Loa Phường Blog

Cộng đồng mạng lên án chiêu trò tưởng niệm của No-U

Nhạn Biển

 Sau buổi tưởng niệm “Tổ quốc đời đời ghi ơn các liệt sỹ hy sinh vì Hoàng Sa thân yêu” của nhóm nhỏ No-U Hà Nội, các blog, facebook trên mạng đăng tải lại bài viết của báo Tuổi trẻ chứng minh “Việc thất thủ Hoàng Sa là hậu quả của những đổi chác giữa Mỹ và Trung Quốc, mà chủ súy chính là cố vấn Henry Kissinger”. FB Minh Hoàng Trần cho rằng “Những người lính Hải quân VNCH trong cuộc chiến Hoàng Sa, không phải là anh hùng, họ chỉ là nạn nhân của một âm mưu chính trị : Mỹ bán Hoàng Sa cho Trung quốc và tổ chức một kịch bản để Việt Nam cộng hòa nổ súng trước , Trung quốc lấy cớ phản công và chiếm đảo từ đó - là những người đồng bào chúng ta thương xót họ, nhưng họ không phải anh hùng, họ chỉ là vật hiến tế”.


Thực tế cho thấy, chỉ có nhóm tự nhận “yêu nước”, luôn miệng ra rả lên án “chính quyền bán nước” đã tổ chức tưởng niệm rầm rộ sự kiện 19/1/1974 này. Nhóm No-U Vinh, Hội anh em dân chủ Vinh hay thanh niên Công giáo Vinh tổ chức thánh lễ cầu nguyện và tri ân những người lính VNCH trong nhà thờ và bãi biễn Diễn Châu. Ở Hà Nội, chiều ngày 18/1, nhóm Hoàng Sa FC do Từ Anh Tú điều hành cùng 5-7 mống giương tấm băng rôn tưởng nhớ và chiều 19/1 thì hơn chục mống NO-U Hà Nội đòi “độc quyền tưởng niệm” riêng liệt sỹ VNCH của họ tại tượng đài Lý Thái Tổ, hành hung cựu chiến binh Dũng Meoden khi anh này phản đối chúng!
FB Minh Hoàng Trần cho rằng “VNCH đâu ở ngoài Hà nội, mấy người này chỉ là lũ hám tiền phản động mà thôi , Sài gòn chẳng thấy ai thắp hương , tưởng niệm gì”. FB Hoàng Ngọc Minh cho rằng “Hội No- u chúng thương xót qué gì những người lính hải quân kia đâu, chúng chỉ lợi dụng cái chết của họ để chống phá nhà nước thôi”

Rất nhiều ý kiến ủng hộ phân tích, đánh giá rõ nét về bản chất của hành động tưởng niệm này của FB Tâm Minh Nguyễn:


“ Những người lính Hải quân VNCH trong cuộc chiến Hoàng Sa 1974 tuy không phải là những anh hùng nhưng họ cũng là những người bảo vệ Tổ Quốc. Cho dù họ chiến đấu dưới lá cờ nào. Tuy nhiên, điều quan trọng hiện nay là đám "rận chủ" đang lợi dụng thân xác họ để:
1- "Rửa mặt" cho quân ngụy Sài Gòn, cho chế độ ngụy quyền tay sai Mỹ.


2- Phá hoại quan hệ Việt - Trung, qua đó, phá hoại môi trường hòa bình mà ta đang rất cần để xây dựng đất nước.


3- Đánh bóng cho các phần tử phản động nhân danh yêu nước. Lợi dụng yêu nước để đầu cơ chính trị.


Những hoạt động kiểu này của đám "rận chủ" chỉ có lợi cho các thế lực phản đông được CIA nuôi dưỡng và gây nguy hại cho an ninh quốc gia. Còn hành động lợi dụng thân xác những người lính đã ngã xuống để đầu cơ chính trị là hành động đê hèn, ghê tởm, đáng bị phỉ nhổ và lên án”

Nhà báo chủ trang KBC Hải Ngoại, Việt kiều Mỹ - Nguyễn Phương Hùng trong bài viết Chiến tranh Quốc cộng đã bùng nổ tại Hà Nội phân tích chi tiết động cơ, ý đồ của hành động tưởng niệm qua việc so sánh với hành động tưởng niệm đích thực, nhân văn do Nhà nước tiến hành cũng như thể hiện qua sự gây gổ, tấn công một cựu quân nhân bày tỏ thái độ phản đối hành động tưởng niệm của chúng :
- Việc tưởng niệm, cầu siêu những người Việt hy sinh vì chủ quyền biển đảo, trong đó có 74 lính VNCH cùng thân nhân của họ này chính quyền đã làm từ 4 năm qua và ông từng vài lần trực tiếp tham gia trong những lần ra thăm Trường Sa, cho đây là chủ trương của chính sách đoàn kết dân tộc, xóa bỏ quá khứ và hận thù để chung tay xây dựng đất nước thể hiện “một cái nhìn rất nhân bản và văn hóa vị tha của người Việt”. Tuy nhiên, hành động của nhóm No-U tổ chức lễ tưởng niệm tại tượng đài Lý Thái Tổ “lại là một thái độ khiêu khích nhà nước Việt Nam”, “ Tượng đài Lý Thái Tổ có phải là nơi để tưởng niệm Hoàng Sa hay không? KBC hải ngoại nhớ không lầm Hoàng Sa nay thuộc Đà Nẵng, vậy tại sao không kéo nhau về Đà Nẵng mà tưởng niệm lại chọn ngài Lý Thái Tổ làm nơi “biểu diễn” lòng “thương nhớ”. Phải chăng vì Hồ Hoàn Kiếm là nơi đông người qua lại và nhiều du khách nước ngoài nhất các ông tây, bà đầm. Người hiếu kỳ bu quanh xem “sơn đông mãi võ” màn tưởng niệm “khéo dư nước mắt khóc người đời xưa,” nhất là người dưng nước lã chẳng liên hệ họ hàng?

No-U đánh người bao động giữa thủ đô 19 1
Cựu chiến binh Dũng Meoden bị đám zận hành hung

Anh Dũng Meoden có thân nhân bị chết bởi hải quân Việt Nam cộng hòa cho nên sự bức xúc của anh có nguyên nhân vì vết thương được khơi dậy ngay giữa lòng thủ đô Hà nội. Nỗi bức xúc từ cái chết của thân nhân dưới làn đạn của  lính Việt Nam cộng hòa và hành động của nhóm No-U tại bờ Hồ Hoàn Kiếm ngày 19/1/2015 đã làm máu nóng trong người cựu quân nhân không thể kiềm chế. KBC hải ngoại đồng ý với việc làm của anh Dũng “mèo đen”. Trong năm 2014 có rất nhiều ngày để tưởng niệm lịch sử Việt Nam của đảng CSVN và thống nhất đất nước: 60 năm Điện Biên, 70 năm thành lập QĐND, ngày CAND, ngày Phụ Nữ Việt Nam, 35 năm Chiến tranh Việt Trung ….v...v... nhóm này làm gì? Tại sao phải chờ đến ngày 19/1 mới lợi dụng cơ hội làm chủ nghĩa đấu tranh để phát tán luận điệu “hèn với giặc, ác với dân”? Anh Dũng lấy mất biểu ngữ vì anh bức xúc về nội dung đụng chạm đến vết thương của thân nhân. Không thể kết luận vì anh Dũng đến phá nên mới xảy ra cơ sự được. Nếu nhóm No-U thành tâm tưởng niệm thì có hay không có biểu ngữ vẫn tiếp tục tiến hành buổi lễ tưởng niệm. Tưởng niệm tinh thần hi sinh không phải tưởng niệm cái biểu ngữ. Họ chẳng qua chỉ muốn dùng cái biểu ngữ để tuyên truyền, để quay phim làm tài liệu câu view và cơ hội cho báo chí và truyền thông hải ngoại, thậm chí cả các thông tấn quốc tế như BBC, RFA và RFI có đề tài giựt gân bàn về về NNVN. Do đó, khi bị mất “vũ khí” họ mới lồng lộn và tức giận bằng thái độ vũ phu, côn đồ và bạo hành. Những hành động bạo động không khác gì Việt Tân…
- Ông kiến nghị công an cần can thiệp, xử lý những kẻ này “Hành động trên dưới 10 người xúm vào nắm áo, chụp giựt Dũng “mèo đen” nếu ở Mỹ đã đủ kết án vào tội hành hung nhằm gây thương tích hay sát hại. Bạn đọc nên xem lại đoạn video đại hội cộng đồng nhóm Nguyễn Xuân Nghĩa, nhà báo Nguyễn Phương Hùng đã quát: “Anh không được đụng đến người tôi” khi bị Nguyễn Tấn Lạc và một số người định xúm đến tấn công. Cho nên việc anh Dũng “mèo đen” bị hành hung theo KBCHN, CAND nên có một thái độ tích cực và rõ ràng hơn. … Điều này không thu phục nhân tâm, ngược lại càng làm cho kẻ xấu nghĩ rằng họ có công lý và có quyền được làm như vậy. Tự do phải có giới hạn của tự do. Nước dân chủ và tự do như Hoa Kỳ, muốn biểu tình phải xin phép hà huống chi đây lại là một buổi lễ không phải nhằm mang ý nghĩa tưởng niệm những người con yêu của đất nước đã hi sinh bảo vệ đất nước mà chỉ muốn làm sống lại tinh thần VNCH trong mục tiêu chính trị với sự giựt dây của âm mưu từ hải ngoại.
Trên khắp các diễn đàn cộng đồng mạng đều bày tỏ phẫn nộ khi xem video ghi lại quang cảnh tưởng niệm do Việt Vision (Clip https://www.youtube.com/watch?v=dOfTMk1uKZ8), đã có những ý kiến đề nghị các fber hãy trấn tĩnh, không nên manh động, việc xem xét xử lý chúng ra sao là trách nhiệm của chính quyền, công an Tp Hà Nội.


6 nhận xét:

 1. Trăm năm Kiều vẫn là Kiều,

  ĐẢNG ta ăn hại là điều đương nhiên.

  Giết dân, cướp đất như điên,

  Gạc Ma dâng Khựa không viên đạn nào!

  ĐẢNG ta - cái Đảng tầm phào...

  Nhớ thương anh lính VIỆT NAM CỘNG HÒA.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Thằng ĐẢNG con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  ĐẢNG bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

  Đẻ ĐẢNG không dạy, bán nhà tổ tiên."

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?

  Trả lờiXóa
 3. 1/- Ghi nhận lúc 14:02 ngày 24/01/2015
  ĐỎ - KHÔNG ĐỎ : 0 - 4
  2/- Câu hỏi dành cho chủ blog : Bao lâu nữa chúng ta sẽ lấy lại được những đảo thuộc Hoàng Sa - Trường Sa do TQ và một số nước khác đang chiếm đóng.
  Nếu chủ blog là người yêu nước thực sự thì hãy suy nghĩ để VN đòi lại những phần đất thấm đỏ máu xương con dân nước Việt (mà không phân biệt là máu xương của quân đội chính thể nào) chứ không phải đăng những bài ruồi bu kiến đậu như trên.
  CỐ NHÂN

  Trả lờiXóa
 4. Chống Trung Quốc xâm lược là nghĩa vụ cao cả của toàn dân VN mà Nhạn biển ! Nhạn biển thích nô lệ Tàu à ???

  Trả lờiXóa
 5. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Truyền đơn này được xuất bản trên hàng 100 trang blogspot.
  Hộp thư spam nay đã có 6842 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
 6. Qua nhiều ngày đọc bài của Nhạn biển,chúng tôi nhận thấy chắc chắn Nhạn Biển là đặc vụ của giặc Tàu cộng,phá hoại khối đoàn kết của dân tộc VN,đặc biệt Nhạn biển vô cùng căm ghét những người VN chống đối TQ !

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog