Loa Phường Blog

Những kẻ cầm đầu Mạng lưới Blogger Việt Nam độc tài hơn cả cộng sản

Nhạn Biển

Nguyễn Chí Đức trả lời phỏng vấn Viet vision

Trong buổi trả lời phỏng vấn sinh viên Hoàng Thị Nhật Lệ ngày 13/2/2015, Nguyễn Chí Đức – người từng tham gia khởi xướng nhóm “Mạng lưới blogger Việt Nam” đã nhận xét về “những người cầm đầu” nhóm này như vậy, xem đó như là một trong số những nguyên nhân khiến Nguyễn Chí Đức kiến quyết đòi xóa tên khỏi nhóm này.


Nói về nhóm MLBVN, Nguyễn Chí Đức cho rằng, ông Đức mong muốn hình thành một nhóm bảo vệ các blogger và kỳ vọng nhóm này thành nơi chia sẻ, giúp đỡ nhau viết blog, làm truyền thông chuyên nghiệp chứ không phải là nơi đi cầu viện nước ngoài can thiệp vào nội bộ Việt Nam.

Nhưng thực tế, quá trình tham gia ông này vỡ mộng và nhận thấy những kẻ cầm đầu còn độc tài, vô cảm hơn cả “cộng sản”. Ông ta này so sánh, tôi tham gia sinh hoạt Đảng, dù ý kiến của tôi không được chấp nhận nhưng tất cả đều phải lắng nghe tôi nói, ghi nhận và phản hồi với ý kiến của tôi, nhưng tham gia MLBVN, mọi ý kiến, email gửi cho những người điều hành họ đều không thèm trả lời, nhận thấy “hình như họ vô cảm”. Đến mức độ, khi Nguyễn Chí Đức tuyên bố ra khỏi MLBVN, yêu cầu xóa tên khỏi danh sách khởi xướng nhiều ngày mà không thấy những kẻ cầm đầu chịu xóa, ông ta phải thông qua thành viên trong nhóm “đe dọa” họ nếu không xóa tên trên mạng sẽ báo công an…thì họ mới chịu gỡ!!!

Nhận thấy MLBVN không đi đúng tiêu chí ban đầu và mong muốn của bản thân, nhưng Nguyễn Chí Đức thực sự thấy thất vọng, sụp đổ hoàn toàn khi tận mắt chứng kiến những người cầm đầu “bỏ rơi” anh em bạn hữu chạy theo mấy vị khách tây sau một buổi gặp mặt ở Lý Quốc Sư (có ông Nguyễn Quang A tham dự). Điều ông Đức không nói rõ ra nữa là những kẻ này cuồng Mỹ, cuồng Tây, xem đám bạn hữu như cỏ rác, như bậc thang vô tri, công cụ bị lợi dụng để chúng trèo lên đầu cổ, để được du thiệp với “chính khách” phương Tây. Đoạn kết phỏng vấn, Nguyễn Chí Đức muốn nhắn gửi đến đồng bọn mà ông này đã từng gửi gắm sinh mệnh chính trị sau khi rời bỏ Đảng CSVN, người Mỹ từng xem lính ngụy VNCH như những kẻ làm thuê cho họ, nay bị họ bỏ rơi, bắt tay với chính quyền hiện hành; nếu họ còn là người Việt Nam thì nên nhìn bài học Ukcraina đừng để người Nga, Pháp, Đức, Mỹ quyết định số phận đất nước, dân tộc mình.

Nguyễn Chí Đức là điển hình của một người muốn ly khai Đảng CSVN để đi tìm một tổ chức chính trị “đa nguyên” hơn, tự do, dân chủ hơn nhưng rồi ông ta vỡ mộng khi thấy những hội, nhóm PR rầm rộ, được xem là mạnh của “phong trào dân chủ” còn đáng sợ, “độc tài”, vô cảm, xem thường quan điểm, chính kiến, vai trò…của thành viên gấp nhiều lần.

Ông Nguyễn Chí Đức không nói ra ai là “những người cầm đầu” MLBVN nhưng dư luận đều đã rõ đó là một vài kẻ “nổi danh” như blogger Mẹ Nấm Gấu, Đoan Trang, Nguyễn Hoàng Vi, …mà đứng sau thực sự giật dây, điều hành là Vũ Đông Hà (Dân làm báo), Trịnh Hội (VOICE) đều là tổ chức ngoại vi của Việt tân.

Khôi hài và thảm thương thay khi ông Nguyễn Chí Đức bị đồng bọn bỏ rơi, hất đổ mọi tâm huyết, hy sinh của một thành viên từng góp viên đá cho họ đứng danh “cầm đầu” một nhóm (hơn 100 người trong và ngoài nước), nay người lắng nghe chính kiến, chia sẻ tâm tư với ông ta lại chính là các “dư luận viên”.


17 nhận xét:

 1. Con ra đi muốn tìm đường để nước phát triển
  Lập Hội Blogger, ý tướng tràn trề
  "Cứu nước" - bỏ điều 258
  Dè đâu vỡ mộng sau thời gian
  Nói Đảng vô cảm,Có ai ngờ
  Blogger rặt một lũ mất tình cảm
  Chạy theo Tây, quấn đít, bỏ mặc tình đồng hương
  Viết đơn lên trên, thư bỏ xó
  Mới vỡ ra rằng: Thế nào là độc tài
  Yêu nước là thế nào...
  Biến chất toàn tập, thôi xin kiếu
  Về với đất mẹ Việt thân yêu!

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Chí Đức chính thức về với chính nghĩa đó hả?

  Trả lờiXóa
 3. Hóa ra là vậy, Chí Đức nhận ra là anh ta hiểu nhầm hội MLBVN thôi.
  Cũng may là nhận ra khi chưa quá muộn

  Trả lờiXóa
 4. Có người từng trong cuộc nói ra như thế này thì mới biết hội bờ lốc như cái bờ.

  Trả lờiXóa
 5. Tay Đức bị đối xử tệ mới tỉnh ra cơn mê và nói toẹt ra tất cả.
  Lũ bloger kia có nước chui mẹ nó xuống đất cho khỏi ngượng.

  Trả lờiXóa
 6. Bị vạch mặt ra thế này lũ zân trủ nhục lắm nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại không nữa, quá nhục chứ không phải nhục.

   Xóa
  2. Điếc hay ngóng, ngọng hay nói là mấy thánh ở đây, nào là "Những kẻ cầm đầu" với lại "hội" MLBVN rồi "zân trủ" . xin vái lạy mấy thánh ạ. #ĐMCS.

   Xóa
 7. Thế mới rõ là hội MLBVN áp đặt hội viên, chắc là chỉ kết nạp vào nhóm cho đông chứ không tôn trọng thành viên, không muốn họ bày tỏ ý kiến.

  Trả lờiXóa
 8. Ối dời, phải dọa đưa ra công an thì mới được gỡ tên khỏi danh sách hội viên thì đúng là bó tay. Chuyện y như là hội lục lâm thảo khấu vậy.

  Trả lờiXóa
 9. Bọn MLBVN hủi thật! Tham gia hay không là do họ tự nguyện chứ, sao lại như bắt ép thế? Đúng là quá bẩn!

  Trả lờiXóa
 10. Chắc sau vụ này còn nhiều người quay lưng lại với nhóm MLBVN.

  Trả lờiXóa
 11. thế mới biết sự đoàn kết của cái lũ rận chủ là như thế nào,khi còn chung miếng ăn mạng lưới bloger Việt Nam thì chúng chắc hội họp anh em dữ lắm,tâm đắc truyền dữ tư tưởng cho nhau lắm,nhưng hởi ôi khi đụng vào quyền lợi thì nạn nhân như nguyễn chí đức mới biết là thò tay vào máu rồi nhuốm tay rồi thì rứt ra không phải dễ,.lũ sâu bọ kia không buông tha ai làm sao có thể mất đi nhưng cơ hội tiền rót vào như vậy được,thế nên nghề viết bloger giờ cũng nỗi lên là nghề hót rồi đấy

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là quay đầu là bờ. Dù sao đây cũng là điều may mắn với ông Đức. Chứ cứ mê muội với cái đám dân chủ vừa bị chửi vừa thiệt thân

  Trả lờiXóa
 13. Lập cái hội hy vọng thành nơi chia sẻ, giúp đỡ nhau viết blog, làm truyền thông chuyên nghiệp thì bị thao túng biến thành nơi chống phá nhà nước. Đắng nhỉ

  Trả lờiXóa
 14. Phí cho cái tên ( Trí Đức ). Sống ở đâu cũng bị ghét. Hồi còn theo đảng thì bị đạp vào mặt. Quay qua bám đuôi dân chủ thì bị coi thường. Chước khi trách người khác thì hãy tự xem lại gần thân mình đi. Thằng Ngu.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog