Loa Phường Blog

Nhiều tân binh tình nguyện xin ra đảo, các biểu tình viên No-U nghĩ sao?

Nhạn Biển

 Báo VNExpress ngày 6/3/2015 đưa tin “Trong 2.200 tân binh nhập ngũ sáng nay tại TP HCM có 1.000 người tình nguyện, nhiều đơn xin vào hải quân tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo” và ngay dưới bài viết này, một số bạn tự nhận là giáo viên, công chức cũng muốn xin ra đảo hỏi thủ tục để được phục vụ hải quân, khiến nhiều nhiều người xúc động và bày tỏ tin tưởng “tình yêu đất nước của người Việt Nam không bao giờ thay đổi” và yên tâm thế hệ trẻ ngày nay sẽ bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ.

Việc thực hiện nghĩa vụ quân sự là chính sách bắt buộc đối với thanh niên, việc chấp hành nó thể hiện cao nhất trách nhiệm của công dân với đất nước. Mặc dù Hà Nội chỉ đạt được 50 % chỉ tiêu nhưng chất lượng tân binh hơn hẳn năm trước về trình độ học vấn cũng là tin vui. TP Hồ Chí Minh có những địa bàn như “Quận Tân Phú có 170 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, .... Địa phương này cho biết đã phải gác lại gần 10 lá đơn tình nguyện vì dư chỉ tiêu”. 

Lướt qua một vòng các facebook của biểu tình viên No-U, tiệt không có bình luận, dòng tin nào trong những ngày này bình phẩm về sự kiện tuyển lính nghĩa vụ quân sự này, trong khi họ vẫn đều đặn chia sẻ, bình luận, chửi rủa, phụ họa những bài báo phản ánh tham nhũng, tệ nạn hay những bất công, bức xúc của xã hội. Còn nhớ khi biểu tình chống Trung Quốc cao trào vào chủ nhật hàng tuần, có nhiều ý kiến phản đối đám No-U này muốn chứng tỏ yêu nước, chống Trung Quốc, bảo vệ chủ quyề biển đảo thì sao không xung phong ra đảo, cả đám dùng facebook trưng trổ đủ thứ ní nuận, như đóng thuế cho Nhà nước thì chính quyền phải có nghĩa vụ bảo vệ đất nước, không đời nào tòng quân khi Đảng CSVN còn cai trị, tham gia quân ngũ có nghĩa là bảo vệ độc tài… Mồm thì luôn ra rả đóng thuế thì Nhà nước phải bảo vệ tổ quốc nhưng bản thân thì đủ mọi lý lẽ trốn tránh nghĩa vụ quân sự, vậy chắc hàng ngàn thanh niên nhập ngũ kia họ  không đóng thuế cho Nhà nước chắc, họ không nhập ngũ cũng chỉ muốn yêu nước bằng mồm thì lấy ai bảo vệ chủ quyền đất nước cho chúng đi biểu tình, quậy phá? ĐÓ là chưa kể đám này phần lớn vô công rồi nghề, sống bằng kinh doanh “lòng từ thiện” của Cờ vàng hải ngoại với zận chủ, zân oan, vẽ dự án biểu tình, café nhân quyền, đấu tranh dân chủ nọ kia để giải ngân cho các quỹ tài chính của Mỹ, phương Tây dành cho “xã hội dân sự”…thì thử hỏi tiền thuế chúng đóng cho Nhà nước được mấy đồng? Thậm chí một số zận chủ lúc cao hứng còn tự khoe rằng mình chống, không đóng các loại thuế, quỹ địa phương như là chiến tích chống cộng!!!

Nắm được yếu huyệt này, Loa Phường từng có bài THUỐC HAY ĐẶC TRỊ BIỂU TÌNH TRÁI PHÁP LUẬT ? phản ánh chính quyền Hội An giải tán biểu tình trái phép bằng cách nhẹ nhàng vận động “Hội An không có chủ trương biểu tình nhưng ủng hộ mọi người thể hiện lòng yêu nước. Hội An có chuẩn bị một số tàu ra Hoàng Sa sát cánh cùng ngư dân và chiến sĩ ngoài biển. Ai đi thì đăng ký để đi. Đi ngay cũng được”. Cả đám biểu tình không ai đăng ký mà xin giải tán về cả, với nhiều lý do: nhà có con nhỏ, mới cưới vợ, làm sinh viên nên muốn học và cống hiến cái khác. Bài viết này cũng đã đưa ra nhiều kế sách như lập bàn tuyển quân, bàn hiến máu, bàn hiến tặng…ngay tại địa điểm “biểu tình yêu nước” để vạch trần bộ mặt thật của đám này mà chưa thấy địa phương nào vận dụng. 

Thấy chính quyền không quyết liệt giải tán đám “biểu tình yêu nước” này chắc  vì lo ngại đám truyền thông hải ngoại, phương Tây thích chõ mũi lu loa, phụ họa cho chúng là chính quyền cộng sản bán nước, hèn nhát, đàn áp người yêu nước… nên ngày càng đông quần chúng tự phát, trong đó cả những cựu chiến binh đã ra tay dẹp biểu tình, vạch mặt thật của chúng. Việc CCB Thắng Còng với bài viết “Chúng có thật lòng tưởng niệm đồng đội tôi?” cho thấy CCB này đã điểm đúng huyệt tử của đám No-U khi chỉ mặt, đặt tên “lòng yêu nước” thực sự của chúng ở đâu khi chiến tranh loạn lạc chúng trốn nhập ngũ, giả danh CCB, thanh niên trai tráng chỉ thích đi biểu tình không muốn thực hiện nghĩa vụ quân sự…

Vậy nên đám No-U đừng than thân trách phận sao bị cả xã hội, gia đình, bạn bè cô lập, tẩy chay, xem như “sinh vật lạ”, cùng quẫn thì biến thành Chí Phèo chửi người, chửi đời, chửi cả thiên hạ mà chẳng ai them quan tâm nữa chỉ còn nước tự…chửi mình mà thôi!


21 nhận xét:

 1. Thế mới nói là mấy cái bọn như No -U chỉ được cái nói mồm là giỏi, hội với nhóm yêu nước cái nỗi gì, lúc không có gì thì nói hay lắm, đến lúc có việc cần thì lại im bắt, chui rúc đâu hết ý, nếu có yêu nước thật sự thì sao không ra thể hiện mình đi, như những người xin tham gia nhập ngũ kia kìa, không bằng cách này thì cũng bằng cách khác chứ, lần sau thì bé mồm thôi nhé.

  Trả lờiXóa
 2. Thanh niên bây giờ biết nghĩ và hành động thiết thực vì đất nước ra phết đấy nhỉ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói như vậy là trước đây đánh giá không đúng về thanh niên, chỉ nhìn mấy đứa đầu xanh đầu đỏ cho rằng tất cả đều chỉ ham chơi...

   Xóa
  2. Đầu xanh đầu đỏ cũng có đứa do chưa suy nghĩ sâu, còn ham chơi nhưng chưa đến mức hư hỏng hết, vẫn nghĩ đến đất nước, dân tộc. Đừng chỉ nhìn hình thức các bác ơi.

   Xóa
 3. Bọn N0-U làm sao so sánh với thanh niên được?! No-U chỉ tụ tập chơi bời và làm những chuyện xấu, theo sự xúi giục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mịa, bọn No-U còn tụ tập trai gái nữa, ăn nhậu bằng tiền ở đâu? Không do bên ngoài bơm vào thì ở đâu? suốt ngày đá bóng ra tiền à?

   Xóa
 4. Thanh niên bây giờ tham gia hoạt động có ích nhiều chứ. Phong trào thanh niên tình nguyện lan tỏa khắp đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thanh niên tình nguyện tham gia nhiều hoạt động của xã hội, rất có ích. Làm từ thiện, an toàn giao thông, về vùng sâu vùng xa....

   Xóa
 5. Vote cho thanh niên tình nguyện ra đảo.
  Các bạn thật xứng đáng với truyền thống thanh niên Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Mình thấy thanh niên bây giờ suy ngĩ rất chín chắn, lại thêm hiểu biết về công nghệ nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bọn thanh niên bây giờ ngu bỏ mịa, ra đảo cho TQ nó đánh thì hết đường chạy trốn. cứ ở đất liền lỡ có chiến tranh thì có thể đào ngũ bỏ trốn rồi chạy sang phía TQ để xin hàng thì khỏi phải hy sinh vô ích vì sớm muộn gì thì VN cũng phải xaáp nhập vào TQ mới may ra giữ được chủ quyền dưới sự bảo hộ của TQ mới là bền vững.

   Xóa
 7. Thanh niên ta theo khẩu hiệu đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên. Nói có vẻ khẩu hiểu nhưng đúng là các bạn đều vậy.

  Trả lờiXóa
 8. Nhạn biển có "miệng lằn lưỡi mối",hay đấy ! Nhạn biển đi không ?

  Trả lờiXóa
 9. Trả lời
  1. Bon muoi nam sac cut
   tuc qua sua gau gau
   Noi vai loi tho tuc
   bo me chac nha lau

   de con toan van ac
   man nguyet de ra trau
   bo tien nhan di rac
   su bo dua bac dau
   nhan chau la gau gau
   biet duoc day mat dau.

   Xóa
  2. Chó Boong ăn toàn cut
   Mồm cứ sủa gâu gâu
   Đầu dưới trôn liếm cut
   Bố mẹ nó chắc sầu
   Đẻ Boong chi hèn nhát
   Sống luồn cúi chó trâu
   Boong là loài cỏ rác
   Làm bố mẹ bạc đầu
   Boong trọn kiếp gâu gâu
   Đồ mã diện ngưu đầu
   CỐ NHÂN

   Xóa
 10. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Tổng LÚ con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

  Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên."

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?

  Đảng Cụ Hồ KHÔNG THÍCH Thái thú Tổng LÚ khúm núm cúi đầu làm mọi cho Tàu Khựa là phản bội dân tộc. (Người Đất Cát)

  Trả lờiXóa
 11. “tình yêu đất nước của người Việt Nam không bao giờ thay đổi” Thế hệ trẻ ngày nay sẽ bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ của tổ quốc

  Trả lờiXóa
 12. Bọn No-U chỉ được cái võ mồm, chửi là giỏi thôi chứ có làm được gì đâu, giờ mà hỏi chúng có sẵn sàng ra đảo để bảo vệ Tổ quốc không, chúng con phải "suy nghĩ cả năm" chưa chắc đã có câu trả lời.

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên.

  Trả lờiXóa
 14. Nói gì thì nói,thơ bạn Nặc danh ( Cổ nhân 20:14 ) vẫn quá tuyệt vời ! Học thuộc lòng đi cu Boong ơi !

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog