Loa Phường Blog

Chúng đã lộ rõ bản chất: lợi dụng cây xanh để chống phá.

Nhạn Biển

Sau nhiều tuần liên tiếp lôi kéo được một số người dân tham gia các cuộc tuần hành ở Bờ Hồ sáng Chủ Nhật dưới danh nghĩa “bảo vệ cây xanh” nhưng thực chất là tập hợp lực lượng gây rối trật tự, ngày 26/4/2015, nhóm Vì một Hà Nội xanh do tên Nguyễn Công Huân điều hành tiếp tục hô hào “tuần hành cây xanh”. Cuộc “tuần hành” lần này đã phơi bày bản chất của những kẻ tổ chức, cầm đầu.


Để có căn cứ xử lý những kẻ gây rối chuyên nghiệp này, ngày 24/4/2015, UBND quận Hoàn Kiếm đã ra thông báo số 44/TB-UBND về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn quận Hoàn Kiếm do Phó Chủ tịch UBND quận, ông Nguyễn Quốc Hoa ký, nội dung nêu rõ “Trong mấy tuần qua, vào các ngày chủ nhật, trên khu vực hồ Hoàn Kiếm, quận Hoàn Kiếm đã có một số cuộc tụ tập đông người, tuần hành trái phép gây cản trở giao thông, ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân… Một số phần tử xấu đã lợi dụng có các hoạt động vi phạm pháp luật. Để đảm bảo an ninh trật tự cho các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu các lực lượng đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, không để diễn ra các hoạt động tập trung đông người, tuần hành trái phép tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, vườn hoa Lý Thái Tổ và các khu vực công cộng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Ủng hộ các lực lượng chức năng hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo cho các hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Không tổ chức, tham gia hoạt động tập trung đông người tuần hành trái phép, gây mất an ninh trật tự.UBND quận Hoàn Kiếm xin trân trọng thông báo và đề nghị các tầng lớp nhân dân thực hiện”.
Đồng thời với việc ra thông báo, phát công khai trên báo Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Xa-hoi/751849/thong-bao-ve-dam-bao-trat-tu-an-toan-giao-thong-trat-tu-do-thi ), Công an và chính quyền Hà Nội còn cử cán bộ đến thông báo từng nhà đám biểu tình chuyên nghiệp, tuyệt đại đa số là thành viên nhóm No-U (xuất hiện mọi cuộc tụ tập, biểu tình trái phép từ 2011 đến nay).
Trong nhóm Vì một hà Nội xanh, số cầm đầu như Trịnh Anh Tuấn - Gió lang thang, Đoan Trang đều biết rõ thông báo này, nhưng mượn danh nghĩa có luật sư tư vấn, tiếp tục kích động đồng bọn và dân chúng biểu tình vì “không trái Hiến pháp”, xuyên tạc Nghị định 38 của Chính phủ cấm tụ tập trái phép thì chúng xem là vi hiến! (Lập luận thường thấy của đám này là luôn xem những quy định về quyền công dân trong Hiến pháp là “chuẩn mực”, còn văn bản luật đảm bảo thực thi Hiến pháp thì chúng phủ nhận để được tự do đòi quyền mà không phải chịu/chấp nhận nghĩa vụ pháp lý khi thực hiện “quyền” đó)
Bởi vậy, sáng ngày 26/4/2015, ở Bờ Hồ trơ ra toàn đám No-U và dân khiếu kiện biểu tình chuyên nghiệp, chừng hơn 30 -40 mống. Tại đây, lực lượng bảo vệ tiếp tục dùng loa giải thích, yêu cầu nhóm người này giải tán. Tuy nhiên dường như đã chuẩn bị từ trước, biết trước chính quyền sẽ kiên quyết xử lý, nên nhóm phụ nữ biểu tình hôm nay hầu hết mặc áo dài như mẹ con Thúy  Nguyễn (Hải Phòng), Trần Thị Nga (Phủ Lý), Tuyết Anh Jethwa, vợ Ba Sàm, bà Trần Thị Hài (điều hành Hội phụ nữ nhân quyền). Đồng thời, chính những phụ nữ mặc áo dài và đám bà già lớn tuổi trong No-U hung hăng, khiêu khích lực lượng chức năng nhất. Những lời lẽ chửi bới, khiêu khích nhân viên bảo vệ ở đây không thấy chúng ghi lại để làm “truyền thông” song người ta dễ dàng đọc được trên chính facebook của đám này khi chúng khoe khoang với đồng bọn sau biểu tình, coi chửi bới người thi hành công vụ như là những “chiến tích” của mình. Kết quả, lực lượng chức năng đã bắt giữ và xử lý hành chính với 22 người tụ tập trái phép, gây rối trật tự công cộng theo Nghị định 38/CP
Khi hầu hết số bị bắt giữ được đưa về Công an quận Long Biên làm việc, thì chúng hô hào đồng bọn kéo đến trụ sở Công an quận để gây sức ép, cùng với đó là những cháu bé để “làm truyền thông”, tranh thủ tạo những khẩu hiệu “đòi người” để khuếch trương hoạt động và thách thức pháp luật. Hẩu hết số bị bắt đều tranh thủ dàn dựng quay phim, chụp ảnh để “làm truyền thông”, “tố cáo chính quyền đàn áp người yêu nước”. Lố lăng nhất là Trần Thị Nga khi bị bắt, vừa lăn ra đất, vừa cười hớn hở để đồng bọn có được pô ảnh đẹp nhằm “tố cáo tội ác cộng sản trên toàn thế giới”!

Khuôn mặt hớn hở của Trần Thị Nga khi được "đàn áp"

Đưa trẻ em đến trụ sở Công an quận Long Biên để gây sức ép

Những hình ảnh do chính số chống phá chuyên nghiệp này ghi lại đều cho thấy, chúng chủ động chống phá, chủ động ghi lại, chủ động làm truyền thông…Còn đám hải ngoại thì “chủ động” ca tụng những kẻ gây rối này như “anh hùng”, “liệt nữ”. Tất cả cùng dàn đồng ca chuyên nghiệp như chúng vẫn làm từ mọi năm trước. Điều đó cho thấy, việc bị xử phạt hành chính đối với chúng không hề hấn gì, chúng mong - đợi – muốn có nhiều hơn nữa những cơ hội bị “đàn áp” như vậy.  Bởi nếu có thế thì hoạt động của chúng mới được thượng cấp từ nước ngoài ghi nhận và giải ngân. Bộ mặt của đám cơ hội phản động đã được phơi bày đầy đủ, thiết nghĩ, đã đến lúc chính quyền cần xử lý bằng hình thức pháp luật nghiêm khắc hơn mới có thể ngăn chặn được dã tâm phá hoại của chúng, bằng không những trò núp đủ loại danh nghĩa khác nhau để tụ tập trái phép, gây rối trật tự công cộng cốt “làm truyền thông” của đám rận chủ sẽ còn tái diễn dài dài.15 nhận xét:

 1. vụ cây xanh bây giờ mọi việc cũng đã được giải quyết ổn thỏa rùi mà... tất cả mọi người đều hài lòng khi cơ quan chức năng đã kịp thời đưa ra những giải thích và sự điều chỉnh hợp lí rồi... chúng ta không nên cứ lôi những chuyện cũ ra để phát xét thêm nữa.

  Trả lờiXóa
 2. vụ cây xanh bây giờ mọi việc cũng đã được giải quyết ổn thỏa rùi mà... tất cả mọi người đều hài lòng khi cơ quan chức năng đã kịp thời đưa ra những giải thích và sự điều chỉnh hợp lí rồi... chúng ta không nên cứ lôi những chuyện cũ ra để phát xét thêm nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Chưa xong đâu quí bạn,một số lớn, 2000 cây tốt tươi đã bị đốn hạ,rất có giá trị về mặt kinh tế,thay vào những cây bị đốn hạ là những loại cây có giá trị thấp -,chi phí cho vụ việc này cực kỳ cao so với giá cả bình thường v.v và v.v Hơn nữa nhà cầm quyền Hà Nội vẫn cứ yên lặng,nào có nói gì rõ ràng đâu !!! Như vậy,có thể nói là "chưa đến hồi kết"mà !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy thì đừng núp phím nữa ,lộ mặt ra đi .là ai thì công khai ra đi

   Xóa
 4. chỉ là lấy cớ vụ cây xanh để làm to chuyện ra để kêu gọi quần chúng nhân dân đứng lên gây mất trật tự an toàn xã hội thì có.. mục đích của bọn chúng là vậy chứ có tiếc gì mấy cấy xanh đó .. thầm chí chúng còn muốn chặt hết đi ấy.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng,đồng ý 100% với bạn Nặc danh 02:14 / 27.04.2015 !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thằng tự còm rồi tự thưởng cho mình còm đồng ý -Thế là thẩm du à?

   Xóa
 6. Chẳng phải bây giờ mới lộ rõ, mà là giờ là ko còn gì chối cãi thôi, chứ trước những hành động, những lời kêu gọi, những băng rôn biểu ngữ đã thấy được ý đồ xấu xa chỉ mượn cây xanh làm bình phong của lũ kền kền rồi

  Trả lờiXóa
 7. Dạ vầng, chúng yêu cây, những để thể hiện hành động và tình cảm yêu cây của chúng thì chúng chủ động chống phá, chủ động ghi lại, chủ động làm truyền thông…về những việc làm của mình và không quên cài vào đó những băng rôn, khẩu hiệu, biểu ngữ thể hiện cái sự phản động của mình

  Trả lờiXóa
 8. Nhìn mặt ả trần thị nga sao mà muốn nhổ cho bãi nước bọt quá đi. Hẳn là lực lượng dân phòng đã trúng kế của thị nên thị sướng quá cười không khép mỏ lại được đây mà

  Trả lờiXóa
 9. Hẩu hết số bị bắt đều tranh thủ dàn dựng quay phim, chụp ảnh để “làm truyền thông”, “tố cáo chính quyền đàn áp người yêu nước”. Lố lăng nhất là Trần Thị Nga khi bị bắt, vừa lăn ra đất, vừa cười hớn hở để đồng bọn có được pô ảnh đẹp nhằm “tố cáo tội ác cộng sản trên toàn thế giới”! thảo nào cười ngoác cả mồm. Hãm vl

  Trả lờiXóa
 10. Lúc bị bắt chụp ảnh ngoác cả mồm cười thế kia để còn được lên báo, thế mới được các thế lực phản động nước ngoài chuyển tiền về. Yêu nước gì cái lũ phản động này.

  Trả lờiXóa
 11. Bọn này lấy cớ vụ cây xanh bị chặt để kích động nhân dân biểu tình chống chính quyền đây mà. Bọn này cứ cho bóc đôi cục lịch thì mới thấm.

  Trả lờiXóa
 12. Bọn này toàn lợi dụng các ngày lễ kỉ niệm hay các sự kiện để tổ chức biểu tình, kích động nhân dân. Nga "Phủ Lý" vào ăn cơm trại chắc ngon miệng đây.

  Trả lờiXóa
 13. Diễu hành vì cây xanh gì cái bọn này. Chẳng qua tổ chức biểu tình gây rối, rồi chụp ảnh gửi ra nước ngoài kiếm tiền bẩn từ bọn phản động gửi về.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog