Loa Phường Blog

Phải chăng dân chủ là chính quyền làm bất cứ cái gì cũng phải phá?

Nhạn Biển
Dự án thay thế cây xanh Hà Nội, kè lấn sông Đồng Nai, xây tháp truyền hình …là những mục tiêu “tấn công” thời gian qua mà đám zận chủ đang khai thác nhiệt tình theo kiểu “phá cho được”, thành công trong việc kích thích, tạo dư luận, phá xong thì tất nhiên, họ sẽ tấn công chính quyền với mục tiêu hạ bệ thể chế chính trị như mong muốn.
Bàn về việc xây tháp truyền hình cao nhất thế giới thì cách thức như kiểu phá vụ bắn pháo hoa Thủ đô dịp đại lễ 10/10 hay Tết Nguyên đán là lãng phí khi so khoản tiền này với việc cứu đói, trường học, bệnh viện thiếu… là cấp bách hơn, quan trong hơn. Các “nhân sỹ trí thức” lại làm cái đơn yêu cầu, chất vấn ông Tổng Giám đốc Truyền hình Việt Nam về “hiệu quả” của dự án xây tháp này, thực chất xỏ xiên hiểm ác kiểu “VTV định dùng tháp này để truyền tiếp các đài truyền hình Trung Quốc chăng?”. Hiện các chấy thức, zận chủ rất khoái chọc hoặc móc xích mọi hành động, chương trình, kế hoạch của chính quyền đều thể hiện “quỵ lụy”, “bán nước” cho Trung Quốc để nhằm gây mất niềm tin vào chế độ - mục tiêu quan trọng nhất của họ.
Thực tế VTV trả lời rõ, tiền xây tháp này là cổ phần theo kiểu kêu gọi góp vốn tư nhân, nhà nước không bỏ vốn đầu tư, ai đầu tư sau này sẽ được tham gia khai thác công năng phục vụ du lịch, kinh tế, quảng cáo thương hiệu. .. Bản chất là ông VTV đứng ra đầu tư thu lời, đơn giản như muốn leo lên đó ngắm cảnh Hà Nội phải mất mấy chục USD như Tòa tháp đôi ở Kuala Lumpur, ly café tính giá gấp vài chục lần so với mặt đất, muốn treo cái biển quảng cảo chỗ đó sẽ đắt hơn chỗ khác…chưa kể  sẽ nâng giá thương hiệu du lịch cho Hà Nội, sẽ tạo ngàn  vạn công ăn việc làm giải quyết gốc rễ nghèo đói. Lỗ lãi gì ông đầu tư chịu chứ Nhà nước có mất đồng “thuế của dân” nào đâu? Chưa kể VTV sẽ khai thác phục vụ truyền thông, phục vụ An ninh quốc gia mật mẽo gì đó chỉ có ông Truyền thông mới rõ.
Nếu ai từng đến Kuala Lumpur sẽ không thể không đến thăm Twin Tower (Tòa Tháp đôi) như một biểu tượng của đất nước, thủ đô này. Từ áo, vật dụng, quà lưu niệm…đều có hình ảnh Tháp đôi  phục vụ du khách muốn lưu giữ kỷ niệm về Malaysia. Quanh khu vực Tháp đôi là quần thể du lịch, thương mại, ẩm thực…tấp nập bậc nhất Thủ đô này. Từ đó cho thấy, việc xây dựng “biểu tượng” du lịch, biểu tượng quốc gia có ý nghĩa rất lớn cho phát triển kinh tế trước mắt và lâu dài mà tầm nhìn những kẻ tối mắt, tối mũi chỉ biết ĐẬP và PHÁ sẽ không thể thấy được. Vậy đâu mới là THOÁT NGHÈO BỀN VỮNG!?!
Về dự án kè lấn sông Đồng Nai chứ không phải LẤP sông Đông Nai như Lều báo và zận chủ ăn hôi đang vu cáo. Thực chất là một tập đoàn kinh tế tư nhân đầu tư kè lấn một khúc quanh phình to của sông Đồng Nai, tạo cảnh quan tươi đẹp kết hợp du lịch, nhà ở, văn phòng…thương mại, sẽ giúp nâng giá trị vùng đất tăng mạnh, chính quyền vui vì thu được tiền đất, tạo công ăn việc làm, và thu hút đầu tư ...Đổi lại , một quãng sông cong hóa phẳng, nhiều ý kiến tâm huyết cho rằng, đáng lẽ sông đồng Nai và các con sông có đoạn “cong mềm mại” ấy cần hàng ngàn dự án như thế để thay đổi bộ mặt vùng đất, nhưng không phải ở đâu cũng có doanh nghiệp, tập đoàn bỏ vốn đầu tư.
Nếu như “nhân sỹ chấy thức” thể hiện đăng cấp ở phá dự án tháp truyền hình thi đám đám zận chủ miền Nam bu vào kích động dân chúng phản đối dự án LẤP sông ĐÔng Nai, zân chủ ở Hà Nội đang ăn hôi phản đối dự án TÀN SÁT cây xanh. Ông Bí thư Phạm Quang Nghị sau khi thấy dân phản đối dự án THAY THẾ cây xanh dữ dội, vội chỉ đạo dừng, kiểm tra, cảnh cáo hàng loạt cán bộ cấp dưới, sau thời gian kiểm tra lại phải than, không thấy nó sai chỗ nào sao lại bị dân phản đối dữ dội thế!!!
Nguyên nhân tất cả nguyên nhân có lẽ các quan đầu tỉnh cần cho rà lại hệ thống lều báo chỉ biết giật tít kiểu “cơn mưa trái mùa ở TP HCM quý như vàng” thành “cơn mưa vàng” câu được ối view, câu nói của ông Phó ban Tuyên giáo Thành ủy là “không phải việc gì cũng hỏi dân, vậy chính quyền làm sao làm được cái gì” thành “chặt cây không cần hỏi dân”, …chưa kể những vụ đang được xác minh thì giật tít vụ việc có dấu hiệu phạm tội nọ tội kia rùm beng khiến dân chúng hoảng loạn, rận chủ được mùa tha hồ triển khai, tung ra các dự án kiểu như “Tây chay Tân Hiệp Phát”, “Phản đối lấp sông Đồng Nai”, “Chấm dứt việc tàn sát cây xanh”…tranh thủ quảng bá “chiến dịch nơ xanh” ăn theo sự kiện Hông Kong thu bộn tiền đầu tư từ các tổ chức phản động hải ngoại hay quỹ dân chủ chuyên tạo cách mạng mầu của phương Tây.
Liên tưởng Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Thanh vì muốn tạo hình ảnh thành phố tươi đẹp với hàng cây thẳng tắp, ông đã dẹp dư luận, quyết đoán và nhờ đó Đà Nẵng có một bộ mặt đáng mơ ước như hiện nay.
Việc tạo môi trường dân chủ, thu hút người dân tham gia sinh hoạt chính trị có ý nghĩa tích cực, con đường giúp đất nước phát triển. Tuy nhiên cùng với nó, việc cấp bách không kém là xiết chặt trách nhiệm của các phương tiện truyền thông, người dân khi lợi dụng quyền tự do ngôn luận, báo chí với mục đích chống phá. Chừng nào làm tốt việc này thì đám zận chủ, chấy thức kia mới ý thức được quyền luôn đi đôi với trách nhiệm, chống phá với ý đồ đen tối tất sẽ bị xử lý nghiêm minh thì may ra mới vãn hồi trật tự xã hội. Chẳng hạn trong vụ việc trên, ông Giám đốc Đại truyền hình hoàn toàn có thể kiện nhóm ký đơn tập thể mang danh “nhân sỹ trí thức” trên có ý đồ vu cáo, phá hoại dự án ích nước lợi dân trên, nhất là sau khi ông đã đăng đàn trả lời rõ lợi ích của dự án mà họ vẫn phá quấy. Chủ quản dự ản kè lấn sông Đồng Nai nên kiện và đòi bồi thường thiệt hại với những cá nhân, tổ chức, báo chí xuyên tạc họ LẤP sông Đồng Nai, cản trở dòng chảy, …với mức phạt cả về tài chính, trách nhiệm hình sự mới khiến đám người này ý thức trách nhiệm  pháp lý luôn song hành với tự do ngôn luận.


29 nhận xét:

 1. Nhạn biển đương làm công việc "ngụy biện" chứ không phải tranh biện - để tìm ra cái ĐÚNG NHẤT. Nhạn biển sai quá rồi !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thần Mộc báo Oán

   Nghị - Thảo CHÉm CÂy: Biết TỘi chƯa?

   Linh Mộc Thăng Long chẳng vừa đâu.

   Thanh tra Thủ tướng đang vào cuộc,

   Nghị - Thảo tránh sao Cẩu đầu Đao?? (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 2. Không phải là bất cứ gì cũng phá, mà những việc làm sai trái ẩn chứa lợi ích nhóm thì cần phải ngăn chặn. Rất cảm ơn các nhà khoa học cùng những nhà phản biện XH, các vị là những người mà nhân dân trông mong chứ không phải tên bồi bút Nhạn biển mắt tai có cũng như không này !
  098....395

  Trả lờiXóa
 3. Đất nước nhiều xáo trộn,không vươn lên được,tụt hậu hàng nhiều thập kỷ ( thậm chí là cả thế kỷ) là do những người xu nịnh,nói không chính xác,có tính cách mị nhau ...gây nên - trong số đó,Nhạn biển là một !

  Trả lờiXóa
 4. Boong05:15 Ngày 07 tháng 04 năm 2015
  Xin lỗi các ngài!, tôi chửa thưa!
  Rằng là: Con chó, chúng tôi mua,
  " Nặc danh" trên đó con tôi đặt,
  Đã quá già rồi, xắp tiễn đưa.

  Nuôi nó, giờ đây có lẽ thừa
  Mang chôn không lỡ bởi người mua
  Thôi đành chấp nhận, người nuôi chó,
  Tự chết! Mong sao nó vào chùa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐẢNG nay không chốn dung thân,
   CHÉm CÂy, BÁn NƯớc, HẠi DÂn,.... TỘi Gì?

   Nhốt ĐẢNG vào ngục A Tỳ,

   Chịu LIỀm cắt cổ, BÚa kia đập đầu.

   TRỌng LÚ phải nhúng vạc dầu.... (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 5. Con mẹ thằng Boong chắc chửa hoang
  Đáng đời cho đứa sống lăng loàn
  Sinh ra không dạy, thành ngu dốt
  Sủa điều sằng bậy, giống chó hoang
  Bao giờ Boong mới hết cuồng điên
  Sống đúng phận người, chớ xỏ xiên
  Đầu cúi gối quỳ, thân trâu chó
  Mẹ cha đau xót, chắc phải điên !
  098....395

  Trả lờiXóa
 6. Lại thêm một con chó!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chó Bôông

   Có con Chó Boong,

   Nhà ai thả rông,

   Thân Boong ốm tong,

   Lưng Boong còng còng,

   Boong chạy long nhong,

   Boong sủa ông ổng

   Ai chủ Chó Boong? (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
  2. Chấp nhặt làm gì, đứa con hoang
   Boong chẳng biết chi, cứ sủa càn
   Sủa càn kiệt sức, nắm há mõm
   Kẻ lại người qua, chửi chó Boong
   098.....395

   Xóa
 7. Ủa,người ta nói thì mình cũng nói,người ta tranh biện thì mình cũng tranh biện,cớ sao lại chửi như vậy nhỉ ! lại sai rồi bạn ạ ! không nên như thế !

  Trả lờiXóa
 8. Bạn Nặc danh 23:24 làm thơ hay quá,tâm phục khẩu phục đấy !

  Trả lờiXóa
 9. Lại thêm bốn chó một tên!

  Trả lờiXóa
 10. Có thấy nhục không, hả mấy con chó "...ặc"?

  Trả lờiXóa
 11. ĐẢNG Lú ác ôn bị CÂy đè... chết mày chưa...Lú...

  Năm Ất Mùi dưới triều nhà Sản,

  Nảy sinh ra Thằng ĐẢNG oan gia.

  Hết trò CHÉM Lợn tế... Cha,

  Giở trò CHÉM mộc, tậu Ngai - Ghế - Vàng.

  Lời Cha Già bên tai còn vẳng:
  "Tết trồng cây, đất nước thêm xuân."

  Thanh minh, ĐẢNG CHÉm nghìn cây,
  Trái lời Cha dạy, lập lờ dối dân.

  ĐẢNG nay không chốn dung thân,
  CHÉm CÂy, BÁn NƯớc, HẠi DÂn,.... TỘi Gì?

  Nhốt ĐẢNG vào ngục A Tỳ,

  Chịu LIỀm cắt cổ, BÚa kia đập đầu.

  TRỌng LÚ phải nhúng vạc dầu.... (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

  Trả lờiXóa
 12. Dư luận viên,hết nghề làm rồi sao ???

  Trả lờiXóa
 13. Dự án cây xanh người ta dừng từ lâu rồi mà vẫn ngồi bới chuyện thì rõ ràng kiếm chuyện chọc phá chứ có phải là vì mục đích tốt đẹp gì đâu.

  Trả lờiXóa
 14. Đụng chuyện gì cũng kê kích chính quyền, không nhìn thấy những mặt tích cực, chỉ đi moi những hạn chế, tiêu cực. Đó là nghề kiếm ăn của đám zân chủ.

  Trả lờiXóa
 15. Suốt ngày làm ăn không làm ăn, chỉ lo tụ tập nhau để gây rối, ăn nhậu rồi đi chơi gái....
  Tư cách như thế sao có thể dạy người khác.

  Trả lờiXóa
 16. Dân chủ hiểu một cách thô thiển thì là nghề kiếm ăn của lũ rận.

  Trả lờiXóa
 17. ĐẢNG Lú ác ôn bị CÂy đè... chết mày chưa...Lú...

  Năm Ất Mùi dưới triều nhà Sản,

  Nảy sinh ra Thằng ĐẢNG oan gia.

  Hết trò CHÉM Lợn tế... Cha,

  Giở trò CHÉM mộc, tậu Ngai - Ghế - Vàng (!)

  Lời Cha dạy bên tai còn vẳng:
  "Tết trồng cây, đất nước thêm xuân."

  Thanh minh, ĐẢNG CHÉm nghìn cây,
  Trái lời Cha dạy, lập lờ dối dân.

  ĐẢNG nay không chốn dung thân,
  CHÉm CÂy, BÁn NƯớc, HẠi DÂn,.... TỘi Gì?

  Nhốt ĐẢNG vào ngục A Tỳ,

  Chịu LIỀm cắt cổ, BÚa kia đập đầu.

  TRỌng LÚ phải nhúng vạc dầu.... (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

  Trả lờiXóa
 18. " Chí chuột" liếm đít sạch nhất thế giới đó ! có huy chương vàng đấy !

  Trả lờiXóa
 19. Việc tạo môi trường dân chủ, thu hút người dân tham gia sinh hoạt chính trị có ý nghĩa tích cực, con đường giúp đất nước phát triển. Tuy nhiên cùng với nó, việc cấp bách không kém là xiết chặt trách nhiệm của các phương tiện truyền thông, người dân khi lợi dụng quyền tự do ngôn luận, báo chí với mục đích chống phá.

  Trả lờiXóa
 20. Phải đề ra luật cụ thể với các mức phạt cả về tài chính, trách nhiệm hình sự mới khiến đám người hay nói bậy nói bạ này ý thức trách nhiệm pháp lý luôn song hành với tự do ngôn luận. Để ko sủa linh tinh, gây nhiễu thông tin dư luận, ảnh hưởng xấu đến Đảng, chính quyền nhà nước

  Trả lờiXóa
 21. Bọn rận có bao giờ để mồm mọc da non đâu. Lúc nào cũng như ăn phải khoai ngứa, chuyện gì cũng chõ mõm vào, mọi chủ trương, đường lối của Đảng nhà nước đều bị xuyên tạc, giờ đến các dự án, các doanh nghiệp cũng bị chúng phá. Nếu ko có chế tài xử lý thật mạnh thì đến loạn mất

  Trả lờiXóa
 22. Cứ tự do ngôn luận, dân chủ thì lũ rận thích sủa gì thì sủa à???? Chó cũng chỉ sủa có lúc thôi chứ. Nhưng lũ này thì không, lúc nào cũng sủa được, cái gì cũng sủa được, đúng chúng sủa thành sai, hơi sai sủa thành sai be bét. Mang danh yêu nước nhưng khi cả nước đang xây thì chúng phá. Hãm vl

  Trả lờiXóa
 23. Thì cũng giống như Quang Huy 23:00 vậy,bọn "rận chủ" tuy vậy, chứ nó sủa lúc có đối tượng thôi (ví dụ có thằng ăn trộm chẳng hạn) // còn Quang Huy thì bất tận ngày đêm,thậm chí chủ nó,nó cũng cắn cũng sủa ! chó dại mà,đúng không ?

  Trả lờiXóa
 24. Đảng LÚ ăn Hại

  Trăm năm Kiều vẫn là Kiều,

  TRỌng LÚ ăn hại là điều tất nhiên.

  Phản dân, BÁn Nước như điên,

  Gạc Ma dâng Khựa không viên đạn nào (!)

  Đảng LÚ - cái Đảng tầm phào,

  Sống... bợ đít Tàu - Chết... thối như phân. (Người Đất Cát - Bộ đội cụ Hồ)

  Trả lờiXóa
 25. Bọn rận này chúng được lập trình cố định rằng: cứ chính quyền làm gì thì phản đối, bất biết đó là đúng hay sai, kể cả khi phản đối xong người ta thấy chúng ngu hơn những con vật thì chúng vẫn mặc kệ, vì phương châm của chúng là làm sao để tạo sự phức tạp tình hình, càng phức tạp thì chúng càng có tiền.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog