Loa Phường Blog

KẺ HÀNH NGHỀ “TƯỞNG NIỆM” !

Nhạn Biển

Nếu như “biểu tình viên” là những người kiếm sống bằng biểu tình, “tuyệt thực viên” là những người hành nghề tuyệt thực, “ăn vạ viên” là những đệ tử chân truyền của Chí Phèo chuyên nghề ăn vạ thiên hạ - những nghề được coi là vất vả và chỉ dành cho những kẻ ít học. Thì “tưởng niệm viên” – được coi là một nghề “cao quý”, dành riêng cho đám nhân sĩ, trí thức hòng ăn hôi theo các sự kiện hay nói cách khác là kiếm ăn trên xác chết.
Trong làng rân chủ Việt Nam, mọi thứ đều có cái giá của nó. Nếu có thứ gì đó không mua được bằng tiền thì sẽ mua được bằng rất rất nhiều tiền, kể cả là lương tâm con người. Thế mới có những bà mẹ sẵn sàng dùng con nhỏ làm lá chắn, những ông giáo sư, những bà tiến sĩ tươi cười hớn hở tạo dáng chụp ảnh trong đám ma bà cụ thân sinh của ông bạn đang đi tù. Nếu như thu nhập của các nhà rân chủ được tính bằng độ hot trên mạng thì lương tâm của họ được đo bằng số buổi tượng niệm/năm. Họ đi tưởng niệm càng nhiều thì lương tâm của họ càng thối nát. Vì sao ? Vì chỉ có những con kền kền mới kiếm ăn trên xác chết và những kẻ sống dựa vào nghề “tưởng niệm” thậm chí còn không bằng con kền kền khi công khai kiếm ăn trên sự hy sinh của những con người đã ngã xuống vì dân tộc.
Bạn ra nghĩa trang thắp hương cho ông bà tổ tiên, bạn có cần phải thông báo lên facebook, căng băng rôn, chụp hình rình rang để thiên hạ phải gật gù rằng “À nó đang thắp hương cho ông bà tổ tiên nó” không ?
Quảng cáo trên facebook, kéo hội kéo đoàn đến thắp vài nén hương rồi chổng mông vào tượng đài, căng băng rôn chụp hình về đăng lên mạng là kiểu tưởng niệm vô cùng độc đáo mà chắc hẳn chỉ làng rân chủ mới có. Người ta đi tưởng niệm vì cái tâm còn những nhà rân chủ này đi tưởng niệm vì cái hình. Họ mang những vòng hoa thật to và băng rôn thật lớn, họ chọn những nơi thật đông người để thiên hạ phải trầm trồ, chỉ trỏ rồi chứng nhận cho việc họ làm.
TƯỞNG NIỆM CÓ CHỌN LỌC ?
19/01 – hải chiến Hoàng Sa. Họ tưởng niệm. 17/02 – chiến tranh biên giới phía Bắc. Họ tưởng niệm 14/03 – Hải chiến Trường Sa. Họ tưởng niệm. 30/04 – Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Họ không tưởng niệm. 07/05 – chiến thắng Điện Biên Phủ, đánh dấu sự chấm hết của chế độ thực dân Pháp tại Việt Nam. Họ không tưởng niệm. 27/07 – ngày thương binh liệt sĩ, tri ân những người đã bỏ lại một phần thân thể nơi chiến trường, tưởng nhớ những người đã anh dũng hy sinh vì tổ quốc. Họ không tưởng niệm. ………… Sở dĩ có sự chọn lọc như vậy vì các nhà rân chủ Việt Nam phần lớn mang tư tưởng bài Trung thân Mỹ nên việc họ cố tình chọn những ngày có liên quan đến Trung Quốc để tưởng niệm là điều dễ hiểu. Và cũng chỉ có những ngày này họ mới có thể lồng ghép vào đó những bài ca chửi chế độ quen thuộc.

Tưởng niệm gây rối 2
Cái gọi là khẩu hiệu tưởng niệm các liệt sĩ Gạc Ma của đám No-U là đây

Những băng rôn tưởng niệm của họ, tri ân thì ít mà bài Trung chửi chế độ thì nhiều. Và có đôi khi họ đến buổi tượng niệm chỉ để chụp hình nên mới có chuyện họ đi tưởng niệm mà không biết mình đang tưởng niệm ai hay tưởng niệm sự kiện gì. Thế nên ngày 19/01/2015 vừa qua, nhóm No – U Vinh và hội anh em dân chủ cùng giáo xứ Nghi Lộc – Diễn Châu, Nghệ An đã tổ chức một buổi tưởng niệm long trọng để tri ân những tử sĩ Việt Nam Cộng hòa đã ngã xuống trong trận hải chiến GẠC MA ngày 19/01/1794 tại quần đảo HOÀNG SA (?)
Ông trời có mắt, gieo nhân nào rồi sẽ gặt quả nấy. Trên trời cao, hồn thiêng của các anh linh liệt sĩ sẽ không tha cho những kẻ xôi thịt trên thân xác họ.


24 nhận xét:

 1. Ông nội của Nhạn Biển cho thêm một khái niệm mới nè :
  Dư luận viên là kẻ chuyên môn nói ngược với dư luận của dân Việt bên ngoài, bịt mắt bưng tai, sủa theo chỉ đạo !!!!!

  Trả lờiXóa
 2. TIN NÓNG...!....TIN NÓNG....!...

  Dư luận viên noi gương thiếu úy Trịnh Việt Dũng đánh phá người yêu nước nè, NHỤC!!!

  Hôm qua tưởng niệm Gạc Ma,

  Một đàn bọ xít - chúng là... Lợn viên.

  Quay cuồng nhảy nhót như điên,

  Ôm cờ Dao-Búa, diễn trò hôi tanh.

  TIÊN SƯ các chị, các anh.!

  Miệng ngậm phải tiền, đổi đánh lương tâm.

  Đê eM một lũ Lợn hâm... (Người Đất Cát)

  Trả lờiXóa
 3. Lấy cớ tưởng niệm để tuyên truyền gây rối rõ ràng ràng, Nhạn Biển không nói thì bà con cũng đã biết từ mấy lần trước.

  Trả lờiXóa
 4. Tưởng niệm mà biểu ngữ lại ghi nội dung khác, vậy cũng cầm đi tưởng niệm thì bó tay với các ông bà êu nước kiểu này.

  Trả lờiXóa
 5. Chính hội zân chủ càn xiên bày ra cái trò tưởng niệm để lợi dụng trục lợi cho bản thân. Cũng có người không biết, không ngẫm nghĩ sâu cứ tưởng là chúng tưởng niệm thật.

  Trả lờiXóa
 6. Lọai đi tưởng niệm nhưng không hiểu rõ ý nghĩa và cách thức tưởng niệm chân chính thì sao gọi là tưởng niệm? Một lũ vớ vẩn tụ tập lang thang thì có.

  Trả lờiXóa
 7. Ôi, trò này không còn mới mẻ chi nữa mà diễn. Lâu lâu túng tiền họ lại giở ra làm trò quấy hôi quấy rối cho nó gọi là có tí hoạt động. Nhàm quá hà!

  Trả lờiXóa
 8. Nếu thực sự yêu nước sao họ không làm việc gì thiết thực hơn? Đóng góp xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, giúp đỡ gia đình chiến sĩ... Bao nhiêu việc có thể làm sao không làm đi?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói thế thì nói làm gì, nếu họ làm được như thế, nghĩ được như thế đã không nên chuyện. Đằng này họ không phải là xây mà là đang phá.

   Xóa
 9. Nhắm mắt làm những chuyện gây rối loạn nơi công cộng không phải là đúng rồi, cãi chày cãi cối, thậm chí, xúc phạm mọi người đâu có phải là hay. Mọi người nhìn thấy hết bản chất zâm chủ.

  Trả lờiXóa
 10. Lấy cớ chống Tàu nhưng thực ra lại làm mất đoàn kết nội bộ, gây chia rẽ trong nước. Vậy có phải là yêu nước hay không?

  Trả lờiXóa
 11. Bọn này phản động ý mà

  Trả lờiXóa
 12. Hơn hai mươi đứa ăn mày
  Thế mà cũng gọi ta đây biểu tình
  Đừng kêu nét mặt cũng xinh
  Đừng là nhổ bọt cũng tình lắm sao
  Đừng là tóc bạc kêu gào
  Đừng kêu chó chó lao xao phố phường
  Đừng là cậy "máy" phô trương
  Chạy như chó "rái" đe tương vào mồm
  Cha bà! một lũ âm hồn
  Xéo đi khuất mắt đau "ồn" mẹ nha!
  Kiếm ăn, tỏ rõ thật thà
  Vì tiền! bán đứng ông bà, tổ tông
  Gái kia mà lấy được chồng,
  Trai kia lấy vợ ông không thành người.
  Bực mình ông nói thế thôi
  Tuy rằng sáu tuổi vẫn ngồi mâm trên
  Đời cha khát nước, con đền!
  ....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Học sinh mẫu giáo vùng cao20:15 16 tháng 3, 2015

   Boong à ai chấp với điên
   Chấp gì cái lũ vì tiền bán thân
   Chấp gì với lũ ngu đần
   Chấp gì với lũ nhân dân khinh thường!

   Xóa
 13. Mỗi người có quyền chọn cho mình một con đường đi. Nhưng vì tiền mà dẫm đạp lên đạo đức, dẫm đạp lên đất nước là không được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TIN NÓNG...!....TIN NÓNG....!...

   Dư Lợn Viên noi gương thiếu úy Trịnh Việt Dũng quấy phá biểu tình yêu nước nè!!!!

   Hôm qua tưởng niệm Gạc Ma,

   Một đàn bọ xít - chúng là... Lợn viên.

   Quay cuồng nhảy nhót như điên,

   Ôm cờ Dao-Búa, diễn trò hôi tanh.

   TIÊN SƯ các chị, các anh.!

   Miệng ngậm phải tiền, đổi đánh lương tâm.

   Đê eM một lũ Lợn hâm... (Người Đất Cát)

   Xóa
  2. Bạn Nguyên Đặng nói đúng. Rất tiếc chúng không phải con người. Con người không đạp lên công sức, máu thịt của cha ông đã đổ xuống như vậy

   Xóa
  3. Tôi cũng thấy Dư luận viên càng ngày càng quá lố lăng, mất tư cách, đạo đức xuống cấp thê thảm. Tại sao Dư luận viên lại vô lương tâm phá hoại lễ tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma thế nhỉ.

   Xóa
 14. Thơ Năc danh 23:16 hay đấy,giá mà các dư luận viên ( đặc biệt là cu Boong) thuộc lòng được những bài thơ hay như thế này,thì - thiên hạ đở biết bao nhiêu !!! ///nghe lời người lớn đi cu Boong nhé !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài thơ từ đầu đến cuối toàn chửi bậy mà nói người ta nên thuộc lòng là sao? Nhân cách đạo đức của bạn chỉ đến thế thôi sao?

   Xóa
  2. Tui dân chủ mà. Tư cách chỉ đến thế. Không vượt qua được mấy câu chửi bậy ngoài đường ngoài chợ

   Xóa
 15. Mấy người biểu tình vừa rồi phải gắn với cái tên: Người hành nghề biểu tình kiếm sống. Người ta biểu tình vì mục đích cao cả, còn những người đó biểu tình vì kiếm ăn, vì tiền được trả. Biểu tình thì ít mà chụp ảnh ghi lại bằng chứng thì nhiều.

  Trả lờiXóa
 16. Cho dù có nói gì chăng nữa vẫn cao hơn bọn dư luận viên nhiều bậc.đó là sự thật không chối cải được !

  Trả lờiXóa
 17. DƯ LỢN VIÊN noi gương thiếu úy Lăng Bác Trịnh Việt Dũng phá hoại lễ tưởng niệm anh hùng liệt sĩ nè!!!!

  Hôm qua tưởng niệm Gạc Ma,

  Một đàn bọ xít - chúng là... Lợn viên.

  Quay cuồng nhảy nhót như điên,

  Ôm cờ Dao-Búa, diễn trò hôi tanh.

  TIÊN SƯ các chị, các anh.!

  Miệng ngậm phải tiền, đổi đánh lương tâm.

  Đê eM. một lũ Lợn hâm... (Người Đất Cát)

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog