Loa Phường Blog

Lê Thị Công Nhân - Khai báo tạm trú là vi phạm nhân quyền hay pháp luật?

Nhạn Biển

Trên facebook của Nguyễn Văn Đài (https://www.facebook.com/nguyenvandai0906/posts/334172256790682 ) loan tải  đơn trình báo công an phường của Lê Thị Công Nhân về việc túi rác trước nhà thị bị cháy…? zận chủ Lê Thị Công Nhân thực chất là lợi dụng một vụ việc để tranh thủ PR về “thành tích bị đàn áp” và vu cáo chính quyền theo kiểu gieo “nghi vấn” đây là hành động trả thù vì cái sự đấu tranh “nhân quyền” của cô ta. Lố bịch hơn, trong chính đơn này cô ta tuyên bố ngang ngược rằng: người giúp việc nhà cô ta từ lâu nay không khai báo tạm trú, bản thân cô ta xúi giục người giúp việc này không cần khai báo tạm trú với công an phường vì cho “cái quy định ấy cũng là sai, vi phạm nhân quyền, vi phạm quyền tự do đi lại và cư trú của công dân”, người giúp việc kia không phải là tội phạm!!!
Việc quản lý di trú, yêu cầu người dân phải đăng ký các thông tin cơ bản khi di chuyển nơi ở giúp cho Nhà nước sẽ xác định được các mối quan hệ về quyền và nghĩa vụ của từng công dân đồng thời theo dõi được những biến động trong dân cư như tình trạng sinh, tử, kết hôn … để phục vụ cho việc hoạch định các chính sách về kinh tế – xã hội, xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng và chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình …là việc làm tất yếu, căn bản của mọi Nhà nước, không có sự phân biệt đối xử, không có ngoại lệ, ai vi phạm không chỉ thiệt thòi đối với quyền lợi bản thân khi thực hiện quyền công dân mà còn bị xử lý trước pháp luật, kẻ xúi giục người khác vi phạm là tình tiết tăng nặng.
Khoản 2 Điều 30 Luật cư trú 2006  quy định rõ trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới không thuộc trường hợp được đăng ký thường trú thì phải tiến hành đăng ký tạm trú.
1. Đăng ký tạm trú là việc công dân đăng ký nơi tạm trú của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cơ quan này làm thủ tục đăng ký tạm trú, cấp sổ tạm trú cho họ.
2. Ng­ười đang sinh sống, làm việc, lao động, học tập tại một địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn nhưng không thuộc trường hợp được đăng ký thường trú tại địa phương đó thì trong thời hạn ba mươi ngày, kể từ ngày đến phải đăng ký tạm trú tại Công an xã, phường, thị trấn.”
Điều 8 Nghị định 167/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội thì người vi phạm về đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú thì bị phạt từ 100 ngàn đồng tới 200 ngàn đồng, kích động, xúi giục, lôi kéo, dụ dỗ người khác vi phạm pháp luật về cư trú bị phạt từ 1.000.000 đến 2.000.000 đồng:
1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:
a) Cá nhân, chủ hộ gia đình không thực hiện đúng quy định về đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú hoặc điu chỉnh những thay đi trong sổ hộ khu, sổ tạm trú;
b) Cá nhân, chủ hộ gia đình không thực hiện đúng quy định về thông báo lưu trú, khai báo tạm vắng;
c) Không chấp hành việc kiểm tra hộ khẩu, kiểm tra tạm trú, kiểm tra lưu trú hoặc không xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, giấy tờ khác liên quan đến cư trú theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.
2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:
a) Tẩy, xóa, sửa chữa hoặc có hành vi khác làm sai lệch nội dung sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, giấy tờ khác liên quan đến cư trú;
b) Cung cấp thông tin, tài liệu sai sự thật về cư trú;
c) Thuê, cho thuê sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, giấy tờ khác liên quan đến cư trú để thực hiện hành vi trái quy định của pháp luật;
d) Sử dụng sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, giấy tờ khác liên quan đến cư trú để thực hiện hành vi trái quy định của pháp luật;
đ) Cơ sở kinh doanh lưu trú không thực hiện việc thông báo lưu trú với cơ quan công an theo quy định khi có người đến lưu trú;
e) Tổ chức kích động, xúi giục, lôi kéo, dụ dỗ, môi giới, cưỡng bức người khác vi phạm pháp luật về cư trú.

Trường hợp “nhà đấu tranh zân chủ” Lê Thị Công Nhân này đã vi phạm khoản e Điều 8 Nghị định 167 nói trên, Chính quyền phường Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội đáng lý phải ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức này sau nhiều lần nhắc nhở người giúp việc kia đăng ký tạm trú và bản thân cô Lê Thị Công Nhân xúi giục, lôi kéo, dụ dỗ, lừa phỉnh người giúp việc này vi phạm pháp luật.
Đất có thổ công, sông có hà bá, không có thứ lập luận nhân quyền nào cao hơn pháp luật đất nước và ai cũng tự cho mình có đặc ân riêng như vậy thì xã hội chỉ có loạn. Phàm từng là luật sư, hiểu biết luật pháp lại cố tình xúi giục người khác vi phạm pháp luật thì tư cách công dân tối thiểu chị ta cũng không có được nói chi đến những thứ đấu tranh dân chủ, nhân quyền xa xôi nào.


10 nhận xét:

 1. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Tổng LÚ con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

  Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên."

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?

  Đảng Cụ Hồ KHÔNG THÍCH Đảng Tổng LÚ khúm núm cúi đầu làm mọi cho Tàu Khựa là có tội với dân tộc. (Người Đất Cát)

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là cái bọn chẳng biết gì cả mà cũng hay nói linh tinh, đúng là cái nhìn của những nhà rận chủ về pháp luật thì đúng là chẳng có gì tốt đẹp cả. Đăng kí tạm trú tạm vắng mà bảo là vi phạm nhân quyền thì chịu rồi, pháp luật được ban hành ra chắc hẳn là sẽ muốn tốt cho mọi người và yêu cầu mọi người phải tuân theo, đang kí tạm trú tạm vắng để dễ dàng quản lý hơn thôi, ai cũng hiểu mà sao mấy con rận này không hiểu nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 3. Ếch Vàng này chắc thịt độc lắm,không thể nướng được đâu,phải đào lổ và chôn sâu thôi !

  Trả lờiXóa
 4. không có thứ lập luận nhân quyền nào cao hơn pháp luật đất nước và ai cũng tự cho mình có đặc ân riêng như vậy thì xã hội chỉ có loạn

  Trả lờiXóa
 5. Cái loại phải lấy rác rưởi ra để pờ zồ bản thân thì hẳn là đã chả ra gì rồi khỏi bình luận nhiều cho tốn giấy mực

  Trả lờiXóa
 6. Phàm từng là luật sư, hiểu biết luật pháp lại cố tình xúi giục người khác vi phạm pháp luật thì tư cách công dân tối thiểu chị ta cũng không có được nói chi đến những thứ đấu tranh dân chủ, nhân quyền xa xôi nào.

  Trả lờiXóa
 7. "người giúp việc nhà cô ta từ lâu nay không khai báo tạm trú, bản thân cô ta xúi giục người giúp việc này không cần khai báo tạm trú với công an phường vì cho “cái quy định ấy cũng là sai, vi phạm nhân quyền, vi phạm quyền tự do đi lại và cư trú của công dân”, người giúp việc kia không phải là tội phạm"
  Cái này gọi là có hiểu biết về pháp luật đây hả?

  Trả lờiXóa
 8. Ko hiểu cái thời làm luật sư thì thị hiểu biết và pháp luật như thế nào? Hay thời gian làm rận đã làm cho thị bị bại não rồi

  Trả lờiXóa
 9. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Tổng LÚ con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

  Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên."

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?

  Đảng Cụ Hồ KHÔNG THÍCH Thái thú Tổng LÚ khúm núm cúi đầu làm mọi cho Trung Quốc là phản bội dân tộc. (Người Đất Cát)

  Trả lờiXóa
 10. Nếu không muốn tuân theo pháp luật của Việt Nam thì xin mời mấy bạn ra nước ngoài mà sống, đừng có sống ở Việt Nam nữa, ở đất nước nào cũng thế thôi, sống phải theo pháp luật chứ, linh tinh làm sao được, hơn nữa điều đó chỉ là muốn tốt cho mọi người thôi chứ có gì là xấu xa đâu.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog