Loa Phường Blog

Nguyễn Chí Đức cho phong trào Tôi không thích ĐCSVN là tào lao

Nhạn Biển
Nguyễn Chí Đức

Trong một clip tự quay, Nguyễn Chí Đức – cựu thành viên No-U từng tuyên bố từ bỏ Đảng cho rằng phong trào “Tôi không thích Đảng Cộng sản Việt Nam” do Lã Việt Dũng phát động là “tào lao”, “chẳng có giá trị gì vì từng có hàng triệu người, như quân VNCH bại trận, nhiều người chịu sự bất công, một số tôn giáo… đều “không thích ĐCS” mà có làm nên cơm cháo gì đâu. 
 Cùng với việc chê bai phong trào đang được Việt tân và các rận chủ trong nước “đầu tư” hình ảnh này, Nguyễn Chí Đức còn đánh giá 25 hội đoàn “tự phát tự phong” mang danh “xã hội dân sự” cũng tào lao không kém khi đề cập và lên án đến tình trạng “loạn đảng” mà nội chiến, đánh phá lẫn nhau, không “giúp ích cho dân cho nước”, không “hy sinh vì Tổ quốc”. Trong thông điệp gửi gắm đến “đầu não” No-U trong đó có Lã Việt Dũng, Nguyễn Chí Đức cho rằng, chỉ cần củng cố tốt mình nhóm No-U, giữ kỷ luật, loại những kẻ vi phạm đạo đức, nhố nhăng, cơ hội, đánh bóng mình.
 Nguyễn Chí Đức, sinh năm 1976, vào Đảng năm 2000 là người gắn bó với No-U và các cuộc biểu tình chống Trung Quốc ngay từ đầu, nổi tiếng sau bức ảnh bị khênh, đạp và quảng lên xe bus, tuyên bố từ bỏ Đảng vào năm 2012, gắn bó với Bùi Hằng, từng gửi gắm hy vọng vào “Mạng lưới Blogger Việt Nam” của Đoan Trang, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh…Lang bạt qua nhiều nhóm, gặp gỡ, giao lưu với hầu hết các zận chủ từ Nam chí Bắc, nhiệt huyết mọi hội đoàn mà anh ta gắn bó, khi nhận ra tất cả sự “tào lao”, Nguyễn Chí Đức đã bày tỏ sự chán chường và trở thành người lên tiếng mạnh mẽ phê phán các trò lố lăng, yêu nước kiểu “làm hàng”, tạo hình ảnh cũng như sự suy đồi đạo đức, nhân cách làm hoen ố đi những người tâm huyết.
 Có thể nói những người như Nguyễn Chí Đức không hề hiếm trong “phong  trào dân chủ”: tự đến và tự ra đi khi ảo mộng và lý tưởng tan vỡ! Khác với nhiều người lặng lặng rút lui, Nguyễn Chí Đức chọn cách dùng blog https://donghailongvuong.wordpress.com , nhiều facebook, lập kênh youtube https://www.youtube.com/watch?v=aJUm_FO_A28 
truyền tải quan điểm với hy vọng “cải tạo”, “góp ý” với những “đồng đội” từng gắn bó, yêu mến. Tuy nhiên facebook, blog, youtube của anh này đều vắng lạnh như chùa bà đanh, thi thoảng vài “dư luận viên” vào chia sẻ. Xem như mọi “lòng tốt”, “tấm chân tình” tới cái gọi là phong trào dân chủ kia của Nguyễn Chí Đức đều như “nước đổ lá khoai”.
 Phải chăng đó cũng là bi kịch của một số phận “phản tỉnh” như Đặng Phương Bích đang tự trào. Khi anh/chị ta còn có giá trị khai thác thì được xem như “anh hùng” cái thế, tấm gương sáng nọ kia với đàn đàn lũ lũ truyền thông, đồng bọn xúm xít bu vào. Khi hết giá trị khai thác, bất mãn lâp tức bị xem như đứa con bị ruồng rẫy, ghẻ lạnh, tránh né như mắc phong hàn…Đó là lý do vì sao những anh chị zận chủ luôn phải cố gắng gồng mình “đâm lao phải theo lao”, bởi nếu buông lao ra, thế giới “dân chủ” đó sẽ ném ngay anh/chị ta vào bãi rác. Vậy là để chạy theo “guồng máy” đó, cái “phong trào dân chủ” quốc nội đó đang đi đúng lộ trình của lực lượng Cờ vàng: phải cực đoan hóa không ngừng nếu không muốn số phận sẽ như Điếu Cày, tan như bong bóng xà phòng!
 Đó là con đường tự chết của họ. Nguyễn Chí Đức nhìn thấy rõ và đang tỏ ra nỗ lực hy vọng cứu được nó, nhưng đồng bọn của anh ta: hoặc xem anh ta như tâm thần hoặc tránh như tránh tà

14 nhận xét:

 1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Truyền đơn này được xuất bản trên hàng 100 trang blogspot.
  Hộp thư spam nay đã có 6842 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
 2. Nhạn biển ơi,nên phát biểu trung thực !

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Chí Đức từng tham gia No-U bây giờ thôi rồi phải không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có phải cậu này vì quay lại, không tham gia nhóm nữa nên bị đe dọa không? Ai biết nói nghe coi.

   Xóa
 4. Hồi tháng 7, trên phây, Đức bộc lộ: "Không có biểu tình là xẹp hết". Mọi người chú ý đến Hằng Diện vì có biểu tình, núp dưới mác biểu tình chống Tàu chứ bình thường thì chả là cái cóc khô.

  Trả lờiXóa
 5. Thằng Đức này chắc thấy hội kia hủi quá nên gọi hội chí thức chí ngủ già lũ về hưu, quá đát mới dám lên tiếng. Hội này chắc cay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có khi mấy thành viên nhóm zân chủ cũng cay đắng biết dại nhưng chúng nó không cho ra khỏi hội, ra sợ bị ê bị ném đá...

   Xóa
 6. Có khi mấy thành viên nhóm zân chủ cũng cay đắng biết dại nhưng chúng nó không cho ra khỏi hội, ra sợ bị ê bị ném đá...

  Trả lờiXóa
 7. Dịp 10/10 Hà Nội bắn pháo hoa Đức cũng đi xem và nhập vào hội dư luận viên đấy. Hình như cậu này quay lại nhập hội dư luận viên hay sao đó.

  Trả lờiXóa
 8. Có những người trong hội zân chủ nói ra thì những người đang hoài nghi mới tin

  Trả lờiXóa
 9. Thấy như Chí Đức được, biết sai nhận luôn, sửa ngay.

  Trả lờiXóa
 10. Chả biết thế nào nhưng nội dung đức nói trên mạng thì đúng cha nó rồi. Nó ngán quá nó nói ra mà.

  Trả lờiXóa
 11. không có ấn tượng lắm với tên Đức này, nhưng qua đây cũng thấy được bản chất của nhóm No-U, đến thành viên nhóm còn như thế này. Có thể bản thân Đức nghĩ là nhóm này dân chủ thực sự, vì muốn tốt cho đất nước nên mới đi theo, nhưng vào mới biết "trong chăn có rận" mới thấy quyết định của mình là sai lầm. Thôi biết sai thì sửa là được rồi

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog