Loa Phường Blog

Tốp những hành vi bì ổi, vô liêm sỉ của zận chủ 2014

Nhạn Biển

Sau bản tin Tổng kết sự kiện năm nhân quyền 2014 của nhóm Việt Vision và Năm của nội chiến zân chủ tan hoang, Loa Phường xin tiếp tục tập hợp những hành vi được xem là đồi bại, phi dân chủ, vô liêm sỉ của những kẻ nhân danh “đấu tranh dân chủ”, “bảo vệ nhân quyền” cho Việt Nam năm 2014.
1. Mẹ đẻ Lê Quốc Quân gian manh, lừa dối để kích động gây rối tại phiên tòa phúc thẩm
Không chỉ tung tin bịa đặt Lê Quốc Quân tuyệt thực hơn 2 tuần trước phiên xử, tán phát bài thơ “yêu nước” của Quân trong tù, đi vận động, hô hào biểu tình đòi “công lý”, gia đình Lê Quốc Quân còn dùng nhiêu chiêu trò nhằm phá hoại phiên tòa. Tiêu biểu là người mẹ đẻ Lê Quốc Quân do gây rối, hò hét trong phiên tòa nên bị tống tiễn ra khỏi tòa, lập tức loan tin “Lê Quốc Quân đã ngã gục ngay tại Tòa do sức khỏe yếu vì anh đã tuyệt thực từ ngày 2/2 cho tới hôm nay” khiến các giáo dân và những người tham gia ào lên phá rỡ hàng rào an ninh với dấu hiệu gây bạo động (xem tường thuật tại http://thanhnienconggiao.blogspot.com.au/2014/02/truc-tiep-phien-toa-phuc-tham-luat-su.html#more). Thực tế, Lê Quốc Quân không hề “gục ngã” tại phiên tòa mà vẫn “hiên ngang” suốt quá trình xử án. Nhưng người mẹ đẻ “yêu con hơn nhân cách” này la lối, khóc lóc, dựng chuyện Quân ngất xỉu, kiệt sức do tuyệt thực lâu ngày không chút hổ thẹn với hy vọng sách động dân chúng gây loạn, phá hoại phiên tòa.
2. RFA Việt Ngữ sử dụng bút danh ảo “Cánh cò đến từ Sài Gòn” phỉ báng, xúc phạm ông Trần Nhật Quang vì đã vạch mặt thủ đoạn kích động biểu tình của các zân chủ gia Hà Nội
Vụ việc đã dấy lên bức xúc trong dư luận, cộng đồng mạng Việt Nam, nhưng khi ông Trần Nhật Quang yêu cầu RFA Việt ngữ rút bài, xin lỗi thì RFA chỉ lẳng lặng hạ bài trên trang chính còn blog thì không hạ, không xin lỗi, đính chính khiến hàng ngàn người Việt ký tên gửi thư các dân biểu, Chính phủ Hoa Kỳ đòi đóng cửa đài RFA Việt ngữ vì hành vi xâm phạm nhân quyền trắng trợn và có tính hệ thống tấn công công dân Việt Nam của truyền hình tư nhân sống bằng ngân sách Chính phủ Hoa Kỳ và tiền thuế của nhân dân Mỹ. Nhưng rồi vụ việc xem như chìm xuồng vì nạn nhân chỉ là người lao động nghèo ở Việt Nam, không có đủ tài chính, nguồn lực theo đuổi vụ kiện ở xứ sở mà chi phí kiện tụng và thuê luật sư với giá trên trời như nước Mỹ.
3. Zân chủ gia Nguyễn Lân Thắng bị Nguyễn Phương Anh kiện vì hành vi vu khống, phỉ báng
Nguyễn Phương Anh đã có đơn gửi Công an quận Đống Đa về việc bị Nguyễn Lân  Thắng vu cáo là “mật vụ” của công an, sử dụng nicks ảo “đánh phá người yêu nước”, tuy nhiên Nguyễn Lân Thắng được đồng bọn tiếp tay bằng việc làm giả hàng lô xích xông facebook để phủi tay, trốn tránh vụ kiện.
Ngoài ra, Nguyễn Lân Thắng còn mượn blog RFA tấn công nhiếp ảnh gia Nguyễn Quang Sơn và BBC vì trả lời phỏng vấn và đăng bình luận khách quan về tự do ngôn luận ở Việt Nam. Nguyễn Lân Thắng còn nổi (tai) tiếng với bản chất côn đồ hô hào đồng bọn “trả thù” một nhân viên an ninh dẹp biểu tình, gọi tất cả những ai mặc áo đỏ sao vàng là “hồng vệ binh”, chửi nhân dân Thủ đô vì đi thưởng thức màn pháo hoa mừng ngày Giải phóng Thủ đô, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh, kêu gọi report bản ký tên phản bác “Tuyên bố 258” của cộng đồng mạng …
4.Mạo danh, làm giả chữ ký để tấn công Nhà nước
 Sau chuyện lùm xùm ký tên ảo của Bauxite Việt Nam bị blogger Bần Cố Nông phơi bày, nhưng các “nhân sỹ trí thức”, “đảng viên, lão thành cách mạng” vẫn chưa rút bài học nào khả dĩ hơn. Nhà thơ Nguyễn Quốc Thái, Hội viên hội nhà văn đã chết từ tháng 10/2013 vẫn có mặt ở vị trí 38/61 trong danh sách Ban vận động thành lập Văn đoàn độc lập do ông Nguyên Ngọc đứng đầu. Hay cụ Đoàn Văn Phương, nguyên chiến sĩ giao bưu Trung ương Cục miền Nam - một trong 61 người có tên, hộ khẩu thường trú tại phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM trong vụ Thư ngỏ 61 đảng viên, lão thành cách mạng gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước cho biết “hoàn toàn không tham gia ký tên vào “thư ngỏ” và cũng hoàn toàn không biết việc tên mình “được” ghi vào danh sách “61 đảng viên”. Ông Phương cho biết, ông chỉ biết điều này khi các cán bộ của Đảng ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường 25, quận Bình Thạnh đến nhà ông tìm hiểu việc ông có tên trong “nhóm 61”, vào đầu tháng 8-2014. Ông khẳng định, cho đến nay, ông chưa đọc toàn văn “thư ngỏ” này (chỉ nghe người khác nói lại nội dung cơ bản), cũng chưa từng có ai tiếp xúc hoặc tiếp xúc với ai để trao đổi về nội dung của “thư ngỏ”. Theo ông Phương, nhiều năm qua, ông không quan tâm đến vấn đề chính trị, chỉ tập trung lo làm kinh tế gia đình và giữ gìn sức khỏe. Vậy, ai đã ký thay ông Phương trong danh sách 61 người đính kèm “Thư ngỏ”” ( Ký tên thay - một thủ thuật của "Thư ngỏ 61"?!)…
Bó tay với các cụ “nhân sỹ trí thức”, mới có mấy chục cụ với nhau đã thế này rồi thì thử hỏi tin gì vào danh sách hàng trăm, hàng ngàn hay hàng vạn chữ ký kia?
 5. Phạm Thị Đoan Trang và nhóm admin Nhật ký yêu nước bị lên án hành xử phi dân chủ, kéo bè cánh bôi nhọ đồng bọn
Có lẽ vì bức xúc Đoan Trang chuyên xỏ xiên, chê bai, kéo bè cánh mà một admin của Nhật ký yêu nước đã tiết lộ nội bộ nhóm kín này. Những bức ảnh đưa ra cho thấy, NKYN phải mua like, các admin hành xử man rợ (chọn những comment dài của “dư luận viên” post bằng điện thoại để xóa), đả kích, chê bôi đồng bọn nổi tiếng hơn mình, cá nhân, vụ lợi khi không “chia sẻ”, tiếp ứng cho đồng bọn, …
Tiêu biểu là Phạm Thị Đoan Trang bị phơi bày “Cô ta thuyết phục đồng bọn đám Bùi Hằng, Thúy Nga là loại “xôi thịt”, là phương tiện lợi dụng vào những việc cần “to mồm”, chê bôi Nguyễn Lân Thắng, Bùi Thanh Hiếu Người Buôn gió thuộc hàng “thô thiển”, không xứng được quảng bá “đại diện cho phong trào dân chủ”… Không chỉ nói mà còn bằng hành động ngăn chặn đăng/share bài cổ vũ, ca ngợi những nhận vật bị cô ta xem là “nổi trội” này, thậm chí lúc nguy nan cần sự trợ giúp như trường hợp Nguyễn Lân Thắng. Ngay cả Trần Huỳnh Duy Thức đang được đám trong và ngoài nước ca ngợi như “thủ lĩnh”, chiến lược gia tài trí hơn người để vận động quốc tế can thiệp cũng là mục tiêu Đoan Trang hạ bệ thê thảm, so sánh trình độ cấp sinh viên, vân, vân
6. Nhóm Mạng lưới Blogger Việt Nam liên tục bị nạn nhân, đồng bọn tố cáo lừa đảo
Buổi café Nhân quyền do Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và vợ chồng Nguyễn Hồ Nhật Thành - Trịnh Kim Tiến tổ chức ở Nha Trang, Khánh Hòa bị chính thân nhân anh Ngô Thanh Kiều tố cáo lừa đảo với công an và bị xử phạt hành chính.
Vụ đứng ra tổ chức đoàn đưa Yêu cầu bạch hóa Hội nghị Thành Đô tại TP Hồ Chí Minh đã bị các bà trong Hội liên đới dân oan nào đó tố cáo lừa họ đến Văn phòng tiếp dân của Quốc Hội rồi bỏ mặc/bỏ rơi những người này khiến họ lên tiếng tố cáo, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phải đại diện MLBVN xin lỗi công khai trên mạng.
7. Nguyễn Văn Đài và Hội Anh em dân chủ bị đồng bọn tố cáo “ruồng rẫy” và đối xử ác tâm với Nguyễn Phương Anh và nhóm thành viên bị bắt.
Nguyễn Phương Anh và nhóm thành viên Hội an hem dân chủ được tiết lộ thực hiện yêu cầu của Việt Tân vào Đồng Nai kích động biểu tình, bạo loạn bị bắt nhưng Nguyễn Văn Đài và HAEDC không lên tiếng, cho rằng Nguyễn Phương Anh đã khai báo nhóm này với công an nhằm triệt tiêu mọi sự hỗ trợ với chồng tâm thần và 3 đứa con nheo nhóc của Phương Anh khiến Lê Anh Hùng phải lên tiếng gọi đó là sự “bất nhẫn” đầy phẫn uất.
Ngoài ra, Đài và HAEDC còn bị lên án đã lợi dụng Nga Phan đi in áo kích động biểu tình giống Hồng Kong bị công an bắt và Nga Phan đã vĩnh viễn rời xa “phong trào dân chủ”
 Paulus Thanh Hoang (Nguyễn Đức Quốc) và một số nạn nhân của Lê Đức Triết đã đứng ra tố ông này lợi dụng mác “đấu tranh dân chủ” và lợi dụng lòng tốt của nhiều người ủng hộ để “vòi tiền thậm chí lừa tình đối với nhiều người”, cả gan lợi dụng danh nghĩa giúp gia đình người chết đi thưa kiện để lừa mượn tiền người tốt. Không trả tiền cho người cho vay, Triết quay sang hù dọa, đe nẹt nạn nhân. Một trong những nạn nhân của nhà zân chủ này - FB Ngược Dòng cho biết, Triết mượn cô này 12 triệu (bản thân cô này không có tiền phải đi vay cho Triết), 2 lần trễ hẹn không trả khiến cô phải cầu khẩn nhiều người gây áp lực thì Triết quay sang đổ tội cho cô này “thâm độc”, là an ninh chìm và có âm mưu đánh phá anh ta và số tiền kia nằm trong “chi phí tác nghiệp”!
9. Nguyễn Tường Thụy ăn bẩn tiền “dân oan” bị vợ chồng Lê Thị Công Nhân lột mặt.
Lần đầu tiền Nguyễn Tường Thụy bị đồng bọn tố “ Dkm, ăn chi mà dữ rứa”  ăn chặn tiền zân oan, 200 ngàn thì quyết toán 2 triệu, bị đám đàn em trong Hội này chơi ác, mồi cho zân oan tiết lộ ra khiến ông ta muối mặt xin trích 1,8 triệu trả lại quỹ. Tức tối, Thụy quay lại chửi đám Hội Bầu bí tương thân có nội gián, ám chỉ vợ chồng Công Nhân hại “danh tiếng” của lão, rồi đi rêu rao “Lê Thị Công Nhân là con khốn nạn nhất trong lũ khốn nạn” và tính bài lập quỹ khác để cạnh tranh với Hội Bầu bí tương thân
10. Mai Phương Thảo (Thảo Teresa) con gái zân chủ gia Mai Dũng bị lên án bỏ chồng và đàn con thơ theo đuổi tình ảo vọng, bỏ con nhỏ đang bị tai nạn gẫy chân đi biểu tình cho tử tù Nguyễn Văn Chưởng – dự án mới nhằm cứu các tử tù của đám No-U thất nghiệp. Thật là lố bịch!
11. Lợi dụng “con nghiện” Bo Trung và tạo dựng hình tượng “con ngoan đi đòi công lý cho mẹ đẻ Bùi Hằng” của Việt tân và đám zận chủ
Bọ Trung vốn bị đồn đoán là nghiện hút, bị Bùi Hằng bỏ rơi, bỏ vãi từ khi nhỏ, lêu lổng, hư hỏng. Khi bà mẹ bận bịu các phi vụ biểu tình, đào mồ cuốc mả cha đẻ, kiện cáo mẹ và các chị em gái ruột, Bo Trung đã đưa người vào gỡ đồ đạc trong nhà đen bán trị giá hơn 100 triệu, lập tức bị Bùi Hằng tố cáo, đòi công an bắt đi tù, khiến cô con gái Nguyễn Quỳnh Anh viết đơn giãi bày về tư cách làm mẹ của Bùi Hằng và xin công an, chính quyền tha cho em trai. Nhưng khi Bùi Hằng bị bắt, Bo Trung được đám Việt Tân, zận chủ nội ngoại lợi dụng bay lượn trong Nam ngoài Bắc hô hào biểu tình, “đòi công lý cho mẹ”. Thất bại đến cả hình thức café cho Bùi Hằng, Bo Trung được đám VOICE của Trịnh Hội đưa sang Mỹ vận động quốc tế can thiệp trả tự do cho Bùi Hằng, nay thất bại trở về, chắc Bo Trung sẽ sớm trở về với máng lợn cũ khi hết giá trị lợi dụng
12. Lợi dụng người tâm thần gây rối, chống Nhà nước.
Không chỉ có trường hợp Lê Anh Hùng, Bùi Kim Thành trước đây (đã có kết luận, giám định pháp y tâm thần), nay còn thêm Lê Thăng Long trưng trổ tinh thần “cuồng Mỹ” đến phát dại hay trưng dụng “con gái xứ ủy Bắc Kỳ” Hồ Thị Kim Chung ở Đống Đa, Hà Nội đi biểu tình khắp phố phường Hà Nội của đám Trương Văn Dũng, Trần Thị Nga
13. Ông Hoàng Hưng và Văn đoàn độc lập thật bất lương, vô nhân tính bất chấp đề nghị của gia đình Bọ Lập tung bản ký tên đòi trả tự do cho Bọ Lập
Blog Nguyễn Biên Cương cho biết, gia đình Bọ Lập không có nhu cầu cần đám võ mồm, anh hùng bàn phím BẢO VỆ, họ lo ngại cho an nguy người thân của mình hơn hết thảy, là tâm lý đáng tôn trọng. Đặc biệt khi vụ việc vẫn chưa qua 9 ngày tạm giữ hình sự, chưa khởi tố, gia đình hy vọng Bọ Lập có thể được thả tự do nếu công an chấp nhận đơn xin khoan hồng vì tính nhân đạo hoặc chí ít cũng được tại ngoại để điều tra. Bởi vậy, khi biết ý định đám nhân sỹ trí thức đánh hôi đó muốn ăn theo, lợi dụng blogger Quê Choa có lượng fan đông đảo, quan hệ rộng khắp trong giới văn chương để đánh bông phèng, là cơ hội hiếm có để chúng thu hút dư luận chú ý, bởi vậy chúng sẵn sàng chà đạp lên tất cả. Chúng đâu có thực lòng thương Bọ Lập, chúng muốn Bọ Lập thành ngọn đuốc sống càng hay, càng bị hành xác, càng thương tâm, càng bị đem ra tòa, chúng càng có nhiều thứ để nói và làm – là nguồn để chúng nuôi dưỡng tinh thần chống Cộng, cớ để kích động biểu tình lâu nay vốn đã cạn!
….
Trên đây chỉ là một số hành vi tiêu biểu, còn vô khối vụ việc, hành vi bỉ ổi khác mà tác giả chưa có thời gian tập hợp hết, như vụ đám linh mục Dòng Chúa cứu thế và zận chủ ở TP Hồ Chí Minh đã bu lấy tù nhân Đinh Đăng Định sắp chết để trục lợi, vội vã kết nạp làm giáo dân trong những ngày chờ chết, lôi xác chết ông này từ Tây Nguyên về nhà thờ Kỳ Đồng để “giải thoát” về đất Chúa…cho thấy sự tận cùng của bỉ ổi. Hay những vụ như kích động thân nhân các tử tù gây rối, quậy phá, thậm chí tự thiêu để chúng được “bảo vệ nhân quyền”…Mục đích đấu tranh dân chủ hay nhân quyền được trang bị bằng động cơ vụ lợi, đen tối, u ám thì tất không thể nào có chính danh ngôn thuận được, buộc chúng phải chà đạp nên lương tâm con người, lấy sự bì ổi, vô liêm sỉ làm vũ khí “đấu tranh”! Bởi thế không lạ gì khi thành phần hết khả năng lừa đảo xã hội thì sẽ quay sang lừa nhau, triệt tiêu lẫn nhau để tranh giành đất sống và thoái hóa trở thành những tội phạm hình sự trong xã hội.9 nhận xét:

 1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Truyền đơn này được xuất bản trên hàng 100 trang blogspot.
  Hộp thư spam nay đã có 6842 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
 2. Năm 2014 có lẽ là năm tai tiếng nhất từ trước đến nay trong làng rận chủ ấy nhỉ?

  Trả lờiXóa
 3. Một bài tổng kết hay, đầy đủ.

  Trả lờiXóa
 4. Phải nói là một năm bê bôi của những kẻ tự xưng là "người đấu tranh dân chủ".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, chưa có năm nào có nhiều kẻ bê bối như thế này. Phải nói là chúng đã làm ô uế "phong trào" và những thế hệ đi trước của chúng.

   Xóa
 5. zân chủ bỉ ổi vô biên.

  Trả lờiXóa
 6. Nhiều vụ bê bối vì người ta thấy rõ bộ mặt thật xấu xa của zân chủ.

  Trả lờiXóa
 7. Vụ nào liên quan đến zân chủ đều bê bối cả vì cái gì thuộc về chúng đề bê bết, bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là toàn những vụ nổi bần bật, vụ nào cũng đầy thủ đoạn nhưng thất bại

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog