Loa Phường Blog

Nguyễn Chí Đức - Tôi hy vọng họ tỉnh ngủ!

Nhạn Biển

Sau khi tung hàng loạt clip trả lời phỏng vấn Việt Vision“ Vì sao anh Nguyễn Chí Đức (Đông Hải Long Vương) xin ra khỏi nhóm Mạng Lưới Blogger Việt Nam”, “Anh Nguyễn Chí Đức (Đông Hải Long Vương) góp ý thẳng thắn cho nhóm No-U”, “nói về vai trò của Đảng Cộng Sản Việt Nam” và gần đây nhất là “Anh Nguyễn Chí Đức gửi thông điệp tới nhóm NO-U” đề nghị nên giải tán No-U, Nguyễn Chí Đức tâm sự trên facebook Nguyenchiduc Reset của mình “Đôi khi phải "tàn nhẫn" với anh em để họ tỉnh ngủ và hài hòa. Giờ họ chưa hiểu nhưng độ vài năm nữa họ sẽ ngộ ra”.
Trong clip sau cùng, Nguyễn Chí Đức cho rằng, nếu nhóm No-U cứ duy trì nhóm theo kiểu “bao đồng” tất cả mọi hoạt động khiêu khích, phản đối chính quyền, không hướng vào mục tiêu chính là yêu nước, phản đối đường lưỡi bò xâm phạm chủ quyền Việt Nam của Chính phủ Trung quốc thì nên GIẢI TÁN!
Trong bài viết gửi truyền thông hải ngoại và các hội nhóm zân chủ , Nguyễn Chí Đức lên án đám này vu cáo “chính quyền bỏ rơi, không quan tâm đến những anh hùng, cựu chiến binh của QĐND đã hi sinh xương máu bảo vệ tổ quốc trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới từ kéo dài từ 1979 đến 1989” theo kiểu “nghe đồn” hoặc “không có ý đồ thiện chí”, phơi bày thực trạng các hội nhóm tự xưng yêu nước nhưng  không dành được “1/10 thậm chí 1/100 số tiền, tâm huyết, thời gian mà chúng ta dành cho dân chủ mà chia sẻ lại cho việc vun đắm truyền thống dân tộc” là nguyên nhân dẫn đến bị chính các cựu chiến binh, quân nhân tẩy chay, phản ứng. Anh này tuyên bố đã spam “email này đến các loại như BBC, RFA, danluan, danchimviet, danlambao, basam, danquyen, boxit... cùng các cá nhân cộm cán trên Internet xem họ có làm thực và thành tâm không hay chỉ lợi dụng những ngày này để mục tiêu chính là chửi, chống Đảng cộng sản là chính”


Giải thích lý do No-U nên giải tán, anh Đức khẳng định: thực tế cho thấy, sau nhiều năm duy trì hoạt động, lực lượng không tăng lên, thậm chí giảm đi, mâu thuẫn, chia tách, đẻ ra lắm “tổ chức xã hội dân sự” không hiệu quả, cứ duy trì cách thức hoạt động hiện nay “chỉ vài năm nữa thì họ cũng thân tàn ma dại rồi. Suốt ngày lên mạng chửi chế độ, chửi Đảng cộng san sau này dễ thành bệnh không khéo thành tâm thần”, sống bằng “sự hảo tâm” khi hết thời thì số phận sẽ rất bi đát, “Kể cả có dân chủ thì họ cũng phải lao động mà sống không nhẽ trông vào quyên góp để hoạt động”…
Trong một comment khác anh này cho rằng “Tôi mà là DLV thì tôi còn kích cho các thành phần NO-U làm những trò nhố nhăng, tục tĩu, bẩn thỉu hơn và thậm chí còn tung hê, vỗ tay”
Tâm huyết và quan niệm của Nguyễn Chí Đức khi đến với cái gọi là “phong trào No-U” này thể hiện qua nhắn gửi khi bình về chiến dịch #ĐMCS: “cổ súy cho dân chủ, tam quyền phân lập thì càng phải giữ gìn kỷ luật/nghiêm túc, càng phải chăm chỉ lao động, càng đam mê sáng tạo, càng gắn bó với ngoài xã hội chứ không phải vô tổ chức, loạn ngôn, hành động ẩu, suy nghĩ lôm nhôm như hàng chục năm qua.
Lời khuyên của mình vài năm trước thì "đàn gảy tai trâu" còn bây giờ cứ phải cho vài kẻ phản thùng hoặc làm mất niềm tin của mọi người như Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ, Nah Sơn...này làm ê chề thì mọi người mới ngộ ra để tu chỉnh bản thân để khiêm tốn hơn, về đúng vị trí của một người bình thường như vốn có”
Giải thích lý do cho việc vì sao đám No-U già trẻ lớn bé cuống quýt vận động, thuyết phục, đe dọa, chửi bới…Chí Đức sau khi xem hàng loạt clip trên, Chí Đức cho rằng, họ sợ lời nói của tôi hơn cả DLV (dư luận viên) vì tôi là người trong cuộc, hiểu rõ về họ như “nằm trong chăn mới biết chăn có rận”, tôi có thực tiễn và trải nghiệm về phong trào NO-U này chứ không phải như “dư luận viên”!
Một số bạn trong Việt Vision cho biết, sau các clip của Chí Đức, rộ lên việc các thành viên NO-U liên hệ riêng với các bạn CTV của Việt Vision thanh minh về bản thân, lên án, thóa mạ Nguyễn Chí Đức đủ kiểu để hy vọng …Việt Vision không hợp tác với Nguyễn Chí Đức nữa mà “đối thoại” với họ!!!
Điếu đó càng minh chứng cho thấy, Nguyễn Chí Đức đã điểm đúng huyệt của họ. Tuy nhiên không ai trong No-U dám công khai chỉ trích, đối thoại, phản bác lại các phát biểu của Chí Đức ngoài những lời thóa mạ, chụp mũ trên facebook cho anh này đổi màu, phản bội, an ninh chìm, dư luận viên, phò Đảng…không khác gì câu nói bất hủ của triết gia nào đó “khi lý lẽ cùn mài thì chửi bới lên ngôi”, càng chứng tỏ sự  BẤT CHÍNH, BẤT LỰC & BẾ TẮC đến cùng cực của họ!


13 nhận xét:

 1. Nguyễn Chí Đức ngày càng tích cực giải thích cho những người trước đây cùng anh ta để cho nhiều người hiểu bản chất sự thật của nhóm hội mà họ tham gia. Đây là việc làm thiết thực, rất đáng hoan nghênh.

  Trả lờiXóa
 2. Hy vọng của Đức cũng có cơ sở vì có lẽ có nhiều người cũng đang nhận thức đúng dần nhưng họ bị khống chế hoặc đang chần chừ tìm cơ hội.

  Trả lờiXóa
 3. Riêng đoạn cả hội xông vào chửi bới Chí Đức vì anh ta rút khỏi hội đủ biết đây là hội bị lưu manh khống chế.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng, Đức là người trong cuộc nên đám N0-U sợ Đức. Anh ta nói ra sự thật bên trong hội khiến cả lũ ê chề, ngượng hết cả rận.

  Trả lờiXóa
 5. Lũ này sợ Nguyễn Chí Đức hơn cả dư luận viên vì anh ta nói lên sự thật.

  Trả lờiXóa
 6. Khi ra chỗ sáng thì người ta mới thấy hết những cái xấu trong bóng tối. Nguyễn Chí Đức đang như vậy đó.

  Trả lờiXóa
 7. “nằm trong chăn mới biết chăn có rận” tay Đức nằm trong chăn rồi nên biết hết cả

  Trả lờiXóa
 8. Những người trong nhóm N0-U đúng là như bị đánh thuốc mê ngủ mê mệt, họ không nhìn ra cái mà Chí Đức đang cố nói cho họ hiểu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc có ngày dần từng người trong đó sẽ hiểu ra và từ bỏ nó vì thực ra nó không những chẳng tốt đẹp mà còn rất bạc bẽo.

   Xóa
  2. Có người chưa bỏ được vì bị chúng nó đe dọa.

   Xóa
 9. Cái đám láo nháo này bao giờ mới giải tán hết, tốn giấy mực các nhà báo quá

  Trả lờiXóa
 10. TIN NÓNG...!....TIN NÓNG....!...

  Đồng bọn của thiếu úy Trịnh Việt Dũng bày trò phá rối người yêu nước nè!!!!

  Hôm qua tưởng niệm Gạc Ma,

  Một đàn bọ xít - chúng là... Lợn viên.

  Quây quần nhảy nhót như điên,

  Ôm cờ dao búa, diễn trò hôi tanh.

  TIÊN SƯ các chị, các anh.!

  Vì mấy đồng tiền, đổi đánh lương tâm.

  ĐÊ EM một lũ Lợn hâm... (Người Đất Cát)

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog