Loa Phường Blog

Vài lời bình xung quanh chiến dịch phản đối thay thế cây xanh ở Hà Nội

Nhạn Biển

Cứ mỗi khi có bão đến, dân Hà Nội lại nơm nớp lo cây đổ, chết người. Nhà nào ẩn dưới bóng cây xà cừ lại nơm nớp lỗi lo, tim đập thình theo luồng gió rít. Sau cơn bão là cảnh báo chí tranh thủ ra chụp cây đổ, tai họa, thu được đống view cùng dòng thương tiếc của bạn đọc cùng hàng trăm kiến nghị, lên án, chửi bới…chính quyền vô trách nhiệm, không bảo vệ dân, bla, bla
Chứng kiến thảm họa này, giới khoa học từ lâu đã đề nghị Hà Nội nên thay thế những cây già, nhất là xà cừ rễ nông, dễ đổ bằng những cây rễ cọc, có khả năng chịu được mưa bão bằng những nghiên cứu bài bản

Trước những ý kiến phản đối “chiến dịch chặt cây” phải tham khảo, lấy ý kiến dân khu vực, có một số bình luận khôi hài với tình huống: Đối với một số tuyến phố, cây cổ chiếm vỉa hè, giành lối đi, nhiều người khôi hài, để giữ lại cây nên giải tỏa nhà dân xung quanh lấy lối đi, trước khi làm việc này cần lấy ý kiến nhân dân!!!
ĐƯợc biết các NGOVN khởi đầu chiến dịch bảo vệ 6700 cây xanh từ nhiều ngày nay, họ thành công trong việc gây dư luận, tấn công vào cách làm chưa hợp lý của chính quyền Hà Nội cùng với truyền thông lều báo, cứ cái gì gây chiến tranh trong dư luận là hót, sốc đồng nghĩa với lợi nhuận.
Phát ngôn viên Ban Tuyên giáo Hà Nội có nguy cơ trở thành “dân oan của Lều báo” khi phát ngôn của ông bị báo chí cắt xén, giật tít – trở thành một trong những căn cứ kích động dư luận phản đối, tấn công chính quyền và xuống đường biểu tình
Trước tình trạng “xoi mói” của Lều báo và hoat động mạnh mẽ của các NGOVN cùng đám rận chủ, facebooker Trần Phan Anh đã có bình luận hài hước:
SG chặt cây cổ thụ trăm năm ai cũng tiếc nhưng vì phát triển nên chấp nhận. Đấy là chưa biết có trồng lại hay không.
HN chặt hơn 6000 cây trên tổng số 220.000 cây để đảm bảo an toàn mưa bão và quy hoạch thành phố. Chỉ tính năm ngoái một cơn bão vừa vừa quét qua đã có tầm 150 cây to đổ bứng cả gốc gây chết người. Chưa nói rễ xà cừ phá nát đường phố. Bên UB treo băng rôn bảng quy hoạch thông báo từ tháng 5-2014 thì không ai ý kiến đến lúc làm thì xúm vào chửi.Đấy là còn trồng mới ngay lập tức.
Thôi thì HN cứ giữ cái nghìn năm văn hiến đi. Ông Thảo và chú Nghị đừng chặt nữa cứ để nguyên vậy khỏi cần phát triển chi cho mệt mùa bão này đè chết ai ráng mà chịu đừng kêu. Bởi nếu phải quy hoạch thì cần đập nát cả cái HN chứ không phải 6700 cái cây. ĐN ngày nay được như vậy là nhờ ông Thanh dám nghĩ dám đập còn HN đụng gì cũng cổ cũng tiếc cũng đau xót thì thôi nghỉ cho khoẻ. Phát triển cứ để SG và ĐN lo còn HN cứ giữ cây đi
Hậu quả hôm nay là rất nhiều người liên quan đang bị kiểm điểm, đình chỉ công tác, dự rằng nhiều ban nghành sẽ đình đốnhttp://giaoducthoidai.vn/thoi-su/vu-chat-ha-6700-cay-xanh-hang-loat-can-bo-bi-dinh-chi-799421-l.html , các ban ngành khác nhìn đó mà run, rút kinh nghiệm, ngồi yên là thượng sách.
Một bài viết khách quan bàn về nguyên nhân người dân ủng hộ chiến dịch phản đối chặt cây xanh, chứng tỏ giới lều báo, NGOVN và rận chủ đã đánh đúng và đánh trúng, làm tơi tả cả bộ máy, chính quyền Hà Nội?
Muốn thoát khỏi tình trạng bế tắc hiện nay, ý kiến mà tác giả bài viết trên nêu ra rất đáng suy nghĩ: “Nguyên nhân của sự phản ứng dữ dội từ dư luận không phải là do chặt cây mà là ở sự thiếu niềm tin. Chặt cây chỉ là nguyên cớ, khủng hoảng niềm tin mới là nguyên nhân. Nếu không giải quyết tận gốc nguyên nhân thì trong bất kỳ công việc sắp tới nào đó của thành phố, rất có thể chúng ta sẽ lại thấy các câu hỏi về công khai quy trình và minh bạch tài chính, chúng ta sẽ lại thấy dư luận diễn dịch ý kiến của lãnh đạo theo hướng rất tiêu cực. Hiểu ý của nhau theo hướng tốt mới khó, chứ nghi kỵ và ném đá thì quá dễ”.


J.B Nguyễn Hữu Vinh

Nguyễn Chí Tuyến - Thành viên No-U (giữa)

Trần Thị Nga (Hà Nam)

Ai được hưởng lợi từ chiến dịch phản đối chặt cây này?. Sớm thôi, đám rận chủ No-U đang khát biểu tình sẽ duy trì biểu tình đều đặn, bất kể chính quyền đã tuyên bố dừng việc chặt cây. Chúng đã và đang biến khu vực Bờ Hồ thành nơi tập tành “cách mạng đường phố”, an ninh trật tự lại trở thành nỗi lo thường trực sau khi lều báo tôn vinh các biểu tình viên, tưởng niệm viên mới là “người yêu nước”!!!

20 nhận xét:

 1. Theo tớ, bài này không đạt vì đã nói quá vai trò, ảnh hưởng của đám rận.
  Đâu có phải vì phản đối của đám rận này mà Hà Nội phải dừng dự án, phải xử lý ông A bà B?
  Hà Nội dừng dự án là bởi cái dự án đó sai, xây dựng, phê duyệt và triển khai đều cẩu thả, sai tùm lum. Đó là sự thật. Ông Bí thư Thành ủy đã có công văn chỉ đạo thanh kiểm tra. Ông Nghị đã chỉ rõ cái sai rồi.
  Thay thế cây xanh là đúng. Nhưng chỉ thay những cây mục ruỗng, già cỗi chứ không thể chặt hết cây xanh của cả một tuyến phố để trồng loạt mới.
  Cây xà cừ cũng thế. Nếu thấy nó không còn phù hợp thì trên các tuyến mới sẽ ko trồng xà cừ nữa. Tuyến cũ cũng chỉ chặt những cây mục ruỗng, già cỗi, có khả năng nguy hiểm thôi. Còn những cây vẫn tốt thì để lại.

  Về cuộc biểu tình hôm qua. Nếu chúng ta chỉ rõ ra rằng nhà tổ chức là ai, người thực hiện là ai? Dã tâm của chúng muốn "ăn theo" sự kiện ra sao...
  Chứ đâu phải vì chúng biểu tình mà lãnh đạo HN phải sợ, phải thế này thế khác?

  Trả lờiXóa
 2. Cái dự án sai, xây dựng, phê duyệt và triển khai đều cẩu thả, sai tùm lum.
  Nói phải cho chính xác.: những CON NGƯỜI, những ĐẢNG VIÊN xây dựng, phê duyệt và triển khai dư án đó làm sai.
  Nếu không có ý kiến phản đối của DÂN, của TRÍ THỨC YÊU NƯỚC thì lãnh đạo HN có thấy cái sai, có cho dừng dự án không, cô Tiên !!!

  Trả lờiXóa
 3. OK!
  Đồng tình với ông Nặc.
  Nhưng chỉ có điều phải nói rõ ra: DÂN & TRÍ THỨC YÊU NƯỚC ở đây dứt khoát không phải là đám RẬN XĨ ăn theo nói leo như những tên cầm biểu ngữ trong bài của Loa Phường.

  Trả lờiXóa
 4. Nhạn biển , trước và sau vẫn là một người nói láo ngụy biện - như vậy,theo Nhạn biển chặt hết cây đi để tránh bảo,và tốt hơn nữa đập hết nhà đi ! => chặt hết cây đi + đập hết nhà đi LÀ TRÁNH BẢO TỐT NHÂT ! ( người ta ở trên mặt đất trần trụi như côn trùng là tốt nhất ???// ăn nói như thế sao ??? lý luận như thế sao ??? Đất nước VN tụt hậu sâu là do những tên phản động như Nhạn biển đấy !!! - rất đau đớn và tủi nhục !!! )

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói ngu vậy mày. Đập nhà mày tránh bão vào đâu? Sang Mỹ hả?

   Xóa
 5. Thiếu sót của Hà Nội trong sự việc trên là đã rõ, vấn đề là ở chỗ đám kền kền No-U và một số kẻ cơ hội khác lợi dụng sự kiện này để tạo nên những bất ổn xã hội. Đám No-U trên chỉ kiếm cớ là xuống đường gây rối, chúng chẳng phải vì Hà Nội và càng chẳng phải vì bảo vệ môi trường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những bất ổn XH , cụ thể là việc đốn cây ở HN là do sự sai trái của một số Đảng viên trong giới cầm quyền gây ra, chứ không phải do đám "kền kền" kia. Tiên trách kỷ, hậu trách nhân.
   Tôi vẫn không hiểu cái đám người được DLV cho là kền kền, phản động mà mãi vẫn được ung dung ngoài XH, chưa bị pháp luật trừng trị. Thế là sao? Có cái gì khó hiểu ở đây không?
   DÂN CHỦ SAIGON

   Xóa
 6. Lại thằng cu"... ặc" nói loanh quanh
  Chẳng cần An ninh, gốc với cành
  Điểm mặt, ghi tên loài Lục súc
  Dân thường, thừa hiểu một trống canh!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐẢNG CHÉm SẢn bị quả báo CÂy đè sắp CHẾt rồi, bà con ơi!hìhìì...

   Năm Ất Mùi dưới triều nhà Sản,
   Nảy sinh ra thằng ĐẢNG oan gia.

   Hết trò CHÉM Lợn tế... Cha,
   Giở trò CHÉM mộc, tậu Ngai - Ghế - Vàng.

   Lời Cha Già bên tai còn vẳng:
   "Tết trồng cây, đất nước thêm xuân."

   Thanh minh, ĐẢNG CHÉm nghìn cây,
   Trái lời Cha dạy, lập lờ dối dân.

   ĐẢNG nay không chốn dung thân,
   CHÉm CÂy, BÁn NƯớc, HẠi DÂn,.... TỘi Gì?

   Giam ĐẢNG xuống ngục A Tỳ,

   Chịu LIỀm cắt cổ, BÚa kia đập đầu.

   TRỌng Lú phải nhúng vạc dầu,... (Người Đất Cát-lính Cha Già)

   Xóa
  2. Sao không thú nhận là lính ((Cụ Diệm ).À, phải roài,vì lính ((cụ Diệm )) nghe lệnh chủ Mĩ cho cụ đi ngủ với jun roài .Cũng biết mình là ba que ,còn bộ đội cụ Hồ là người tử tế nên phải nhận mình là ..lính cụ Hồ để lừa thiên hạ

   Xóa
 7. Thằng nghiện nó mà đi biểu tình bảo vệ cây xanh thì cũng đáng trân trọng. Còn hơn những kẻ môm nói yêu nước nhưng thực tế chỉ lo cho quyền lợi của mình, mở mồm là phản động với chấy rận.

  Trả lờiXóa
 8. CHẶT CÂY. DZẬN XĨ BIỂU TÌNH. VÀ NỖI BUỒN VÔ CỚ CỦA BẠN TÔI
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/03/chat-cay-dzan-xi-bieu-tinh-va-noi-buon.html
  2- Tiếp theo, cũng một người bạn thân của chúng tôi là bạn Nhạn Biển, chủ blog Loa Phường. Bạn Nhạn Biển cho rằng:
  -------
  "Chiến dịch phản đối chặt cây xanh, chứng tỏ giới lều báo, NGOVN và rận chủ đã đánh đúng và đánh trúng, làm tơi tả cả bộ máy, chính quyền Hà Nội."
  "Hậu quả hôm nay là rất nhiều người liên quan đang bị kiểm điểm, đình chỉ công tác, dự rằng nhiều ban ngành sẽ đình đốn."
  -------
  Ồ không! Làm gì có chuyện đó? Cũng như hàng cây xanh, một vài cây không chịu được sức đề kháng trước thiên nhiên, sâu bệnh thì ta đốn nó đi, thay thế bằng cây khác. Trong đội ngũ cán bộ, công chức hiện nay cũng vậy thôi. Rõ ràng Dự án này có vấn đề. Thanh tra để tìm chính xác, cụ thể con người nào làm sai, cán bộ nào tham nhũng (nếu có) thì ta xử lý cán bộ đó, thay thế bằng con người "khỏe mạnh" hơn. Số cán bộ liên quan đến Dự án này chắc chắn không nhiều lắm. Kể cả đưa hết số này vào tù thì đâu có gì đáng ngại? Có gì đâu mà bạn Nhạn Biển nghĩ rằng bộ máy chính quyền Hà Nội "tơi tả"?
  Và điều buồn cười nhất, bạn Nhận Biển của tôi đang có "nỗi buồn vô cớ" vì bạn cho rằng việc xử lý cán bộ ở Hà Nội là do ... dzận xĩ! Đây là điều hài hước nhất!

  xem toàn bài:
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/03/chat-cay-dzan-xi-bieu-tinh-va-noi-buon.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái sai lầm của NB chính là cứ chăm chăm vào bài xích dzận xỉ mà không cần biết đến lợi ích của nhân dân. Trong suốt quá trình này, chẳng thấy NB có bài viết nào đứng về phía ND, bảo vệ lợi ích của ND.
   Nếu có những Đảng viên vì việc làm sai trái mà bị kiểm điểm, dình chỉ chỉ công tác thì đó là KẾT QUẢ của lòng dân và phù hợp với ý Đảng, chứ không phải là HẬU QUẢ như NB ta thán !
   Hãy giữ lòng cương trực biết phân biệt đúng sai và đứng về phía nhân dân, Nhạn Biển !
   DÂN CHỦ SAIGON

   Xóa
 9. Nặc danh 20:32 nói đúng,chúng tôi ủng hộ ! Từ lâu đến giờ,Nhạn biển chưa bao giờ - dù chỉ MỘT lần đứng về phía nhân dân ! Đảng chỉ là một bộ phận nhỏ thôi mà,nhân dân mới là chính! Nhạn biển nên đứng về phía nhân dân thì phải hơn ! Xin được nói thật như vậy,đừng mếch lòng Nhạn biển nhá !

  Trả lờiXóa
 10. Toi thay cu tranh luan ma khong thong nhat duoc chuan thi cung... vo cung. Chi biet rang ban chat loai dzan da duoc nhieu nguoi thong nhat nhan dinh roi. Dzan la dzan. NO U,... la dzan. Toi ung ho ve nguyen tac cac ban Le Lan Huong, Loa Phuong,..

  Trả lờiXóa
 11. ĐẢNG CHÉm SẢn bị quả báo CÂy đè sắp CHẾt rồi, bà con ơi!hìhìì...

  Năm Ất Mùi dưới triều nhà Sản,
  Nảy sinh ra thằng ĐẢNG oan gia.

  Hết trò CHÉM Lợn tế... Cha,
  Giở trò CHÉM mộc, tậu Ngai - Ghế - Vàng.

  Lời Cha Già bên tai còn vẳng:
  "Tết trồng cây, đất nước thêm xuân."

  Thanh minh, ĐẢNG CHÉm nghìn cây,
  Trái lời Cha dạy, lập lờ dối dân.

  ĐẢNG nay không chốn dung thân,
  CHÉm CÂy, BÁn NƯớc, HẠi DÂn,.... TỘi Gì?

  Giam ĐẢNG xuống ngục A Tỳ,

  Chịu LIỀm cắt cổ, BÚa kia đập đầu.

  TRỌng Lú phải nhúng vạc dầu,... (Người Đất Cát-lính Cha Già)

  Trả lờiXóa
 12. Ngô dình diệm bị VNCH riết

  Trả lờiXóa
 13. Yêu sao yêu quá cờ vàng (!)
  Oai hùng một thuở bu càng trực thăng
  Giày dép nón mũ vứt quăng
  Tàn quân ô hợp nhục nhằng bám đu

  Hôm nay vẫn hận vẫn thù

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiêng Liêng Lá CỜ VÀNG

   Tung bay... tung bay... lá Cờ Vàng,

   Cờ Ba Sọc Đỏ rất hiên ngang.

   Bão táp phong ba Cờ vẫn đứng,

   Rợp khắp năm châu bóng Cờ Vàng.

   Quê hương máu lửa, Cờ ly biệt,

   Cờ ôm Hồn Nước dạ sắt son.

   Qua giấc Nam Kha, Cờ trở lại,

   Ngạo nghễ hơn xưa, Vàng hơn xưa. (Người Đất Cát - lính Cha Già)

   Mau thật, Cờ Vàng sắp sửa cho Cờ Đỏ về hưu rồi. Ưng cái bụng lắm à nghen.

   Xóa
  2. Sao không thú nhận là lính ((Cụ Diệm ).À, phải roài,vì lính ((cụ Diệm )) nghe lệnh chủ Mĩ cho cụ đi ngủ với jun roài .Cũng biết mình là ba que ,còn bộ đội cụ Hồ là người tử tế nên phải nhận mình là ..lính cụ Hồ để lừa thiên hạ

   Xóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog