Loa Phường Blog

Dư luận sau phát ngôn gây sốc của Ngô Bảo Châu về 30 tháng 4

Nhạn Biển
 Việc vị giáo sư họ Ngô nêu điều kiện hòa giải dân tộc là lãnh đạo Nhà nước phải “nghiêng mình” trước cái chết của mọi “người lính vô danh”, tức người lính chết không được vinh danh hay nói thẳng toẹt ra là những người lính VNCH mới thực sự chứng minh cái tâm hòa giải “không hận thù người chết” thực sự gây sốc, tuy nhiên không lạ đối với những người quá quen và hiểu vị giáo sư Toán học này.


Facebook Phan Khắc Nam bình luận chua xót: “Ngô Bảo Châu lại bệnh dại tái phát. Đòi tự do cho Vũ Cù, cho Bọ Lập, phát biểu về Cây xanh Hà Nội, giờ đến lượt lên đồng dịp ngày Việt Nam thống nhất. Đúng là “ Nuôi ong tay áo”
 Facebook Vũ Hoàng Anh nhận định: “Ông này không ngu. Có thể danh tiếng đã khiến ông ấy tự mãn, nghĩ mình là tinh hoa của dân tộc thì quan điểm chính trị cũng phải "hơn người", từ đó trở thành kẻ xét lại. Không thiếu những trường hợp như thế. Ở Nga có nhà vô địch cờ vua thế giới, Kasparov, được Tây lông bơm thổi nhiệt tình dẫn đến ảo tưởng sức mạnh, bỏ cờ vua đi làm chính trị, trở thành cái loa sủa thuê cho Tây, chống lại lợi ích của nước Nga”.
 Facebook Phung Kim Yen bày tỏ ngán ngẩm với phán đoán: “Thật đáng trách Ngô Bảo Châu, cậu này có lỗ hổng rất lớn về sự hiểu biết đúng đắn lịch sử, chính trị xã hội Việt Nam, cũng dễ hiểu vì cậu ta sống ở nước ngoài đã lâu, hiện giờ đang sống ở Mỹ, làm vệc cho Mỹ , Mỹ trả lương, còn Việt Nam bản thân cậu cũng chưa đóng góp gì cho VN mà lâu lâu cứ hay sủa bậy về chuyện mình ít rành ít biết, chắc sợ cộng đồng mạng quên tên mình hay sao í”.
Trong khi giới CCB Mỹ người thì mắc “hội chứng Việt Nam” khi đối diện với tội ác gây ra cho người dân, đất nước này, phần không nhỏ đã trở lại để bày tỏ hối hận, tiếc nuối đã bị đẩy vào cuộc chiến vô nghĩa. Vị tù nhân chiến tranh nổi tiếng giờ đã là thượng nghị sỹ Mỹ lại là người luôn ưu ái, vận động chính sách hữu hảo với nước Việt.  Thì nay một vi mang danh “tinh hoa dân tộc” phát ngôn vô trách nhiệm, dường như cố tình muốn khoét sâu hận thù dân tộc, gây chiến với người dân trong nước, xóa nhòa ranh giới chính tà…
Với tư duy và não trạng này, chắc chắn dần dần dư luận sẽ sốc dài dài với các phát ngôn về chính trị xã hội lịch sử của vị trí thức Toán học!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog