Loa Phường Blog

RẬN CHỦ BỐC PHÉT ĐỂ NGỬA TAY XIN CÁC NGHỊ SĨ RỦ LÒNG THƯƠNG

Nhạn Biển
Nhân dịp các nghị sĩ tổ chức nói chuyện ở Đại sứ quán Đức về XHDS, Rận Chủ lũ lượt kéo nhau đi "trảy hội". Vẫn là các gương mặt không tuần chay nào thiếu nước mắt như Nguyễn Đình Hà (RFA), Gió Lang Thang Trịnh Anh Tuấn (Mạng lưới Blogger Việt Nam), Lô Đề (Hội Anh em Dân Chủ), Tuấn Đỗ (Hoàng Sa FC), Anh Chí (NoU HN)... Do hôm nay là buổi công khai nên còn rất nhiều thành phần lâu nhâu từ dân oan đến trẻ con vừa qua tuổi vị thành niên thích tập tành làm anh hùng. Sau phần trình bày các khái niệm chung chung của các quyền tự do, các Rận chủ sốt sắng lên tiếng.
Mở đầu là Nguyễn Đình Hà, hùng hồn đứng lên, kể lể rằng các Rận Chủ bị ngăn chặn ở nhà, rất nhiều người không đến được đây. Ngay sau đó, các Rận Chủ khác nhao nhao kể lể. Tiếp theo Nguyễn Đình Hà là Trần Thị Hài, đến từ Bình Dương, là đại diện của Hội Phụ nữ Nhân quyền. Rận "Hài" nói rằng bà ta đã phải trốn nhà đi từ nhiều ngày ra Sài Gòn rồi ra Hà Nội thì mới tham gia được buổi hôm nay. "Rận" Hài bốc phét rằng chính quyền không tôn trọng nữ quyền nên không cho Hội phụ nữ Nhân quyền được thành lập. Trên thực tế, các Hội bảo vệ quyền phụ nữ và bình đẳng giới vẫn hoạt động công khai. Nhưng Hội phụ nữ Nhân quyền có dấu hiệu rõ ràng về việc nhận tiền của Đảng Việt Tân, một Đảng khủng bố giả ngân giả nghĩa, muốn núp mình trong các XHDS.  Một tổ chức phản động như vậy, liệu có thể được phép hoạt động công khai? Rõ ràng là phi pháp, tổ chức này còn đòi hỏi gì nữa? Cùng với "Rận" Hài, một nữ dân oan khác cũng cướp mic kể lể, tình trạng tương tự như trên. Nhưng chính các dân oan này trên thực tế cũng bị Việt Tân lợi dụng.
Sau một hồi kể lể, các nghị sĩ cũng lựa lời an ủi. Ông nghị sĩ Thụy Điển thì khuyên rằng họ sẽ cố gắng tác động đến quá trình làm  luật ở Việt Nam để nới rộng khung pháp lý về XHDS. Bà Green, nghị sĩ Thụy Điển thì cho rằng để tiến một bước dài, phải biết lùi vài bước. Không biết ở đây bà muốn ám chỉ gì, có lẽ là khuyên các tổ chức này nên bình tĩnh chăng. Còn các nghị sĩ đến từ Đức đều tỏ vẻ thương cảm với các "Rận Chủ" đã nhiệt tình và dũng cảm đến đại sứ quán. Có thể thấy các Rận Chủ chỉ đang giả vờ giả vịt câu nước mắt, làm truyền thông mà thôi.
Sau đó, phần thảo luận lại càng trở nên sôi nổi và nhiều bi hài kịch hơn:
Trang Mint ( https://www.facebook.com/minhtrang.thanglong1013?fref=ts ), một CTV của Dân Luận ở Hà Nội, đã từng tham gia nhiều nhóm Rận Chủ trẻ tuổi, xung phong nói liến thoắng về tiếng Anh. Cô nàng khoe rằng mình đọc được một bài báo trên Foreign Affairs về Dữ liệu khảo sát và XHDS, nên lôi ra để định gây ấn tượng với các nghị sĩ. Qủa là gây ấn tượng, các nghị sĩ chả hiểu cô nàng nói gì nên khuyên cô nàng nên nói tiếng Việt. Sau đó, cô nàng nói lại Tiếng Việt, người dịch cũng chả hiểu cô nàng định nói gì nên rốt cuộc là không thể đưa ra câu trả lời. Kế hoạch khoe mẽ, tỏ ra trí thức (chắc chủ yếu để tìm kiếm học bổng) của cô nàng Rận Chủ này coi như thất bại thảm hại.
Ngay sau đó là Anh Chí đứng dậy hùng hồn khoe bản thân được nhiều đại sứ quán nước ngoài, nhiều tổ chức và đài báo quốc tế biết đến bằng cách nói tên thật là Chí Tuyến rồi giới thiệu tên thường được biết đến là Anh Chí. Không khác nào lối khoe mẽ: "Từ khi tôi mặc cái áo hoa này không thấy con lợn nào chạy qua". Xong rồi cuối cùng thì Anh Chí tiếp tục kể lể về sự việc Rận này định đi sang Thụy Điện nhưng bất thành. Để thêm phần bi kịch cho việc bị ngăn chặn xuất ngoại, Chí đã nhỏ nước mắt ngay tại cuộc gặp gỡ. Thật là nhục nhã khi đàn ông lại nhỏ nước mắt cầu xin cứu viện. Thật là đớn hèn! Một phường bán nước! Trước đó, có một ni cô giơ tay muốn nói nhưng Anh Chí lờ tịt và cướp mic.
Anh Chí phát biểu xong, ni cô lại tiếp tục giơ tay phát biểu, nhưng lại bị Gió Lang Thang cướp mic. Cướp được mic rồi, Gió Lang Thang vẫn không nói được gì mới hơn ngoài chửi bới chính quyền. Với sự hiểu biết hạn hẹp của mình, Gió Lang Thang cho rằng Đảng Cộng Sản đang đi ngược lại quyền lợi giai cấp. Các XHDS được cấp phép chỉ chủ yếu là bảo vệ môi trường chứ không phải là các tổ chức hoạt động nhân quyền. Có rất nhiều các tổ chức như vậy, trong đóng có thể kể tới Isee, tổ chức mà Gió Lang Thang đã từng cùng nhóm "Tẩy chay Tân Hiệp Phát" trá hình để thâm nhập.Đúng là điêu ngoa quen thói, đúng đẳng cấp "Dân Làm Báo" một thời.
Cuối cùng mic cũng về tay ni cô. Ni cô có tên là THích Nữ Đàm Bình, đến từ Thạch Thất. Điều đáng nực cười nhất là bà ta lại nói về Quyền Tư hữu. Qua cách nói thì đủ biết bà sư này thuộc dạng sư mặt dầy, dốt nát, chả hiểu gì về triết  lý của Phật giáo. Đã là người nhà Phật, phải xóa bỏ tư hữu, buông bỏ mọi vướng bận thế gian. Loại sư đòi tư hữu tài sản thì là loại sư gì. Minh chứng cho việc chính quyền xâm phạm quyền tư hữu đất đai, bà ta lấy ví dụ là sư Thích Minh Phượng,bị chính quyền giữ cả ô tô. Không có gì lố lăng hơn. Thích Minh Phượng vì tham ô ngân sách của chùa, bị dân phát hiện, không còn mặt mũi nào phải rời khỏi chùa. Ô tô và tài sản bị dân thu để sung công quỹ. Đúng là sư mà còn đòi quyền tư hữu thì chỉ để biến của công thành của tư mà thôi.
Cuối cùng, các nghị sĩ cảm ơn và kết luận lại một điều rằng: Các trường hợp kể trên sẽ được chọn lọc để đưa vào báo cáo! Một câu trả lời chung chung đầy tính ngoại giao, vừa cho đám Rận Chủ chút nhiệt để thỉnh thoảng chúng bò ra, lại vừa không hứa hẹn trước gì. Thôi thì cũng xong một ngày diễn đủ trò lố, các Rận Chủ cũng đã bò về hang, và càng thể hiện bản chất đạo đức giả, trục lợi, khoe mẽ của đàn Rận.
Cùng tệp đính kèm


2 nhận xét:

  1. "Chết vinh còn hơn sống nhục" nhưng e là câu nói ấy không còn đúng với lũ này nữa rồi, bởi chúng thà nhục nhã để được tiền, nhục nhã để được cái lọ, cái chai. Tóm lại là không thể nào chấp nhận được

    Trả lờiXóa
  2. Cái bọn bán nước vì mấy đồng đô la bẩn này thì làm gì có liêm sỉ nữa. Lũ này cứ phải cho đi tù hết.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog