Loa Phường Blog

Sống ở thời khủng bố.

Nhạn Biển

Trong khi thiên hạ đang phập phồng lo cho cư dân phương Tây, Nhật Bổn về các thể loại khủng bố IS, Taliban…thì thành viên của blog Lều Báo có nick Bao Bất Đồng lại cảnh tỉnh thiên hạ về một loại hình khủng bố không kém phần nguy hại: KHỦNG BỐ THÔNG TIN!
Tất nhiên tác giả của loại hình này phải là những chủ nhân có khả năng SẢN XUẤT THÔNG TIN mà lâu nay dư luận quen gọi là các LỀU BÁO!
Tác giả lấy một đặc điểm có tính đặc trưng của khủng bố là "đó là những hành động đẩy cộng đồng rơi vào nỗi sợ hãi. Càng sợ hãi càng tốt. Đặc biệt là những hành động hướng tới những mục tiêu không có khả năng tự vệ." để so sánh một “hiện thực” đáng lo khác :
“Dân ta Nghe lều báo dọa xanh đít đến mức dek dám cho kon chích ngừa để rồi con chết vì bệnh. Bao nhiêu chị em lỡ ăn bưởi thì phập phồng lo âu cho hai cái tòa thiên nhiên đến mức ốm o gầy mòn. 

Hàng trăm hàng ngàn tin tức chưa kiểm chứng về ăn Món A : chết , ăn món B : liệt dương , ăn món C : tắc đẻ ..vv..cứ nhan nhản ra. Ai đã lỡ ăn các món ấy rồi thì sợ đến teo trym, ai sản xuất kinh doanh món ấy thì nỗi lo phá sản treo lơ lứng trên đầu. 

Lều báo xứ ta đã rất thành công khi đẩy quần chúng cần lao đến chỗ sợ hãi bất an mặc cho Tây Lông nó khen An Nam hòa bình yên ả , đáng sống, thế lọ, thế chai. Truyền thông xứ ta có những tờ báo xứng đáng là Khủng bố cmnr , !!!”
Đồng thời tác giả hướng dẫn cách tự vệ cho các nạn nhận của nạn khủng bố này: “Làm công dân ở một đất nước mà truyền thông ngày càng lộ rõ là những kẻ khủng bố, chúng ta phải sống sao ? 
Trong khi chờ Đảng ta dọn dẹp đám rác rưỡi truyền thông bằng các cú phạt gãi ngứa như dăm ba chục củ, nghiêm khắc phê bình, cảnh cáo ..v..v.., thì đám cần lao chúng ta bảo vệ mình “dư thế lào” ? 
"Để tự bảo vệ bản thân mình. Thay vì chạy theo và la toáng lên theo những thông tin chưa kiểm chứng, hãy bình tĩnh xử lí thông tin có trách nhiệm, và đừng để bị truyền thông dắt mũi như những con bò"( ngưng trích)
Thế , hãy dùng tư duy của mình để bảo vệ bản thân và gia đình khỏi tụi khủng bố thông tin nhé các cần lao tội nghiệp”
Cách thức hướng dẫn này không khác mấy với cách mà báo Nhân dân từng hô hào gần đây khi cảnh báo người đọc trước các lều báo và thông tin xuyên tạc, thù địch.
Mỗi loại khủng bố đều hướng đến chủ thể nhất định. Nếu như IS, Taliban hay mấy tổ chức cực đoan Hồi giáo nhắm vào Mỹ, phương Tây và các Chính phủ đồng minh hay đất nước xứ họ,đám zận chủ được dịp tỉa tót, chẳng có IS nào nhắm vào công dân xứ Việt. Kỳ thực các quốc gia “trung lập” khắp thế giới vẫn an bình đấy thôi, dù họ cũng như Việt Nam ta đều đang “được” Mỹ, phương Tây tích cực lôi kéo vào “cuộc chiến chống khủng bố” đó của họ. Trong khi đó, Việt Tân – tội phạm khủng bố chính hiệu (theo đúng định nghĩa về khủng bố của Mỹ luôn) từng bao lần đem bom mìn vào Việt Nam vẫn nhởn nhơ, nhăn nhở ở Mỹ, được chính khách nọ, kia chào đón hớn hở!  Bằng cách so sánh, lấy dẫn chứng này, cho ta thấy: nếu xác định chủ thể/thủ phạm của hành vi KHỦNG BỐ và NẠN NHÂN của nó thì có thể vận dụng tính chất sự việc này để đối phó, xử lý được. Trong khi các biện pháp xử lý hiện nay đối với loại KHỦNG BỐ THÔNG TIN này “bằng các cú phạt gãi ngứa như dăm ba chục củ, nghiêm khắc phê bình cảnh cáo ..vv..v.” chưa đủ “gãi ghẻ”, chưa gây “phê”, chưa đủ tính răn đe, ngăn chặn nên loại hình khủng bố này ngày càng lây lan không thua gì dịch hạch.
Từng nghe bên xứ Hoa Kỳ, thông tin gây thiệt hại kiểu này bị kiện cáo, hoặc bị xử lý thì mức phạt bèo bèo cỡ triệu USD, thường không có giới hạn tùy theo “tầm”, “đẳng cấp” của “kẻ reo rắc nguy hiểm” đủ để đánh sập luôn cả cái lều báo mới thấy cái “tự do thông tin” ở xứ ta chưa thật “văn minh”. Cùng với cách tư vấn người đọc tự “tăng cường sức đề kháng”, Loa Phường kiến nghị các blogger, facebooker cần hướng dẫn người đọc, tham mưu hoặc ủng hộ cho các “nạn nhân” (nhóm dân cư hoặc Hội tiêu dùng, Hội nông dân…) đứng ra kiện các lều báo đền bù thiệt hại tương xứng với “thiệt hại” cả về vật chất và tinh thần do các Lều  bào này tung ra. Vài vụ điển hình như vậy, học hỏi nền dân chủ, văn minh Tây phương may ra mới đủ răn/ngăn các Lều báo xứ này


3 nhận xét:

 1. Mới vào TRIẾT HỌC ĐƯỜNG PHỐ. Nhiều bài hay ra phết !

  Trả lờiXóa
 2. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Truyền đơn này được xuất bản trên hàng 100 trang blogspot..

  Trả lờiXóa
 3. Nhạn biển cũng là một tên khủng bố ấy chứ !

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog