát sao về tình hình một đất nước và biết rất rõ về  cá nhân người được đề cử. Mọi khôi nguyên của các giải thưởng quốc tế lớn đều có những cá nhân  hoặc tổ chức có uy tín quốc tế, có năng lực vận động và có đội ngũ làm việc trực tiếp, thường xuyên với quốc tế, đề cử và vận động hành lang và trưng đủ bằng chứng để thuyết phục Uỷ ban xét giải. Nghĩa là sự trao giải này cũng đáp ứng được những tính toán của các bên: những phía có thẩm quyền tác động và can thiệp, những nhóm có quyền lợi liên quan… Xin lưu ý là, không có một định chế nào trên thế giới được tạo ra hoàn toàn chỉ vì những mục tiêu lý lưởng. Thế giới này không là thiên đàng, nên có một khoảng cách rất lớn giữa lý tưởng và các thiết chế tương ứng của nó.

Trước khi một giải thưởng được cấp hằng năm, hồ sơ đề cử đã được thảo luận và hoàn tất trước đó ít nhất là một năm. Một nhóm vận động sẽ đề cử các cá nhân dưới trướng mình, hoặc làm việc cho mình. Họ thu thập mọi tài liệu và thông tin cần thiết  và không tránh được tình trạng thổi phồng thành tích của cá nhân mình đề cử, rồi trình lên Uỷ ban xét giải. Tổ chức vận động càng có ảnh hưởng quốc tế thì người được họ đề cử sẽ có nhiều khả năng nhận giải. Bởi vậy, giải thưởng có khi không trao cho người xứng đáng, nhưng tổ chức vận động đề cử thì hoàn toàn xứng đáng vì tổ chức đó đã thành công trong việc chứng tỏ họ có khả năng vận động và can thiệp. Trường hợp giải Nobel Hoà Bình được trao cho Obama cũng vậy, Obama không xứng đáng nhưng thế lực vận động cho ông đủ sức mạnh, và họ xứng đáng vì họ có uy lực quốc tế.

Con số trí thức và các nhà hoạt động Việt Nam có khả năng can thiệp vào các thảo luận quốc tế rất ít; các tổ chức vận động của người Việt có tầm ảnh hưởng quốc tế lại hầu như không có. Các cá nhận người Việt có uy tín quốc tế không phải không có, nhưng uy tín đó là uy tín cá nhân và trong công tác can thiệp, cá nhân không bao giờ làm việc hiệu quả như  một tổ chức”

Từ cách lý giải này, Huỳnh Thục Vy ám chỉ rằng, các anh chị zân chủ phản ứng với tổ chức CRD của Thụy Điển trao giải thưởng cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không chỉ cần phơi bày “sự xứng đáng hay không của một cá nhân” mà vấn đề chính cần phải xác định là “đằng sau cá nhân ấy là một tổ chức mạnh đến mức độ nào và họ có thực sự tranh đấu vì phúc lợi của người dân Việt Nam hay không?”
Từ lý giải này, Huỳnh Thục Vy cố chuyển tải thông điệp đến “phong trào dân chủ” đang bức xúc, uất ức với giải thưởng dành cho cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh kia cần “quay lưng”, tấn công cái tổ chức đang hậu thuẫn cho Quỳnh rất mạnh và không thực sự “phục vụ lợi ích của người dân Việt Nam”.
Dư luận lâu nay cho rằng, ông Vũ Đông Hà (cựu thành viên Ban tuyên vận của Việt Tân) và Dân Làm báo do ông này chủ o bế cực lớn cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.  Hiện chưa rõ được mục tiêu tấn công của cô Huỳnh Thục Vy là nhắm vào Dân làm báo hay thế lực phương Tây nào đang đứng sau hậu thuẫn cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.24 nhận xét:

 1. Nhạn biển được giải gì rồi nhỉ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giải rút để buộc cái quần bị tụt do chạy Cộng sản

   Xóa
  2. Giải rút để buộc cái quần bị tụt do chạy Cộng sản

   Xóa
 2. Giang sơn khó đổi bản tính khó dời. Cái gì nó thuộc về bản chất trước sau gì cũng như cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra thôi

  Trả lờiXóa
 3. Cái đám rận lúc nhúc này càng ngày càng lắm chiêu trò, và cái chiêu trò nào cũng bẩn thỉu, mất dạy, phản bội đất nước, và cái chiêu trò nào cũng rẻ tiền, vô vị.

  Trả lờiXóa
 4. À,bé saovang12345 lại xuát hiên,vui quá ! đêm qua bố ngủ muộn,có ý chờ bé saovang12345 ấy mà,nhưng không thấy,nghĩ rằng bé đang ôm vú mẹ,nào ngờ mới nửa đêm (00:54 ),bé lồm cồm ngồi dậy,viết về cái "giải quần cộng sản",à,té ra người cộng sản không mặc quần ?!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ((giải quần cộng sản )) là cái gì vậy .Chưa nghe thấy .Chỉ nghe thấy toàn thế giới ,có cả bố Pháp ,bố Mĩ nói về vụ quân đội VNCH tụt quần theo nghĩa đen chạy ..CS

   Xóa
  2. Nặc già rồi mà ăn nói như trẻ em cay cú ấy nhỉ .Nói chuyện gì cũng phải dựa vào sự thật lịch sử do cả thế giới công nhận nhé .ở đời thắng cũng chưa bằng biết học cách thua .Đã thua trận vì hèn nhát rồi thì cuối đời nên nhìn thẳng vào chính mình mà nói năng cho ra con người thật thà ,chững chạc

   Xóa
 5. Có thể hiểu việc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được ẵm một giải thưởng với số tiền lớn của tổ chức nhân quyền nước ngoài là có mục đích chính trị của các nước phương Tây chứ chẳng phải tài cán gì.

  Trả lờiXóa
 6. saovang12345 ạ,dù gì thì gì,lần đầu tiên bố thấy có một dư luận viên nhà nước cộng sản ăn nói tương đối chửng chạc và có văn hóa như saovang12345 đấy ! nói chân thành !// chuyện dài mà ! nói dăm ba câu ở đây đã giải trình và làm sáng tỏ được gì đâu hở cháu ! ước mong sao mình gặp nhau nhỉ ? thật lòng bố cảm thấy thương mến saovang12345 ! lời đề nghị của bố liệu có thành hiện thực không ?- chúc saovang12345 những ngày phía trước đẹp ý ! (những chuyện đã qua bố không để bụng đâu !)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1-Sao nói đây là DLV nhà nước ăn lương Đảng?.Nếu có đến 1 triệu DLV ăn lương Đảng chống lại 90 Triệu dân còn lại thì chả cần nặc phải phủ dụ ,người ta cũng hò nhau lật đổ Đảng cho nặc vui roài .2-Nghe cái câu gặp nhau quen quá ,bản thân mình còn làm ( ( nặc )) thì lấy gì cho thiên hạ tin .Hay lại tính lừa thiên hạ rồi trốn không ra ,cho thỏa chí tò mò và cái khôn vặt là lừa được kẻ khác .3-Thiên hạ đọc còm thì sẽ biết ai điên lên vì thua ,ai thua ai thắng .ai cay cú miệt mài .kẻ nào câm ngọng không nói được câu nào cho ra hồn ngoài mấy câu chửi vu vơ .Mình là trò vui của thiên hạ ,chủ trang cho sống là sống ,cho chửi thì mới được chửi ,chửi kiểu hèn hạ ,đểu cáng ,bịp bợm ,mình có quyền gì mà nói là ((không để bụng ))

   Xóa
 7. => saovang12345 ạ, bố không theo ai cả,(không theo cộng sản mà cũng chẳng theo tư bản) - bố theo ánh sáng,sự thật,tình người,trí tuệ // vậy, ở đâu là bóng tối,ở đâu là gian dối,ở đâu là phi nhân,ở đâu là ngu dốt,thì,ở đó KHÔNG có bố ! có thể sự thật thì mết lòng,nhưng nói ra còn hơn để trong lòng,cuộc đời là bao nhiêu ? ( ba vạn sáu nghìn ngày là mấy // cảnh phù du trông thấy cũng nực cười ! ) Ước gì saovang12345 hiểu được tâm tư của bố ! cầu chúc tốt lành !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không theo ai cả?Ngày xưa Pháp ,Mĩ nó dạy chúng bay tâm lý chiến ,giờ chúng bay vẫn làm y hệt .Khổ cho cái bọn thua trận chạy tụt quần ,già đời rồi mà vẫn không hiểu sao mình thua .Ngu dốt không có ..tó .Vậy sao thơ về cờ ba que lại kí tên ..bộ đội cụ Hồ .Bộ đội cụ Hồ treo cờ ba que hả .Giả nhời đi ? Xuyên tạc chơ chẽn

   Xóa
  2. Thái thú TRỌng LÚ khúm núm quỳ lạy làm cẩu nô tài cho Trung Quốc thì “Sống – là oan gia nước Nam. Chết – làm ma thúi đất Bắc”.

   Bác Hồ thức dậy mà can,

   TRỌng LÚ con Bác nó đang hàng Tàu.

   Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

   LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

   Vua Hùng mắng Bác: ”Đồ NGU !…

   Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên.”

   Bác nằm ngủ, giấc có yên? (Người Đất Cát – bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
  3. Cũng chỉ đành lải nhải có vậy thôi à ?Mấy thứ lăng nhăng mà chỉ cần có một chút hiểu biết về lịch sử ,một chút về óc phân tích thì thấy nó vô lý và thằng viết ra vô liêm sỉ đến độ lính ngụy biết mình nhục nên phải mạo danh bộ đội ..Cụ Hồ

   Xóa
  4. Cũng chỉ đành lải nhải có vậy thôi à ?Mấy thứ lăng nhăng mà chỉ cần có một chút hiểu biết về lịch sử ,một chút về óc phân tích thì thấy nó vô lý và thằng viết ra vô liêm sỉ đến độ lính ngụy biết mình nhục nên phải mạo danh bộ đội ..Cụ Hồ

   Xóa
 8. Loài thú rừng khó trị ! chờ ngày cháy rừng thôi vậy !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thú rừng chạy không bao giờ phải mặc quần

   Xóa
  2. Thú rừng chạy không bao giờ phải mặc quần

   Xóa
 9. Thì cũng y hệt như saovang12345 vậy ! có lẽ chưa bao giờ saovang12345 mặc quần mà !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao mặc quần hay không thì nặc sao biết nổi mà phán .nhưng Lính Ngụy chạy tụt quần thì cả thế giới biết .

   Xóa
 10. "mọi giải thưởng quốc tế về nhân quyền kia đều là con bài chính trị của thế giới Tây phương, mỗi giải thưởng đều nhắm đến việc “tạo dựng một cán cân, một trật tự chính trị mới” có lợi cho thế giới Tây phương." Đấy chỉ không công bằng cái là bản thân nội bộ các rận chủ tự mình vạch áo cho người xem lưng thôi. Huỳnh thục Vy có xinh bằng NGọc Quỳnh không? Hay Ngọc Quỳnh có phải là chân dài của trưởng lão không??? Nhiều câu hỏi lớn cần rân chủ tự giải đáp cho nhau không thì lòi cái đuôi chó ra hết cho mà xem, ngu đéo chịu được

  Trả lờiXóa
 11. Mấy cái giải thưởng vớ vẩn, tự sướng mà bọn rận chủ cứ trâu đầu vào rồi còn tự cắn nhau nữa chứ. Nói chung là trong đầu chẳng có gì mà nói. Sống mà không có lý tưởng gì cho quê hương tổ quốc, chỉ giỏi chống phá nhà nước, ăn tiền của các tổ chức phản động phương tây, bọn này còn không bằng mấy cái thằng đầu đường xó chợ. KHông có liêm sỉ

  Trả lờiXóa
 12. "ông Vũ Đông Hà (cựu thành viên Ban tuyên vận của Việt Tân) và Dân Làm báo do ông này chủ o bế cực lớn cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh." Tự hỏi Huỳnh Thục Vy đã có anh nào chống lưng chưa thì có khi vài hồm nữa cũng có giải thôi em. Em cứ bình tĩnh về kéo chân cho dài ra tí nữa.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog