Loa Phường Blog

Bàn về chính sách ngoại giao từ vấn đề Ukraina

Nhạn Biển
Việc bà Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande "đã làm mọi thứ để đạt được khả năng chấm dứt tình trạng đẫm máu" bằng việc sắp xếp cuộc họp 4 bên thuyết phục ông Putin gây áp lực với phe ly khai và tổng thống Ukraina chấp nhận thỏa thuận ngừng bắn bắt đầu từ 24h thứ bảy (14/2), tức 0h ngày chủ nhật (15/2)" ở Minsk, Belarus trong bối cảnh Mỹ đang nỗ lực đổ tiền, quân và vũ khí vào Ukraina cho thấy mọi tiên đoán của ông Putin ngày 18/04/2014 hoàn toàn đúng rằng Mỹ đã đưa các nước đồng minh vào vòng ảnh hưởng của mình, chà đạp nước Nga và “những nước đồng minh đó vì bảo vệ quyền lợi cho nước Mỹ mà phải hy sinh quyền lợi của chính dân tộc mình” giờ đã quá thấm đòn và đang tự tìm cách cứu mình.

Bàn về chính sách ngoại giao từ vấn đề Ukraina

Cuộc họp giữa các nguyên thủ 4 nước
Việc Châu Âu chia rẽ sâu sắc trong cách thức giải quyết vấn đề Ukraina, kinh tế điêu đứng, trong đó Kinh tế Đức lần đầu tiên trong 5 năm qua rơi vào giảm phát, đồng Euros rớt giá thê thảm…đã là động lực khiến những đồng minh thân cận nhất của Mỹ ở Châu Âu nhận ra rằng, canh bạc địa chính trị Ukraina không có lợi cho tất cả, ngoài có lợi cho các tập đoàn vũ khí khổng lồ Mỹ và các lái buôn chính trị với món độc dân chủ. Nga điêu đứng thì EU cũng chờ chết, chỉ còn những kẻ “ngư ông đắc lợi” như Mỹ, Trung Quốc
 Nhìn vào chính phủ bù nhìn Ukraina hiện nay thê thảm không kém gì chính phủ Việt Nam cộng hòa khi xưa. Khác ở chỗ, thay vì dựng lên nhà Ngô, đảo chính khi quân bài không đắc dụng, sử dụng bù nhìn “sống chết” cho Mỹ thì Chính phủ bù nhìn Ukraina thuê các chính trị gia, các bộ trưởng người nước ngoài tham gia vào chính phủ ô hợp do Mỹ dựng lên và lực lượng này bán hết các doanh nghiệp quốc doanh cho các doanh nghiệp nước ngoài mà chủ yếu số đó do doanh nghiệp Mỹ sở hữu, không có khả năng điều hành chính phủ, nuôi dưỡng đội quân phát xít – mầm mống hiểm họa cho an ninh Châu Âu…
 Giờ này, sự không thống nhất của Mỹ và EU càng lộ rõ, Mỹ đã lừa và kéo đồng minh EU, Châu âu vào cuộc, mượn Ukraine và cái chính phủ ô hợp để ức hiếp Nga nhưng lại thành ra tự mình gây bất ổn cho chính mình, tự đốt lửa chân mình, trong khi đó Mỹ vẫn ung dung hưởng lợi và tiếp tục vai cầm đầu dắt mũi đồng các đồng minh phải theo mình.
 Liên hệ tới Việt Nam trong lịch sử và cho đến nay luôn có một đội quân thường trực sớm tối cầu nguyện được được cung phụng bu Mỹ. Chúng ngày ngày kêu gào phải phi chính trị hóa quân đội (dễ dàng đảo chính) , phải liên minh quân sự , dựa vào Mỹ để bảo vệ chủ quyền… Trung Quốc càng mạnh, càng đe dọa vị trí siêu cường của Mỹ thì Việt Nam càng “có giá”. Không ai khác ngoài Mỹ ngày ngày them khát “một cái sân sau” ngon lành để đặt vài trăm quả tên lửa chỉa vào “phương Bắc”, phong tỏa đường biển “nhốt” đường vươn ra thế giới, khống chế anh Trung Quốc... Dư luận từ lâu đã thấy rõ, khi mà TQ càng mạnh thì Mỹ nó càng ve vãn Việt Nam hơn , và tất nhiên số kẻ la liếm Mỹ trong nước cũng tăng theo vù vù! 
Bởi vậy, dễ hiểu tại sao người dân chẳng mặn mà gì với đám cuồng Mỹ, tin tưởng và ủng hộ lập trường trung lập, không tham gia liên minh quân sự với nước nào, tự chủ độc lập của Việt Nam hiện nay là con đường duy nhất để Việt Nam không rơi vào số phận bi kịch như Ukraina

4 nhận xét:

 1. Đừng nói bậy nữa Nhạn Biển ơi !

  Trả lờiXóa
 2. TQ đang chiếm đảo của VN bấp hợp pháp mà chả nghe Nhạn biển nói đến. mà lại tung hỏa mù sang Ucraina.
  Tổ cha dòng giống dư luận viên
  Ăn ngang nói ngược, để nhận tiền
  Ông vung bút thép trừ dơi chuột
  Dân mình mới xứng phận rồng tiên
  ÔNG NGOẠI CỦA DLV

  Trả lờiXóa
 3. Nhạn biển đâu phải người VN, chắc anh ta là đặc vụ của giặc Tàu đây,không hề thấy anh ta đả động gì đến bọn giặc nguy hiểm này một lần nào với một câu đơn sơ và nhẹ nhàng nhất ! Buồn thật đấy !

  Trả lờiXóa
 4. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Truyền đơn này được xuất bản trên hàng 100 trang blogspot.
  Hộp thư spam nay đã có 6842 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog