Loa Phường Blog

Công an cần điều tra “Ban tổ chức” tụ tập đông người ở Bờ Hồ ?

Nhạn Biển


Cô Phạm Thị Đoan Trang trên facebook cùng tên tuyên bố, khẳng định có một Ban tổ chức đứng ra sắp xếp, quản lý những người tụ tập ở Bờ Hồ dưới danh nghĩa “bảo vệ cây xanh”. Không những thế, cô Đoan Trang này còn cảm ơn công an đã không giải tán cuộc tụ tập trái phép của họ, lên án nhóm thanh niên tự nhận “Quân lực VNCH” tham gia đoàn tuần hành khi không được sự đồng ý của “Ban tổ chức”!

Nghị định số 38/2005/NĐ-CP quy định rõ “Việc tập trung đông người ở nơi công cộng phải đăng ký trước với Uỷ ban nhân dân có thẩm quyền nơi diễn ra các hoạt động đó và phải thực hiện đúng nội dung đã đăng ký. Quy định này không áp dụng đối với các hoạt động do các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức.” (Điều 7) và “Đối với những trường hợp tập trung đông người trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng hoặc thực hiện các hành vi bị nghiêm cấm quy định tại Điều 5 Nghị định này thì các cơ quan chức năng có trách nhiệm áp dụng các biện pháp cần thiết theo quy định của Nghị định này và các quy định khác của pháp luật có liên quan để ngăn chặn và xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm.” (Điều 11) trong đó những hành vi bị nghiêm cấm tại Điều 5 là:
Điều 5. Các hành vi bị nghiêm cấm
1. Lợi dụng các quyền tự do dân chủ của công dân để thực hiện hoặc lôi kéo, kích động, mua chuộc, cưỡng ép người khác tập trung đông người nhằm gây rối trật tự công cộng hoặc để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật khác.
2. Tập trung đông người trái với quy định của pháp luật ở lòng đường, vỉa hè, trước trụ sở cơ quan, tổ chức, tại khu vực đang diễn ra các hội nghị quốc tế, kỳ họp Quốc hội, Hội đồng nhân dân hoặc các hoạt động chính trị quan trọng khác của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội hoặc nơi công cộng khác.
3. Tiến hành các hoạt động quy định tại Điều 7 Nghị định này mà không được phép của Uỷ ban nhân dân cấp có thẩm quyền.
4. Gây cản trở hoạt động bình thường của cơ quan, tổ chức, của cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội hoặc cản trở, chống người thi hành công vụ.
5. Lợi dụng chức vụ, quyền hạn để dung túng, bao che hoặc xử lý không nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật về bảo đảm trật tự công cộng.
6. Các hành vi khác gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự công cộng, cuộc sống bình thường của nhân dân hoặc trái với thuần phong mỹ tục, nếp sống văn minh nơi công cộng.


Ít nhất trong trường hợp này những người trong Ban tổ chức cuộc tuần hành này đã vi phạm Khoản 3 Điều 5 Nghị định nói trên.
Việc xác định người cầm đầu, tổ chức cuộc tuần hành trên thực ra không khó trên không gian mạng này, chỉ có điều công an có làm hay không. Nhóm “Vì một Hà Nội xanh” đã công khai nhận hô hào, tổ chức buổi tuần hành này. Facebook Gió Lang thang tự nhận admin nhóm, tự nhận khởi xướng và chịu trách nhiệm điều phối cuộc tuần hành với thành viên của nó. Người sáng lập ra group Vì một Hà Nội Xanh này là facebooker Huân Nguyễn, tức Nguyễn Công Huân với thông tin, dữ liệu còn nguyên vẹn trên group này
Việc nhóm này tiếp tục lộng hành, liên tiếp tổ chức cho nhóm No-U biểu tình chuyên nghiệp ở Bờ Hồ, lợi dụng phong trào bảo vệ cây xanh để biểu dương lực lượng ở trung tâm thủ đô, cũng như để nhóm tay sai phản động lưu vong Dân Luận công khai tuyên bố là “Ban tổ chức” buổi tụ tập trái phép, công khai lôi kéo, lừa mị người yêu cây xanh gây rối là nguy cơ đe dọa trực tiếp đến an ninh trật tự của Thủ đô.
Sự thực chứng minh cuộc tuần hành ngày 12/4/2015 vừa qua, đã xuất hiện nhóm 5 thanh niên mặc áo có logo “Quân lực Việt Nam cộng hòa”, ủng hộ “Cờ vàng” trong nhóm tuần hành, đang bị công an điều tra. Hiện nhóm NO-U chuyên biểu tình gây rối với những thành viên như Mai Thanh, Trương Văn Dũng, Bạch Hồng Quyền, Nguyễn Lân Thắng …tiếp tục diễn trò tụ tập trước trụ sở công an quận Hoàn Kiếm “đòi người” là mấy thanh niên cổ súy “Cờ vàng” nói trên. Các “nhà bảo vệ nhân quyền” như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lên tiếng bảo vệ “nhân quyền” cho những thanh niên này, cho thấy bản chất cho đám khởi xướng “Vì một Hà Nội xanh” kia đang cùng đồng bọn diễn trò: kẻ hô hào cổ súy “Cờ vàng”, kẻ công khai phủ nhận liên quan đến “Cờ vàng” để cùng nhau “diễn trò” nuôi dưỡng các cuộc tuần hành khi biết rằng, công an sẵn sàng giải tán chúng nhưng với người dân yêu cây xanh thực sự thì chính quyền không muốn mạnh tay, và chúng tiếp tục lợi dụng những quần chúng ngây thơ kia để chống phá Nhà nước, khoe khoang lực lượng với các thế lực hải ngoại, tiếp tục nuôi dưỡng nhau để cùng TỒN TẠI.


Đoan Trang và băng đảng

Hoàn toàn không khó khi băng hình ghi lại đầy đủ những người tham gia tuần hành. Hoàn toàn không khó xác định cô Đoan Trang này đang ở đâu và Ban tổ chức của cô ta là những ai. Hoàn toàn không khó xác định Gió lang thang đang điều hành nhóm Vì một Hà Nội xanh là Trịnh Anh Tuấn cũng như việc tiếp quản nhóm này từ phản động lưu vong Nguyễn Công Huân. Mong rằng công an sớm điều tra và làm sáng tỏ bản chất sự việc trước công luận.


22 nhận xét:

 1. Thần Mộc báo Oán

  Nghị - Thảo CHÉm CÂy: Biết TỘi chƯa?

  Linh Mộc Thăng Long chẳng vừa đâu.

  Thanh tra Thủ tướng đang vào cuộc,

  Nghị - Thảo tránh sao Cẩu đầu Đao?? (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

  Trả lờiXóa
 2. Sao không thấy ai dám đứng lên nói tôi là người tổ chức buổi tụ tập hôm đó nhỉ, "tôi" yêu cây xanh lắm mà. Cứ tưởng đám người này thế nào, chỉ dám đến to mồm tí rồi lượn chứ có dám đối mặt nhận trách nhiệm, nhận những gì mình làm và bảo vệ ý kiến của bản thân đâu, buồn cho 1 tổ chức như thế này quá

  Trả lờiXóa
 3. Toàn một lũ phản động, chỉ giỏi phá hoại là giỏi thôi chứ có tích sự gì đâu.

  Trả lờiXóa
 4. Toàn một lũ phản động, chỉ giỏi phá hoại là giỏi thôi chứ có tích sự gì đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Phản động phá hoại đất nước,làm cho đất nước nghèo mạt,tụt hậu sâu, cụ thể như là - bách Hoang, Lãng Tiên v.v...

  Trả lờiXóa
 6. Nếu việc tụ tập đông người ngày 12/4 thực sự có Ban tổ chức như Đoan Trang nói thì đúng là cần phải có sự điều tra và xử phạt theo quy định của pháp luật, vì những hành động này đã làm mất an ninh trật tự tại khu vực Bờ Hồ, làm ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt, du lịch thường ngày của người dân.

  Trả lờiXóa
 7. Những người tụ tập ở Bờ Hồ không đơn thuần là tự phát, chỉ có 1 số thôi, còn là do hội zân chủ bày ra. Đoan Trang nói đúng đấy. Cần xử lý những người ấy vì họ là người tổ chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tự nhiên có người "báo cáo", phải xử lý chứ không thể làm ngơ cho qua được.

   Xóa
 8. Đúng là tự nhiên lại lạy ông tôi ở bụi này!
  Giờ công an chỉ việc xử lý thôi, kkkk

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. À, đây là cái tội thích tỏ vẻ oai đó. Chết vì căn bệnh sĩ hay lây khó chữa các bác ạ.

   Xóa
 9. Định tỏ ra là tổ chức quy củ, có kỷ luật... Đề nghị công an xác minh ngay, nếu đủ căn cứ khởi tố luôn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc công an phải làm ngay khi có thông tin chứ! Yên tâm các mẹ nhé!

   Xóa
 10. Không biết có phải Đoan Trang muốn mượn tay công an để thanh trừng nội bộ cánh zân chủ không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ô, có khi đúng thật! Phải nói là Đoan Trang không phải dạng vừa đâu!

   Xóa
  2. Chứ sao, thị đã từng bôn ba học các chiêu trò dân chủ giả cầy, từng lặn ngụp trong địa ngục tự do nên thị không phải dạng vừa là đúng cmnr

   Xóa
 11. Đến ngày nào đó Đoan Trang cũng xộ khám luôn vì những hoạt động vi phạm pháp luật của thị. Thị tiêu diệt đồng bọn thì cũng có đứa đang rình diệt thị.

  Trả lờiXóa
 12. Những khuôn mặt sáng giá của bọn rận chủ nhìn đứa nào cũng đầy sát thủ đầu mưng mủ. Hoà giải dân tộc còn chẳng ăn ai huống chi bọn này còn cứ gây hằn thù dân tộc thế này thì chỉ khổ những người phải sống lưu vong tị nạn ở các nước mà thôi. Chỉ vì lợi ích các nhân mà đánh mất đi lợi ích dân tộc. Toàn cái bọn ngu xi

  Trả lờiXóa
 13. Cái bọn bán nước này nó có cần dấu mặt đâu. Thực sự nước chúng ta luật pháp quá khoan hồng nên bọn này chưa thấy quan tài chưa nhỏ lệ. Cứ xử lý vài thằng cầm đầu là bọn chúng tịt ngòi hết cả lũ. Chúng cứ lê la chỗ này chỗ kia rồi tự xưng, phong danh cho nhau chẳng khác nào lậy ông tôi ở bụi này. Chính thế các ban ngành của ta lại càng dễ làm việc với bọn chúng. NGU

  Trả lờiXóa
 14. Mấy thằng áo đen trông thằng nào cũng to cao đen hôi không lo làm ăn mà cứ lông nhông như ... làm thì thế không biết. Nếu chưa có vợ thì e rằng khó lấy vợ đấy. Có nhiều cách để PR bản thân nhưng theo tớ các cậu không cần làm thế đâu. Con gái nó chỉ thích đàn ông lịch lãm, hiền lành chứ không phải cứ phơi mặt ra đường thế đâu mấy cậu ạ. Còn mấy con bé con gái đi đấu tranh rân chủ nhân quyền thì trông cái mặt hãm đéo chịu được, có con nhìn xinh xinh thì câng câng câng ngứa cả mắt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi GHét Hồ Chủ Tịt nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất ĐẠi Bịp xứ An nam cấm cãi ?

   Bác Hồ thức dậy mà can,

   TRỌng LÚ con Bác nó đang hàng Tàu.

   Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

   LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

   Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ NGU!

   Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên."

   Bác nằm ngủ, giấc có yên? (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 15. Không cho liếm lông,tức khí chửi lung tung "Chú Tễu 02:10" nhỉ ! // kệ họ can dự chi đến mình !

  Trả lờiXóa
 16. Trong đám rận nhìn mặt con nào, thằng nào cũng hãm vkl. Cả đời chúng nó cũng chỉ biết đi bằng đầu gối, không dám ngẩng cao đầu, cuộc đời vậy hỏi rằng có còn ý nghĩa

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog