Loa Phường Blog

Chân dung những tội phạm trên không gian ảo

Nhạn Biển

 Báo Nhân dân ngày 19/1/2015 đã chỉ ra một dạng “Tội phạm trên không gian ảo”   đang được các thế lực thù địch cổ súy, tuy không chỉ rõ tên những ai cũng thấy rõ đó là blog Chân dung quyền lực và những kẻ đang cổ súy, tiếp tay cho nó
Nói về blog này, báo Nhân dân cho rằng: “một blog lập năm 2011 mỗi năm lèo tèo có vài ba bài, đến năm 2014 tăng vọt lên 84 bài, nửa đầu tháng 1-2015 có 16 bài, là có thể thấy sự ráo riết đã đến mức nào. Trên blog này, kẻ xấu tập trung bịa đặt, dàn dựng chuyện ly kỳ, tạo ấn tượng "người này đánh người khác" để ly gián, gây nghi ngờ, hoang mang...”. Nói về phương thức lòe mị dư luận, bài báo cho rằng: “tác giả Nguyễn An Ninh kết luận rằng: mỗi khi "thông tin động trời" trên blog này đã nhàm chán, lập tức trang khác ra đời thay thế, khi trang khác hết "hót" lại xuất hiện blog khác thế chân,... rồi nhận xét "Ðiểm chung của tất cả những blog này đều là trộn lẫn một số thông tin có thật với những điều xuyên tạc, bịa đặt để hướng tới mục tiêu cuối cùng là tung tin nhảm về việc dường như có cuộc đấu đá trong nội bộ bộ máy lãnh đạo cấp cao của Ðảng và Nhà nước"!”. Nói về những kẻ tiếp tay, cổ súy “Mỗi khi blog kể trên đưa ra thông tin dối trá, họ thi nhau đăng lại và VOA, BBC, RFA, RFI,... cũng chộp lấy để biến thành tin chính thức.”. Bài báo nêu vấn đề, khi mà thế giới phương Tây rung chuyển sau vụ khủng bố Charlie Hedbo, chưa bao giờ các nguyên thủ này bày tỏ quan tâm tới an ninh mạng hơn hiện nay thì “liệu Tổng thống Obama và Thủ tướng Cameron có quan tâm việc chính VOA, RFA của Mỹ, BBC của Anh,... đã và đang sử dụng internet làm phương tiện tuyên truyền chống phá, gây mất an ninh của Việt Nam?

Trong khi nước Pháp và thế giới phương Tây đang “Chia đôi quanh khái niệm tự do ngôn luận”, lời giáo huấn của Giáo hoàng Francis tràn ngập trên mọi phương tiện truyền thông  “Tự do ngôn luận cũng có giới hạn”, nước Pháp lùng sục, bắt bớ cả những kẻ ca ngợi và ủng hộ khủng bố trên mạng Internet và ra luật ái quốc để thắt chặt kiểm soát quyền tự do cá nhân phục vụ chiến dịch chống khủng bố không khác mấy với Luật ái quốc Mỹ đưa ra sau vụ khủng bố 11/9. Điều thấy rõ vì lý do an ninh quốc gia, các nước hoàn toàn có quyền giới hạn quyền tự do ngôn luận.

Ở Việt Nam, sau Quan làm báo thì nay Chân dung quyền lực đang được những kẻ chống phá Nhà nước lan truyền, cố súy, phụ họa, phát tán…xem như thứ “vũ khí” tấn công bộ máy Đảng, Nhà nước và niềm tin của nhân dân vào chế độ hòng phục vụ cho tham vọng lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng chúng bền bỉ suốt 40 năm qua. Không chỉ các báo BBC, VOA, RFA do Chính phủ Mỹ, Anh nuôi dưỡng tiếp tay những trang blog xuyên tạc này, những kẻ tự nhận “đấu tranh dân chủ” đang ngày ngày sử dụng blog, facebook truyền đi từng bài viết hay bài phụ họa cho blog Chân dung quyền lực. Hoàng Dũng, thành viên PTCĐVN còn đưa ra sáng kiến copy các bài trên blog này gửi đến các lãnh đạo Đảng, Nhà nước để “tố cáo” và được cả dàn đồng bọn hưởng ứng. Dường như mọi nỗ lực, niềm tin xoay chuyển tình thế của chúng đang đặt vào những thông tin bị bóp méo, xuyên tạc này.
Đến ngay cả những thông tin bịa đặt, dựng chuyện của Kami về Hội nghị Thành Đô cũng được đưa lên thành phong trào/chiến dịch “Kiến nghị bạch hóa Hội nghị Thành Đô” do đám Mạng lưới blogger Việt Nam khởi xướng, hay “Tài liệu tuyệt mật về tuyên vận của Ban Tuyên giáo TƯ” được cây viết Đàn Chim Việt dựng lên để đả kích đám chống đối cũng được khai thác và rỉ rả hô hào về tài liệu cực hót thì đủ biết, phương thức “đấu tranh dân chủ”, lật đổ chính quyền của đám a dua, ăn theo trung tâm xào nấu tin tức từ hải ngoại “thật” đến cỡ nào.

Ngoài việc xử lý những kẻ “tạo dựng” ra những thông tin xuyên tạc, chống phá thì kẻ tiếp tay, tán phát, cổ súy thì cần xem như là “tội phạm” nguy hiểm không kém.14 nhận xét:

 1. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Thằng ĐẢNG con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  ĐẢNG bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ''ĐỒ NGU.!

  Đẻ ĐẢNG không dạy, bán nhà tổ tiên."

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?

  Trả lờiXóa
 2. Cái blog "danlambao" này sao dạo này xuyên tạc nhiều quá vậy tôi được biết cái blog này không phải do ngời dân lập ra và những bài viết trên đây không phải là của nhân dân đâu mà đó là những luận điệu phản động ro mấy con rận chủ chúng xuyên tạc ra để nói xấu chính quyền mà thôi chúng lấy tên là "danlambao" để chúng ta hiểu nhầm mà thôi thực ra đây không phải là ý trí nguyện vọng của nhân dân mà là luận điệu xuyên tạc của các con rận mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những trang mạng thường là công cụ để những kẻ chống đối Đảng ,nhà nước xuyên tạc nói xấu Đảng nhà nước và cán bộ và chúng nhằm thẳng vào bộ máy Đảng, Nhà nước và niềm tin của nhân dân vào chế độ hòng phục vụ cho tham vọng lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng mà thôi

   Xóa
  2. được dựa dẫm vào Chính phủ Mỹ, Anh nuôi dưỡng tiếp tay những trang blog xuyên tạc Đảng và nhà nước ta, những kẻ tự nhận “đấu tranh dân chủ” đang ngày ngày sử dụng blog, facebook truyền đi từng bài viết có nội dung tư tưởng chống phá đất nước và âm mưu gây bất ổn trong xã hội để đòi lật đổ chế độ nhà nước mà nhân dân đã đổ xương máu gây dựng

   Xóa
  3. với thời đại công nghệ như hiện nay những kẻ chống phá nhà nước ta không chỉ đơn thuần là đi kích động người dân trực tiếp nữa mà dùng các blog trang mạng xã hội với sự tiếp tay của các cơ quan nước ngoài như mỹ,canada,..để viết các bài viết sai sự thật nhằm chống phá nhà nước đó là hành vi trái pháp luật và cần phải trừng trị

   Xóa
 3. CDQL đã làm thay đổi rất nhiều thứ.Hoan hô.

  Trả lờiXóa
 4. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Truyền đơn này được xuất bản trên hàng 100 trang blogspot.
  Hộp thư spam nay đã có 6842 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
 5. Danh sách tài sản của các lãnh đạo ma CDQL đưa ra là thật hay do tạo dựng vậy?
  Tại sao không đi kiểm chứng nhỉ? Tôi đã đến một vài địa chỉ trong danh sách đó và tìm hiểu qua một vài người xung quanh đó thì dường như chuyện đó có thật.

  Trả lờiXóa
 6. Cả vú lấp miệng em! Nếu cho là người ta vu cáo thì chứng minh đi. Bằng chứng rõ ràng như vậy mà cứ chối nham nhở, còn chụp mũ ngta phản động. Dối trá!

  Trả lờiXóa
 7. không biết là chân dung quyền lực đúng hay sai ? Sao cơ quan nhà nước Đảng CSVN không thanh tra kiểm tra,rồi công bố trước cho nhân dân được biết ! Vài lần như vậy thì dân " phản động" hết ngay ! Chứ đừng chụp mũ và nói này kia ! Đừng nói nhiều mà hãy làm nhiều ! Đừng lấp liếm nữa các DLV ah ! Nếu tôi là Đảng trong sạch , tôi không cần lên truyền hình để phân bua làm gì ? Hãy hành đông và triều tra cho rỏ ràng rồi công bố cho toàn dân đều biết ! đó là các tốt nhất nếu anh không tham nhũng hối lộ ! Dám không ! Nhân dân thì ai cũng biết hết là từ lâu các ông to tham nhũng kinh khủng . Nhưng không có bằng chứng thôi ! Giờ có rồi thì Đảng có dám làm như Trung Quốc đem Chu Vĩnh Khang ra không ? Dân chủ kiểu XHCN là đây ?????? Quan thì thằng nào như " heo" , còn dân thì dói nhăn răn ....!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Hồ thức dậy mà can,

   Thằng ĐẢNG con Bác nó đang hàng Tàu.

   Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

   ĐẢNG bán lấy tiền trác tán bên Bu.

   Vua Hùng mắng Bác: ''ĐỒ NGU.!

   Đẻ ĐẢNG không dạy, bán nhà tổ tiên."

   Bác nằm ngủ, giấc có yên?

   Xóa
 8. Thống kê lúc 10:03 ngày 22/1/2015 : 7 không đỏ + 4 đỏ .
  Tỉ số 7 - 4

  Trả lờiXóa
 9. "
  Ở Việt Nam, sau Quan làm báo thì nay Chân dung quyền lực đang được những kẻ chống phá Nhà nước lan truyền, cố súy, phụ họa, phát tán…xem như thứ “vũ khí” tấn công bộ máy Đảng, Nhà nước và niềm tin của nhân dân vào chế độ hòng phục vụ cho tham vọng lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng" Thế sao nước mình không xem các nước khác họ xử lý mấy thằng này thế nào, hoặc mình cũng có những quyết sách để cho cái đám này khỏi phải lảm nhảm xuyên tạc. Tôi nhớ không nhầm mấy năm trước đây có cuộc cách mạng hoa nhài thằng Trung Quốc nó chặn sạch những bài có chữ "Hoa nhài" vì vậy mà chè hoa nhài cũng đứt luôn.Có vẻ như nước mình hơi tự do ngôn luận rồi, đừng để cho bọn chúng đi quá đà.

  Trả lờiXóa
 10. Cái việc trộn lẫn giữa thông tin thực sự và những gì bịa đặt rất nguy hiểm. Chính việc tung hỏa mù trên đã khiến thông tin đến dư luận bị hỗn loạn.
  Với những luận điệu xuyên tạc trên cần có những thông tin chính thống đính chính, phơi bày bản chất giả mạo của các trang thông tin lề đường này.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog