Loa Phường Blog

Bàn về nỗi lo của tướng Thanh

Nhạn Biển

Tại hội nghị của Chính phủ với địa phương triển khai Nghị quyết của Quốc hội năm 2015 vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã khẳng định rằng "Xu thế ghét Trung Quốc nguy hiểm cho dân tộc". Ngay lập tức đám zận chủ khai thác câu nói này để bình phẩm đủ kiểu cho Tướng Thanh và một bộ phận trong Bộ Chính trị “thân Tàu”, nuôi tư tưởng “bán nước” như cái cách đặt vấn đề của “Phải chăng ghét Trung Quốc sẽ nguy hiểm cho dân tộc?” của RFA Việt ngữ này

 Bình luận về hiện tượng này, FB Bao Bất Đồng bày tỏ quan điểm ủng hộ tướng Thanh khi cho rằng, hiện tượng “Có thể cuồng Mỹ ,cuồng Nga, tôn sùng Nhật Bản, thần tượng Hàn xẻng nhưng dek coi Trung Quốc ra kí lô nào”, phải chăng “Bom hạt nhân của Trung Quốc nổ không hoành bằng bom hạt nhân Mỹ à ? Đạn AK Trung Quốc găm vào người không chết à ? Xe Tank Tung Của không biết bắn à ? Máy bay tiêm kích Tàu Khựa để làm cảnh à ?”; Phê phán khuynh hướng cái gì Trung quốc cũng chê bôi mà không nhìn thấy “sức mạnh” của họ, như “mở mồm ra là chê bai Kỹ thuật - công nghệ của người ta mà quên mất họ đã đưa người không gian ,sắp tới là thông ass chị Hằng , chú Cuội” . Trong khi bần nông đang mải chê bai Trung Quốc thì họ áp đặt ảnh hưởng lên châu Phi trước sự bất lực của phương Tây và đang la liếm sang châu Mỹ. Trong khi bần nông sùng bái Mỹ hay oánh giá anh Putin cao ngất thì Trung Quốc từng bước soán ngôi cường quốc kinh tế số một của Mỹ”. 
Facebooker này cũng so sánh “Bần nông ghét Tàu khựa bằng các nhà cách mạng tiền bối căm thù thực dân Pháp không ? Ấy thế mà họ đi Tây học hỏi cái hay của Tây để về cứu quốc. Ở chốn Phây - trường hỗn loạn này ai dám khen Trung Quốc một câu là nhận ngay cái nón "Việt Gian" ,"tay sai Trung Cộng"” và cho rằng “Cái tâm lý khinh thường đối phương rất nguy hiểm. Cuồng Nga, cuồng Mỹ , thần tượng Hàn - Nhật chả nguy hại gì , đằng nay Tàu Khựa là cái thằng lăm le nuốt mình mà các bần nông tối ngày chê bai , mai này nó oánh cho thì khóc ròng vì cái tội dek biết gì về nó”.
Không ít người từng có quan điểm như fb Bao Bất Đồng này. Khi cao trào Thoát Trung do các nhơn sỹ khởi xướng đang lên cao trào, FB trẻ Minh Trung từng lên án khuynh hướng “chống Tàu với tư duy chuyện cổ tích, tức là cái gì của Tấm là tốt ráo, của Cám là xấu hết”. Trong khi cha ông ta biết chắt lọc cái hay, cái tốt của Tàu từ nghệ thuật quân sự, kinh nghiệm sống đến chữ viết, tiếng nói thì nay sống trong thế giới phẳng sao không lợi dụng nền kinh tế Tàu đang tiến lên để kiếm tiền. Người Tàu rất sính ngoại, chỉ cần mỗi người Trung Quốc đem đến cho bạn một đồng là bạn đã có 1,4 tỷ và “đừng mất thời gian và sức khỏe than vãn tại sao hàng Tàu tràn ngập khắp hang cùng ngỏ hẻm…mà hãy coi họ đang cần gì, đang làm gì, cái nào mình có thể làm tốt hơn. Hãy moi, moi nữa, moi mãi túi Tàu. Làm được như vậy tức là bạn vừa chống Tàu vừa có lợi cho bản thân, vừa giúp được việc làm cho đồng bào mình”
Trong nghệ thuật đối ngoại, quân sự,Tào Tháo từng nói “nay là bạn mai có thể là thù, nay là thù mai có thể là bạn”, tức tư tưởng bạn-thù luôn gắn với giai đoạn lịch sử, thởi cuộc, xu thế, yêu cầu, lĩnh vực…, tức luôn biến đổi khôn lường vì lợi ích dân tộc. Nay lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta có chủ trương “vừa hợp tác vừa đấu tranh” với quan hệ kiểu như anh Tàu này, tức không phải ta không nhận ra được “bài học” về kẻ thù truyền kiếp lịch sử và hiện tại cũng như tương lai, nhưng tâm thế cực đoan một chiều thì cầm chắc thất bại.

Câu nói của tướng Thanh là nỗi lo chính đáng của một người cầm quân, một người đang giữ vận mệnh và an toàn cho cả dân tộc thì những kẻ tiêu nhân, phá hoại, bu càng ngoại bang không bao giờ chịu đọc/hiểu/thông được là điều dễ hiểu.


14 nhận xét:

 1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Truyền đơn này được xuất bản trên hàng 100 trang blogspot.
  Hộp thư spam nay đã có 6842 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

   Tôi là CHARLIE. Tôi KHÔNG THÍCH Đảng Cộng Sản cúi đầu làm mọi cho Tàu khựa!

   Xóa
 2. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Tôi là CHARLIE. Tôi KHÔNG THÍCH Đảng Cộng Sản cúi đầu làm MỌI cho Tàu khựa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nể bạn với cái tư duy trẻ sơ sinh!

   Xóa
  2. Nặc nô không thich Đảng cộng sản Việt nam thì xin vào tù rồi được đi Mỹ cho tự do

   Xóa
  3. Tôi THÍCH người lính VNCH dũng cảm chiến đấu hy sinh bảo vệ Hoàng Sa.

   Tôi KHÔNG THÍCH Đảng Cộng Sản hèn nhát dâng Gạc Ma cho Trung quốc là có tội.

   Xóa
 3. Mình nghĩ "ghét" ở đây là muốn nói đến "ghét" theo hướng cực đoan, bởi nếu theo hướng cực đoan như việc đạp phá tài sản của các doanh nghiệp hồi tháng 5/2014 thì thực sự nguy hiểm cho dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nỗi lo của một con người có tầm nhìn xa trông rộng một vị tướng soái biết lường trước hậu quả và vì đất nước là vậy,bác Thanh là người như thế,ghét trung quốc không có nghĩa là cứ thấy người trung quốc là không chơi,thấy hàng tàu không mua hay chống phá các cơ quan của trung quốc mà là biết làm gì để có lợi nhất cho ta mà vẫn giữ mối quan hệ láng giềng hữu nghị đó mới là yêu nước

   Xóa
  2. trong thời gian qua nhà cầm quyền trung quốc đã nhiều lần khiêu khích xâm lấn lãnh hải của chúng ta,lợi dụng vấn đề đó nhiều tổ chức phản động kêu gọi biểu tình nhằm gây bạo loạn ở khắp nơi và gây căng thẳng thêm giữa ta và trung quốc nhưng cần phải hiểu rằng chính trị rất phức tạp và nỗi lo của nhà cầm quân là cân nhắc rất kỹ để sao cho nhân dân và đất nước được ổn định và phát triển

   Xóa
  3. ghét trung quốc khi đã xâm chiếm biển đảo của chúng ta không phải là cái gì ta cũng ghét trung quốc,nhiều người dân trung quốc cũng tốt và đâu muốn vậy,vì thế làm sao cho giữ được mối quan hệ hữu nghị với trung quốc mà vẫn giữ vững độc lập chủ quyền và đó cũng là nỗi niềm của những vị tướng soái của đất nước

   Xóa
  4. Tôi THÍCH người lính VNCH dũng cảm chiến đấu hy sinh bảo vệ Hoàng Sa.

   Tôi KHÔNG THÍCH Đảng Cộng Sản hèn nhát dâng Gạc Ma cho Trung quốc là có tội.

   Xóa
 4. Mình thấy nỗi lo này của một người cầm quân là hoàn toàn có cơ sở. Chúng ta nên nhìn tình hình một cách dài hơn, cần phân biệt cái gì cần đấu tranh, đấu tranh theo hướng nào chứ không nên nhìn một cách quá cực đoan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

   Tôi là CHARLIE. Tôi KHÔNG THÍCH Đảng Cộng Sản cúi đầu làm mọi cho Tàu khựa!

   Xóa
 5. Tôi THÍCH người lính VNCH đã dũng cảm-chiến đấu-hy sinh bảo vệ Hoàng Sa.!

  Tôi KHÔNG THÍCH Quân đội NDVN của ta đã hèn nhát dâng đảo Gạc Ma cho Trung quốc là có tội.?!?

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog