Loa Phường Blog

Rận chủ là ký sinh trùng của Lều báo

Nhạn Biển

 Rận chủ là thuật ngữ quen dùng của cư dân mạng nói về những kẻ tự xưng là nhà đấu tranh dân chủ nhưng thực chất là công cụ, phương tiện của phản động và các thế lực ngoại bang chống phá đất nước. Lều báo là thuật ngữ dùng để chỉ những tờ báo thoái hóa, biến chất, xa rời tôn chỉ khách quan, công tâm của nghề báo, chạy theo lợi nhuận, cơ chế thị trường, bất chấp đạo đức nghề nghiệp.
Rận chủ vốn chẳng có tâm, có tầm, nhưng lại phải cần có “dự án” để hoạt động chống phá mới có thể “giải ngân” các nguồn tiền đầu tư của phản động và thế lực ngoại bang muốn xâu xé đất nước. Ăn xổi ở thì, không có tư duy chiến lược nên cách chống phá dễ nhất, ngon ăn nhất hiện nay là chạy theo Lều báo. Cứ lều báo tung cái gì ra liên quan đến vấn đề dân sinh, môi trường, tham nhũng, …thu hút, nhất là gây sốc được cho dư luận là đám rận chủ bâu vào xem có thể làm thành phi vụ kích động chống phá chính quyền được không.

Điểm qua vài sự vụ gần đây, dễ dàng thấy ngay điều này.

Khi có thông tin lều báo tung ra rằng bắn pháo hoa là lãng phí, rồi nguồn tiền cho sinh hoạt văn hóa có sự không minh bạch. Thế là sự kiện 10/10 – đại lễ mừng Giải phóng Thủ đô, đám rận bu vào hình thành vô khối group, fanpage lên án chính quyền lãng phí “tiền thuế của dân”, tham nhũng từ vụ này, xuyên tạc sang sự kiện lịch sử này chỉ là ngày “tiếp quản Thủ đô” không đáng được chào mừng, thậm chí có mưu đồ lật ngươc lịch sử với ý đồ “xét lại” vai trò lãnh đạo cách mạng Tháng Tám của Đảng CSVN…Chúng hô hào ký tên tập thể đòi dừng bắn pháo hoa 10/10, kêu gọi biểu tình nếu chính quyền không dừng. Hô hào mạnh nhất vụ này là “công dân chống tham nhũng” Lê Hiền Đức. Nhưng may mà 10/10 /2014, không có rận chủ nào dại chường mặt ra đường nếu không hàng vạn dân Thủ đô nô nức thưởng ngoạn pháo hoa sẽ đè bẹp chúng là cái chắc.

Gần đây vụ Trang Trần – cô người mẫu diễn viên nổi tiếng tấn công cảnh sát khu vực khi say xỉn lúc xe taxi chở cô này đi vào đường ngược chiều bị phạt trở thành tin hót của Lều báo. Điều đặc biệt trong câu chửi nhảm lúc say khướt có những câu chửi cảnh sát, xã hội đúng với chiến dịch ĐMCS đang thiếu hình mẫu của rận chủ. Thế là đám to nhỏ, lớn bé bu vào đòi bảo vệ “nhân quyền” cho cô Trang Trần, vu vạ công an tấn công cô này, tung nghi vấn cô này bị “bẫy” để xử lý người “bất đồng chính kiến”…Chỉ tiếc rằng vu này nhanh chóng chìm xuồng vì cô Trang Trần tỉnh rượu lập tức ăn năn hối cải, thành khẩn xin tha tội, không dính dáng gì đến đám rận chủ, khiến chúng tưng hửng, nuối tiếc ảo tưởng sắp có được “dân oan” là hotgirl Trang Trần gia nhập làng rận chủ!

Vụ báo Người Cao tuổi nghe đâu đám rận cũng sà tới nhà ông Kim Quốc Hoa để đánh hôi nhưng ông này từ chối nên đành bấm bụng…tiếc nuối. Bản thân cánh phóng viên, báo chí cũng biết rõ cách đấu tranh tham nhũng “liều”, thiếu nghiệp vụ báo chí của Người Cao tuổi không thể chấp nhận nổi nên cũng chẳng a dua theo đám rận, vụ này chìm xuồng cũng bao hy vọng của rận chủ vẽ vời dự án “sáng sủa” lên án thực trạng vi phạm “tự do báo chí” hoặc kiểm soát, đè bẹp báo chí của Đảng Cộng sản.

Vụ dịch bệnh sởi cũng một số vấn nạn ngành y được xem là điển hình của rận chủ.Lều báo phản ảnh xã hội cùng đủ thông tin “hóng” từ đâu đó không cần biết tạo không khí bao trùm sợ hãi trong xã hội và nghi vấn về y đức ngành y xuống cấp. Rận chủ khởi xướng page Bộ trưởng Bộ Y tế hãy từ chức, ăn theo bức xúc của dư luận về ngành y để tấn công bộ máy, thể chế, định tổ chức biểu tình nhưng thất bại. Dự án lợi dụng các vấn đề nóng của xã hội khởi động từ ngành y, tiếp sau đến ngành giáo dục, giao thông…bị thất bại khi rận chủ bị phơi áo.

Vụ Tân Hiệp Phát đang nóng bỏng, gây bức xúc dư luận cùng thông tin đầy hỏa mù, công an chưa làm sáng tỏ được đang là mồi ngon của rận chủ. Blog Sự thật Tân Hiệp Phát đang tiết lộ toàn bộ ban bệ điều hành fanpage nóng bỏng này chính là nhóm đệ tử VOICE – Việt Tân là minh chứng rõ nét nhất.

Hay vụ chặt cây xanh gần đây không kém. Các nhóm NGO khởi xướng group 6700 tạo được ảnh hưởng xã hội, cùng nghi vấn báo chí được tung hô lên khi mọi thông tin mang tính giật tít, nhiều khi không phản ánh đúng bản chất vụ việc được đám rận khai thác triệt để. Chính thành viên nhóm NO-U đang chiếm lĩnh diễn đàn phong trào bảo vệ cây xanh này, liên tục khích bác những người khởi xướng hèn nhát khi chỉ vận động ký tên, hô hào phải biểu tình, tuần hành mới gây chú ý của dư luận khiến những người khởi xướng phong trào phải chạy theo vì lo sợ đám rận chủ sẽ giật dây, làm hoen ố phong trào, bị công an ngăn cản …nên đành chạy trước rận hô hào tuần hành ôn hòa khi thực sự chưa muốn. Bằng cách khủng bố, tạo áp lực với người khởi xướng phong trào bảo vệ cây xanh, chúng đã khiến những người này phải đứng ra tổ chức tuần hành, biểu tình và chúng tha hồ ăn hôi, đem các trang phục kèm khẩu hiệu lạ ra giễu phố cùng với người dân bình thường và chính quyền bó tay vì đâu chỉ có đám rận mà dân chúng rất đông, nếu xử lý không khéo sẽ thành mất an ninh trật tự. Vậy là rận đang chiếm thế thượng phong trong vụ bảo vệ cây xanh này.

Còn rất nhiều vụ việc khác nữa chứng minh rận chủ khai thác triệt để Lều báo đưa tin bài, giât tít câu view khi sự việc còn nhiều nghi vấn, chưa sáng tỏ. Tất nhiên, ăn theo sự kiện của Lều báo thì sớm nở tối tàn khi sự việc được làm sáng tỏ,Lều báo nhanh chóng khắc phục như hạ bài hoặc đưa thông tin thanh minh, chả chết ai, còn dự án của rận chủ cứ vừa khởi động lại nhanh chóng tắt ngúm theo Lều báo thì rất …tốn kém nhân vật lực. Thế nên cô Nguyễn Hoàng Vi, người đang khởi xướng chiến dịch ký tên vì tự do-dân chủ-nhân quyền 2015 lên án các đám rận chủ khác chạy theo sự vụ, không có tầm nhìn chiến lược là đầu tư cho lên án dân chủ, nhân quyền mà nhóm cô ta phát động mới lật đổ được Đảng cộng sản, cho cách làm ăn theo Lều báo này chỉ dấu cho thấy tự do báo chí, ngôn luận Việt Nam đã lên đến đỉnh, người dân thấy chẳng có lý do gì để tẩy chay, lật đổ thể chế…
Trong khi đó đám rận chủ chạy theo sự kiện Lều báo lại cho rằng, cái kêu gọi dân chủ, nhân quyền ký tên ấy của đám MLBVN chẳng nhằm nhò gì khi đòi quốc tế tẩy chay Việt Nam về nhân quyền vì chẳng khác nào dự án Tuyên bố 258, vận động quốc tế không bỏ phiếu cho Việt Nam vào Hội đồng nhân quyền LHQ nhưng Việt Nam lại đạt số phiếu cao nhất. Nay Việt Nam sắp mãn nhiệm kỳ lại bày vẽ vận động quốc tế tạo áp lực khai trừ Việt Nam ra khỏi hội đồng này chẳng khác nào ném đá ao bèo, chẳng áp lực quốc tế nào lên được một quốc gia có chủ quyền.
Thực chất cuộc chiến này trong nội bộ rận chủ đều phản ánh quan điểm, cách làm chụp giật khác nhau, công khai oánh nhau vì lượng người “đấu tranh dân chủ” có hạn nhưng không ai chịu theo mình để thúc đẩy dự án phe mình mà thôi. Chung quy lại quay sang cắn nhau khi dự án của phe mình không lên tầm, cứ thất bại nọ nối tiếp thất bại kia mà thôi. Bi kịch của Lều báo là làm mất niềm tin của người dân vào báo chí, cũng lại đang là bi kịch của làng rận chủ, ấy là sự ăn xổi, chẳng thể làm nên cơm cháo gì!


18 nhận xét:

 1. Hi hi!!!
  Bài này mình ok hết!
  Mình bổ sung thêm: Các anh chị lều báo giờ chả cần biết "nhân vật" mà mình tung hô là ai. Anh Gió Lang thang lên báo Tấm gương sướng âm ỷ vì đang từ một tên phản động bỗng dưng thành "nhà hoạt động môi trường", thành "tấm gương" của tuổi trẻ!
  Anh phởn Chí Tuyến thành người nổi tiếng trên báo Lao động khi báo Lao động đăng nguyên cả video clip phát biểu của anh rậm râu, đeo kính râm!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Copy ý kiến của một bạn đọc của GT (cũng trong bài viết này) dán qua đây để mở mắt cho Nhạn, chứ cô Hương thì chắc đọc ở trang của mình rồi.
   Chính quyền có quá nhiều vấn đề để biến thêm nhiều người trở thành phản động. Vấn đề không phải cứ bắt bớ dọa nạt hay dùng anh Quang ra chiến đấu mà cần xem lại chính mình. Hãy làm một chính quyền thực sự vì dân thì sẽ không còn nhiều phản động như hiện nay. Từ Phản động thì không nên quy chụp bừa bãi trong tình hình hiện nay vì nó sẽ gây phản tác dụng gây ức chế cho số đông con đang trung lập.

   Xóa
 2. ĐẢNG Lú ác ôn bị quả báo CÂy đè... chết mày chưa... chết mày chưa...hề-ề-ề...

  Năm Ất Mùi dưới triều nhà Sản,

  Nảy sinh ra Thằng ĐẢNG oan gia.

  Hết trò CHÉM Lợn tế... Cha,

  Giở trò CHÉM mộc, tậu Ngai - Ghế - Vàng.

  Lời Cha Già bên tai còn vẳng:
  "Tết trồng cây, đất nước thêm xuân."

  Thanh minh, ĐẢNG CHÉm nghìn cây,
  Trái lời Cha dạy, lập lờ dối dân.

  ĐẢNG nay không chốn dung thân,
  CHÉm CÂy, BÁn NƯớc, HẠi DÂn,.... TỘi Gì?

  Nhốt ĐẢNG vào ngục A Tỳ,

  Chịu LIỀm cắt cổ, BÚa kia đập đầu.

  TRỌng Lú phải nhúng vạc dầu.... (Người Đất Cát - tù Côn Đảo)

  Trả lờiXóa
 3. Nhạn biển chắc là cùng chủng loại với ebola,nguy hiểm đấy bà con ạ !

  Trả lờiXóa
 4. Mỗi khi lều báo tung cái gì ra liên quan đến vấn đề dân sinh, môi trường, tham nhũng, …thu hút, nhất là gây sốc được cho dư luận là đám rận chủ bâu vào xem có thể làm thành phi vụ kích động chống phá chính quyền được không. Chúng như những con chó săn đói đang rình mồi, và con mồi nào béo bở sẽ là con mồi được chúng tập trung và biến hóa theo ý đồ định sẵn

  Trả lờiXóa
 5. Các lều báo thì đưa tin sai sự thật, giật tít, câu like, câu view là chính, ý nghĩa thông tin thì ít. Đám rận chủ thì lợi dụng để bôi nhọ chính quyền, đả phá nhà nước thì nhiều. Nên phải mạnh tay dẹp bỏ bọn lều báo trước thì cơ hội lợi dụng thông tin của đám rận sẽ giảm bớt

  Trả lờiXóa
 6. Bài viết trên cũng có thể đặt là "Chí Phèo và báo lá ngón". Những kẻ chuyên làm nghề ăn vạ thuê, cộng với những cây bút cùn suốt ngày chụp ảnh, chụp mũ dư luận trên những tờ báo lá ngón đáng sợ. Sự kết hợp của chúng tạo ra một thứ dịch bệnh cần phải loại trừ ngay lập tức. Những ai không đủ sức đầy kháng sẽ dễ bị mắc bệnh lúc nào không hay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐẢNG nay không chốn dung thân,

   CHÉm CÂy, BÁn NƯớc, HẠi DÂn,.... TỘi Gì?

   Nhốt ĐẢNG vào ngục A Tỳ,

   Chịu LIỀm cắt cổ, BÚa kia đập đầu.

   TRỌng Lú phải nhúng vạc dầu.... (Người Đất Cát - tù Côn Đảo)

   Xóa
  2. Sao không thú nhận là lính ((Cụ Diệm ).À, phải roài,vì lính ((cụ Diệm )) nghe lệnh chủ Mĩ cho cụ đi ngủ với jun roài .Cũng biết mình là ba que ,còn bộ đội cụ Hồ là người tử tế nên phải nhận mình là ..lính cụ Hồ để lừa thiên hạ

   Xóa
  3. ĐẢNG nay không chốn dung thân,
   CHÉm CÂy, BÁn NƯớc, HẠi DÂn,.... TỘi Gì?

   Nhốt ĐẢNG vào ngục A Tỳ,

   Chịu LIỀm cắt cổ, BÚa kia đập đầu.

   TRỌng Lú phải nhúng vạc dầu.... (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
  4. Sao không thú nhận là lính ((Cụ Diệm ).À, phải roài,vì lính ((cụ Diệm )) nghe lệnh chủ Mĩ cho cụ đi ngủ với jun roài .Cũng biết mình là ba que ,còn bộ đội cụ Hồ là người tử tế nên phải nhận mình là ..lính cụ Hồ để lừa thiên hạ

   Xóa
 7. Thơ Người Đất Cát - bộ đội Cụ Hồ hay quá saovang12345 nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 8. lại nói bậy nữa rồi saovang12345 ơi !

  Trả lờiXóa
 9. ừ ,tụt quần đu càng thì phải nói bậy cho vớt vát chứ

  Trả lờiXóa
 10. saovang12345 lì quá,không giác ngộ gì cả !

  Trả lờiXóa
 11. còn đớp đô la là còn ẳng, không có chuyện chúng giác ngộ đâu

  Trả lờiXóa
 12. còn đớp đô la là còn ẳng, không có chuyện chúng giác ngộ đâu

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog