Loa Phường Blog

Đại chiến giữa các nữ gia dân chủ

Nhạn Biển
Những ngày qua, diễn đàn facebook được dịp xem các nữ dân chủ gia khởi xướng Hội Phụ nữ nhân quyền giở các ngón võ mồm đả/chém nhau không thương tiếc. Các quý ông già trẻ lớn bé có ý vào can đều bất lực, có ai đó thậm chí còn cảnh báo các quý bà dân chủ này đừng kéo nhau vào mục điểm tin của em Hoàng Thị Nhật Lệ, nhưng đều không có kết quả gì.
Nguồn căn bắt đầu việc Hội Phụ nữ nhân quyền lần đầu tiên phát đi bản Báo cáo tình trạng vi phạm Nhân Quyền 2014  bị xem là thiếu rất nhiều “thông tin chính quyền đàn áp với các nhà đấu tranh dân chủ là phụ nữ”, trong đó có cô An Đổ Nguyễn (tức Nguyễn Hoàng Vi) hay đưa tin chưa đúng sự thật của cô Phạm Thanh Nghiên và nhiều vụ việc thiếu sót khác nữa. Cô An Đổ Nguyễn cho rằng, ngay sau khi bản báo cáo về tình trạng nhân quyền của Hội phụ nữ nhân quyền trên phát đi, có vài người gửi tin nhắn hỏi tại sao cô này cũng là phụ nữ và lại là 1 trong những thành viên đầu tiên của Ban vận động thành lập Hội PNNQ mà trong báo cáo không có nhắc đến tình trạng vi phạm nhân quyền đối với cô ta trong năm nay trong khi Human Right Watch ở tận đẩu tận đâu còn biết đến. Cô An Đổ Nguyễn trả lời với giọng “tủi nhục” như “ Các bạn hỏi lộn chỗ rồi. Phải hỏi trực tiếp Hội Phụ nữ Nhân quyền (PNNQ) … chắc tại Hội PNNQ quên giới tính của mình là nữ thôi”, “Chẳng ai dại gì đi đánh đổi sự an toàn của bản thân và gia đình để được người khác "NHẮC TÊN". Ai thương, ai nhớ đến mình thì mình cảm ơn và xem đó như sự khích lệ tinh thần để có động lực mạnh mẽ bước tiếp vậy. Còn xin để lại phía sau những sự không vui...”. Sự việc cô Nguyễn Hoàng Vi nêu ra như ngòi thuốc nổ tấn công vào “đông cơ” phe nhóm của những người soan thảo, điều hành Hội Phụ nữ nhân quyền. Từ đó hai phe vốn không ưa nhau bắt đầu chĩa súng được bọc trong tấm vải ngôn từ mỉa mai, rỉa rói, châm chọc…

Cô Huỳnh Thục Vy – người đang đứng danh điều hành Hội Phụ nữ Nhân quyền cho rằng, Hội Phụ nữ nhân quyền phân công cho Trần Thị Nga viết báo cáo vi pham nhân quyền chống lại nữ giới năm 2014. Cô Huỳnh Thục Vy sức khỏe kém nên không tham gia, thậm chí cô Vy trưng ra bức ảnh chụp màn hình chứng minh cô Nga gửi cô Vy bản báo cáo nhân quyền tháng 1 làm bằng chứng và cô Huỳnh Thục Vy móc máy rằng “Khi viết báo cáo, tất nhiên chúng tôi muốn nó đầy đủ nhất. Vì vậy không vì bất cứ thiên kiến nào mà chúng tôi bỏ qua một trường hợp vi phạm nhân quyền. Nhiều người còn cho rằng tôi là người viết báo cáo còn chị Nga ký tên. Đây là sự coi thường thành viên Ban điều hành của chúng tôi quá vô lý. Hôm nay tôi đưa hình ảnh chụp màn hình này, cho thấy chị Nga đã viết và gởi bản báo cáo cho tôi” rồi từ chối bổ sung thiếu sót trường hợp An Đổ Nguyễn, đề nghị 3 cô Quỳnh, Hoàng Vi, Thanh Nghiên “đừng làm khó” chị Nga và hội PNNQ.Màn bóc mẽ dàn nữ lưu MLBVN của cô Huỳnh Thục Vy có thể xem như viên đan đã được phía bên kia bóp cò. Cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mượn việc cô Vy tự nhiên “đặt điều” cho cô này, khơi lại những chuyện xích mích hai bên theo kiểu “Hình như bạn Vy không nhắc đến tôi không chịu được à?”, tuôn luôn những ẩn ức dồn nén lâu nay như kiểu HPNNQ lạm dụng tên tuổi cô Quỳnh kể cả khi cô Quỳnh đã tuyên bố rút tên khỏi HPNNQ, rằng HPNNQ thực chất là một người đàn ông giấu mặt điều hành và ám chỉ Phạm Bá Hải (người đã block) cô Quỳnh và nhiều cô khác trong MLBVN.
Cô Nguyễn Hoàng Vy tiếp lời rằng, bản thân cô ta từng là thành viên sáng lập Hội PNNQ nhưng Hội này liên tục gạt mọi thông tin về cô này trong các báo cáo nhân quyền chứ không phải riêng có lần này. Trên tường nhà mình trong stt khác, cô Hoàng Vi thanh minh rằng, cô ta thấy thương những người bị biến thành con rối mà bị cô này hiểu lầm là ghét cô ta (tức Huỳnh Thục Vy).
Thực sự có lẽ người đanh đá nhất trong nhóm nữ lưu dân chủ MLBVN là cô Phạm Thanh Nghiên. Trả đũa việc cô Huỳnh Thục Vy lôi cô ta vào cuộc, đổ cô ta cùng kéo bè cánh với nhau tấn công Hội PNNQ, cô Phạm Thanh Nghiên làm hẳn thư dài vạch rõ lỗi sai trong việc đưa tin về vụ đám tang mẹ cô Nghiên, yêu cầu hoặc là đính chính hoặc là gỡ hẳn phần thông tin về gia đình cô Nghiên, đồng thời lấy hàng loạt ví dụ tiêu biểu những vụ liên quan đến nữ giới bị “đàn áp” mà Hội PNNQ “quên”. Bản tố của cô Nghiên thực sự đánh thép, chứng minh bản báo cáo nhân quyền 2014 của Hội PNNQ sai trái, xuyên tạc các vụ việc, không hề bao quát, thiếu tùm lum…thể hiện lối làm việc quá tắc trách, cẩu thả, thiếu trách nhiệm hay nói thẳng toẹt ra là loại vớ vẩn, không đáng được đưa tên tuổi của cô Nghiên vào đó.  Cao tay hơn cô Nghiên còn trưng hết các tin nhắn, thư điện tử cô Huỳnh Thục Vy hoàn toàn mất kiểm soát lý trí, đối đáp thể hiện đẳng cấp “thiểu năng” khi tìm cách đổ vấy, không biết tiếp thu, học hỏi hay khắc phục thiếu sót, hãnh tiến, xem thường “nhân quyền” của đồng bọn…
Có thể tạm cắt nghĩa cuộc chiến này như sau:

1.     Năm 2013, các cô nữ lưu dân chủ có máu mặt này cùng Phạm Bá Hải từ mọi miền đất nước kéo ra thủ đô, gặp đại diện các Đại sứ quán phương Tây ở Hà Nội vận động ủng hộ cho sự ra mắt của Hội PNNQ. Nghe đâu Hội PNNQ được ra mắt tại sân thượng quán Gecko café do Nguyễn Văn Đài chủ trì. Bài viết trên page Đồng hành với NO-U còn cho hay chính Đài (hay nói cách khác là Việt tân) chi phí cho toàn bộ chuyến đi và tiệc tùng tổ chức ra mắt Hội Phụ nữ nhân quyền này.

2.     Cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cho biết lý do cô ta tuyên bố ra khỏi Hội PNNQ là vì Hội này do một người đàn ông điều hành, ám chỉ Phạm Bá Hải – người giấu mặt dẫn đoàn nữ giới đi vận động thành lập năm 2013 hay Nguyễn Văn Đài thì chưa rõ, nhưng chung quy đều là chop bu đang điều hành Hội Anh em dân chủ mà cô Huỳnh Thục Vy từng là phát ngôn viên. Như vậy có lẽ sau khi Hội nay ra đời, có danh chính ngôn thuận được nữ giới 3 miền hiện diện, tham gia thì lập tức những cô không cùng phe cánh với Hội Anh nem dân chủ bị gạt ra bên lề, thấy bị lừa dối vào trò chơi không minh bạch, nhập nhèm, bị lợi dụng nên đều rút hết, nên Hội PNNQ hiện này hầu hết đều xem như là Hội của gia đình cô Huỳnh Thục Vy với sự yểm trợ mạnh mẽ của các nhóm Việt Tân hải ngoại và đầu nậu phe cánh Nguyễn Văn Đài trong nước.
3.     Ngoài mâu thuẫn về quá trình thành lập Hội PNNQ, giữa các hổ nữ dân chủ này trước đó đã nhiều mâu thuẫn lời qua tiếng lại công khai trên facebook, blog, và các diễn đàn. Như việc cô HUỳnh Thục Vy ý nhị tiết lộ mình bị Dân làm báo (tức ông chủ Vũ Đông Hà của nhóm cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Phạm Thanh Nghiên, NGuyễn Hoàng Vi…) tẩy chay không đăng bài, đồng cảm với bài viết “Vừa hợp tác vừa đấu tranh” Bùi Thanh Hiếu tấn công Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, nói Quỳnh đã hãm hại nữ lưu dân chủ khác như Bùi Hằng, Lê Thị Công Nhân, Huỳnh Thục Vy, Tạ Phong Tần…với chi sẻ rằng “Em đã từng khổ tâm rất nhiều” như kiểu Vy là nạn nhân trong phần lớn các cuộc thanh trừng nội bộ các nhóm dân chủ của Quỳnh.

Như vậy có thể thấy, cuộc chiến bùng nổ giữa các yêu nữ thuộc các phe phái khác nhau của Việt tân  không khác mấy so với nội bộ be bét của tổ chức này hiện nay. Thiên hạ mới chỉ biết đến một phần tảng băng chìm được các cô tiết lộ bề ngoài, còn thực chất là cuộc đấu đá giữa các phe cánh của phong trào zận chủ này đang tưng bừng, chưa có hồi kết.5 nhận xét:

 1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Truyền đơn này được xuất bản trên hàng 100 trang blogspot.
  Hộp thư spam nay đã có 6842 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
 2. Tổ sư cái thằng Nguyen Van Nam này ,tại sao lại đưa cái nhận xét này vào bài viết này,mày có ghét nó thì chờ lúc nó đi đái mày nhảy vào đớp dái nó cho nó chết,việc gì mà chỗ nào cũng đưa cái ''truyền đơn tố cáo'' này vào

  Trả lờiXóa
 3. Đụng chạm đến quyền lợi nó khổ thể đấy, tan rã ngay. Lúc đầu thì ai cũng hô hào, ai cũng nói là vì nhân quyền, vì cái này vì cái kia, nhưng khi đụng chạm đến chính quyền lợi của bản thân mình cái là lại chiến tranh nội bộ, đòi tan rã ngay được, đúng là cái hội buôn dưa chuột.

  Trả lờiXóa
 4. Trương Minh Tịnh21:36 4 tháng 1, 2015

  Hình như Blog Loa Phường nầy không còn ai đọc.
  Mời quý vị vào Google (hoặc facebook) gõ "Chân Dung Quyền Lực" (Blog được mọi người cho là của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng).
  Tất cả mọi chuyện thâm cung bí sử của mấy ông lãnh đạo được phơi bày ra ra ở đây.Có đủ bằng chứng hình ảnh.
  Buổi tối có 10 ngàn người đọc một lúc (kỹ lục). Ban ngày có khoảng 6 ngàn người đọc một lúc (cũng là kỹ lục). Mới mấy ngày mà có 10 triệu người đọc. Loa Phường bao nhiêu năm mà có vài ngàn người đọc.

  Trả lờiXóa
 5. Toàn những con dở hơi không có kiến thức nhưng vẫn mong làm bà này, bà nọ thì làm sao mà không cãi, chửi nhau được?

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog