Loa Phường Blog

ĐỪNG DẠI MÀ KÝ TÊN THEO CÁI MÁC NHÂN QUYỀN

Nhạn Biển

Biểu tình thất bại, tuyên truyền thất bại, giờ đây phe "Rận chủ" bắt đầu đú đởn bắt chước các phong trào dân sự ôn hòa trong nước như "Cứu Sơn Đòong" hay "Dán nhãn thực phẩm biến đổi gen", cũng đăng ký vận động chữ ký trên change.org. Các Rận Chủ này mở một Chiến dịch gọi là "Chiến dịch tranh đấu Tự do - Dân chủ - Nhân quyền" ở Việt Nam.
Trang vận động change.org vốn là một trang vận động dân sự của  Hoa Kỳ. Thông qua các đề xuất và chữ ký tại trang này, chính phủ Hoa Kỳ sẽ xem xét khả năng thay đổi các chính sách. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đấy, các phong trào khác trên toàn cầu cũng lấy nền tảng của trang change để thực hiện các cuộc vận động của mình. Các cuộc vận động này thường là để thúc đẩy chính phủ hoặc cơ quan nhà nước thay đổi một chính sách dân sự nào đó không phù hợp.
Lợi dụng sự cởi mở của trang Change.org, Rận Chủ đã đưa ra Lời kêu gọi. Lời kêu gọi này mang tính hô hào đòi lật đổ chính quyền Việt Nam. Điều này  hoàn toàn đi ngược lại chính sách của Change. Thông qua những người đứng tên và các tổ chức trong danh sách, chúng ta có thể thấy các thành phần bất hảo trong cuộc vận động này:

1. Bầu Bí Tương Thân
2. Bauxite Việt Nam
3. Dân Làm Báo
4. Diễn đàn Xã hội Dân sự
5. Giáo Hội Liên Hữu Lutheran Việt Nam - Hoa Kỳ
6. Giáo Hội Mennonite Thuần Tuý
7. Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo
8. Hội Bảo Vệ Quyền Tự Do Tôn Giáo
9. Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam
10. Hội Thánh Tin Lành Chuồng Bò
11. Khối 8406
12. Lao Động Việt
13. Mạng Lưới Blogger Việt Nam
14. Nhà Xuất Bản Giấy Vụn
15. NO-U Sài Gòn
16. Phòng Công Lý Hoà Bình
17. Phong Trào Liên Đới Dân Oan
18. Tăng Đoàn Giáo Hội PGVN Thống Nhất
19. Saigon Broadcasting Television Network
20. Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy
21. Hội Anh Em Dân Chủ
22. Câu lạc bộ Nhà Báo Tự Do23.
23. Thanh Niên Canada Tranh Đấu cho Nhân Quyền tại Việt Nam
24. Công Đồng Nguời Việt vùng Greater Vancouver
25. Trung Tâm Việt Nam Hannover
26. Mạng lưới Nhân Quyền Việt Nam
27. Hiệp Hội Tranh Đấu Nhân Quyền cho Việt Nam
Trong số các tổ chức này Đảng Việt Tân núp bóng trong hội Bầu Bí Tương Thân, Hội phụ nữ Nhân Quyền, Khối 8406, SBTN (Saigon Broadcasting Television Network"), Hội Anh em dân chủ, Trung tâm Việt Nam Hannover, Cộng đồng người Việt vùng Greater Vancouver. Các tổ chức khác như Diễn đàn Xã hội dân sự, Bauxite VN, Mạng lưới Blogger VN và đặc biệt là các nhóm thuộc Công giáo và Phật giáo... thì đều trong tình trạng có người của Việt Tân cài cắm. Chỉ riêng Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam và Hiệp hội đấu tranh Nhân quyền Việt Nam thì không rõ là ở đâu ra và có phải là Treo đầu dê bán thịt chó hay không? Nhiều người không biết, thấy lời kêu gọi này đã nhanh chóng ký tên mà không cần biết là nguồn cơn của văn bản này.
Trong văn bản, Rận Chủ yêu cầu mấy điều sau:
- "Bước 1. Đồng bào trong và ngoài nước hãy cùng với chúng tôi tham gia và vận động nhiều người khác cùng ký tên vào "Thư ngỏ gửi Hội đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc và các Cơ chế Nhân quyền Quốc Tế về tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam và chiến dịch Vận Động Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền 2015 cho Việt Nam". Mục tiêu nhắm đến là 100.000 chữ ký. Trang web để vào ký tên là: nhanquyen2015.net"
- "Bước 2.
 Sau khi hoàn tất Bước 1 với chỉ tiêu huy động được 100.000 chữ ký, chúng ta sẽ cùng tổ chức một cuộc tuyệt thực, thắp nến, và nhiều hình thức tranh đấu khác nhau, đồng khắp vào khoảng cuối tháng 5, 2015 để tranh đấu cho những người đấu tranh vì tự do, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ đã bị bắt giam."
- "Bước 3. Với thành quả của hàng chục ngàn chữ ký, với động lượng có được từ những cuộc tọa kháng - tuyệt thực, thắp nến cho tự do ở nhiều thành phố Việt Nam và thế giới, chúng tôi kêu gọi những cá nhân, đoàn thể trong và ngoài nước tự thành lập những ủy ban, phái đoàn để thực hiện những buổi gặp gỡ với các Đại sứ quán tại Việt Nam, văn phòng HĐNQ-LHQ ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, các dân biểu, nghị sĩ tại các quốc gia đang định cư và các tổ chức Nhân quyền quốc tế để tranh đấu cho những Tù nhân Lương tâm đang bị giam cầm, đặt việc trả tự do cho các Tù nhân Lương tâm Việt Nam như là những điều kiện tiên quyết trong bang giao chính trị và các hợp tác kinh tế với Việt Nam."
- "Bước 4. Sau 3 bước đầu của chiến dịch, chúng tôi kêu gọi mọi người hãy cùng chuẩn bị ngay từ bây giờ cho một ngày mặc áo trắng xuống đường - từ trong ra ngoài nước - với những khẩu hiệu về Tự do, Dân chủ, Nhân quyền và Toàn vẹn Lãnh thổ."

.Bước 1 đưa ra gồm 2 mục đích: Trước hết đám người này muốn tập hợp số lượng thành viên của tất cả các tổ chức, các cá nhân đã bước chân vào con đường Rận Chủ. Với số lượng không nhỏ đám người Việt bán nước theo Việt Tân và chính phủ Mỹ, chúng có thể lấy số lượng ấy để lòe bịp nhiều người ngây thơ rằng đây mới là xu hướng. chính trị hợp thời nhất. Trên thực tế, chúng chỉ đang  vận động mọi người tham gia cuộc lật đổ chính quyền Việt Nam mà thôi. Mục tiêu 100.000 chữ ký chẳng qua chỉ là bằng chứng để chúng đi ngửa tay xin ăn của các tổ chức phản động lưu vong.
Bước 2 là một chiêu trò truyền thông thường thấy của phe Rận Chủ. Các vị tuyệt thực ở nhà, ai có thể làm chứng được các ông các bà có nhịn ăn thật không. Đây là hình thức truyền thông rẻ tiền, không có giá trị, không gây áp lực gì, mà chỉ đánh bóng tên tuổi bản thân, được cộng đồng mạng tung hô là "thánh tử đạo" mà thôi
Bước 3 thể hiện rõ nhất cho việc quỳ gối cầu xin nước khác xâm chiếm nước ta. Không ít lần chúng xin gặp gỡ đại diện của các đại sứ quán với hi vọng chính phủ các nước ấy sẽ kéo quân sang lật đổ chính quyền Đảng Cộng Sản. Đương nhiên, các quốc gia khác cũng không dại dột đén thế. Vậy nên cuối cùng, chúng vẫn đạt được mục đích vẽ ra quả bong bóng theo kiểu: "Hãy tin tôi! Hãy tham gia cùng tôi! Tôi quen ông đại sứ quán nọ, bà tham tán kia..." để tiếp tục lòe bịp cư dân mạng.,
Bước 4 rõ ràng là lời kêu gọi xuống đường biểu tình gây náo loạn và rõ ràng rằng nếu chúng lật đổ được thì chúng cũng sẵn sàng  lật đổ chính quyền.


Đám Rận Chủ đã bôi nhọ tất cả các khái niệm lý tưởng như "Dân Chủ, Nhân Quyền" bằng việc gán ghép chúng vào chiến dịch  cưới chính quyền của chúng; Nếu bạn mong muốn thật sự có Dân chủ, Nhân quyền thì không nên tin đám Rận Chủ. Làm sao có thể đặt lòng tin vào những kẻ dối trá, lật lọng và háo danh?

5 nhận xét:

 1. => Nhạn biển ký vào đi ! Vào bờ là vừa Nhạn biển ơi !

  Trả lờiXóa
 2. DƯ LỢN VIÊN noi gương thiếu úy Lăng Bác Trịnh Việt Dũng phá hoại lễ tưởng niệm anh hùng liệt sĩ nè!!!!

  Hôm qua tưởng niệm Gạc Ma,

  Một đàn bọ xít - chúng là... Lợn viên.

  Quay cuồng nhảy nhót như điên,

  Ôm cờ Dao-Búa, diễn trò hôi tanh.

  TIÊN SƯ các chị, các anh.!

  Miệng ngậm phải tiền, đổi đánh lương tâm.

  Đê eM. một lũ Lợn hâm... (Người Đất Cát)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn Dư lợn viên đâu câm mồm hết rồi à?

   Xóa
 3. Thơ Nặc danh 21:40 hay quá,càng đọc càng thấy hay !

  Trả lờiXóa
 4. Yêu sao yêu quá cờ vàng (!)
  Oai hùng một thuở bu càng trực thăng
  Giày dép nón mũ vứt quăng
  Tàn quân ô hợp nhục nhằng bám đu

  Hôm nay vẫn hận vẫn thù

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog