Loa Phường Blog

DLV là ai?

Nhạn Biển

Chưa khi nào cụm từ “Dư luận viên” lại trở thành chủ đề được mổ xẻ đến như vậy, nhất là sau khi báo chí hợp pháp trong nước đem những người mặc áo “DLV” ra đấu tố vì đã ngộ nhận các “DLV” ngăn cản “người yêu nước tưởng niệm các liệt sỹ Gạc Ma” (?). 

 “DLV” là những người cho rằng họ yêu nước, chống lại những kẻ muốn “đào mồ quốc mả” cha ông mình, đảo lộn trắng đen lịch sử, bu càng ngoại bang. Họ không chỉ dùng ngòi bút/bàn phím lên án luận điệu xuyên tạc, chống phá đất nước mà còn công khai ra mặt, sẵn sàng “xuống đường” đấu lý, vạch mặt những kẻ mà họ cho là chạy theo đồng đô-la phản bội lợi ích dân tộc, tố cáo những hành vi vi phạm pháp luật của chúng đề nghị các cấp chính quyền điều tra, xử lý.

AI GỌI HỌ LÀ “DƯ LUẬN VIÊN”?

Những kẻ chống phá Nhà nước, muốn lật đổ chế độ, muốn đưa đất nước trở lại thời cờ vàng ba sọc, muốn mở đường đưa Mỹ trở lại, muốn đảo lộn lịch sử, biến Đảng Cộng Sản Việt Nam thành kẻ bán nước, muốn biến Hồ Chí Minh thành tội đồ dân tộc … gọi những người yêu nước này là “Dư luận viên”, ám chỉ họ là những người nhận lương của Đảng để bảo vệ Đảng chống lại “nhân dân”. Blog Nguyễn Quang Lập từng đăng hẳn bài viết mô tả “Dư luận viên” là những kẻ khát máu, cuồng Đảng, biến thái chỉ để nhận lương “mấy củ”.
Đi xa hơn nữa, những kẻ tự nhận “No-U” (chống đường lười bò) như Nguyễn Lân Thắng gọi họ là “bò đỏ”, cụm từ dành cho bất cứ blogger, facebooker nào để avartar Cờ đỏ sao vàng, mặc áo Cờ đỏ sao vàng, hoặc không ủng hộ lời nói/hành động của chúng đều là “Dư luận viên”.
AI TỰ NHẬN LÀ “DLV”?
Khi tham gia bút chiến với những kẻ lợi dụng danh xưng “đấu tranh dân chủ, nhân quyền” chống phá đất nước, họ bị gán ghép danh xưng “Dư luận viên”. Những con người này nhận thấy: nếu “dư luận viên” là dám vạch trần bộ mặt dối trá của lũ Việt gian, bảo vệ chính thể, bảo vệ sự bình an cho đất nước thì họ chẳng ngại gì là “DLV” (có thể gọi là “dư luận viên” hoặc “Dân làm việc”) – như là một phe cánh đối lập với những kẻ mà họ gọi là “rận chủ”, họ ra cho mình một THÔNG ĐIỆP riêng:

Ba củ xu hào lương chửa thấy
Nhưng còn rận chấy vẫn phải chănHọ tự bỏ tiền in nhiều kiểu áo đồng phục khác nhau theo từng nhóm như để “thách thức”, “trêu trọc” những kẻ chống phá đất nước, để chúng nhìn thấy rõ rằng, quần chúng biết rõ bản chất bán nước của chúng, công khai tẩy chay chúng, sẵn sàng ủng hộ lực lượng chức năng ngăn chặn những hành vi xâm phạm lợi ích dân tộc, an ninh quốc gia của chúng.
Họ sử dụng Đảng kỳ, Quốc kỳ trong những lần tham gia vạch trần những hành vi tụ tập, gây rối, chống phá đất nước của đám rận chủ vì họ biết rõ, mục đích những kẻ chống phá này là để được đám phản động lưu vong ghi nhận, trả tiền, lăng xê. Khi chúng  biểu tình, tưởng niệm hay đòi trả tự do cho đồng bọn, chúng rất sợ “lẫn” màu cờ đỏ trong khuôn hình dùng để gửi đăng, quảng bá về “lực lượng đối lập” trên BBC, VOA, RFA, hoặc SBTN, Chân trời mới, Dân làm báo, Dân luận…Sử dụng Đảng Kỳ, Quốc kỳ như “phương tiện” phản đối rận chủ theo đúng kiểu “ôn hòa, bất bạo động”, vô hiệu hóa mục đích trình diễn của đám rận chủ. Sau vài lần cất công vẽ “dự án”, “thuê dân oan”, đầu tư truyền thông bị “DLV” phá hỏng thì chúng còn “sức lực”, “tiền bạc” đâu để mà trình diễn tiếp.

Bởi vậy, sự công khai xuất hiện của họ đã khiến cho chúng lo sợ, những người đang ảo tưởng hay bị chúng lôi kéo nhận ra rằng chúng không phải đại diện của “đa số nhân dân” và buộc phải tư duy vì sao chúng bị người dân tẩy chay. Sự đồng lòng sẵn sàng xuống đường để vạch trần bộ mặt thật “lợi dụng tự do dân chủ”, “lợi dụng danh nghĩa yêu nước” để chống phá đất nước của “DLV” đã gây ám ảnh khủng khiếp, khiến chúng phập phồng lo ngại mỗi khi có ý định quậy phá.

Những ai gần Bờ Hồ những năm 2011, 2012 đều quá quen với một nhóm người cứ sáng Chủ nhật lại tụ tập, hô hào tố cáo chính quyền làm “truyền thông chống Cộng”, từ khi xuất hiện những “DLV” như ông Trần Nhật Quang, Đỗ Anh Minh, Kybo, Hoàng Thị Nhật Lệ…thì số lượng biểu tình giảm hẳn, nếu không muốn nói là tê liệt. Chúng phải đối phó bằng cách né tránh “DLV” và quan trọng hơn là không thể lôi kéo, lừa phỉnh them quần chúng nhẹ dạ.


Một ví dụ tiêu biểu là vụ những rận chủ kéo nhau đến trụ sở Quốc hội dưới danh nghĩa “kiến nghị bạch hóa Hội nghị Thành đô” nhưng thực chất là muốn tụ tập, biểu tình ngồi để gây rối, lập công trạng với đám Cờ vàng hải ngoại. Khốn nạn thay cho chúng, khi vừa xuất hiện tại trụ sở Quốc hội, chúng đã bị các bạn trẻ “DLV” vạch mặt thê thảm, trưng ra toàn bộ kế hoạch “nội bộ” chúng bàn vì sao không chọn văn phòng tiếp dân của Quốc hội mà phải đến quấy phá trụ sở làm việc Quốc hội, phỏng vấn những “dân oan” được trưng dụng đi “đưa kiến nghị Bạch hóa Hội nghị Thành đô” nhưng chẳng biết “Hội nghị Thành Đô là cái gì ngoài việc đi đòi đất”. Cả một kế hoạch được chúng chuẩn bị, bàn bạc kỹ lưỡng tan thành mây khói, nội bộ chúng quay sang cắn xé, chửi bới, đổ lỗi cho nhau tan tành. 

Những thành công đó khiến họ tự hào với dòng chữ “DLV”!

VẬY BẢN CHẤT,  “DLV” LÀ AI?

Đại diện ngành tuyên giáo Hà Nội, ông Phan Đăng Long nói rõ, “dư luận viên” là những quần chúng công tác trong các ban ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội nắm tình hình, phản ánh với ngành tuyên giáo để Đảng biết dân đang lo/nghĩ gì mà giải quyết. Lực lượng này không xuống đường, không có chức năng “đấu khẩu”, “bút chiến” như những “DLV” kia.

Ông Thiếu tướng, Giám đốc Công an Hà Nội đã trả lời rõ, các “DLV” này là tự phát, không thuộc về bất cứ thành phần nào trong chính quyền hiện nay.

Như vậy là quá rõ, đúng như những gì “DLV” này tự nhận, họ là những người yêu nước chân chính, họ không yêu nước bằng tiền ngân sách (tự phát, trong sáng), không yêu nước bằng tiền ngoại bang, không yêu nước bằng danh dự của đồng đội (như thành phần rận chủ). Họ yêu nước bằng tiền túi của họ và bằng danh dự cuộc sống của chính họ.

Những việc làm xuống đường để vạch mặt những kẻ lợi dụng danh nghĩa “nhân dân” để chống phá đất nước có thể khiến chính quyền, công an lúng túng, bất ngờ, nhưng khi xác minh, hiểu rõ bản chất sự việc, chắc chắn chính quyền sẽ cảm thông và được người dân thấu hiểu và ủng hộ.


29 nhận xét:

 1. CHÚNG TÔI LUÂN TỰ HÀO LÀ NHỮNG DƯ LUẬN VIÊN NHÂN DÂN!!!

  Trả lờiXóa
 2. Làm gì có DLV nhân dân, chỉ có DLV của đảng thôi. Cái gì cũng của Đảng hết, nhớ chưa?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chưa nhớ .Chỉ nhớ DLV không xuyên tạc lịc sử

   Xóa
 3. Năc danh 10:23 nói chính xác 100% ! ví dụ cụ thể như Lê Lan Hương 07:13 chẳng hạn ! bọn này được nhà nước tuyển dụng,huấn luyện,rồi tung vào các trang mạng để bào chữa,bao che,biên bạch những việc làm sai trái của quan chức các ngành ! tuyệt đối KHÔNG CÓ DƯ LUẬN VIÊN NHÂN DÂN ! hể nói đến dlv là biết ngay 100% của nhà nước,của đảng rồi mà ! (đừng đánh lừa thiên hạ nữa có được không ? )

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Văn mình thì mình chả khen là đúng .Ai còn lạ gì trò nặc còm rồi lại tự khen mình hay .Rồ

   Xóa
 4. Dư luận viên là của nhà nước,bọn ăn theo nói leo,bất kể là đúng hay sai -,chỉ bênh vực bao che,bừa chữa cho việc làm của chủ chúng nó (đặc biệt là giới công an)- nhìn ngang không cần suy nghĩ cũng biết ngay là DƯ LUẬN VIÊN hay người dân bình thường viết com.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HAY tuyệt!
   Nói cách khác; DLV là những kẻ canh cửa giữ nhà cho Đảng & NN csvn!
   Chúng không có đủ khả năng nhận định TRÁI - PHẢI, SỰ THẬT hay GIẢ DỐI, cũng không có khả năng tranh luận...mà chỉ biết chửi càn, mắng bậy!
   Họ cho mình là "yêu nước", nhưng thực chất chỉ là kẻ U MÊ CUỒNG ĐẢNG!

   Xóa
  2. Sự khác biệt giữa DLV và "Lực lượng 47" là; trong khi DLV chỉ là những kẻ ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng, thì..."đã có hơn 10.000 ngưòi tham gia "Lực Lượng 47" đấu tranh trên không gian mạng, họ là những kẻ "vừa hồng vừa chuyên", kiên định lập trường (theo ý Đảng), được đào tạo thành những người "có trình độ, kỹ năng sử dụng công nghệ cao" (nhưng tư duy trói buộc)!   Xóa
 5. Phường Điện Biênlúc 18:07 26 tháng 4, 2015

  Tôi tự nhận mình là Dư luận viên không lương!

  Trả lờiXóa
 6. Phường Điện Biênlúc 18:10 26 tháng 4, 2015

  TỰ SỰ CỦA CON CHIÊN CỜ VÀNG

  Nó đã chết đi chết thật rồi

  Ơn chúa quan phòng mẹ mân côi

  Bao năm con khấn nay đã toại

  Ôi chúa nhiệm mầu lạy chúa tôi  Nó chết đi con nhẹ cả người

  Từ nay có giấc ngủ yên rồi

  Bao năm nó phá không ngủ được

  Cũng vì bênh vực chúa mà thôi  Mà con bênh chúa có được đâu

  Nó viết nghênh ngang xóc lên đầu

  Toàn lấy sách bu mà dẫn chứng

  Nên con chỉ biết chửi tào lao.  Nó nói tổ tiên chúa có đuôi (3)

  Vợ con chúa cũng đã có rồi(4)

  Chúa bị cởi truồng rồi mới chết (5)

  Chúa chết cũng thành đất mà thôi  Chúa hãy nói đi hỡi chúa tôi

  Mở cho con mắt chúng thành người

  Là chúa phục sinh từ cõi chết

  Là chúa toàn năng của muôn loài  Là chúa toàn năng của muôn loài

  Nên chúa hiển linh khắp nơi nơi

  Trừng phạt đứa nào không tin chúa

  Hỗn hào bảo chúa có cái đuôi  Nó bảo : con chiên chúa rất ngu

  Suốt đời chỉ có đức tin mù

  Nó bảo đức cha cùng giáo hội

  Cổ kim chỉ rặt lũ ngụy tu  Các cha đang dẫn dắt chúng con

  Đại diện ngôi cao ở dương trần

  Nó bảo các ngài chơi con nít

  Nhồi sọ con chiên đến ngu đần  Chúa có nghe không chúa biết chăng

  Bao con chiên chúa dưới đương trần

  Bấy lâu uất ức mà cam chịu

  Có mồm mà vẫn cứ như không  Lời nó rêu rao khắp năm châu

  Người ta nghe nó khắp địa cầu

  Con chiên chúa cũng hồn dao động

  Chẳng biết chúa trời có hay không  Đức mẹ Mân Côi mẹ chúng con

  Nó chẳng buông tha cũng viết càn

  Nó bảo “đồng trinh sao biết đẻ

  Đã có ai từng khám bà không  Không khám làm sao biết còn trinh

  Còn trinh sao cái bụng chình ình

  Con trinh sao đẻ hai ba lứa

  Rõ là chỉ tại cái “đức tin” “  Dân chúa ai nghe cũng sôi gan

  Nghe qua con cũng bật chửi càn

  Khổ nỗi nó trưng nguồn khoa học

  Nên đành cam chịu tím tâm can  Chẳng lẽ để cho chúng nói bừa

  Cho nên dân chúa quyết đi thưa

  Hợp quần cả tỷ con chiên chúa

  Chắc chắn tên này sẽ phải thua  Năm trước con chiên Nguyễn thị Thanh

  Định rằng sẽ kiện nó banh chành

  Có chúa ngôi cao ban phép thánh

  Hàng tỷ tín đồ sẽ hoan nghênh  Định rằng nó sẽ run vì sợ

  Định rằng sợ nó sẽ phải câm

  Thế nhưng nó cứ trơ như phỗng

  Vẫn cứ rung đùi tỉnh như không.  Nó còn khuyến khích chúng con thưa

  Sách vở của BU nó có thừa

  Nếu cần nó sẽ dâng cho mượn

  Chúa xem như thế có đểu chưa  Con bảo chúng rằng chúa vị tha

  Vì thương nhân loại phải băng hà

  Bị đóng đinh vào cây thập giá

  Cứu rỗi loài người cứu rỗi ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người có niềm tin, tin vào Chúa
   Sẽ nhận ra rằng; cuộc sống sẽ mau qua
   Cần phải luyện thân, đừng gian tham, dối trá
   Cũng đừng ngạo mạn, lẫn bê tha, dâm loạn
   Phải sống cuộc đời yêu thương, bác ái
   Danh ảo, vật chất dư thừa rồi cũng sẽ qua
   Cuối cuộc đời...trước lúc nhắm mắt sẽ nhìn ra
   Có những gì theo ta...hay chỉ là ảo vọng...!!!
   Cây nghiêng về hướng nào, khi đổ sẽ ngả theo hướng đó
   Có Chúa trong con...cuối cùng, Chúa vẫn ở bên con...Halleluja, Halleluja

   Xóa
 7. Phường Điện Biênlúc 18:53 26 tháng 4, 2015

  Cộng sản giết người, chúa ta không?
  Niềm tin đánh tráo một tấm lòng
  Nhìn kĩ đi nghe phường giáo hội
  Muôn đời công giáo có như không!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cộng sản ném bom nguyên tử oàng chết hai thành phố dân nhật bản

   Xóa
 8. thấy thích câu "tôi muốn biết tại sao yêu nước lại trốn thuế", mình cũng thấy thắc mắc câu này từ lâu rồi vì bất kể tội gì cũng thấy đưa ra câu thả người yêu nước, ô thế cứ yêu nước vi phạm pháp luật là được tha sao, kỳ lạ nhở

  Trả lờiXóa
 9. Dư luận viên là những người dân lương thiện đấu tranh chống lại luận điệu xuyên tác, những âm mưu, hành động chống phá nhà nước của đám rận chủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. haha tôi có 14 tuổi thôi mà cũng nhận thức được,anh thì già rồi mà .... thôi nghèo tiếp đi.Chắc cũng tội nghiệp cho anh....muôn đời nghèo với cái đầu trẻ con

   Xóa
 10. Ví dụ chính xác nhất Hung Hoang 22:13 là một dư luận viên đó,anh này cuối tháng đến cơ quan tuyên giáo lãnh lương như những công chức khác của nhà nước!

  Trả lờiXóa
 11. Dư luận viên là những người yêu nước chân chính, họ không yêu nước bằng tiền ngân sách, không yêu nước bằng tiền ngoại bang, không yêu nước bằng danh dự của đồng đội. Họ yêu nước bằng trái tim của họ và bằng danh dự cuộc sống của chính họ, và dùng khối óc để thể hiện hành động yêu nước của mình, chứ không phải kêu la biểu tình bảo tôi yêu nước đấy rồi ngửa tay xin tiền ngoại bang

  Trả lờiXóa
 12. Vậy những ai đấu tranh, bảo vệ đất nước bằng ngòi bút của mình sẽ là dư luận viên, nhưng ai chửi bới đất nước, chửi bới chính quền, chửi bới dư luận viên sẽ là gì??? "ăn bẩn viên" hay "xin đểu viên"

  Trả lờiXóa
 13. Gọi bọn chúng là "đi ngoài viên" đi. Bởi chúng đi (biểu tình) dưới sự chỉ đạo của các thành phần (trong và ngoài nước)) mục tiêu là chống phá đất nước

  Trả lờiXóa
 14. Những dư luận viên dù họ được ăn tiền của nhà nước đi chăng nữa thì rõ ràng có sao ko??bởi họ làm đúng những gì họ nghĩ, đúng những gì nhà nước và nhân dân cần gì ở họ

  Trả lờiXóa
 15. Ôi bây giờ nếu yêu nước thì cứ vỗ ngực nói tôi yêu nước, đạp xe khắp bờ hồ gào lên tôi yêu nước lắm thì mới không bị gọi là dư luận viên, chứ thể hiện quan điểm cá nhân khéo người ta tưởng mình viết bài được nhuận bút ý chứ

  Trả lờiXóa
 16. Nhiều thuật ngữ về những người dùng ngòi bút bảo vệ cho chính nghĩa quá nhể. thôi thì gọi sao thì gọi, những gì xuất phát từ trái tim con người, hướng đến những điều tốt đẹp cho quê hương đát nước sẽ trường tồn mãi mãi

  Trả lờiXóa
 17. Cần phải nhiều người như những DLV, dám xuống đường bảo vệ chính nghĩa không ngại gian khổ. Yêu nước là có thể làm tất cả vì đất nước, quê hương, chứ không phải vì tiền mới làm.

  Trả lờiXóa
 18. Lực lượng DLV này cần phải có nhiều hơn nữa. Họ mới là những người yêu nước chân chính.

  Trả lờiXóa
 19. Lực lượng DLV này cần phải phát triển nhiều hơn nữa. Nhờ có lực lượng này mà bao nhiêu cuộc biểu tình của bọn rận chủ phản động không thành.

  Trả lờiXóa
 20. Dư luận viên là những người yêu nước chân chính, Họ đấu tranh chống lại luận điệu xuyên tác, những âm mưu, hành động chống phá nhà nước của đám rận chủ.

  Trả lờiXóa
 21. Tôi là một dlv và tui không ăn tiền từ việc đấu tranh chống những thứ xuyên tạc lịch sử xuyên tạc sự thật của mình .

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog