Loa Phường Blog

Hậu Cộng sản

Thi Nguyễn

Đó là từ mới và hót hòn họt mấy ngày nắng nóng này. Từ hậu cộng sản không biết có từ bao giờ nhưng mấy ngày nay nó được công khai trên mạng, mà tiêu biểu là trong bài viết mới đây của cô Thục Vy.
Mấy hội nhóm gì đó, dù rằng có chung một mục đích chống cộng sản nhưng lại không thể liên kết với nhau, đang hằm hè nói xấu nhau, công khai hoặc cạnh khóe cốt giành vai trò vị trí của phe nhóm mình trong giai đoạn “hậu cộng sản”.
Khen cho trí tưởng tượng phong phú, lạc quan và niềm tin của họ. Không có cuộc cách mạng nào, không có lực lượng võ trang hay chính trị nào trong tay, chỉ cần vài chấy sỹ đăng đàn tranh luận tứ tung, vài thành phần ô hợp tụ tập gây rối một cách rất hạ tiện là có thể mong chờ một chế độ tự sụp đổ. Chắc họ mơ đến một cuộc cách mạng màu của những năm tám, chín mươi của thế kỉ trước bên trời tây xa xôi.

Tôi lại nhớ về Bùi Tín những năm đó. Là người có chút tài cán, có chút công lao, có chút danh vọng, và đặc biệt là sự đóng góp to lớn của gia đình trong hai cuộc kháng chiến, nhưng Bùi Tín đã từ bỏ tất cả, trở cờ vì một sự tính toán. Với sự sụp đổ của của cả hệ thống phe XHCN vào những năm cuối thập niên tám mươi, một Liên Xô lung lay và khủng hoảng cả về kinh tế và chính trị, Bùi Tín đoán định một tương lai của Việt Nam XHCN và chuẩn bị cho một tương lai cá nhân mình. Trong một lần đi dự hội nghị (gì đó) ở Pháp, ông đã tuột xích, ở lại Pháp với những tuyên bố rung chuyển dư luận trong nước. Quả thật là một cú sốc cho dư luận trong nước. Bởi Bùi Tín từng là một người công sản mẫu mực với những bài báo của ông, những chức vụ trong quản lý của truyền thông Nhà nước. Đúng là choáng thật. Nhưng Bùi Tín đã nhầm. Việt Nam là một nước châu Á. Người châu Á khác với người châu Âu, và người Việt Nam lại có những đặc điểm riêng gọi là dân tộc tính so với người châu Á. Sự nhầm lẫn của ông khiến sau mấy chục năm bôn ba xứ người giờ đây một ông già Bùi Tín nhớ thương cố hương chỉ biết thầm khóc. Không rõ ông già này có ân hận không, có đủ can đảm mà nói những lời chân thực?
Quay lại câu chuyện hậu cộng sản của các nhà rận chủ VN. Họ đã làm được gì cho dân, cho nước nếu nói CS làm cho đất nước tụt lùi, thiếu dân chủ và vân vân như họ đang rêu rao? Công việc của họ là làm biểu tình, ăn vạ và lu loa, tìm mọi lý do để biểu tình, để ăn vạ, để lu loa, gây khó khăn cho chính quyền, cố hết sức tạo ra vết loét mong một sự lây lan, kêu gọi ngoại bang can thiệp. Nhân dân có cần đến họ không? Cá nhân tôi và những gia đình tôi quen biết thấy họ xa lạ và vô tích sự, thấy họ đang làm mất sự yên bình của chúng tôi. Và tôi cũng tin rằng đông đảo nhân dân cũng nghĩ như vậy. Họ đúng là những kẻ phá rối và vô tích sự. Trong số những người đàn ông, hầu hết chưa một ngày trong quân ngũ, nhưng họ lại kêu gọi biểu tình để tưởng nhớ những anh hùng liệt sỹ. Thật giả dối và xúc phạm. Họ kêu gọi xuống đường biểu tình chống Trung Quốc, nhưng khi cần cầm súng để bảo vệ đất nước thì họ sẽ ở đâu, chắc ai cũng biết và chính họ hiểu họ nhất. Những người phụ nữ mặc áo dài không có nội y, có lẽ họ đang đấu tranh để được tự do ở trần, một hành vi xa lạ với văn hóa Việt. Trẻ con không được đến trường, chúng được dạy dẫm lên cờ Tổ Quốc linh thiêng, được dạy hỗn láo nơi công cộng, được dạy dối trá cốt để nhận tiền từ ngoại bang. Thậm chí việc nhận tiền từ nước ngoài vốn trước đây được giấu kín và chối đây đẩy thì nay được mang ra như một chiêu thức quảng cáo để tuyển dụng lực lượng. Họ không ngần ngại “biểu tình nhà băng” vì đã phong tỏa tài khoản của Lê Thị Công Nhân khi buộc cô này phải giải trình về những món tiền từ nước ngoài chuyển về qua tài khoản cá nhân cô ấy.
Trừ những đồng tiền họ kiếm được đã nuôi sống họ, tôi không tìm thấy lợi ích của công đồng trong bất cứ hành vi nào của họ.
Họ đã và đang làm tổn hại cuộc sống của chính những kẻ trong cuộc. Tôi thấy những con người không lao động kiếm sống nhưng lại giàu có, du lịch đó đây, sống giả dối, bế tắc. Tương lai của họ được vẽ nên bởi sự sụp đổ của chính quyền, bởi sự động loạn và đổ máu của nhân dân.
 Với những đóng góp như vậy cho việc cứu vãn một nước VN tụt hậu, nghèo nàn, độc quyền và vân vân của họ, nay họ đang tập trung vào việc chia chác quyền lợi của thời hậu cộng sản. Thật nực cười.
Có một điều, do ít học, do nhận thức và hiểu biết hạn chế, họ không hiểu rằng: Hậu Cộng sản chính là Thế giới đại đồng. Và thời đó thì còn xa lắm. Chúng ta vẫn còn phải đấu tranh với những kẻ đang chia chác kia, vì một Việt nam phồn thịnh không thể làm những điều trái đạo, trái quy luật và vô đạo đức.
Sao tấm gương Bùi Tín còn nguyên đó mà không ai trong họ nhìn thấy nhỉ? Tất nhiên so với Bùi Tín, họ chỉ là đám bèo bọt rong rêu, việc so sánh này làm cho ông ấy đau khổ lắm.10 nhận xét:

 1. đã làm được gì cho dân, cho nước nếu nói CS làm cho đất nước tụt lùi, thiếu dân chủ và vân vân như họ đang rêu rao? Công việc của họ là làm biểu tình, ăn vạ và lu loa, tìm mọi lý do để biểu tình, để ăn vạ, để lu loa, gây khó khăn cho chính quyền, cố hết sức tạo ra vết loét mong một sự lây lan, kêu gọi ngoại bang can thiệp

  Trả lờiXóa
 2. Thực tế xã hội, thực tế có sức chứng minh mạnh hơn bất cứ lời nói nào. Đảng Cộng sản với người lèo lái là chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã mang lại độc lập, tự do cho dân tộc. Đảng trong thời đại mới ngày nay đưa đất nước từng bước phát triển, nhân dân có cuộc sống ấm no, sung túc hơn. Vậy lũ rận chủ điên loạn còn muốn nói gì nữa? Chúng chính là những thứ tha hoa, cặn bã của xã hội khi không làm được gì, không có cống hiến xây dựng gì ngoài phá hoại cả.

  Trả lờiXóa
 3. Dạ vầng, họ là dân oan, dân oan nhìn bề ngoài lam lũ nhưng mà ăn sung mặc sướng, tiêu tiền đô, du lịch du hí khắp nơi. Thử hỏi oan cái giề??? Chỉ như vậy thôi đủ biết mục đích kêu oan của họ là gì>? và bản chất oan ức ra sao

  Trả lờiXóa
 4. không có lực lượng võ trang hay chính trị nào trong tay, chỉ cần vài chấy sỹ đăng đàn tranh luận tứ tung, vài thành phần ô hợp tụ tập gây rối một cách rất hạ tiện là có thể mong chờ một chế độ tự sụp đổ. Bọn này mắc bệnh ảo tưởng à. Chúng mày cứ ngồi đấy mà chửi rồi mấy bọn phản động bơm tiền rồi chờ chế độ sụp đổ con nhớ. Một lũ bán nước thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 5. "Công việc của họ là làm biểu tình, ăn vạ và lu loa, tìm mọi lý do để biểu tình, để ăn vạ, để lu loa, gây khó khăn cho chính quyền, cố hết sức tạo ra vết loét mong một sự lây lan, kêu gọi ngoại bang can thiệp." Cái bọn này không khác gì mấy con vi rút luôn reo rắc bệnh tật khắc trần gian. Không được cái tích sự gì, không mang lại một lợi ích dù nhỏ nhất cho quê hương đất nước. Chúng ta nên có kế hoạch diệt cỏ tận gốc.

  Trả lờiXóa
 6. "Bùi Tín những năm đó. Là người có chút tài cán, có chút công lao, có chút danh vọng, và đặc biệt là sự đóng góp to lớn của gia đình trong hai cuộc kháng chiến, nhưng Bùi Tín đã từ bỏ tất cả, trở cờ vì một sự tính toán." Thứ nhất là vì tiền, thứ hai là vì già nên cái đậu bị bại não từ đó có những hành động ngu xuẩn.

  Trả lờiXóa
 7. Hậu mả bố chúng mày à. Đất nước đang phát triển ôn định về mọi mặt chúng mày chán sống thì đi chỗ khác đừng có lôi kéo người khác vào cuộc nhé lũ chim lợn.

  Trả lờiXóa
 8. "Sự nhầm lẫn của ông khiến sau mấy chục năm bôn ba xứ người giờ đây một ông già Bùi Tín nhớ thương cố hương chỉ biết thầm khóc. Không rõ ông già này có ân hận không, có đủ can đảm mà nói những lời chân thực?" Kể thì cũng tội khi tuổi già đã đến nó làm cho mọi thứ đều trở nên khó khăn, ngay cả trong suy nghĩ cũng bị lệch lạc. Bao nhiêu đóng góp thời trai trẻ của ông này coi như đổ xuống sông xuống biển.

  Trả lờiXóa
 9. Dân oan bây giờ soành địu lắm, không phải dân oan do oan ức, do lọ do chai. Mà là giờ là dân kêu oan thuê. Đến giờ cần diễn thì ra vẻ lam lũ khổ cực, khóc lóc tạo hoàn cảnh. Hết giờ thì xế đẹp, xế sang, ăn uống đập phá tưng bừng. Dạ vâng ạ! Oan quá ạ

  Trả lờiXóa
 10. Họ đã làm được gì cho dân, cho nước nếu nói CS làm cho đất nước tụt lùi, thiếu dân chủ và vân vân như họ đang rêu rao? Công việc của họ là làm biểu tình, ăn vạ và lu loa, tìm mọi lý do để biểu tình, để ăn vạ, để lu loa, gây khó khăn cho chính quyền, cố hết sức tạo ra vết loét mong một sự lây lan, kêu gọi ngoại bang can thiệp.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog