Loa Phường Blog

BBC đăng bài ủng hộ chặt cây Hà Nội bị ném đá

Nhạn Biển

Sau hàng chục bài viết phản đối chặt cây, ca ngợi tuần hành và các ý kiến tấn công chính quyền Hà Nội về dự án thay thế 6700 cây xanh, ngày 30/3/2015, BBC đột ngột đăng bài của Nguyễn Quảng từ Anh với tiêu đề Nên thay xà cừ và hoa sữa Hà Nội với lập luận cho rằng, 2 loại cây này bị chính cư dân Hà Nội sống quanh nó muốn “bức tử” vì sự cản trở, thiếu an toàn, mùi khó chịu; việc thay thế hàng loạt nhằm mục đích tạo tuyến phố đẹp, an toàn, không cản trở quan sát và giám sát giao thông là đúng; đồng thời lên án các ý kiến tấn công có chủ ý nhằm đạt được mục đích ngăn cản dự án như “lén lút” chặt cây ban đêm thực chất  vì an toàn và quy định đi lại của xe tải, tung tin gây hoang mang cộng đồng về việc chính quyền chặt cây sưa, tham nhũng…từ dự án
Bài viết được đăng tải trên facebook bị ném đá tơi bời, rằng đây là nhân vật “cộng sản nằm vùng” ở hải ngoại, rằng BBC ưu ái đăng bài của “dư luận viên của Đảng”, tác giả “là tay chân của những kẻ chủ trương chặt cây viết bài trấn an, vuốt ve dư luận”,  “dám mạo nhận Việt Kiều để " Rộng đường dư luận" !”…Khác hơn với dư luận phản đối chặt cây, những “biểu tình gia” No-U như Nghiêm Việt Anh, thành viên No-U còn đánh cả BBC, cho BBC là “ cánh tay nối dài của cung đình nhà sản vệ”…
Tuy nhiên cũng có vài ý kiến hiếm hoi ủng hộ tác giả, như fb Pham Dung lên án phần lớn các bình luận toàn chửi bậy, nên có “bình luận tử tế” và chia sẻ  bên nhà fb này có cây hoa sữa đến mùa hè chỉ muốn vác dao đi chặt cây. FB Hung Cao phản đối việc áp đặt tiêu chí “cây xanh công viên” với “cây xanh đường phố” nơi cần phải đáp ứng nhiều tiêu chí mỹ quan, an toàn giao thông và cho bản chất dự án thay thế cây xanh kia chỉ là “chấn chỉnh cây xanh hè phố”, chứ không phải là “tàn sát” cây xanh như những người phản đối đang giương khẩu hiệu.
Chủ nhân bài viết là facebook Nguyen Quang với hình ảnh, thông tin cá nhân rõ rành “tuyên chiến” với số đông đang tẩy chay, chụp mũ “quan điểm cá nhân” của ông này trên BBC. Lướt qua facebook của tác giả này có thể thấy, ông có văn phong “bựa” gần như fb Bao Bất Đồng, xong lại có lượng fan đông đảo bởi chính kiến vững chắc và tư duy mạch lạc.
Qua đây thấy rằng, tâm lý đám đông thật đáng sợ. Khi mà tất cả đang lên đồng trong chiến dịch bảo vệ cây thì bất cứ ý kiến bình luận nghiêm túc nào ủng hộ đề án thay thế cây xanh nhận đủ gạch đá, sự thóa mạ thay vì lập luận nghiêm túc phản bác lại quan điểm cá nhân.
Phải chăng chính tâm lý đám đông đó đã là con mồi hấp dẫn cho những kẻ “biểu tình viên”, “zận chủ gia” xâm nhập, hướng lái, lợi dụng vào các cuộc biểu tình với nguy cơ gây rối trật tự công cộng, bất chấp cả cảnh báo của Tiểu ban an ninh IPU về việc cần giữ gìn an ninh trật tự trong sự kiện chính trị mang tính quốc gia này. Khi thấy nội bộ Nhóm 6700 mâu thuẫn giữa ủng hộ và phản đối biểu tình/tuần hành, thì các rận chủ liên kết, kích động thay admin điều hành và tự ứng cử người “phe rận” vào như trường hợp Dustin Bý (Lưu Văn Minh, thành viên No-U, Mạng lưới Blogger Việt Nam), còn đồng bọn của Minh thì tách ra lập nhóm riêng “Vì một Hà Nội xanh” kỳ công add tất cả các thành viên của nhóm 6700 vào “nhóm mới”. Cùng vô vàn những hành động như đạp xe tuần hành, in áo, dán nơ xanh, đòi tưởng niệm nạn nhân sập giàn giáo trong cuộc tuần hành cây xanh…cho thấy một chiến dịch của rận chủ khai thác triệt để “tâm lý đám đông” phản đối dự án thay thế cây xanh kia cho mục đích gây loạn an ninh trật tự thủ đô.
Như một vòng xoay định mệnh, giống như biểu tình chống Trung Quốc từ những năm 2011 với số đông yêu nước tự phát đã bị lợi dụng thành vô khối các cuộc biểu tình chống Nhà nước, đòi trả tự do cho số tay sai phản động lưu vong bị bắt, xử lý... Nay người ta đã nhìn thấy rõ “nguy cơ” này từ phong trào phản đối thay thế cây xanh.


7 nhận xét:

 1. Tôi không thích: BBC" báo bắp cải, RFA, RFI.
  Vì sao: Toàn láo toét.
  Gia đình tôi 21 người, chẳng ai tin, ngoại trừ ngoại tôi 101 tuổi vừa khiếm thị, vừa khiếm thính.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bổ xung tại sao?
   - Điếu cày mất tay???
   - CU tuyệt thực???
   - Và ti tỉ những điều không thực...
   Thế mà vẫn nói, vẫn viết ra,
   Mồm năm, miệng bảy như trong nhà
   Khốn nạn hay không? đầy người biết
   Dại khôn, khôn dại chính hay tà!

   Xóa
  2. Thần Mộc báo Oán

   Nghị - Thảo CHÉm CÂy: Biết TỘi chƯa?

   Linh Mộc Thăng Long chẳng vừa đâu.

   Thanh tra Thủ tướng đang vào cuộc,

   Nghị - Thảo tránh sao Cẩu đầu Đao?? (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 2. ĐẢNG Lú ác ôn bị CÂy đè... chết mày chưa...Lú...

  Năm Ất Mùi dưới triều nhà Sản,

  Nảy sinh ra Thằng ĐẢNG oan gia.

  Hết trò CHÉM Lợn tế... Cha,

  Giở trò CHÉM mộc, tậu Ngai - Ghế - Vàng.

  Lời Cha Già bên tai còn vẳng:
  "Tết trồng cây, đất nước thêm xuân."

  Thanh minh, ĐẢNG CHÉm nghìn cây,
  Trái lời Cha dạy, lập lờ dối dân.

  ĐẢNG nay không chốn dung thân,
  CHÉm CÂy, BÁn NƯớc, HẠi DÂn,.... TỘi Gì?

  Nhốt ĐẢNG vào ngục A Tỳ,

  Chịu LIỀm cắt cổ, BÚa kia đập đầu.

  TRỌng Lú phải nhúng vạc dầu.... (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

  Trả lờiXóa
 3. BBC là đài phát thanh lâu đời,có uy tín nhất thế giới về mức độ trung thực,nhanh chóng ,vô tư cũng như số lượng người nghe.( BBC = British Broadcasting Corporation / Nghiệp Đoàn Truyền Thanh Anh Quốc.)

  Trả lờiXóa
 4. Cái bọn BBC chết dẫm chuyên đăng tin vịt bậy bạ này không hiểu sao đến giờ vẫn còn tồn tại được, hẳn là sau lưng chúng được hậu thuẫn bởi 1 lực lượng nào đó chẳng, nên chúng tha hò đơm đặt đủ các thể loại

  Trả lờiXóa
 5. Đọc bài viết này mới tháy rõ cái tâm lý đám đông thật đáng sợ, khi dư luận hướng sang 1 hướng, chỉ cần kẻ nào đi ngược đường, ngược hướng dư luận, cho dù kẻ đó đang đúng đi chăng nữa thì cũng sẽ bị ném đá cho tơi bởi

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog