Loa Phường Blog

Đoan Trang là con nhà lành?

Nhạn Biển


Kết quả hình ảnh cho doan trang blogger
Đoan Trang


Câu hỏi này vang lên trong đầu tôi ngay sau khi đọc “ Lời tự thú trước đêm giao thừa”  của blogger Đoan Trang. Tên của cô gái này là Đoan Trang – chứng tỏ gia đình cô gái như bao ông bố bà mẹ khác mong muốn con gái mình có đủ công, dung, ngôn, hạnh - chuẩn mực của người phụ nữ Việt Nam. Chọn cái tên ấy cho con gái của mình hẳn ý thức về “cái đẹp” ăn sâu và gắn bó với mọi lời dạy dỗ, kèm cặp của những đấng sinh thành ra cô gái này. Nhưng đọc Lời tự thú này nó không phải là tự thú về cách hành xử, lỗi lầm hay tội lỗi ghê gớm nào hết, nó chỉ là tiết lộ về thói quen (trong quá khứ?) sinh hoạt tình dục, chụp ảnh, quay clip ghi lại những cuộc tình “lãng mạn nhất” và “yêu là phải hết mình” của cô gái sinh ra và lớn lên trong gia đình gia giáo giữa thủ đô Hà Nội ?
Lời tự thú thường dùng cho người từng gây ra lỗi lầm, hối lỗi về việc làm trong quá khứ, muốn bộc bạch ra để giải thoát cho bản thân, muốn chuộc lại lỗi lầm đã gây ra. Nhưng trong Lời tự thú này, cô gái không hề thấy xấu hổ, dằn vặt về việc mình đã làm (vài mối tình, và đã chụp ảnh ghi lại một số khoảnh khắc nhạy cảm) mà cô ấy chỉ dằn vặt vì “điều thiêng liêng ấy bị làm cho vấy bẩn, khi sự riêng tư của mình bị xâm phạm, chà đạp”. Động cơ tự thú là vì sự dằn vặt “biết đâu, một ngày nào đó những bức ảnh riêng tư của tôi sẽ được bôi đen bôi đỏ, khoanh tròn, v.v. trên mạng” ? Vậy bản chất đây có được xem là lời tự thú hay thực chất là lo sợ một hiểm họa có thể xảy ra, muốn ngăn chặn, muốn phủi bỏ trách nhiệm, không muốn đánh mất “hình tượng” đang được cất công tô vẽ sẽ bị sụp đổ vì lối sống buông thả như trăm ngàn “chính trị gia” khác?
Nên nhớ, lúc cô gái này bị bắt giữ vì vụ in áo liên quan đến Việt Tân của ba người: Người Buôn gió - Bùi Thanh Hiếu, Mẹ Nấm Gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Đoan Trang. Chính vụ in áo này mà cô Mẹ Nấm Gấu đã quay lưng với Việt Tân (cho chúng là kẻ gắp lửa bỏ tay người, lừa phỉnh, đốt người…), vạch mặt nhân tình Người Buôn gió từng đưa đường dắt lối cho cô Mẹ Nấm Gấu kia đến với Việt Tân. Tôi từng nhớ trong bài viết trên facebook của Đoan Trang “hồi tưởng” về các cuộc tình của mình, Người Buôn gió còn ý nhị comment với nội dung “hờn giận” vì vị trí của mình chưa đáng kể gì so với các anh kia trong “trí óc người đẹp”. Người Buôn gió là cốt cán của Việt Tân, là dân giang hồ có tài viết lách, đưa nhiều “người đẹp” đến cho với Việt Tân. Khác với Mẹ Nấm Gấu oán hận Người Buôn Gió và Việt Tân thấu xương tủy, Đoan Trang chỉ phủi nhận “sự liên quan”, cho rằng mình còn “ngu ngơ lắm, đần độn lắm” nên khi bị bắt “đã khóc mếu, đã van lạy, xin khai báo thành khẩn” (cô Mẹ Nấm Gấu khi đó cũng như vậy) và giờ hối hận vì khi đó không có “đủ bản lĩnh để đương đầu với những kẻ được đào tạo để thị uy, trấn áp người khác”? Đoan Trang không hối hận vì đã ảnh sex của mình bị người thứ ba biết (điều mà các cô gái bình thường sợ hãi nhất) mà lại tỏ thái độ hậm hực vì “an ninh Việt Nam đã “mẫn cán” đến mức thọc mũi vào đời tư của một phụ nữ và ra sức huấn thị, dạy đạo đức cho người phụ nữ (độc thân) ấy?”.
Lưu ý thêm rằng Đoan Trang hiện mới trở về sau khi làm việc ở VOICE – tổ chức ngoại vi của Việt tân, tham gia đủ các hoạt động cho Việt Tân ở Mỹ.
Toát lên Lời tự thú này không phải là sự day dứt về lối sống buông thả của một số gái lúc đó 31 tuổi (năm 2009), cái tuổi mà bạn bè trang lứa với cô ta chắc chồng con đã đề huề, yên bề gia thất, còn cô ta vẫn đang bay bổng, lãng mạn “nhất” với các cuộc tình, thâu lại hình ảnh tự sướng. Khi sự trụy lạc bị phát giác, cô ta không có cái cảm giác của những người “bình thường” khác là xấu hổ, tự vấn bản thân mà căm hận những “an ninh Việt Nam” ra sức giảng dạy đạo đức cho cô ta và giữ gìn bí mật, danh tiết cho cô ta suốt 6 năm nay chưa bị đưa lên mạng?
Đọc Lời tự thú của blogger “đấu tranh dân chủ” Phạm Thị Đoan Trang này, tôi thấy lo lắng vô cùng cho hình ảnh người phụ nữ Việt trong con mắt cộng đồng, trong việc định hướng giá trị lối sống cho giới trẻ thời nay. Phong trào “Tây hóa” mà họ ảo tưởng ấy là tự do sex, tự do biến thái, quyền được yêu vô tội vạ và cổ vũ cho giá trị “tự do” đó mới là đích thực. Họ đấu tranh mong đem những giá trị “tự do” đó vào môi trường chính trị khi tham vọng thay đổi cả xã hội Việt Nam truyền thống học theo “văn minh phương Tây” giải thoát mọi bản năng. Dễ thấy điều này khi đọc lượng like, share, comment khủng dưới Lời tự thú của cô gái. Hầu như không có ai có lời khuyên cô gái cần “giữ gìn phẩm giá” nào mà rặt toàn ca tụng cô ta tiếp tục phát huy “quyền được yêu”,không phải lo sợ gì, khen ngợi cô ta cao tay khi tung ra Lời tự thú nhằm “vô hiệu hóa” chiêu độc nếu bị phía chính quyền “chơi bẩn”…
Liên hệ đến đời tư được cô gái tiết lộ trên FB, blog cho thấy, cô ta lang thang khắp các nền văn minh phương Tây trong nhiều năm qua, ca ngợi người đàn ông Phương Tây hết lời, chê bôi đàn ông Việt, con người Việt, văn hóa Việt đến thậm tệ, nay cô ta đã 37 tuổi vẫn quyết định rời bỏ xứ sở “tự do tuyệt đối” bất chấp lời khuyên ngăn bạn bè, trở về quê hương “u mê”, về “nhà tù đang giam hãm tự do” để đấu tranh cho nền dân chủ, để đương đầu với quá khứ rình rập, với lực lượng an ninh “độc tài, phi nhân tính”, với “dư luận viên khát máu”…Nhờ đó, cô gái được tung hô như “anh thư” dũng cảm, yêu nước, “chọn trở về chứ không ra đi” như bao kẻ đấu tranh dân chủ khác.
Cô gái này cũng từng có thư ngỏ gửi một nữ nhân viên an ninh mà cô ấy quý mến vì sự hồn nhiên, mẫn cán, chân thành, dũng cảm… nhưng không lâu trước đó cô ta kêu gọi thống thiết trên mạng việc Cơ quan an ninh Việt nam đe dọa, khủng bố người mẹ già đơn độc trong nước của cô, hô hào “chiến hữu” đến bảo vệ cho mẹ cô, nhưng thực chất hình ảnh ghi lại sau đó trên facebook chỉ có độc một cô gái an ninh mặc áo vàng đến “thăm hỏi” mẹ cô ta vài lời, bỏ ra về khi thấy “chiến hữu” đầy băm trợn của cô Đoan Trang  ở đó.
Nếu cô Đoan Trang tự xem mình là “gái nhà lành” thì chắc bạn bè của cô như nhóm No-U hẳn không có gì biến thái, đều lành mạnh, cổ vũ lối sống và sự tự do cá nhân tuyệt đối, nhất là trong sinh hoạt tình dục. Những chuyện anh A, chị B giật chồng giật vợ, lăng nhăng bồ bịch, sinh hoạt buông thả được xem chuyện thường ngày giữa các anh chị No-U của Đoan Trang. Vậy nên Lã Dũng mấy đời vợ vẫn đưa gái NO-U vào nhà nghỉ, bị bố cô gái đập cho vẫn tươi cười khoe lên mạng, hô hào đồng bọn giải vây. Bùi Hằng với trai trẻ trong khách sạn ở bãi biển Hải Phòng vội lu loa “chưa đánh đã khai” khi bị biết khách sạn bị công an đến kiểm tra khách cư trú. Dũng Aduku công khai quan hệ yêu đương với gái vị thành niên, vô tư khoe lên mạng, dẫn đến các hoạt động nhóm vẫn được đồng bọn bao che, khi bị bắt lại hùa nhau cùng tố cáo chính quyền “giăng bẫy”. Cù Huy Hà Vũ tranh thủ “công cán”, trốn vợ đưa bồ cũ vào nhà nghỉ, cho dù công an kiểm tra, khám xét, thu giữ chứng cớ phạm tội chống Nhà nước vẫn được xem là người hùng sa cơ, bị bẫy…
Môi trường, bạn bè như vậy, quan điểm sống sa đọa như thế, hỏi sao Đoan Trang và những anh chị No-U này lại căm ghét công an Việt Nam “mẫn cán” đến thế. Không hiểu rằng có thể xem đây là Lời tự thú hay Lời khiêu khích, thách đố của cô Đoan Trang? Đọc trên một số diễn đàn báo chí từng là đồng nghiệp của cô này cho thấy, số đông vẫn còn nghi ngờ liệu cô Đoan Trang có thật sống buông thả như thế, liệu cô Đoan Trang có dựng chuyện để tạo scandal không…Hiểu theo tư duy thông thường của người Việt sẽ không ai cắt nghĩa nổi sự bệnh hoạn của “gái nhà lành” này được, kể cả dân báo chí luôn phải tiếp xúc với đủ loại người, đủ loại tệ nạn của xã hội.18 nhận xét:

 1. Thôi cái trò bỉ ổi này đi Nhạn Biển ơi ! không ai tán thưởng đâu ! Một người đàn ông có học,đi rình mò moi móc chuyện tâm tình,chuyên đời tư của một phụ nữ để bêu rếu nói xấu thì có cao thượng không vậy ???

  Trả lờiXóa
 2. Đoan Trang con gái nhà lành,
  Hỏi rằng "chó cái", cái danh đâu rồi?
  ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chó cái là mẹ thằng Boong
   Lăng loàn hết cỡ, ịt xong đẻ liền

   Xóa
 3. Công nhận Nặc danh 02:37 hay thiệt,loại siêu nhân "ứng khẩu thành thơ "!

  Trả lờiXóa
 4. Boong khó tả thật. Tiếng người chưa đạt và cứ nói người khác là chó`. Nếu là DLV tự phát thì chắc trẻ ranh. Còn có tuổi là DLV chuyên nghiệp thì hơi phí ngân sách.Ai cũng ghét, đồng nghiệp chắc cũng thấy xấu hổ thay. Muốn thuyết phục hay phản biện thì phải lịch sự, nói bậy làm thêm người căm ghét hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng,chó Boong liếm đít rất giỏi,sạch lắm !

  Trả lờiXóa
 6. Đoan Trang chỉ là con là con nhà lành theo đúng nghĩa đen của nó là được sinh ra trong một gia đình lành, gia giáo. Còn nếu theo đúng nghĩa mà người dân Việt Nam vẫn thường nói (vì gồm cả nghĩa bóng) thì nói đúng phải là: con "nhà lành".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn luôn, vì cụm từ con nhà lành không những để chỉ 1 người được sinh ra trong gia đình có truyền thống, gia giáo mà còn phải được nuôi dạy tốt, có lối sống đúng với các chuẩn mực bất thành văn của người dân Việt Nam, đặc biệt là đối với phụ nữ. Chứ làm gì có loại con nhà lành nào mà quan hệ tình dục bừa bãi lại còn bô bô cho mọi ngưởi biết nữa.

   Xóa
 7. Đúng 100% - Đoan Trang là con nhà lành ( có 1 nghĩa duy nhất,không đen không bóng gì cả )- còn các dư luận viên là con nhà rách ! vấn đề đơn giản chỉ có thế !

  Trả lờiXóa
 8. Không phải lành mà là quá lành. Đối với cách sống kiểu phương tây, kiểu Mỹ thì ngủ với trai là chuyện bình thường thì quả là Đoan Trang là con "nhà lành" mà. Ta sống ở đâu thì phải theo ở đó.Lẽ dĩ nhiên Trang đang ở tây mà nên chúng ta chẳng cần phải bàn nhiều cho tốn giấy tốn mực.

  Trả lờiXóa
 9. Nếu đoan trang là con nhà lành thì hẳn khi em xảy ra cơ sự như ngày hôm nay bố mẹ em đang cảm thấy rất đau một số thứ. Bởi nhà lành nhưng em chả có lành. Mà thôi nếu thích là nhà lành thì cứ cho là lành, nhưng coi như em bị bệnh lý kiểu thiếu hơi zai em ko chịu được. Bệnh nhé, chứ ko phải em ko ngoan. :))

  Trả lờiXóa
 10. Hẳn là con nhà lành, lành chỗ không cần lành và chỗ cần lành lại không lành. Đoan Trang có thể xuất phát là con nhà lành nhưng lại đi ngược lại truyền thống. Cơ bản em sính ngoại, sính tây nên em sống theo lối sống tự do buông thả ở bển. Rồi vẫn tự nghĩ mình ngoan như kuns

  Trả lờiXóa
 11. Nếu cô Đoan Trang tự xem mình là “gái nhà lành” thì chắc bạn bè của cô như nhóm No-U hẳn không có gì biến thái, đều lành mạnh, cổ vũ lối sống và sự tự do cá nhân tuyệt đối, nhất là trong sinh hoạt tình dục. Và những kẻ nhà lành kiểu đó có lúc mang bệnh truyền nhiễm đầy người lại lên mặt báo như một kẻ ko may mắn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi GHét Hồ Chủ Tịt nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất ĐẠi Bịp xứ An nam cấm cãi ?

   Bác Hồ thức dậy mà can,

   TRỌng LÚ con Bác nó đang hàng Tàu.

   Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

   LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

   Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ NGU!

   Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên."

   Bác nằm ngủ, giấc có yên? (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 12. Ơ thế cái lũ cave bay lắc suốt ngày cũng là con nhà lành nhưng biến thái ạ????Tên của cô gái này là Đoan Trang – chứng tỏ gia đình cô gái như bao ông bố bà mẹ khác mong muốn con gái mình có đủ công, dung, ngôn, hạnh - chuẩn mực của người phụ nữ Việt Nam. Nhưng tên và người có vẻ không hợp nhau rồi.

  Trả lờiXóa
 13. Theo ý kiến của những người từng là đồng nghiệp của cô này cho thấy, số đông vẫn còn nghi ngờ liệu cô Đoan Trang có thật sống buông thả như thế, liệu cô Đoan Trang có dựng chuyện để tạo scandal không? Câu hỏi này kể ra cũng khó mà giải thích, bởi giờ nhiều kẻ bệnh hoạn nên cũng ko biết như thế nào, và giả sử là không thì suy luận theo truyền thống chả gái ngoan nào tự đi rêu rao mình ngủ với tỉ thằng rồi làm gì

  Trả lờiXóa
 14. Nếu quan điểm về nhàn lành đơn giản như vậy thì thực sự lo lắng vô cùng cho hình ảnh người phụ nữ Việt trong con mắt cộng đồng, trong việc định hướng giá trị lối sống cho giới trẻ thời nay. Phong trào “Tây hóa” mà họ ảo tưởng ấy là tự do sex, tự do biến thái, quyền được yêu vô tội vạ và cổ vũ cho giá trị “tự do” đó mới là đích thực. Họ đấu tranh mong đem những giá trị “tự do” đó vào môi trường chính trị khi tham vọng thay đổi cả xã hội Việt Nam truyền thống học theo “văn minh phương Tây” giải thoát mọi bản năng. Như thế thì còn gì gọi là thuần phong mỹ tục nữa đây???>

  Trả lờiXóa
 15. Đoan Trang là con cái nhà lành thì chính cô ta đã phá hủy đi cái danh dự đó của gia đình mình rồi, làm cho gia đình cô ta mất mặt rồi.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog