Loa Phường Blog

Hạnh phúc đi dự một lễ tang

Nhạn Biển


 

Những khuôn mặt hớn hở, hả hê của các nhân sĩ khi đi dự đám tang

Chứng kiến cảnh các “nhà đấu tranh dân chủ”, “nhân sỹ trí thức” hớn hở đi dự tang lễ mẹ đẻ Ba Sàm khiến một số facebooker bình phẩm, kịch bản “Hạnh phúc của một tang gia” trong Xuân Tóc đỏ của nhà văn Vũ Trọng Phụng dường như được tái hiện trở lại dưới lớp lang, bối cảnh mới mà thôi. Thấy đúng quá!

Câu chuyện “Hạnh phúc của một tang gia” lên án cái xã hội thực dân phong kiến tư sản xấu xa, đồi bại và thối nát khi mô ta cảnh cụ cố Tổ hơn 80 tuổi chết mà “Cụ cố Hồng, vợ chồng Văn Minh, ông Phán-mọc-sừng, cậu tú Tân, cô Tuyết… cả bọn con cháu vô cùng sung sướng” với khung hình “Bầy con cháu tưng bừng vui vẻ đi đưa giấy cáo phó, gọi phường kèn, thuê xe đám ma”, “2 tên cảnh sát Min Đơ, Min Toa được thuê giữ trật tự”, “Tuyết mặc bộ đồ NGÂY THƠ đi mời trầu. Đám ma theo cả lối Ta, Tàu, Tây. Có kiệu bát cống, có lợn quay đi lọng, có đến ba trăm câu đối, vài ba trăm người đi đưa. Có lốc bốc xoảng, bu dích và vòng hoa”, “ Bọn quan khách thì cười tình với nhau, bình phẩm nhau, chê bai nhau,… Lúc hạ huyệt, cậu tú Tân bắt bẻ từng người một để chụp ảnh”..

Thì ở đám tang mẹ đẻ Anh Ba Sàm…

- Các hội nhóm “dân chủ” vui mừng, hớn hở vì có lý do, có cớ được “hội ngộ”. Phải chăng đám người này ngoài đời ít có cơ hội được HOAN HỈ, đám tang là cái cớ để họ mãn nguyện!?!

- Trước nhà tang lễ, các dân chủ gia, nhân sỹ trí thức đua nhau tạo dáng trước ống kính, cười tươi như chưa bao giờ được SUNG SƯỚNG đến vậy, ngay sau đó VỘI VÀNG chuyển bức ảnh QUÝ GIÁ về đi viếng tang lễ được hội ngộ lên mạng Internet để cho các trang mạng của họ tha hồ chế biến cảnh các zân chủ gia đã BÀY TỎ NIỀM THƯƠNG TIẾC với sự ra đi của cụ, đã vượt qua cơn gió lạnh, đã bày tỏ đồng cảm và lên án chế độ, chính quyền giam cầm Anh Ba Sàm ra sao….

- Các đại diện “tổ chức xã hội dân sự độc lập”, các zân chủ gia đua nhau ghi/chụp lấy những lời điếu trên sổ tang để MINH CHỨNG cho sự ủng hộ Ba Sàm, khoe khoang CHÍNH KIẾN của bản thân đã được hiện diện và được cụ bà nơi chín suối chứng giám?!?

 - Các hội nọ nhóm kia bon chen trưng trổ những tấm băng tang ghi danh “nhà nọ nhà kia” hoặc tổ chức nọ, tổ chức kia bất chấp sự ngăn cản của Ban tang lễ được đến bên quan tài của cụ bà, để chụp được phô ảnh tên tổ chức của họ bên quan tài như chứng nhân về sự TỒN TẠI của họ đã được CỤ BÀ xác nhận!?!

Nghệ thuật và ngôn từ trào phúng của nhà văn Vũ Trọng Phụng đã khắc họa lên giá trị đồi bại, thối nát của gia đình Tây học rởm đời và xã hội phong kiến thực dân đảo lộn mọi thuần phong mỹ tục của dân tộc, thì ở đây, trong xã hội Việt Nam hiện nay đang giằng xé giữa các giá trị Đông Tây, hiện diện có một nhóm “Tây học” rởm không kém đang thi thố diễn trò trong một tang gia thử hỏi sự thối nát, tởm lợm kém cạnh gì đâu. Đi viếng đám ma mà xem như “ngày hội”. Nếu cụ Phụng có sống lại, chắc áng văn của cụ chua cay, đau đớn không kém gì những khắc họa trong tác phẩm “Hạnh phúc của một tang gia” kể trên.

Cảm thán cho khung cảnh này, facebooker Tùng Nguyễn bình phẩm:

Khóc ké quan thầy thì mặt dầy mày dạn,
Đi viếng mẹ bạn thì hớn hở xinh tươi
Giống người hay giống đười ươi?
Chung quy là lũ gây cười cho ta...
[Doi-Mat.vn]17 nhận xét:

 1. "Xuân tóc đỏ" sao lại của cụ Nguyên Hồng hả bạn ơi?
  Đó là 1 nhân vật trong "Số đỏ"- Vũ Trọng Phụng!
  Sửa ngay đi và xóa cả nhận xét này luôn nhá!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhầm cũng được, miễn là cùng góp một câu: Tổ sư cha bọn rân chủ rởm!

   Xóa
  2. Cô Tiên cũng lêu lổng đến đây à, về trông nhà Tiênlãng ngay.hà hà

   Xóa
  3. 'Xuân tóc đỏ' là kể láu cá, cờ gian bạc lận. Xuân tóc đỏ của cụ Hồng hay cụ Phụng cũng làm khổ các cụ ấy như nhau cả. có vinh dự gì với cái thằng Xuân ấy đâu mà phải đính chính. hehe

   Xóa
 2. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Truyền đơn này được xuất bản trên hàng 100 trang blogspot.
  Hộp thư spam nay đã có 6842 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
 3. trước nhà tang lễ, thế mà các dân chủ gia thức đua nhau tạo dáng trước ống kính, cười tươi như chưa bao giờ được sung sướng đến vậy,chẳng thấy ai có một chút gì gọi mà xót thương và đồng cảm cả, ngay sau đó vội vàng chuyển bức ảnh về đi viếng tang lễ được hội ngộ lên mạng Internet để cho các trang mạng để mọi người thấy sự tưởng nhớ người đã khuất của chúng thật như giả tạo

  Trả lờiXóa
 4. chắc là lũ rận chủ này lâu lắm mới được gặp nhau trong hoàn cảnh như vậy nên nhìn ai nấy đều cười chứ họ không phải đến là để kính viếng mẹ Ba Sàm, hội nhóm “dân chủ” vui mừng, hớn hở vì có lý do, có cớ được “hội ngộ”,nhưng khi đăng lên mạng chúng toàn bịa là tỏ lòng thương tiếc và chia sẻ nỗi buồn cùng ba sàm thật là lố bịch

  Trả lờiXóa
 5. như bài viết đúng là cuộc hội ngộ của những kẻ rận chủ,mượn cớ đi kính viếng để tụ tập lại và chụp ảnh để đăng lên như muốn thể hiện là bày tỏ sự ủng hộ với Ba Sàm và họ là những người có nghĩa,thật quá là dối trá,đó chỉ là các trò lừa gạt của chúng mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

   Bác Hồ thức dậy mà can,

   Thằng ĐẢNG con Bác nó đang hàng Tàu.

   Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

   ĐẢNG bán lấy tiền trác tán bên Bu.

   Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

   Đẻ ĐẢNG không dạy, bán nhà tổ tiên."

   Bác nằm ngủ, giấc có yên?

   Xóa
 6. Tin NÓNG !!! NÓNGT !… NÓNG…!!!!!!*!*!*!*!*!*

  Thiếu úy Quân đội TRỊNH VIỆT DŨNG thuộc Bộ tư lệnh bảo vệ lăng Bác bị bắt quả tang… cướp phá vòng hoa tang lễ của dân !?

  Có tên thiếu úy lăng Ba Đình,

  Mặt chàm, tên DŨNG, họ VIỆT TRINH.

  CƯỚP hoa tưởng niệm dâng lăng Bác,

  Thương Bác bao nhiêu, NHỤC bấy nhiêu!

  Trả lờiXóa
 7. Quá thừa rồi Nhạn biển ơi,hãy quay về với tổ quốc và đồng bào VN đi !!!

  Trả lờiXóa
 8. Lũ rân chủ này thì biết xót thương ai cơ chứ, đi đám ma cũng phải cười pose hình. Xloi chứ chắc mỗi đi vs là ko chụp ảnh thôi

  Trả lờiXóa
 9. Admin đã tiếp thu thông tin của bạn Lê Lan Huong. Xin chân thành cảm ơn!

  Trả lờiXóa
 10. Các thím rận lâu ngày có cớ hội ngộ nên phải vui chứ? Ai sống ai chết chúng mặc kệ. Nghề của chúng là thế mà, khi nào cần khóc thuê mới khóc thôi

  Trả lờiXóa
 11. Ô đi đám ma mà các bác cứ làm như đi trẩy hội ý, thế người chết sao mà nhắm mắt được.

  Trả lờiXóa
 12. Nhạn biển =>nạn biển // Loa phường => noa phường \\ Đẹp !

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog