Loa Phường Blog

Lũ rận chủ ngu hay Mỹ ngu?

Nhạn Biển
Lũ rận chủ ngu hay Mỹ ngu?

FB của kền kền Đặng Phương Bích mới chửi Mỹ ngu vì “Việt Nam cộng hòa bán nước cho Mỹ mà chả ở lại giữ, lại bỏ về, giờ để cho thằng Tàu nó vào. Xin lỗi thằng Mỹ, nhưng phải chửi mày 1 câu: ĐM mày! Giá mày đánh 1 lèo, thì VN bây giờ có cơ hội như Nhật Bản rồi không?” được đám rận từ HUỳnh Thục Vy, Lô Đề, Phạm Văn Trội, Dustin Bý….hùa vào phụ họa, tung hứng, đắc trí. Đọc xong không biết chửi Mỹ ngu hay lũ rận này ngu quá chưa chịu đọc/hiểu không biết?
Có thể nói, không chỉ đến giờ lũ rận này mới chửi Mỹ mà đồng bọn thích bán nước cho Mỹ là quân/thân VNCH đã ca thán, chửi Mỹ 40 năm nay rồi, và vẫn đang loay hoay đi tìm lời giải “Vì sao Mỹ bỏ rơi VNCH?”, Vì sao Mỹ không san phẳng Bắc Việt như 2 thành phố Nhật Bản khiến phát xít Nhật đầu hàng vô điều kiện ngay tức khắc?...Câu hỏi lịch sử chưa giải được, nên hiện chúng còn dằn vặt các câu hỏi đại loại như “Vì sao Mỹ đồng hành cùng chế độ Cộng sản”. Thê thảm thay cho những kẻ lạc loài dù cùng máu đỏ da vàng, mang danh con cháu Lạc Hồng bốn ngàn năm giữ nước!!!

Về lý do Mỹ bỏ rơi VNCH thì ai cũng biết do quân đội VNCH bạc nhược, ăn tàn phá hại. Mỹ dựng lên chế độ VNCH với lý do “làm tiền đồn chống Cộng” (trong khi đó cộng sản gộc sát cạnh nước Mỹ là Cuba bé tí teo vẫn hiên ngang, dựng đứng), mới đầu VNCH được Mỹ ủy nhiệm chống Cộng cho Mỹ, tốn kém ròng rã nhiều năm trời chưa nên cơm cháo gì thì Mỹ nhảy vào chống Cộng lấy, chống không nổi rồi lại “Việt Nam hóa” cuộc chiến, ủy nhiệm lại cho VNCH chống Cộng để đi đến kết cuộc là “tan rã”. 

Mỹ từng dốc toàn lực, đã huy động một bộ máy chiến tranh với quy mô khổng lồ tham chiến, trong đó có tới 5 nước tham gia trực tiếp và 29 nước tham gia gián tiếp, huy động tới 6 triệu lượt binh sĩ (riêng lính Mỹ chiếm khoảng 3 triệu người) chiếm 68% bộ binh, 60% lính thủy đánh bộ, 32% không quân chiến thuật, 50% không quân chiến lược, 40% hải quân,… chỉ để phục vụ cho riêng chiến tranh Việt Nam. Như vậy, có thể thấy chưa bao giờ nước Mỹ sử dụng lực lượng quân đội đông và mạnh để tham chiến như trong chiến tranh Việt Nam. Tập trung cao độ nguồn nhân lực như vậy, ý đồ của Mỹ là nhanh chóng dẹp yên quân lực “cộng sản”, giành thắng lợi áp đảo. Song, trái với tham vọng đó, chiến tranh Việt Nam không những không mang lại lợi nhuận gì mà còn gây ra nỗi đau dài cho nhân dân Mỹ. Theo thú nhận chính thức của chính phủ Mỹ, con số thương vong của lính Mỹ ở Việt Nam đã cao hơn tất cả các cuộc chiến tranh trong lịch sử nước này, trừ cuộc thế chiến thứ hai. Đó thực sự là món thuế máu nặng nề đối với nhân dân Mỹ.
Những nguồn thông tin và cách tính khác nhau đã đưa đến những số liệu khá đa dạng cơ bản dao động từ 515 tỷ đến 1647 tỷ đôla . Những con số đó dù không trùng khít nhưng đã chững tỏ chiến tranh Việt Nam là cuộc chiến vô cùng hao người tốn của, nó đã “rút ruột” từ ngân sách Mỹ một khoản tiền khổng lồ. Khoản tiền ấy lớn hơn bất kì cuộc chiến tranh nào trong lịch sử nước Mỹ trừ cuộc đại chiến thế giới thứ hai. Chiến tranh Việt Nam còn làm cho kinh tế Mỹ lâm vào cảnh lạm phát nặng nề. Trong những năm 1966 – 1969, thời kì Mỹ tăng cường chiến tranh Việt Nam, lạm phát tăng nhanh từ 2.8% lên 4.8% (1969). Các nhà sử học đã tính được rằng “lạm phát của 5 năm sau những năm 60 tăng gấp ba lần lạm phát của 5 năm đầu những năm 60”. Nhìn chung trong suốt thời kì Mỹ tham chiến tại Việt Nam tỉ lệ lạm phát tăng mức 12,2% hàng năm . Đây được coi là nạn lạm phát lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Có ý kiến cho rằng, chiến tranh Việt Nam còn làm suy giảm vị trí siêu cường Mỹ trên trường quốc tế. Nếu vào năm 1945, thế giới chỉ có một trung tâm kinh tế duy nhất đó là Mỹ (lúc đó nền kinh tế Mỹ chiếm 52% nền kinh tế thế giới lớn hơn tất cả các nước khác cộng lại) thì tới năm 1971, chính Nixon phải thừa nhận rằng, trên thế giới lúc này có tới 5 trung tâm kinh tế lớn: Mỹ, Tây Âu, Nhật Bản, Trung Quốc.Mời đọc tiếp hệ quả cuộc chiến này tại http://kenhsinhvien.net/topic/nhung-ton-that-cua-mi-trong-chien-tranh-o-viet-nam.121389/
Lũ rận thối tha này chắc còn thắc mắc sao Mỹ không san bằng Bắc Việt khiến quân đội cộng sản đầu hàng như phát xít Nhật sau khi lĩnh 2 quả bom nguyên tử. Tính riêng, việc sử dụng hàng triệu lít da cam, ném bom B52 rải thảm 12 ngày đêm trên bầu trời Hà Nội…đều thất bại. Việc phải “rút lui trong danh dự” khỏi Việt Nam thực chất Mỹ đã chấp nhận thất bại, thua cuộc và không muốn chết chìm cùng VNCH. Đó cũng lý giải tại sao phản đối cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam đã trở thành khẩu hiệu đấu tranh nhằm bảo vệ sinh mạng và lợi ích trong cuộc sống hàng ngày của nhân dân Mỹ.
Tuy nhiên đám bệnh hoạn mang danh zân chủ này lại ngày ngày nuôi dưỡng cơn mộng, giá Mỹ thắng thì Việt Nam giờ như Nhật Bản, Hàn Quốc. Lũ mộng du này chắc chưa từng đọc/hiểu lịch sử làm nên Nhật Bản và Hàn Quốc thần kỳ khiến cả thế giới ngưỡng mộ ra sao. Nếu người dân Việt Nam dặt toàn đám ăn tàn phá hoại như quân đội/chính quyềnVNCH hay lũ rận chủ chỉ thích ăn chơi, không làm mà vẫn có ăn, xã hội phải có trách nhiệm nuôi chúng vì chúng “đấu tranh dân chủ” thì con đường Việt Nam hậu VNCH không phải Nhật Bản, Hàn Quốc mà đáng phải so với Iraq, Ai Cập, Ukcraina…mới đúng “lộ trình”!23 nhận xét:

 1. Ông Nhạn biển ơi. Ông thông kim bác cổ, ông biết cách làm nên Nhật bản và Hàn quốc thần kỳ như thế nào thì ông nói cho chúng tôi biết với ! Chúng ta đang phấn đấu để được họ, phải không ông ?
  Chừng nào thì đạt được như thế ông nhỉ ? Tôi năm nay cũng muốn xế chiều rồi, có còn cơ hội xem VN ta sánh vai cùng với cường quốc 5 châu không, hỡi ông Nhạn biển ơi là ông Nhạn biển ơi !!!!!
  ÔNG NGOẠI CỦA DLV

  Trả lờiXóa
 2. Chẳng hiểu Phương Bịch ăn cơm hay ăn sít nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Không hiểu được trình độ thật của mấy vị này thế nào nữa. Đọc những phát biểu của mấy người này ai cũng hiểu ra ngay bộ mặt thật của những nhà dân chủ Việt. Đây là những người yêu nước, đấu tranh cho nền dân chủ nước hay sao. Yêu nước lại đi kêu gọi nước khác đánh tan tác đồng bào muốn người khác đô hộ dân tộc ta. Đây là lũ phá làng, phá nước thì có chứ yêu nước gì?

  Trả lờiXóa
 4. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Truyền đơn này được xuất bản trên hàng 100 trang blogspot..

  Trả lờiXóa
 5. Không thể hiểu được mấy người zân chủ muốn cái gì trong việc "đấu tranh" này? Mồm bảo vì đất nước nhưng lại bưng bê đứa khác về nhà chửi lại thì nó vì ai đây?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mồm bọn này cứ như cái đít vịt ấy nhỉ, bạ đâu chúng chủi đấy, chẳng hiếu chúng đang "đấu tranh" cho cái gì?

   Xóa
 6. Hội rận chủ chỉ nói cho có, nói lấy được chứ cũng hiểu cả đấy. Chỉ có quá ngu mới không hiểu rằng: Ngày xưa Mỹ thua, muốn thắng lắm nhg không được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình rất kiêng kị khi nói người khác ngu, nhưng thực sự không nói không được. Phải nói là bọn rận này ngu thật.

   Xóa
 7. Giá Mỹ thắng thì có nhẽ mấy chú zận chủ đang lóp ngót chui rúc ở đâu đó chứ không như thế này được.

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam Cộng hòa là lũ bán nước. Phương Bích cuối cùng đã công nhận như thế. Hay thật!

  Trả lờiXóa
 9. Đặng Phương Bích đã buột miệng công nhận sự thật mà cả đám zân chủ vẫn bai bải cãi lấy được! Giờ ngượng quá nhể!

  Trả lờiXóa
 10. Sao hội này lúc nào cũng phải bám lấy Mỹ? Đúng là loài tầm gửi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không có Mỹ thì lũ lười lao động ấy không lấy ai bố thí tiền cho mà sống.
   Không có Mỹ thì lấy ai tung hứng, khen ngợi? Bà con trong nước biết hết bộ mặt thật xấu bẩn của zân chủ rồi.

   Xóa
 11. Đám rận ngu quá! Tự nhiên bôi mỡ cho kiến đốt!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế. Đã tự công nhận mình ngu lại còn chửi cả nhà tài trợ Mỹ. Phen này ai cấp tiền cho nữa? Lộ mặt hết mất rồi.

   Xóa
 12. Chẳng ai ngu,chỉ có Nhạn biển ngu mà thôi !

  Trả lờiXóa
 13. Phương Bích sấu người sấu nết thế này "chống ề" là phải!

  Trả lờiXóa
 14. Ngữ ấy chó nó lấy!

  Trả lờiXóa
 15. Đứa nào đẻ ra con Bích rồ này thà đẻ ra quả trứng luộc ăn còn hơn. Cha mớ đời nhà con đĩ rạc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lâu lâu thấy nặc danh chửi hay đấy. những kẻ như Phượng rồ này có phân biệt được gì là đúng, là sai đâu. Giờ khéo nó còn chẳng biết nó đang nói gì nữa.

   Xóa
 16. Đặng Thị Bích Phượng nghĩ mình khôn lắm hay sao mà giờ thấy ai cũng ngu vậy? Hay dạo này nó bố thí cho ít tiền quá nên quay sang cắn luôn?

  Trả lờiXóa
 17. Không hiểu mấy vị này có được xem lại những hình ảnh thảm họa trong chiến tranh Việt Nam và nhất là những hình ảnh người Mỹ và nước Mỹ ngông nghênh, ngang ngược như thế nào ở miền Nam nước ta trước đây. Đừng nghĩ cứ có Mỹ thì nước đó sẽ phát triển, nếu như vậy những người chúng tôi không phải xa quê hương như thế này. Đừng ảo tưởng như vậy, yêu nước về nước thấy sự thay đổi và cũng đồng bào quê hương xây dựng quê hương thì hơn!

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog