Loa Phường Blog

JB Nguyễn Hữu Vinh tố nhạc sỹ Tuấn Khanh viết suy diễn, ngây ngô

Nhạn Biển
Trong bài viết “Vòng vậy thế tục” của nhạc sỹ Tuấn Khanh thóa mạ ông tân linh mục Giám tỉnh Nguyễn Ngọc Bích vì nhắm đến chức Giám mục Dòng Chúa cứu thế đã ngăn cản hoạt động hỗ trợ cho “phong trào dân chủ” của Dòng Chúa cứu thế Kỳ Đồng, phản bội giáo luật, đặt nghi vấn “nội bộ Dòng Chúa cứu thế” thay máu bộ máy và khiêu khích các tín đồ này “có vượt được vòng vây thế tục” để tiếp tục phụng sự “công lý”…
Ngay lập tức, JB Nguyễn Hữu Vinh, một con chiên chống chính quyền cực đoan, xong lại rất sùng đạo phản pháo trên chính blog của RFA, cho ông nhạc sỹ Tuấn Khanh này “suy diễn một cách rất ngây ngô và thiếu căn cứ theo kiểu nói lấy được”, “Bởi xưa nay, tôi chỉ biết DCCTVN có chức cao nhất là Giám Tỉnh và cao hơn nữa là chức Tổng Quyền thuộc DCCT toàn cầu chứ chưa nghe nói DCCT có Giám mục bao giờ, thậm chí là "còn để trống". Bó tay với cách suy diễn kiểu không ưa đổ thừa cho xấu này, không biết tác giả này có thấy cái ghế đó ở chỗ nào không?”. Ông Vinh cho biết, những nhân sự mới của DCCT là chuyện nội bộ của họ “là ý nguyện của toàn thể mấy trăm con người”, “được bầu lên bằng lá phiếu bầu cử bình đẳng, dân chủ”, khẳng định vấn đề  “nhân sự, những đường hướng, cách phục vụ và hành động của nhà Dòng được thực hiện theo quy luật và nguyên tắc của nhà dòng thiết nghĩ không có ai có thể can thiệp. Bởi đó chính là nguyện vọng của toàn thể hội dòng”. Bằng lập luận này, JB Nguyễn Hữu Vinh dạy ông nhạc sỹ Tuấn Khanh và đám zận chủ nội ngoại đang bu vào bày tỏ thất vọng, hụt hẫng, sốc, hoặc chửi rủa, xúc phạm, chụp mũ Dòng Chúa cứu thế cũng như vị tân linh mục Giám tỉnh rằng “trách nhiệm chống cộng không của riêng Dòng Chúa cứu thế”, từ bỏ cái tư duy “không ưa thì cho là Việt cộng” và phải biết tôn trọng lựa chọn của nội bộ Dòng Chúa cứu thế!
Quả thật khi tín ngưỡng và dòng tu của mình cũng như đức cha bề trên bị đám chống cộng cực đoan xúc phạm, tấn công chỉ vì không còn phục vụ chúng như trước thì một con chiên chống cộng như JB Nguyễn Hữu Vinh đối đáp rất “dân chủ”, lập luật rất sắc sảo, tư duy mạch lạc. So sánh với vô vàn những bài viết khác của JB Nguyễn Hữu Vinh tố chính quyền, xuyên tạc thực trạng xã hội qua các bài viết trên RFA hay trả lời phỏng vấn BBC và đài báo hải ngoại khác thì thực ra, trình của Tuấn Khanh và JB Nguyễn Hữu Vinh chẳng khác gì nhau, thậm chí Vinh còn hơn hẳn ở sự thù hằn, ngôn ngữ cực đoan thái quá, bất chấp lý lẽ và tư duy tối thiểu. Chẳng hạn trong bài viết thóa mạ ông Bí thư thành ủy Phạm Quang Nghị sau chuyến đi Mỹ, JB Nguyễn Hữu Vinh thể hiện rõ thái độ cay cú, chụp tất cả những “tồn tại” ở Hà Nội cho ông Nghị để xả láng xúc phạm, phỉ báng cho hả dạ. Ngôn ngữ và trình độ suy diễn của ông Vinh trong bài này, không hơn đám cuồng Cờ vàng hải ngoại, chắc chắn còn thua về độ lịch thiệp ngôn ngữ so với ông Tuấn Khanh trong bài đánh Dòng Chúa cứu thế này.
Một điểm khôi hài nữa là, cả ông nhạc sỹ Tuấn Khanh lẫn JB Nguyễn Hữu Vinh đều là blogger của RFA, có nghĩa được hưởng lương viết blog cho RFA, sử dụng chính blog của RFA để viết bài tấn công nhau. Trong vụ này, RFA đã bị các ông “chống Cộng cực đoan” này lợi dụng cho “sân chơi” riêng của mình, đấu tố nhau cho các fan của RFA cùng thưởng ngoạn, phán xét xem SÀN DIỄN ZÂN CHỦ QUỐC NỘI thật vui nhộn và hài hước cỡ nào. Chân dung các nhà zận chủ này mà đòi đấu tranh cho “tự do, dân chủ” cho Việt Nam thì không hiểu họ sẽ đem thứ “dân chủ” loại nào vào vận hành trong xã hội đây, khi chính họ chưa có hành xử, tư duy, nhận thức dân chủ thực sự?!5 nhận xét:

 1. Gà cùng một mẹ mà đấu đá nhau công khai trong nhà, quả là nực cười và ngớ ngẩn có hai người không biết suy nghĩ này. Mà họ còn công khai đấu đá nhau nữa chứ.

  Trả lờiXóa
 2. Lại nói láo nữa rồi !

  Trả lờiXóa
 3. Quả thật khi tín ngưỡng và dòng tu của mình cũng như đức cha bề trên bị đám chống cộng cực đoan xúc phạm, tấn công chỉ vì không còn phục vụ chúng như trước thì một con chiên chống cộng như JB Nguyễn Hữu Vinh đối đáp rất “dân chủ”, lập luật rất sắc sảo, tư duy mạch lạc. Và khi ảnh hưởng đến lợi ích của nhau thì chúng đấu đá nhau không thương tiếc

  Trả lờiXóa
 4. Vừa rồi qua Úc chơi với con gái du học bển mới thấy bà con Việt ở bển coi tụi cờ vàng, Việt Tân ra chó gì đâu. Cả ngày quyên gópowr mà chỉ được vẻn vẹn vài chục đô Úc. Bà con bảo góp làm chi cho mấy thằng lừa đảo. Có tiền, cứ góp vào Cơm có thịt, Trường Sa - Hoàng Sa.

  Trả lờiXóa
 5. Nặc danh nói quá chuẩn. Góp tiền cho mấy cái thằng chó con bậy bà nầy làm gì. Cho dân mình đang đói kia kìa. Cho Trường Sa. Cho Gạc Ma. Cho bà quan Quảng Nam, Quảng Ngãi kia kìa.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog