Loa Phường Blog

Hãy trả lời đi, bọn Giặc trong nhà


 Thi Nguyễn
Tôi rất thích câu tướng Trà nói với ông Dương Văn Minh vào 30/4/1975: Chúng ta không có người thắng - kẻ thua, chỉ có dân tộc VN đã chiến thắng. Đúng thế, khi non sông về một mối, khi đất nước sạch bóng quân xâm lược thì người Việt Nam đã thắng, dân tộc Việt Nam đã thắng.
Tôi cũng thích lời GS Vũ Văn Mẫu nói sau lời tuyên bố đầu hàng của ông Dương Văn Minh về hòa hợp và hòa giải dân tộc, ngay tại thời khắc lịch sử 40 năm trước đây.
Trong không khí hoan hỉ của toàn dân tộc những ngày tháng Tư rực rỡ này, thảng hoặc đó đây vẫn có những luận điệu hết sức ngớ ngẩn, trơ trẽn và tráo trở.
Tôi thông cảm, thậm chí còn giành một tình cảm nhất định cho những người liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến chính quyền Sài gòn trước 1975, đó là lòng trung thành. Khi tình cảm, ý thức và quyền lợi của họ gắn bó với chế độ cũ khiến họ không thể nguôi ngoai, không thể chấp nhận chế độ mới … thì cũng có thể thông cảm và tôn trọng.

Kết quả hình ảnh cho ky niem 30/4
Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

Tôi phẫn nộ, căm phẫn những kẻ vì một cái Tôi bé nhỏ mà luôn luôn muốn dẫm đạp lên lịch sử. Tôi gọi chúng là Kẻ phản bội, là Giặc, chúng là mối Thù Trong.
Khi chúng một hai muốn biến cuộc Kháng chiến chống Mỹ của nhân dân ta thành cuộc Nôi chiến giữa hai miền;
Tôi không biết chúng giải thích thế nào về gần sáu chục ngàn người Mỹ chết trên đất Việt! Có vô cùng nhiều những hình ảnh, tài liệu thể hiện thế giới cũng như bản thân nước Mỹ phản đối cuộc chiến xâm lược phi nghĩa của người Mỹ tại Việt nam. Chúng giải thích thế nào?
Chúng giải thích thế nào về sự hiện diện của quân chư hầu và lính Mỹ trên Miền Nam VN, có thời điểm lên đến gần triệu tên?
Chúng giải thích thế nào về các cuộc thảm sát dân lành của lính Mỹ, của lính Hàn, lính Phi mà các chứng tích, nhân chứng vẫn còn đó, nỗi đau còn nguyên đó?
Chúng giải thích thế nào về cuộc chiến tranh bằng không quân của Mỹ trên bầu trời bắc Việt Nam, khi mà các phi công rơi từ máy bay toàn là người Mỹ; khi những người bị sát hại bằng bom đạn đều là dân thường, và họ đang sống ngay tại ngôi nhà của họ?
Cái lý luận Miền Bắc xâm lược Miền Nam thật ngớ ngẩn và trơ trẽn. Chúng giải thích thế nào về những người con bất khuất kiên trung của miền Nam trong cuộc kháng chiến trường kì hai mươi năm đánh Mỹ, ngụy: Võ Thị Thắng, Nguyễn Văn Trỗi, Tạ Thị Lý, Nguyễn Văn Bé, Trần Văn Ơn, Kpa Klong, A Sanh … về những nhà lãnh đạo cách mạng VN như KTS Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Thị Định, hay như ông Võ Văn Kiệt, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng và đặc biệt Lê Duẩn TBT Đảng Cộng Sản Việt Nam, người con đất Quảng Trị anh hùng, người đã cầm lái đưa con thuyền cách mạng Việt Nam đến thắng lợi cuối cùng; chưa kể đến hai cuộc chiến khác ngay sau Thống nhất. Họ đã xâm lược miền Nam?
Chỉ có một nước Việt Nam duy nhất hợp pháp. Quyền lực của Nước CHXHCN Việt Nam ngày nay là kế tục, phát huy truyền thống từ xưa của cha ông để lại. Dù dân cày vùng lên giành lấy chính quyền nhưng lịch sử ghi nhận: Ngày 30/8/1945 Ấn, Kiếm của Vua Bảo Đại đã được trao cho chính quyền Việt Nam Dân chủ cộng hòa, Vua bảo đại đọc Chiếu thoái vị để làm “người dân tự do” chứ không muốn “làm vua một nước nô lệ”; đó là điều kiện đầy đủ về pháp lý cho Tuyên ngôn Độc lập ngày 2/9/1945. Ấn, Kiếm ấy là biểu tượng quyền lực hàng trăm năm của nhà nước phong kiến Việt nam. Còn cái gọi là Quốc gia VN được thành lập sau đó của quân đội viễn chinh Pháp thì dựa vào đâu?.
Trong cuộc tranh giành quyền lực, Ngô Đình Diệm đã thắng thế nhờ gian lận phiếu bầu và tiền của Mỹ, Quốc Gia VN trở thành Việt Nam cộng hòa. Đảo chính và mất ổn định là bề nổi của chính phủ này. Bị sức ép về chính trị và quân sự, Mỹ buộc phải rút quân và chỉ không đầy ba năm sau đó vào trưa ngày 30/4/1975 chính phủ bù nhìn VNCH không một chút kháng cự, “chờ quân Giải phóng vào tiếp quản”. Tổng thống Dương Văn Minh đọc Tuyên bố đầu hàng vô điều kiện. Vậy là, cả cái pháp lý rất “ngụy” của chính quyền này cũng không còn nữa.
Nói vậy để thấy, Chính phủ CHXHCN VN trước kia là Việt Nam Dân chủ cộng hòa là một chính phủ hợp pháp, không đơn giản chỉ “thắng làm vua” như nhiều người lầm tưởng. Không hề có hai nước Việt nam, bất cứ dưới hình thức nào.  Cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược vì thế không thể là nội chiến. Những kẻ cố níu giữ cái chính quyền bù nhìn do Pháp nặn ra, Mỹ hà hơi tiếp sức chính là những kẻ phản bội Tổ quốc, phản bội dân tộc, những kẻ tội đồ. Chúng cần phải bị đánh đổ. Và chúng đã đổ nhào.
Thống nhất đất nước, thu giang sơn về một mối, chưa bao giờ Việt Nam có một Tầm và Vóc lớn lao đến vậy.
Chúng ta muốn hòa giải, hòa hợp. Và thực tế chúng ta đã hòa giải hòa hợp từ lâu rồi. Các gia đình đã đoàn tụ. Bà con tự do làm ăn, sinh sống trên đất nước của mình. Những kẻ không muốn chấp nhận điều đó, họ tự sống cuộc sống mà họ chọn lựa. Chúng ta hòa giải, hòa hợp vì tình nghĩa, vì có cùng một cội nguồn. Và chúng ta không chấp nhận mọi sự mặc cả, trao đổi, bôi đen lịch sử. Những người bên kia đại dương không có quyền ra điều kiện cho hòa giải và hòa hợp. Hoặc là cởi mở tấm chân tình, hoặc hãy chờ đợi thêm nữa, cho đến khi lòng dịu lại. Lịch sử cần được tôn trọng.
Một cái hồn ma Việt Nam cộng hòa như vậy, mà trong nước có kẻ nhớ nhung, ra sức lấy lòng và gửi gắm niềm hi vọng. Nực cười và đáng thương làm sao.
Một nước Việt nam được tiếp nhận bàn giao phù hợp với thông lệ quốc tế tại tất cả các thời điểm tao loạn; hiện nay được tất cả các nước trên thế giới công nhận, giữ nhiều vị trí trong cộng đồng thế giới; đang ngày càng khẳng định vai trò chủ nhân của mình. Những kẻ không thể nhận thức được điều đó, hoặc là rất ấu trĩ, hoặc là cực kì trơ trẽn.
Hòa hợp, hòa giải không có nghĩa là được quyền ra điều kiện nhé.


6 nhận xét:

 1. Bọn giặc nhà đáng ghét. Trong chiến tranh chúng mọc ra như cỏ dại ấy vậy mà sau chiến tranh chúng còn đòi mọc nữa. Bọn giặc nhà này cần phải tiêu diêt

  Trả lờiXóa
 2. Công cuộc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế tạo môi trường hết sức thuận lợi cho sự cống hiến và trưởng thành của mỗi thanh niên, đang đặt ra cho thế hệ trẻ chúng ta cả cơ hội và thách thức khi muốn vươn lên khẳng định mình, đóng góp sức trẻ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. CHúng ta phải vượt qua các cám dỗ của xã hội, hoàn thiện bản thân và dựng xây đất nước

  Trả lờiXóa
 3. Giặc trong nhà mới là lũ giặc đáng sợ và đáng ghét nhất.Đất nước muốn yên bình phải chống được thù trong, giặc ngoài. Thật căm phẫn những kẻ vì một cái Tôi bé nhỏ mà luôn luôn muốn dẫm đạp lên lịch sử. những Kẻ phản bội, là Giặc trong nhà, chúng là mối Thù Trong của đất nước

  Trả lờiXóa
 4. Có vô cùng nhiều những hình ảnh, tài liệu thể hiện thế giới cũng như bản thân nước Mỹ phản đối cuộc chiến xâm lược phi nghĩa của người Mỹ tại Việt nam, Đi xâm lược bị thua trận có lẽ là ông trời có mắt. Còn bản thân những người VN đã đi lính cộng hoà phải hiểu và thông cảm cho họ đó là lịch sử. Ở đây ta chỉ lên án những kẻ lãnh đạo của thế chế VNCH đã không vì quê hương mà sẵn sàng chĩa súng vào người VN. Còn nói cho cùng thì Nam hay Bắc thì cũng là con cháu người VN. Tiếc rằng cho đến ngày nay vẫn có nhiều thằng ngu vẫn chưa hiểu được điều đó mà vẫn đang cố gắng tìm mọi cách để phá hoại Đảng cộng sản

  Trả lờiXóa
 5. Tại sao lại có nhiều người có cách nghĩ mơ hồ đến vậy. Một cái chế độ bù nhìn của Mỹ, chỉ biết lấy tiền của Mỹ đễ ăn chơi chác táng, xa đoạ có làm được cái gì cho dân tộc đâu mà cứ cố mà lưu luyến cái chế độ què quặt đó nhỉ. Những con người chỉ thích ăn và chơi không thích làm thì phải chấp nhận cái kết cục hèn hạ như vậy thôi. Còn những con người đàng hoàng đi lên bằng đôi chân và khối óc của mình họ sẽ hành động khác.

  Trả lờiXóa
 6. "Những kẻ cố níu giữ cái chính quyền bù nhìn do Pháp nặn ra, Mỹ hà hơi tiếp sức chính là những kẻ phản bội Tổ quốc, phản bội dân tộc, những kẻ tội đồ. Chúng cần phải bị đánh đổ." Cái chế độ bù nhìn thế mà cho đến bây giờ vẫn có người ảo tưởng khôi phục cái chế độ chết yểu này. Những con người không có chút tự tôn dân tộc, mà hèn hạ rúc đít người khác để mà sống.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog