Loa Phường Blog

Xem clip Dương Thị Tân, nhớ Điếu Cày

Thi Nguyễn
 Có một thời gian tên anh rất hót với cả trong và ngoài thế giới ảo. So anh với Vũ péo thì cá nhân tôi có những sự tôn trọng nhất định. Nói về các nhà dân chủ tự xưng, đối với tôi Điếu Cày là một người có tư cách hơn cả.
Từ những năm 2007, 2008 khái niệm về dân chủ có vẻ còn xa lạ với nhiều người. Và hình như Điếu Cày cũng không tự xưng là người hoạt động dân chủ. Anh chỉ đơn giản là một bờ lốc gơ và phản đối kịch liệt Trung Quốc xâm phạm lãnh hải VN. Có lẽ vì vậy mà anh là một blogger nổi tiếng. Tuy nhiên, thú thật, đến tận bây giờ tôi cũng chưa từng đọc một entry nào của anh.
Vào những năm của thập niên trước, khi biển Đông dậy sóng, lòng người VN cũng dậy sóng. Là một người VN, từng là người lính, lòng Điếu Cày đương nhiên cũng dậy sóng.
Người ta tụ tập trước ĐSQ Trung Quốc để hô đả đảo. Và anh là một trong những người tiên phong đó.
Lược bỏ những chuyện không hay về anh như cụt tay rồi mọc lại, bởi đó không phải điều mong muốn hay chủ ý của anh. Trò nhảm đó là của đám cuội chủ ngoắc lên cho anh. Tội nghiệp, có cái danh mà không tự giữ nổi. Tôi có cảm tình với anh, rất muốn bênh vực cho anh nhưng không thể. Tóm lại tôi không hiểu anh.
Khi có một lá cờ vàng đưa vào tay, anh vô tình hay hữu ý gạt ra. Tôi cảm thấy như được an ủi. Khi anh phát biểu ở hải ngoại, tôi thất vọng, quá thất vọng về anh, người từng được rèn luyện nơi chiến trường đánh Mỹ, người từng được mang danh xưng anh lính Cụ Hồ. Có thể thử thách chiến trường chưa hẳn đã là thử thách cam go nhất. Bản lĩnh của con người trong từng thời điểm mới được bộc lộ khi có cơ hội.
Khi bạn đánh đồng việc đả đảo Trung Quốc với chống đối chính quyền, đồng nghĩa với phản đối Đảng Cộng sản thì cái đả đảo TQ trở thành vô nghĩa, thành kẻ phản bội Tổ Quốc. Vì sao vô nghĩa? Bởi giặc ngoài chưa đến mà trong nhà đã loạn, chính là một sự góp sức lớn cho giặc ngoài. Như vậy không phải là phản bội sao, không phải là tay trong của giặc sao?
Một nước nhỏ, còn lạc hậu, còn nghèo, luôn bị nước ngoài nhòm ngó, muốn tự vệ được thì phải mạnh. Vậy mạnh bằng cách nào? Vũ khí bí mật, truyền thống và bách chiến bách thắng của người Việt ngoài lòng yêu nước chính là khối đoàn kết dân tộc. Phá bỏ khối đoàn kết ấy chính là sự suy vong, chưa đánh đã thua rồi. Những kẻ muốn phá bỏ khối đoàn kết dân tộc chính là tay trong, là gián điệp, là phản động, là kẻ phản bội Tổ Quốc.
Và khi chiến tranh xảy ra, những kẻ to mồm nhất sẽ bỏ chạy trước tiên. Họ chỉ yêu nước bằng máu đồng bào mình.
Tôi cứ ngẫm nghĩ, suy đoán mà không ra.
Anh là người của Việt Tân? Không loại trừ, nhưng hình như anh không nhận điều đó. Dù nhận hay không thì giờ này anh cũng đã ngồi trên con thuyền đó, cùng với những kẻ quay lưng chống lại Tổ Quốc mình.
Anh muốn nổi danh, hay anh thực sự tin rằng anh có thể lãnh đạo nhân dân VN làm một cuộc đại cách mạng. Đối với cách nhìn thô thiển của tôi thì đó là một cuộc nổi loạn. Nếu vậy thì ảo tưởng vãi. Mà tôi tin rằng anh không ảo tưởng đến vậy. Nay anh đã được xuất ngoại, tôi ít thấy người ta nhắc đến anh. Chắc anh chìm mất rồi, cái sô chính trị nghe nói đôi khi phải mang ra đánh bóng lại, nó mới xôm.
Suy đi nghĩ lại, tôi thấy có nhẽ mình nhầm. Cái đích của anh hình như anh đã đạt được. Đó chính là giấc mơ Mỹ.
P/s: Dạo ấy chưa cắm xong mốc giới trên bộ, đang giai đoạn nhạy cảm. Sau này (như năm ngoái, sự kiện giàn khoan) thì mấy người biểu tình lại thích hô đả đảo Đảng Cộng sản hơn đả đảo TQ. Khi công nhân xuống đường (tự phát) thì biến thành bạo động. Tóm lại, chủ quyền lãnh thổ cũng bị biến thành chiêu trò kiếm sống của mấy me chính trị, không hơn. Và đích đến cuối cùng chắc không gì khác hơn là Giấc mơ Mỹ. Hờ hờ.
klq: Những người phản đối Đảng cộng sản lan truyền trong nhân dân câu chuyện về các chiến sỹ hi sinh trong chiến tranh biên giới không được công nhận là liệt sỹ. Ngoài việc chia rẽ nhân dân với ĐCS, họ còn có mưu mô gì nữa không?
2 nhận xét:

 1. Đừng bơi móc chuyện riêng tư của người khác nữa Nhạn biển à,khó coi lắm,người ta khinh khi mình là đồ rác rưởi đấy !

  Trả lờiXóa
 2. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Tổng LÚ con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

  Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên."

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?

  Đảng Cụ Hồ KHÔNG THÍCH Thái thú Tổng LÚ khúm núm cúi đầu làm mọi cho Tàu Khựa là phản bội dân tộc. (Người Đất Cát)

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog