Loa Phường Blog

Chiến dịch Nhân quyền 2015 bị chê “không thực chất”

Nhạn Biển


Mới đây, Mạng lưới Blogger Việt Nam (MLBVN)– Dân Làm Báo tiếp tục phát động “Chiến dịch Tranh đấu cho tự do – Dân chủ-Nhân quyền 2015” với bước khời điểm là ký thư ngỏ gửi Hội đồng Nhân quyền LHQ. Dù được phát động rầm rộ trên Dân làm báo, các đài RFA, VOA, Việt Tân…với các chương trình văn nghệ hoành tráng của Trúc Hồ, nhưng sau gần 2 tháng, mục tiêu 100.000 chữ ký ảo trên mạng xem ra khá khó khăn.


Ngay trong bài trả lời phỏng vấn RFA về Kêu gọi Tham gia Chiến dịch , Nguyễn Văn Đài, đệ tử chị Hà Đông Xuyến - Ủy viên TW Việt Tân đã lên án Chiến dịch này không mang tính thực chất, quanh đi quanh lại vẫn lại ký tên tập thể: “lâu nay đã có nhiều thư kêu gọi ký tên rồi và nhiều người tham gia ký trên mạng nhưng trong thực tế vẫn chưa có những hành động cụ thể; do vậy cần có cách làm mang tính thực chất hơn để có thể đạt được mục tiêu mong muốn”

Trên facebook cá nhân, nhiều zận chủ như Nguyễn Lân Thắng châm biếm rằng, đấu tranh nhân quyền ở các Đại sứ quán với đồn công an thì số này chọn đồn công an vì ở đó còn có vi phạm nhân quyền, nhằm tẩy chay hoạt động “đấu tranh dân chủ” của nhóm MLBVN nhằm vào vận động các chính khách quốc tế can thiệp, mang tính trình diễn lấy điểm thưởng là chính chứ không thực sự đấu tranh nhân quyền cho xã hội trong nước. Nếu so với việc năm trước đó, chính Nguyễn Lân Thắng hăng hái sang Thái Lan “đu cổng” các tổ chức nhân quyền thì này quay ngoắt 180 độ, chứng tỏ ngoài mâu thuẫn cá nhân thì đã “thấm thía” sự nhục nhã khi phải đi cầu viện hết cửa nọ đến cửa kia mà chẳng đem lại kết quả gì, ngoài việc bị dư luận lên án.

Dù không đồng ý với cách hoạt động này của MLBVN, nhưng hầu hết các hội nhóm “thân hữu” với Việt Tân trong nước đều ký tên, như Hội Anh em dân chủ của Nguyễn Văn Đài. Tuy nhiên một số nhóm không tham gia ký tên thẳng thừng như No-U Hà Nội.
Sau 7 tuần phát động, ngày 4/5/2015, dù chưa được 30 ngàn chữ ký (còn xa mới đạt được mốc 100 ngàn như mục tiêu ban đầu) MLBVN bắt  buộc phải thông báo chuyển sang giai đoạn 2 của chiến dịch là tổ chức tuyệt thực, thắp nến và  “nhiều hình thức đấu tranh khác” để thu thập thông tin, hình ảnh làm nền cho cuộc vận động chính khách, tổ chức nhân quyền quốc tế vào bước 3 như hoạch định. Ngoài việc giương biển, chụp ảnh, show lên mạng, các hình thức khác như tuyệt thực, tuần hành xem ra còn khó khăn hơn nhiều đối với 3 nữ đệ tử của Vũ Đông Hà.

Dù đạt được đến đâu thì như “lộ trình”, những kẻ khởi xướng vẫn phải tự khen nhau “thành công”, rồi muối mặt tìm “động lực” để vận động quốc tế. Xem ra bên ngoài có Việt Tân, trong nước các phe nhóm “thân hữu” của Việt Tân giờ cũng chán nhau đến tận cổ rồi. Cô Huỳnh Thục Vy bị đám đàn bà trong MLBVN chửi mướt mặt nhưng vẫn phải trường mặt ra kêu gọi người ký tên ủng hộ chiến dịch, vẫn phải có tên trong danh sách các tổ chức XHDS ký tên vào thư ngỏ, phải chấp nhận để MLBVN sử dụng danh nghĩa hội Phụ nữ nhân quyền trong chiến dịch là đủ biết sức ép của Việt Tân đối với cá nhân cô này mạnh đến đâu.

Cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh dù hận Việt Tân thấu xương tủy nhưng vẫn “an phận” dưới cái ô che chở của Vũ Đông Hà và cảm ơn các đài Việt Tân như SBTN, Đáp lời sông núi và dàn ca sĩ của Trúc Hồ đã vận động ủng hộ chiến dịch này.

Qua đó đủ biết, cách thức mà Việt Tân điều hành các “con rối” của họ diễn trò đấu tranh dân chủ “nhộn nhịp”, “náo loạn” ra sao!!!


4 nhận xét:

 1. "Nếu so với việc năm trước đó, chính Nguyễn Lân Thắng hăng hái sang Thái Lan “đu cổng” các tổ chức nhân quyền thì này quay ngoắt 180 độ, chứng tỏ ngoài mâu thuẫn cá nhân thì đã “thấm thía” sự nhục nhã khi phải đi cầu viện hết cửa nọ đến cửa kia mà chẳng đem lại kết quả gì, ngoài việc bị dư luận lên án. " Nhà họ cụ Nguyễn Lân thật nhục nhã khi có thằng cháu bất trung. Bao nhiêu đời học hành tu nghiệp tự dưng lại mọc ra một nghiệp chướng.

  Trả lờiXóa
 2. Một số tổ chức, cá nhân gây rối chống phá cách mạng nhai lại như lũ bò ấy. Chúng chỉ có vài chiêu vớ vẩn như: ký tên, lang thang ngoài đường như lũ hành khất, chửi đổng như mấy con điên, thằng điên. Tóm lại có trò lố bịch ấy chỉ diễn 1 đến 2 lần là cùng đây cứ diễn mãi nó nhảm nhỉ nhân dân họ nhìn thấy họ khinh cho.

  Trả lờiXóa
 3. CHẳng ý tưởng đó thì bọn rận chủ cũng đâu có ý tưởng nào mới mẻ đâu. Nên dù không thích thì vẫn phải cố đấm ăn xôi mà ký vào thôi chứ. Không ký thì cũng chẳng có việc gì làm.

  Trả lờiXóa
 4. Phát động một cuộc thi cũng khá rầm rộ trên mạng xã hội mà cũng chỉ kiếm được hơn 7k like (tính cả acc thật và tương đối nhiều clone) thì đến bao giờ mới được 100k chữ ký đây. Cả một lũ rận ngu dốt, ảo tưởng sức mạnh.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog