Loa Phường Blog

2014- Năm của nội chiến zân chủ tan hoang

Nhạn Biển

Khi các blogger Hoàng Thị Nhật Lệ, Đông Tuyền... đang tổng kết, đánh giá về các sự kiện zân chủ trong năm thì Loa Phường xin đi vào tổng kết các vấn nạn của “phong trào dân chủ” trong năm vừa qua. Mở đầu là những đánh giá, bình luận về các cuộc chiến nội bộ giữa các phe nhóm, “ngôi sao” trong làng dân chủ - chủ đề được xem là nổi bật nhất khi nhìn vào bức tranh toàn cảnh của “phong trào dân chủ Việt Nam” trong năm vừa qua.
           1. Huỳnh Ngọc Tuấn tuyên bố từ bỏ “sự nghiệp đấu tranh dân chủ” vì không nhận được “sự ủng hộ xứng tầm từ nhân vật có uy tín như Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải… và nhiều nhân vật khác”.

Kết quả hình ảnh cho huynh ngoc tuan
Huỳnh Ngọc Tuấn
Bình luận về vụ việc này, blogger Nguyễn Biên Cương đặt dấu hỏi cho việc “Chúng đấu tranh dân chủ vì ai?” cho rằng “Huỳnh Ngọc Tuấn, kẻ từng là sỹ quan Việt Nam Cộng hòa, từng đi tù 10 năm vì hoạt động chống Nhà nước... đã huấn luyện, lôi kéo được cả gia đình cùng tham gia vào “sự nghiệp đấu tranh dân chủ” với vô số bài viết cay nghiệt, cực đoan bậc nhất trong nước, nay tuyên bố từ bỏ “sự nghiệp” chỉ vì “hờn giận” các ông chủ hải ngoại không đoái hoài tới ông ta và gia đình, đã chứng tỏ cái “sự nghiệp” của ông ta, về bản chất là hoài mộng quay lại Việt Nam Cộng hòaH, vọng ngoại, là đấu tranh dân chủ của gia đình ông ta là đấu tranh giành sự “hỗ trợ” từ bên ngoài.
Lý do sâu sa cho việc bố con ông Huỳnh Ngọc Tuấn bị thất sủng, bất mãn “còn do bố con Hùng Thục Vy đã tự đánh mất “ảnh hưởng” vì đã “mắc phải một sai lầm “chiến lược” trong vấn đề chia rẽ nội bộ giáo hội phật giáo Việt Nam Thống nhất ... khiến ông ta và cô con gái không còn là quân cờ đắc dụng với các ông chủ hải ngoại nữa, dẫn đến sự “bất mãn” này.
         2. Người Buôn Gió Bùi Thanh Hiếu nã đạn pháo tiêu diệt nhân tình Mẹ Nấm Gấu  -Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không thương tiếc

Bùi Thanh Hiếu- Gã lái gió lèo lá

Bằng bài viết “Vừa hợp tác vừa đấu tranh”, Bùi Thanh Hiếu – người dẫn mối, đưa đường cho cô Quỳnh đến với “phong trào đấu tranh dân chủ”, gia nhập Việt tân đã bạch hóa tất cả các thủ đoạn triệt phá đồng bọn của Mẹ Nấm Gấu, khơi mào cuộc đại chiến giữa hai phe ủng hộ và phản đối của hai bên, Dân làm báo được huy động vào cuộc, được xem là cú sốc với cả làng zân chủ khi hai cây viết “idol” làng dân chủ khai súng kiểu “một mất mất còn”, làng dân chủ phân chia rất nhiều chiến tuyến tùy thuộc vào phe nhóm cho hai “idol” trên có khả năng thao túng, chi phối.
         3. Nội chiến, bóc mẽ nhau trong nội bộ “Nhật ký yêu nước”


Có thể nói trang Nhật ký yêu nước được đầu tư khá nhiều tiền của, nhân vật lực của làng zân chủ, nổi danh trong hô hào các cuộc biểu tình đã bị hạ nock-out bởi một nhân vật bí mật phản bội nhóm này, hành xử đúng kiểu Edward Snowden với CIA.Bằng những tố cáo rành mạch nhóm điều hành dưới sự đầu tư của Hiệp Hòa Anthony T Nguyễn, trả lương, mua like, câu view không cứu vãn nổi sự xuống dốc thê thảm của page chỉ vì đám điều hành này toàn “ăn hại”, hành xử cá nhân, làm việc phi dân chủ, ác tâm man dợ, gây dựng phe cánh, hãm hại đồng bọn....Có vẻ như mọi sự tan nát của nhóm này bắt nguồn từ Phạm Thị Đoan Trang – người được ông chủ Hiệp Hòa ưu ái, nể trọng!
          4. Đại chiến tan tác Hội Nhà báo độc lập

Thành viên của cái gọi là Hội Nhà báo độc lập
Cuộc chiến giữa hai phe trong Ban điều hành là Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Bùi Minh Quốc với phe Ngô Nhật Đăng, linh mục Lê Ngọc Thanh đã dẫn đến sự ra đi ngậm ngùi của phe Đăng-Thanh. Dũng chiếm trọn số quỹ hàng trăm triệu và các nguồn lực RFA, Việt tân và nhiều chủ hụi khác đầu tư cho Hội chiến lược này. Sau đủ màn chiến nhau công khai, rút cuộc những người trong cuộc đều thừa nhận, họ đánh nhau vì tiền, mọi thứ tiêu chuẩn khác đều chỉ xuất phát từ lý do ăn chia không thỏa hiệp với nhau!
            5. Hội Bầu bí tương thân thành hội bầu bí tương nhau
Thánh nữ Công Nhân - thành viên tích cực dựng nên hoạt cảnh của hội Bầu bí tương nhau
Từ việc tranh giành vai trò ảnh hưởng quản lý nguồn hỗ trợ dồi dào giữa Nguyễn Tường Thụy và vợ chồng Lê Thị Công Nhân dẫn đến Nguyễn Tường Thụy bị “tiết lộ” ăn chặn tiền hỗ trợ “dân oan”. Công Nhân, Trương Dũng tố Thụy nát rượu, Thụy chửi Trương Dũng là “đấu bò”, Công Nhân là “con khốn nạn nhất trong lũ khốn nạn”...Cuộc chiến Thụy đấu không lại với tài ranh mãnh của vợ chồng Công Nhân đã phải ra đi, tìm hướng làm ăn mới với việc vận động Diễn đàn xã hội dân sự lập quỹ “bầu bí” khác cạnh tranh với Hội Bầu bí tương thân
                6. No-U tan đàn xẻ nghé vì em...Hoàng Thị Nhật Lệ!

No -U giờ chỉ còn là chỗ để đá bóng, chơi gái và uống bia

Đó là giãi bày tâm tư của Lã Việt Dũng sau khi nhóm này không thể thống nhất được “động cơ”, “mục đích” để biểu tình chống Trung Quốc hay đòi trả tự do cho Bùi Hằng, Lê Quốc Quân... vào dịp giàn khoan HD981 xâm phạm chủ quyền. Kết cục, Lã Việt Dũng và một số anh chị No-U Hà Nội kéo quân vào Nam tìm sự “đoàn kết”, số phe cánh anh này ở Hà Nội đánh quả lẻ tẻ, báo chí, truyền thông Nhà nước và quốc tế về cuộc biểu tình chống Trung Quốc diễn ra trước ĐSQ Trung Quốc tràn ngập hình ảnh bạn bè em Hoàng Thị Nhật Lệ, còn No-U chính thức tan đàn xẻ nghé, nay chỉ còn là cái vỏ cho một nhóm yêu thích bóng đá duy trì.
              7.  Điếu Cày và cuộc chiến về lá cờ


Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải dở sống dở chết vì cờ vàng

Điếu Cày hy sinh gia đình, khôn ngoan, ranh mãnh tạo được “cú sốc” về truyền thông với đôi dép lê, manh áo mỏng “xuất khẩu” đi Mỹ không thoát được “định mệnh Cờ vàng”. Chỉ vì từ chối cầm “Cờ vàng” tại sân bay mà hình ảnh Điếu Cày sụp đổ, dù có nhẫn nhục quàng lá cờ, tham gia chào cờ vàng, ca tụng nó để vớt vát cũng không cứu vãn nổi. Giờ đây tai tiếng, tên tuổi của Điếu Cày song hành, gắn chặt với Việt tân, ăn đủ gạch đá từ cộng đồng, mà khốn nạn thay Việt Tân là tên lưu manh có hạng, chừng nào Điếu Cày hết giá trị lợi dụng thì số phận không khá hơn Trần Khải Thanh Thủy là mấy. Hình ảnh Điếu Cày thực sự là tấm gương nhãn tiền cho những con nghiện cờ vàng quốc nội đang u mê về xứ sở thiên đường tự do, dân chủ.
               8. Năm của “nhân sỹ trí thức” bị sỉ nhục
Các nhân sỹ, trí thức rận Việt
Tiếp nối đàn chị Bùi Hằng về màn thóa mạ giới “nhân sỹ trí thức”, ngày càng có nhiều zân chủ gia theo nhau chửi bới, thọa mạ, bóc mẽ các trí thức mà không lâu trước đó được tâng bốc lên mây vì đã dám xuống đường. Cay nghiệt nhất là Phạm Hồng Sơn văn hay chữ tốt gọi đó là “lũ người Vô Sỉ”, nhẹ nhàng hơn là Nguyễn Lân Thắng, Hoàng Dũng và vô khối “tiếng nói” khác lên án những “nhân sỹ trí thức” này không “kết nối”, không  “xuống đường”, còn “u muội”, “đánh bạc mà không chịu xuống tiền”... Dự án “Thoát Trung” có vẻ như bị ném đá tập thể nhiều nhất khi không chỉ các anh chị zân chủ mà cả “truyền thông quốc tế” cũng tiếp tay. Tiêu biểu như RFA đăng bài Nguyễn Thanh Giang chê bôi tọa đàm “Thoát Trung về văn hóa”. Khi Nguyễn Quang Lập bị bắt, giới “nhân sỹ” không làm ăn được gì xem như lấy đi hết “hy vọng” của giới zân chủ gia vào “nhân sỹ trí thức” có thể giúp họ lật đổ chế độ.
         9. Mối tình Trần Khải Thanh Thủy và Việt Tân tan vỡ vì tiền

Trần Khải Thanh Thủy khi vẫn còn đang được sủng ái
Trần Khải Thanh Thủy thoát nhà tù, sụt sùi khóc lóc cảm tạ Việt tân giúp mình sang Mỹ, nguyện trung thành dưới sự bảo trợ của Việt tân thì nay quay sang đánh phá Việt Tân ác liệt nhất trong năm vừa qua, đánh vào tận sào huyệt của Chủ tịch Đảng Việt Tân Đỗ Hoàng Điềm, cho ông này bị bà vợ tham tiền chi phối dẫn đến Việt Tân đói rách, ốc không mang nổi mình ốc, nội bộ tan tác, người tài bỏ chạy...như hiện nay. Trần Khải Thanh Thủy là hiện thân trung thành, tận tụy với Việt Tân (không quên đánh quả lẻ với hàng chục nhóm khác) suốt quãng đời “đấu tranh dân chủ” của chị này, nay sang xứ sở thiên đường tự do, chị như phát cuồng, lộng ngôn, phanh phui hết mánh mung kiếm tiền của các “dân chủ gia” quốc nội qua tiết lộ về bản thân và cơn say đánh phá Việt Tân.
              10. Đại chiến giữa các hotgirl liên quan đến Hội Phụ nữ dân chủ

Khuôn mặt của các nữ lưu dân chủ. (Từ trái sang Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Phạm Thanh Nghiên, Huỳnh Thục Vy, Trịnh Kim Tiến)
Cuộc đại chiến giữa các tên tuổi “lẫy lừng”, cây bút có hạng trong làng dân chủ Huỳnh Thục Vy với Nguyễn Hoàng Vi, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Phạm Thanh Nghiên đóng lại một năm nội chiến tưng bừng dân chủ Việt, nạo vét đi mọi gương mặt lâu nay vốn được làng chống cộng tô son trát phấn, gây dựng idol đều cùng sụp đổ và kéo nhau xuống đáy vực.
Kết thúc một năm đại chiến tan hoang, ông chủ Dân luận – người từng đưa ra slogan “Tôn trọng sự khác biệt” khi lập ra diễn đàn X-cafe đã bày tỏ thất vọng về phong trào dân chủ “không chuyên nghiệp, tùy hứng, manh mún và không có tầm nhìn. Mỗi hội đoàn chỉ lo cho người của mình, không nghĩ đến đấu tranh bảo vệ những người của "phe kia", dù họ cũng cùng con đường và mong muốn như mình” và cho rằng “không có sự đoàn kết và chung sức của các phe phái trong và ngoài nước, thì không thể thay đổi được xã hội và thể chế, rồi kêu gọi phong trào dân chủ học tập “tư tưởng Hồ Chí Minh” mang tên “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết! Thành công, thành công, cực thành công!”. Thật vô cùng hài hước!
Khách quan mà nói, cái nhìn nhận của Nguyễn Công Huân cũng manh mún không kém khi không biết rằng, nguyên nhân chính dẫn đến đấu đá nội bộ tan hoang là những kẻ nhân danh “đấu tranh dân chủ” mà chữ dân chủ bẻ đôi còn chưa hiểu, rằng đội hình đó chỉ tập hợp toàn những kẻ bất đắc chí, bất mãn hoặc suy thoái nhân cách, lệch lạc về nhân tính thì lấy đâu sự chính danh, chính nghĩa, động cơ đòi thay đổi trật tự xã hội mà họ ảo tưởng.


17 nhận xét:

 1. Liêu xiêu một lũ dâm chủ!

  Trả lờiXóa
 2. Vì mục đích của ho đều vớ vẩn, đến khi đụng quyền lợi thì chiến nhau oanh liệt.

  Trả lờiXóa
 3. Chung quy tất cả đều vì tiền, vì mấy đồng xanh lẻ mà mâu thuẫn nhau, tranh giàng nhau từng tí một. Tất cả đều vì những mục tiêu không chính nghĩa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải những người này không biết, mà vì lòng tham của họ choáng hết mọi thứ khác trong đầu. Quay lưng lại với nhân dân người ta còn dám làm nữa là...

   Xóa
 4. Đúng là tan hoang hết cả hội zân chủ! Năm 2015 còn nữa!

  Trả lờiXóa
 5. Cho chúng tan nát hết đi, hội gì mà hội, toàn là mấy cái bọn ô hợp, buôn dưa lê, bán dưa chuột là chính, hoạt động chỉ hại nước hại dân thêm. Lúc thấy lợi, vì mấy đồng tiền thì ùa vào lập hội, đến lúc không có tiền trợ cấp nữa, hay đụng chạm đến lợi ích cá nhân cái là quay lại cắn nhau, đúng là rận mà.

  Trả lờiXóa
 6. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Truyền đơn này được xuất bản trên hàng 100 trang blogspot.
  Hộp thư spam nay đã có 6842 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
 7. Đấu tranh cho dân chủ hay đấu tranh cho vật chất cá nhân? Tiền là mục đích thì đâu có cao cả gì?

  Trả lờiXóa
 8. Nhà zân chủ tan hoang là hợp quy luật. Xây cái nhà vi phạm, toàn những nguyên liệu đui mẻ thì chắc làm sao được mà trụ?

  Trả lờiXóa
 9. Mục đích không ra sao thì kết quả chả ra gì.
  Đó là đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 10. Suốt ngày bọn ni đấu nhau vì tiền, răng mà không tan?

  Trả lờiXóa
 11. Chuyện đánh nhau, đấu đá trong nội bộ các nhóm dân chủ cả thời gian qua ai cũng biết. Đánh nhau còn đưa nhau bêu trên mạng nữa thì thử hỏi có liên kết hay quan hệ nào bền chặt được không?

  Trả lờiXóa
 12. Vì chúng chỉ coi đây như một cái nghề, nên khi thực hiện mà không được trả công hoặc nhận được sự "ưu ái" không bằng nhau là ghen ghét, đố kỵ ngay thôi. Điều này là tất yếu rồi.

  Trả lờiXóa
 13. Đơn giản thôi, bởi bọn chúng đều là những kẻ ảo tưởng, nghĩ mình tài giỏi, chỉ muốn làm lãnh đạo, không muốn dưới ai nên chuyện đánh nhau là bình thường.

  Trả lờiXóa
 14. Chính sự thiếu hiểu biết và hoang tưởng đã đưa chúng đến với nhau, rồi cũng chính sự thiếu hiểu biết, hoang tưởng và thêm lợi ích cá nhân đã làm chúng nhanh chóng tan rã, quay lại cắn xé nhau.

  Trả lờiXóa
 15. Không biết Trần Khải Thanh Thủy có biết nhìn cảnh Bùi Tín đang phải kiếm ăn từng bữa mà lo liệu trước cho bản thân mình không? Đến Bùi Tín còn như vậy thì không biết Thủy sao này sẽ thế nào?

  Trả lờiXóa
 16. Trong số các hội, nhóm mà bọn rận "đẻ" ra để kiếm tiềm của bọn rận ngoại thì "Hội nhà báo độc lập" đoàn kết để tồn tại là ngắn nhất ấy nhỉ? gồm toàn những "chấy thức" có khác.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog