Loa Phường Blog

Sốc: Giáo sư Ngô Bảo Châu đòi lãnh đạo Nhà nước Việt Nam hòa giải với lính VNCH đã chết!!!

Nhạn Biển
Khi cả nước chuẩn bị chào mừng ngày đại lễ 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, vị giáo sư họ Ngô bên kia bờ đại dương lại gây sốc với màn phát biểu trên facebook bày tỏ nguyện ước: vào ngày lễ mừng 50 năm kết thúc chiến tranh (tức 10 năm nữa), sau lễ duyệt binh, lãnh đạo Nhà nước sẽ nghiêng mình và thắp hương ở đài tưởng niệm người lính vô danh chết trong chiến tranh mà không cần quan tâm đến “màu áo” của họ. Dường như phát biểu quá mập mờ, gây tranh cãi, vị này tiếp tục giải thích “thông điệp” của mình về “người lính vô danh” tức là “những cái chết bị quên lãng”, muốn hòa giải dân tộc thì trước hết phải hòa giải với người chết, người sống nên thôi hận thù người chết vì “những đau khổ trong cuộc sống hiện tại của bạn không phải do những người vô danh chết trận cách đây hơn 40 năm  gây ra”. Tạm cắt nghĩa những phát biểu lấp lửng này rằng thể hiện nguyện ước thế hệ lãnh đạo tương lai sẽ hòa giải với những “nấm mồ” của người lính VNCH, chỉ dấu cho sự hòa giải dân tộc!!!Có thể hiểu trong tư duy của vị giáo sư họ Ngô này rằng, lính VNCH cũng chiến đấu và hy sinh cho “Tổ quốc” của họ nên chừng nào thế hệ lãnh đạo VN “nghiêng mình” trước vong linh của họ thì mới thực tâm hòa giải, có lẽ vì ngại “thông điệp” của mình quá sốc nên vị giáo sư vòng vo tam quốc, lấp lừng, thậm chí vô tình “mắc lỗi bàn phím” khi biện giải “người lính vô danh” bằng “liệt sỹ vô danh”!
Công nhận tham vọng của vị “trí thức” này thật lớn lao. Trong khi đám rận chủ, truyền thông phương Tây mới chỉ dừng ở việc “đấu tranh” đòi chính quyền Việt Nam hiện nay thừa nhận chiến tranh chống Mỹ là “nội chiến” để chạy tội đã đổ lượng vũ khí, hóa chất hủy diệt người Việt lên mảnh đất hình chữ S trong suốt hơn 20 năm thì vị trí giả này vượt lên tầm thời đại bằng việc “nguyện ước” ghi nhận “cái chết” của những người mặc áo lính, bất kể họ phục vụ ai, vì mục đích gì, động cơ nào!!!
Với tư duy này, chắc vô khối anh dân tộc H’Mông theo Vàng Chứ, anh dân tộc Tây Nguyên theo Ksokok ở Mỹ… đòi lập quốc gia riêng, có nhỡ “hy sinh” cũng có quyền đòi được chính quyền Việt Nam “ghi nhận” cả!!!

Để thể hiện chính sách hòa giải dân tộc, Nhà nước Việt Nam hiện nay chào đón tất cả kiều bào, bỏ qua quá khứ của họ miễn là họ trở về và chung tay xây dựng đất nước, họ hướng đến tương lai. Những nghĩa trang lính VNCH như nghĩa trang Bình An được xem như nghĩa trang nhân dân, tức xem lính VNCH đã chết và những nấm mồ của họ đều là “người dân” để thân nhân, bạn bè, du khách có tiền thoải mái đầu tư, tôn tạo, thăm viếng, gác lại mọi vấn đề quá khứ. 

Đáp lại điều đó, hàng triệu kiều bào đã trở về, yên tâm đầu tư, sinh sống trên lãnh thổ quê hương mà họ từng rời bỏ trong năm tháng chiến tranh, khó khăn. Thậm chí Nhà nước còn mở ta những ưu đãi về visa, quốc tịch với kiều bào. Nhờ đó, những kẻ còn ôm hận quá khứ, thất bại “phục quốc” giờ còn trơ lại ít ỏi, lạc lõng. Có lẽ số ít ỏi lạc lõng này nên tôn vị giáo sư họ Ngô kia làm thủ lĩnh, anh hùng đấu tranh đòi “nhân quyền” cho bộ phận “thiểu số” này mới xứng!?!
Công nhận tự do ngôn luận thật không có giới hạn!

Từ đó dễ hiểu vì sao giới lãnh đạo thân phương Tây của Ukcraina hiện nay hợp pháp hóa cho việc “thuê” người nước ngoài điều hành đất nước cho đến lính ngoại quốc đánh thuê đều có quyền lợi ngang bằng người Ukcraina trong việc “xây dựng và bảo vệ đất nước Ukcraina” để bù đắp sự thiếu hụt về “nhân sự”, đang là phiên bản đạt đến mức hoàn hảo hơn cả chính quyền VNCH khi xưa.
Chỉ còn biết bó tay với não bộ của vị giáo sư Toán học Tây phương này, ông thật xứng danh “hàng hiếm” và nên trách Thượng đế đầu thai lầm vào “kiếp” con Lạc cháu Hồng!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog