Loa Phường Blog

Khi zân chủ vạch mặt nhau trở thành mốt

Nhạn Biển

Hiện diễn đàn facebook của giới zận chủ đang nóng bỏng với bài viết “AN NINH CHƯA PHÁ ĐÃ TỰ CHẾT” của ông Mai Dũng – biểu tình viên tích cực quân khu Bờ hồ, bố đẻ của cô Mai Thảo  - Thảo Terasa. Hiện bố con cô này đang tích cực tham gia các quỹ dân oan khác nhau, ông bố Mai Dũng chủ xị nhóm “Cứu lấy dân oan”, cô con cốt cán của “Hội Bầu bí tương thân” và cả hai bố con từng cùng thành viên “No-U Thiện nguyện”, có mặt hầu khắp các cuộc biểu tình do đám NO-U khởi xướng. 
Trong bài viết trên, ông Mai Dũng “núp” dưới danh nghĩa “Nói chuyện với một người tranh đấu Dân chủ đã bị án tù mấy năm trời của nhà cầm quyền cộng sản” để bộc bạch tâm tư “Đáng tiếc đã có những người trong hàng ngũ chúng ta chỉ có nhiệt tình và lòng can đảm nhưng thiếu hiểu biết cơ bản về tính đa nguyên của Dân chủ, yếu về kỹ năng tranh đấu nhưng tự phụ, huyễn hoặc về vai trò cá nhân, cộng thêm tính háo danh và đố kỵ nên có những hành động làm thui chột ý nghĩa, hình tốt đẹp cao cả của phong trào tranh đấu, làm giảm sút lòng tin của quần chúng, không thu hút được sự ủng hộ đông đảo của đồng bào” và “Nhiều khi chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, họ chỉ thích phê phán đả kích bôi nhọ những người không “thần phục” họ. Nguy hiểm hơn đã có người (thậm chí đã có chút tiếng tăm) đi vận động, nói xấu, bôi nhọ, vu cáo người này người khác là an ninh, gây chia rẽ trong phong trào Dân chủ, gây hoang mang chán nản trong hàng ngũ anh em và tạo nên làn sóng nghi kị giữa các hội nhóm yêu nước trong và ngoài nước” và kết luận “Thực ra họ vô tình phá phong trào còn hiệu quả hơn an ninh nhiều. Nói cho đúng, an ninh chưa phá đã tự chết”.

Rất nhiều gương mặt zận chủ tiếng tăm vào share và ca ngợi “người có tâm có tầm” Mai Dũng như Lô Đề, Trịnh Toàn, cô Cẩm Hường…FB Tony Ngo đồng tình và chỉ dẫn cách kiểm chứng bài viết trên của ông Mai Dũng: “chỉ cần vài lần quan sát, hoặc ai chưa biết thì cứ thử vào nhà các "lãnh tụ", comment một ý kiến trái với ý kiến của "lãnh tụ" thì sẽ thấy cái tính bầy đàn nó như thế nào. Điều này mình đã từng bị và từ đó mới ngộ ra nhiều điều”

Trước đó vài hôm, FB Hồng Đạt, chủ quán Bánh bèo tre tuyên bố từ bỏ kiểu đấu tranh dân chủ trên facebook sau thời gian lăn lộn trong các zận chủ Sài Gòn vì “con đường tranh đấu của chúng ta càng ngày càng lệch hướng. Hầu hết tư tưởng đấu tranh không nhằm đoàn kết hướng đến lý tưởng chung mà chỉ nhằm cái mục đích quái gì chả hiểu. Kẻ vì tiền, người vì tình, kẻ thích nổi tiếng, người thích thể hiện đẳng cấp, kẻ ham ăn nhậu, người thích phô trương, kẻ ngồi đếm like, người nằm soi mói dìm hàng nhau, xúm lại là mang anh phản động A, chị dân chủ B ra bàn luận mổ xẻ..v..v….tư tưởng chưa thực sự thoát hẳn cái định hướng mà CS nhồi dân ngu VN mấy chục năm nay thì đừng nói đến chuyện chính trị tốn thời gian. Lên FB tự sướng với nhau là nhiều, vòng qua vòng lại có nhiêu đó người like rồi còm…năm này qua tháng nọ không tiến bộ hơn, vậy làm sao khai trí cho dân được? ”


Từ hải ngoại, cô gái trẻ Nancy Nguyễn từng lăn lộn với đám Việt Tân bày tỏ “Làm “phản động” mười mấy năm, chưa ăn chửi của phe Đỏ bao giờ, mà phe vàng thì…kha khá” và than thở những kẻ mang danh đấu tranh dân chủ, tự do nhưng không xuất phát từ “sự tôn trọng những khác biệt”, tấn công cô gái “nham hiểm độc ác khi từng bước loại bỏ cờ vàng ra khỏi dân tộc”…Thông tấn xã Vàng Anh – một trang “chống cộng” nổi danh sau thời gian vật lộn “đấu tranh dân chủ cho Việt Nam” đã gọi các anh chị “dân chủ” là những nhà thần kinh dân chủ!
Tởm lợm nhất phải nói đến ông chủ Quỹ tù nhân lương tâm ở Úc tên Phùng Mai mỉa mai đám zận chủ quốc nội 


Nói về những thành phần cực đoan trong zận chủ, Nguyễn Hồ Nhật Thành – thành viên Phong trào con đường Việt Nam và Mạng lưới blogger Việt Nam cho rằng đó là “hàng cài” của lực lượng an ninh và dư luận viên vào “các hội nhóm cực đoan” và “tạo ra hình ảnh xấu về những người đòi hỏi dân chủ”. Thảo nào, Người Buôn gió - Bùi Thanh HIếu gọi blogger Mẹ Nấm Gấu, đệ tử ruột của ông chủ Dân làm báo, cầm đầu Mạng lưới Blogger Việt Nam là “con rắn độc”, “hai mang” phá hoại “phong trào dân chủ” được không ít zận chủ hưởng ứng nhiệt tình và cô lập chị này.

Có lẽ giờ đây thay vì ca tụng nhau lên mây như thế hệ zận chủ trước, các anh chị zận chủ ngày nay đánh phá, chửi bới, lên án nhau mới là “đẳng cấp”, mới xứng đáng là “người tâm huyết” hay “đấu tranh dân chủ đích thực”!!!


17 nhận xét:

 1. đúng rồi bởi bọn rận chủ nào mà chúng trả tranh giành nhau vì lợi ích của cá nhân chúng chứ vì gì những người dân,chúng được thành lập là vì có tiền của các thế lực bên ngoài ủng hộ chống phá nước ta thôi vì thế bây giờ khi càng khó khăn nên chúng đâm ra chửi bới nhau để giành ủng hộ thôi

  Trả lờiXóa
 2. khi các nguồn tiền ủng hộ từ các thế lực thù địch với chúng ta cho bọn rận chủ này ngày càng ít thì để tranh giành quyền lợi để được hoạt động thì chúng phải cắn nhau thôi,có thế chúng mới tạo được sự chú ý từ những bọn chống phá bên ngoài chứ,và đây có thể thấy càng ngày thì bọn chúng càng bị thu hẹp tan rã rồi đó là các kết cục cho bọn chúng thôi những kẻ rận chủ

  Trả lờiXóa
 3. do ngày càng không còn đất để diễn và bị nhân dân ta lên án quá kịch liệt nên càng ngày bọn rận chủ càng bị lụy tàn nên giờ chúng đâm ra cứ chửi bới nhau suốt như vậy,đó là điều tất yếu thôi bởi chúng là những kẻ hại nước hại dân vậy thì chúng bị thế là phải mong sao cho chúng biến hết đi để đất nước được thái bình

  Trả lờiXóa
 4. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Truyền đơn này được xuất bản trên hàng 100 trang blogspot.
  Hộp thư spam nay đã có 6842 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
 5. Bởi chúng hoạt động vì lợi ích cá nhân nên sẽ ko ngại vạch mặt nhau, chúng sẵn sàng nói xấu chế độ, nói xâu nhau để tôn bản thân mình lên

  Trả lờiXóa
 6. Theo quy luật thì chúng sẽ còn vạch mặt nhau nhiều nữa, lại sắp có khối kịch hay mà xem

  Trả lờiXóa
 7. Vạch mặt nhau không phải vì mục đích cao cả gì, cái chính là vì tranh nhau chỗ tiền bên ngoài chuyển về tài trợ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
 8. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Nó không phải là mốt mà là do bản chất là vậy, giữ mãi không được

  Trả lờiXóa
 10. Mình thấy chúng tố cáo đúng đấy chứ, có phần còn chưa hết ấy. Dự là thời gian tới sẽ còn nhiều thông tin hot nữa đấy.

  Trả lờiXóa
 11. Bọn rận chủ này chỉ quen và tự cho mình quyền ngồi "phán xét" người khác nên giờ bị mắc bệnh nghề nghiệp, còn một số kẻ thì không chịu tiếp thu, không chịu suy nghĩ mà chỉ trực để xù lông nhím lên thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Bọn này sống, hoạt động với mục đích vì tiền, nên chúng càng hạ uy tín nhau để ngoi lên thì càng được nhiều tiền, vì vậy chúng mới ra sức nói xấu nhau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

   Bác Hồ thức dậy mà can,

   Thằng ĐẢNG con Bác nó đang hàng Tàu.

   Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

   ĐẢNG bán lấy tiền trác tán bên Bu.

   Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

   Đẻ ĐẢNG không dạy, bán nhà tổ tiên."

   Bác nằm ngủ, giấc có yên?

   Xóa
 13. Sau những ánh hào quang tự ngộ nhận của mình các nhà "dân chủ" Việt đang thể hiện sự thật, bộ mặt thật của cái gọi là hoạt động vì xã hội của mình. Không hiểu hoạt động như thế nào mà người thì tìm được tình mới, người thêm bồ mới, người có thêm thu nhập cho cuộc sống "không làm chỉ thích ăn" của mình,...và đi theo đó người mất vợ, người mất chồng, người bị cắm sừng,.... Đây chính là hiện thực không đâu vào đâu được của những người "tự nhận" là của công chúng. Thật hổ thẹn thay sau những lời tự bạch đó của những nhà "rận chủ" Việt!

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog