Loa Phường Blog

Công an Hà Nội nên điều tra nhóm Vì Một Hà Nội Xanh

Nhạn Biển
Nếu như 2 cuộc tuần hành đầu tiên do nhóm 6700 cây xanh khởi xướng, dư luận chưa đặt nhiều nghi ngại đối với vấn đề này bởi sự bức xúc của nhân dân Thủ đô đối với cách thức triển khai dự án thay thế cây xanh là có thật. Nhưng kể từ khi Nhóm Vì Một Hà Nội Xanh được xem là nhóm đứng ra tổ chức, hô hào tuần hành vì cây xanh Hà Nội liên tiếp nhiều buổi sáng Chủ nhật gần đây, thì dư luận có thể nhận thấy rất rõ những phân tích, nhận định về việc các cuộc tuần hành đã bị những kẻ xấu lợi dụng.


Nhóm Vì một Hà Nội xanh, về danh nghĩa là tách ra từ nhóm 6700 cây xanh, nhưng thực chất không có một admin nào của nhóm 6700 cây xanh chuyển sang nhóm Vì một Hà Nội xanh, mà chỉ là các thành viên của nhóm 6700 cây xanh được một số người tự nhận là thành viên nhóm 6700 cây xanh mời mọc di chuyển sang nhóm mới với cái cớ những người điều hành nhóm 6700 xuất hiện mâu thuẫn do lo ngại bị những kẻ có ý đồ xấu  mà họ gọi là phản động đang cổ súy cho phong trào ĐMCS lợi dụng, biến các cuộc tuần hành thành biểu tình chống chính quyền, một admin đã chuyển nhóm từ trạng thái mở thành đóng, xuất hiện ý kiến phản đối biểu tình, tuần hành…, Các biểu tình viên chuyên nghiệp phong trào No-U thấy khó có thể tiếp tục giật dây, lợi dụng được nhóm này nên đã bàn nhau ly khai khỏi nhóm trên.
Ngay trong ngày 30/3/2015, tức sau cuộc tuần hành ngày Chủ nhật 29/3/2015, trên mạng xuất hiện nhóm mới mang tên "Vì một Hà Nội xanh".

Hiện vào admin trang này chúng ta nhận thấy có nhiều nick facebook lạ lẫm. Nhưng hãy nhìn đến những cái tên trước đó đã lập quyền admin cho những admin hiện nay sẽ giúp ta dễ dàng nhìn ra ai mới thực sự là người điều hành nhóm này và là người trong cái gọi là “ban tổ chức” tuần hành Vì Một Hà Nội xanh mà blogger Phạm Thị Đoan Trang từng nói tới.

Người tạo lập ra nhóm này là facebook Huan Nguyen (tức Nguyễn Công Huân, kẻ có nhiều hoạt động chống chính quyền mang tên “ Phong trào com đường Việt Nam”), Huân cũng là người xác lập quyền admin cho facebook Gió Lang thang (tên thật là Trịnh Anh Tuấn), Bý Dustin (tên thật Lưu Văn Minh), Hoàng Dũng, Đoan Trang và Nguyễn Anh Tuấn. Sau đó, ngoại trừ Trịnh Anh Tuấn hiện vẫn còn hiện diện, các nick Lưu Văn Minh add nick Nat Chu Kim, Hoàng Dũng add nick “Cao Vĩnh Thịnh”, Đoan Trang add nick Gi Go Lo…và hiện nay tất cả các thành viên Phong trào Con đường Việt Nam này đều đã tự out ra khỏi admin nhóm này, để lại những nick xa lạ đứng danh điều hành nhóm.
Rõ ràng có sự khuất tất ở đây!


Tìm hiểu về những con người này sẽ cho ta thấy vì sao họ khởi xướng ra nhóm, và vì sao sau khi tạo lập được nhóm họ lại tránh, không ra mặt điều hành trực tiếp mà phải thông qua những cái nick ảo, hoặc con người xa lạ?


Người đầu tiên khởi tạo nhóm này là Nguyễn Công Huân (hay facebook Huan Nguyen), cầm đầu nhóm Dân Luận ở hải ngoại, chuyên tài trợ cho các đối tượng hội nhóm núp danh xã hội dân sự độc lập trong nước hoạt động chống Nhà nước. Có những thông tin đồn đại rằng, mức lương tháng những “nhà đấu tranh dân chủ” trực tiếp tham gia, cộng tác với Dân Luận là 200USD/tháng. Phàm những ai quan tâm đến vụ Diễn đàn X-café bị tin tặc hack, phơi toàn nhân sự sẽ biết rõ Nguyễn Công Huân là người sáng lập ra diễn đàn “chống cộng” khét tiếng này cùng những thế lực phản động đằng sau giật dây cho nó. Sau khi X-café bị phơi lưng, vạch trần, Nguyễn Công Huân lập ra Dân Luận (dùng chung server với X-café) tiếp tục sự nghiệp “chống cộng” cực đoan từ Đan Mạch. (Xem nguồn tư liệu 1, 2, 3). Không chỉ vậy, hiện nay Nguyễn Công Huân còn là người sáng lập và điều hành nhóm Phong trào Con đường Việt Nam với việc đầu tư nhiều cái gọi là “cuộc thi sáng tác” với nhiều giải thưởng hấp dẫn được cho là âm mưu tìm cây viết cho Dân Luận


Người tiếp theo là Trịnh Anh Tuấn cùng vợ là Đạo Trang Loan (fb Hư Vô) là thành viên nhóm No-U chuyên biểu tình ở Hà Nội nhiều năm nay. Ngoài ra, blog Sự thật tân Hiệp Phát cho biết Tuấn còn tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân; tổ chức phản động Phong Trào Con Đường Việt Nam mà Nguyễn Công Huân là người sáng lập; tổ chức Mạng lưới Blogger Việt Nam do Phạm Thị Đoan Trang khởi xướng nghi có bàn tay điều hành của VOICE Dân làm báo.
Trịnh Anh Tuấn từng là sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên từ năm 2009 sau đó bị nhà trường đuổi học vì thiếu tín chỉ.
Tuấn có bề dày thành tích vi phạm pháp luật và chống đối chính quyền, nhiều lần được mời lên đồn công an làm việc về những hành vi gây rối trật tự công cộng, nhất là tại các phiên tòa xử các đối tượng chống Nhà nước và trước đồn công an dưới danh nghĩa đòi người.
Là người có tin đồn đại diện và điều hành nhóm Mạng lưới blogger Việt Nam ở Hà Nội, Tuấn cùng vợ đến các ĐSQ nước ngoài tại Hà Nội để trình Tuyên bố 258, vận động nước ngoài can thiệp vào thay đổi luật pháp Việt Nam. Vợ chồng Tuấn cũng là người tổ chức buổi ra mắt Mạng lưới blogger tại Hà Nội dịp ngày Quốc tế về Nhân quyền năm 2013.
Vụ Tẩy chay Tân Hiệp Phát được tiết lộ là do VOICE điều hành với sự tham gia tích cức viên là Phạm Thị Đoan Trang cũng bị dư luận cho là thành viên của tổ chức phản động Việt TânVOICEMạng lưới Blogger Việt Nam, giữ vị trí cốt cán hơn, quan hệ rộng hơn, thủ đoạn hơn, có khả năng viết lách tốt, chuyên là người đóng vai trò đứng sau định hướng, cung cấp thông tin, bày kế giúp nhóm điều hành Fanpage Tẩy Chay Tân Hiệp Phát hoạt động. Đoan Trang từng là phóng viên của báo Pháp luật TP.HCM, báo Tuần Việt Nam, một bộ phận của báo điện tử VietnamNet (từng viết blog phân tích về các vấn đề thời sự dưới dạng viết phiếm nên đã bị đuổi việc).
Hậu thuẫn và cùng ekip với Trịnh Anh Tuấn trong các chiến dịch cây xanh còn có Lưu Văn Minh (nick Bý Dustin, mới bị cấm xuất cảnh gần đây vì liên quan đến ý định sang VOICE tập huấn về cách lật đổ chính quyền bằng xã hội dân sự), từng định ứng cử admin nhóm 6700  cây xanh nhưng thất bại. Hoàng Dũng ở TP Hồ Chí Minh cũng nằm trong danh sách admin đầu tiên, là thành viên tích cực của Phong trào con đường Việt Nam, yểm trợ đắc lực cho các cuộc thi do Nguyễn Công Huân khởi xướng.
Như vậy dễ dàng nhìn thấy cả một ekip tham gia điều hành nhóm Vì một Hà Nội Xanh toàn dính đến Nguyễn Công Huân, Phong trào Con đường Việt Nam hay VOICE. Phải chăng Nguyễn Công Huân là người đầu tư cho nhóm này diễn trò yêu cây xanh để cổ súy, nuôi dưỡng các cuộc biểu tình chống Trung Quốc, đòi trả tự do cho Bùi Hằng…vốn lèo tèo từ nhiều năm nay vì không được quần chúng ủng hộ. Bảo vệ cây xanh đang là sự kiện thu hút và gây bức xúc, dễ dàng lôi kéo người dân Thủ đô xuống đường biểu tình, được xem là cơ hội tạo dựng được lực lượng biểu tình viên mới thay thế nhóm No-U đã già cỗi và dính bùn lem với các tổ chức phản động lưu vong sau các cuộc biểu tình tự phát năm 2011.
Trên mạng Internet nhiều năm nay, nhóm No-U đã bị lên án rất nhiều vì sa đọa tư cách đạo đức, lối sống và tư tưởng chống đối cực đoan, bị người dân xa lánh, bị xử lý pháp luật rất nhiều…
Tại cuộc biểu tình ngày 12/4/2015 vừa qua, nhóm áo đen mang logo hình con ó đen, cờ vàng của Quân lực VNCH do Dũng Phi Hổ ở yên Thành, Nghệ An, người khởi xướng lập Đảng Cộng hòa, lấy cờ ba sọc vàng của chế độ VNCH làm logo, từng treo cờ vàng 3 sọc này ở nhà và bị công an triệu tập. Nhóm 5 người này mặc áo khoác bên ngoài tránh bị chú ý, đột ngột xuất hiện ở cuối buổi tuần hành, giương baner bảo vệ cây xanh. Cuối buổi trưa đã bị công an đưa về đồn. Đến nay Dũng Phi Hổ vẫn bị bắt giữ, khả năng cao sẽ bị xử lý bằng pháp luật. SỰ việc này gây tranh cãi trong nội bộ các hội, nhóm chống đối mang danh “yêu nước”, “xã hội dân sự” khi Đoan Trang, Trịnh Anh Tuấn, nhân danh “Ban tổ chức cuộc tuần hành” công khai lên án nhóm áo đen mang logo Quân lực Việt Nam Công hòa đã lợi dụng và phá cuộc biểu tình cây xanh mà họ cất công đầu tư. Đoan Trang không hề giấu giếm ý đồ rằng, cô này và ekip đã rất vất vả và kỳ công mới tổ chức được cuộc biểu tình cây xanh với nhiều quần chúng tự phát ủng hộ, lên án nhóm mang Cờ vàng kia suýt phá hỏng nỗ lực của nhóm cô. Trịnh Anh Tuấn quyết liệt và thẳng thừng hơn khi cho rằng Cờ vàng là đại diện cho một thể chế đã chết, một xác chết thối rữa, họ không cần những chiếc áo màu đen đó mà cần những chiếc áo màu trắng đại diện cho thế hệ trẻ mới còn tinh khôi, chưa lấm bùn đen cho mục tiêu và hướng đi mới hiện nay.
Bất chấp sự phản đối, la ó của chính những kẻ từng chống Cộng quyết liệt nhất với Đoan Trang, Trịnh Anh Tuấn như Nguyễn Tường Thụy, Nancy Nguyễn, Phạm Hồng Sơn, …Qua cách hành xử của Đoan Trang và Trịnh Anh Tuấn cùng ekip với sự chống lưng của Dân Luận, VOICE – những đại gia, đầu nậu phản động lưu vong cho thấy số này đã quyết tâm quay lưng lại với đồng bọn từng “vào sinh ra tử” trong các hoạt động chống Chính quyền, sẵn sàng đầu tư cho một thế hệ đấu tranh mới trẻ trung, sáng sủa hơn và truyền đi thông điệp rằng, thế hệ đấu tranh zân chủ cũ đã lỗi thời, đã bị lấm lem tên tuổi, đã không còn hy vọng và không còn chỗ đứng trong cái gọi là “phong trào dân chủ” nữa.
Rõ ràng rằng, nhóm Vì một Hà Nội xanh đang đứng danh nghĩa Ban tổ chức tuần hành do một nhóm phản động lưu vong lập ra, những cá nhân là thành viên, tay chân hội nhóm phản động lưu vong đứng sau giật dây diễn trò thì không thể nói một cách vô tư rằng, họ là những kẻ yêu cây xanh tự phát, trong sáng, không thể nói rằng, không có thế lực phản động lưu vong điều hành nhóm này và không lợi dụng cho ý đồ xấu. Tất nhiên, việc này có được sáng tỏ hay không rất cần công an, chính quyền ra tay điều tra, sớm cho công luận câu trả lời khách quan, minh bạch.5 nhận xét:

 1. Việc này có được sáng tỏ hay không rất cần công an, chính quyền ra tay điều tra, sớm cho công luận câu trả lời khách quan, minh bạch. TRánh những người tham gia vì một tình yêu cây thật sự nhưng lại bị lợi dụng để thực hiện các ý đồ xâu xa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thần Mộc báo Oán

   Nghị - Thảo CHÉm CÂy: Biết TỘi chƯa?

   Linh Mộc Thăng Long chẳng vừa đâu.

   Thanh tra Thủ tướng đang vào cuộc,

   Nghị - Thảo tránh sao Cẩu đầu Đao?? (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
  2. MÌnh nghĩ những kẻ chống đối như Đoan Trang, Lưu Văn Minh chỉ lợi dụng sự kiện để lập ra những trang như thế này sau đó đứng đằng sau chỉ đạo, giật dây, chúng không dam trực tiếp ra mặt vì sợ bị xử lý, đẩy nguy hiểm cho những người khác.

   Xóa
 2. làm gì thì làm 1 việc thôi, thấy rất là khi mà đi biểu tình, tuần hành vì cây xanh mà toàn thấy băng rôn, khẩu hiệu thả tự do cho người này, vì người kia, ủng hộ bà con... Thích thì làm hẳn một buổi riêng đi, sao cứ phải cho vấn đề khác vào vụ tuần hành vì cây xanh nhỉ, chả nhẽ yêu cây cũng liên quan tới mấy người như Bùi Hằng, dân khiếu kiện...

  Trả lờiXóa
 3. Với những lời nói, hành động của nhóm Đoan Trang thời gian qua, tôi nghĩ Công an Hà Nội nên điều tra xem ai là người đứng đằng sau nhóm Vì một Hà Nội xanh để trách việc các đối tượng chống đối lợi dụng sự kiện để lừa, lôi kéo người dân vào hoạt động xấu.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog