Loa Phường Blog

Về Thông điệp của cộng đồng Blogger yêu nước nhân ngày Nhân quyền quốc tế

Nhạn Biển

 Thất bại với vài “người yêu nước chống tham nhũng”, hay “người yêu nước chống Trung quốc”, hay “nhà đấu tranh dân chủ”,  hay “đại diện tổ chức XHDS”, kể từ khi Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ, những người này lại tìm đến một danh xưng mới “nhà đấu tranh nhân quyền” sau khi ông Nguyễn Quang A và đám đệ tử của VOICE đến Thụy Sỹ phát hiện ra có một chế định quốc tế dành cho “nhà hoạt động nhân quyền” mang tên “người bảo vệ nhân quyền” đã chớp lấy mang về truyền thụ, khai minh, rửa tội cho đám dân chủ trong nước. Từ đó đến nay, cụm từ này trở thành mode, câu cửa miệng của đám dân chủ từ Chí Phèo như Trần Thị Nga, Trương Văn Dũng cho đến các blogger “danh giá” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Huỳnh Thục Vy…Với danh nghĩa mới, ngày Quốc tế nhân quyền từ năm 2013 đến nay trở thành ngày hội họp , liên hoan, ra thông báo, tuyên cáo rầm rộ như “ngày lễ” của họ.

Khác với năm 2013, các màn tụ họp, ăn nhậu linh đình của các thể loại hội nhóm từ bắc chí Nam, năm nay chưa thấy thông báo liên hoan nào, nhưng đã thể hiện sự “ đoàn kết” hơn khi ngay từ đầu tháng 12 cho ra bản “Thông điệp xã hội dân sự Việt Nam Ngày Quốc  tế nhân quyền” do Nguyễn Văn Đài - đệ tử Ủy viên Trung ương Việt Tân Hà Đông Xuyến khởi thảo mang danh 24 hội nhóm “xã hội dân sự” vu cáo “Nhà cầm quyền cộng sản độc tài độc đảng tại Hà Nội đã và đang hạn chế hay tước bỏ mọi nhân quyền của toàn dân Việt Nam”, đòi thay đổi Hiến pháp, luật lệ, thả các đối tượng đang bị đi tù về các tội xâm phạm An ninh Quốc gia, kêu gọi quốc tế can thiệp, Hoa Kỳ thông qua các đạo luật nhân quyền, đưa Việt Nam vào danh sách CPC , không cho gia nhập TPP... Có thể nói thông điệp nặng mùi CCCĐ của đám Cờ vàng hơn là của con dân nước Việt có chút liêm sỉ, lòng tự tôn dân tộc, cầu xin quốc tế tước quyền tự chủ, tự quyết về chính trị, kinh tế, văn hóa của người dân Việt Nam.

Đáp lại Thông điệp sặc sụa mùi bán nước này, cộng đồng hàng trăm ngàn thành viên các hội nhóm, diễn đàn đấu tranh chống luận điệu xuyên tạc trong nước cũng đã cho ra một Thông điệp đáp trả, ghi nhận thành tựu về nhân quyền mà Nhà nước đạt được và đã được quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Đồng thời, dựa ngay chính Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị (ICCPR) quy định việc hành xử các quyền dân sự-chính trị đòi hỏi đương sự phải có những bổn phận và trách nhiệm “Tôn trọng những quyền tự do và thanh danh người khác; Bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự công cộng, sức khỏe công cộng hay đạo lý” và thực tiễn “Nhiều tổ chức, cá nhân với mục đích chính trị thường xuyên sử dụng nhân quyền như một công cụ nhằm bôi nhọ hình ảnh và tấn công nhà nước Việt Nam bằng những thông tin sai lệch về tình hình nhân quyền tại Việt Nam”, cộng đồng các blogger Việt Nam đã phản đối các hành vi lợi dụng quyền tự do thông tin, hội họp, ngôn luận…vi phạm pháp luật, xâm phạm lợi ích hợp pháp của Nhà nước, các tổ chức, cá nhân khác, Yêu cầu các tổ chức quốc tế tôn trọng quyền tự quyết của chính phủ Việt Nam, không lợi dụng các yếu tố Nhân quyền để gây áp lực hoặc can thiệp vào công việc nội bộ của chính phủ Việt Nam”

Thông điệp đáp trả này ngay lập tức được các cây bút cực đoan Nguyễn Ngọc Già của RFA, Dân làm báo và dàn phụ họa của Hội nhà báo độc lập, Bauxite Việt Nam, Mạng lưới blogger Việt Nam…thách thức, vu khống, thóa mạ theo đúng văn hóa và văn phong hàng ngày dùng để vu vạ chính quyền. Việt Nam thời báo của nhóm Phạm Chí Dũng xuyên tạc rằng, đây là sản phẩm của các “blogger thân Nhà nước”, ám chỉ chính quyền tạo không khí “phản tuyên truyền” tấn công các tổ chức dân sự phi Nhà nước nhằm “ẩn ý răn đe và sẵn sàng đàn áp các nhóm bảo vệ nhân quyền vào ngày quốc tế nhân quyền 10/12”. Ông Nguyễn Ngọc Già học thói khôn vặt của trẻ con thách thức các nhóm blogger dám hành xử vi phạm pháp luật và đu tường các Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế như đám “dân sự phi Nhà nước” trong nước đang làm…

Không biết đến khi nào nhúm người ít ỏi chuyên ăn tàn phá hoại, chuyên làm những việc bán danh dự và tiền đồ tổ tông cho ngoại bang này hiểu được thực tế rằng, chúng là những kẻ ngày càng cô đơn, lạc lõng trong đất nước của chính mình. Ngày càng có nhiều người dân, nhất là giới trẻ chán ngán, khinh bỉ chúng, công khai đối diện để vạch mặt chúng trước công luận. Các hội nhóm diễn đàn hàng ngàn blogger trên mạng cùng với các gương mặt “dư luận viên” công khai ra mắt ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh so với nhúm vài gương mặt đại diện mấy chục “tổ chức xã hội dân sự” với hoạt động ảo, danh xưng ảo, hình ảnh ảo… chuyên sống bằng nghề “đấu tranh dân chủ” trên mạng Internet được hệ thống truyền thông lá cải quốc tế thổi ống đu đủ sẽ làm nên trò trống gì, hay ngày càng suy thoái, kéo nhau làm ô danh gia đình, dòng họ, bạn bè bằng kết cục cuộc đời ở các nhà tù hay lưu vong xứ người. Những trò vu khống, dọa giết, khủng bố, phỉ báng nhằm vào sinh viên Đỗ Anh Minh, Hoàng Thị Nhật Lệ…càng chứng tỏ khuynh hướng côn đồ hóa, xã hội đen đang bao trùm nhóm người “đấu tranh dân chủ, nhân quyền” này, giúp cho người dân dễ dàng nhận diện ra chúng cùng những thủ đoạn giật dây, hậu thuẫn cho chúng của các thế lực ngoại bang chưa khi nào từ bỏ dã tâm cướp giật nền độc lập dân tộc Việt Nam.
=====

THÔNG ĐIỆP CỦA CỘNG ĐỒNG BLOGGER VIỆT NAM THAM GIA ĐẤU TRANH CHỐNG LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC NHÂN NGÀY QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN 10-12-2014

Cùng với Tuyên ngôn toàn thế giới về nhân quyền, Liên Hợp Quốc đã chọn ngày 10/12 là ngày Quốc tế nhân quyền, nhằm khẳng định rằng quyền con người có tính phổ quát toàn thế giới, tức là con người khi được sinh ra dù ở bất kỳ quốc gia nào cũng được hưởng các quyền con người như nhau, không phụ thuộc vào thể chế chính trị, tôn giáo, dân tộc,…

Sau khi trở thành thành viên của Liên Hợp Quốc vào năm 1977, tính đến nay Việt Nam đã tham gia ký kết hầu hết các Công ước quốc tế về quyền con người. Từ đó đến nay Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu về nhân quyền và tôn giáo thể hiện qua việc các quyền cơ bản của con người trên tất cả các lĩnh vực chính trị, dân sự, kinh tế, xã hội, văn hóa đã được phát huy; đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân ngày càng được nâng cao rõ rệt nên được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Các quyền tự do cơ bản của người dân Việt Nam đã được thúc đẩy và đảm bảo tốt hơn trên tất cả các lĩnh vực. Quyền tự do ngôn luận, thông tin được phát huy đầy đủ và ngày càng tốt hơn với sự phát triển nhanh chóng của các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là Internet với hơn 30,8 triệu người sử dụng. Hàng năm, Nhà nước chi 8 triệu USD để phát hành 19 tờ báo, tạp chí cho các dân tộc thiểu số; có 2000 câu lạc bộ để phổ biến pháp luật tại các vùng dân tộc ít người. Việt Nam đã được Liên Hợp Quốc nhận định là một trong những nước thực hiện tốt nhất quyền của người thiểu số trên thế giới

Với những nỗ lực của mình, năm 2013 Việt Nam trúng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc với số phiếu cao nhất, đồng thời Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp quốc họp ngày 07/02/2014 tại Geneva, Thụy sĩ cũng đã thông qua bản Báo cáo quốc gia trong khuôn khổ cơ chế Rà soát Định kỳ Phổ quát về quyền con người (UPR) của Việt Nam. Đây là những bằng chứng không thể chối cãi về những thành tựu Việt Nam đã đạt được trong các lĩnh vực về nhân quyền và tôn giáo.

Mặc dù:

Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị (ICCPR), khoản 3 Điều 19 của Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị đã quy định việc hành xử quyền tự do phát biểu quan điểm (quy định tại khoản 2 Điều 19) đòi hỏi đương sự phải có những bổn phận và trách nhiệm đặc biệt. Quyền này có thể bị giới hạn pháp luật vì nhu cầu: Tôn trọng những quyền tự do và thanh danh người khác; Bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự công cộng, sức khỏe công cộng hay đạo lý.
Quyền hội họp bất bạo động cũng có thể bị giới hạn bởi luật pháp, vì các nhu cầu cần thiết trong một xã hội dân chủ để bảo vệ an ninh quốc gia, an toàn công cộng, trật tự công cộng, sức khỏe công cộng, đạo lý hay những quyền tự do của người khác (Điều 21).

Điều 20 của Công ước Quốc tế về quyền dân sự, chính trị cũng nghiêm cấm mọi hình thức tuyên truyền, cổ vũ chiến tranh, cũng như mọi hình thức gieo rắc căm hờn, xúi giục kỳ thị, hiềm khích, kích thích bạo động giữa các quốc gia, các chủng tộc, tôn giáo.

Tuyên bố của Hội nghị Thế giới về Nhân quyền tại Viên, Áo năm 1993 ghi rằng cần phải tính đến các đặc thù quốc gia và khu vực cũng như những nền tảng khác nhau về văn hóa, lịch sử và tôn giáo của mỗi quốc gia trong việc bảo vệ và thúc đẩy quyền con người. Một hành vi, phát ngôn ở quốc gia này có thể không bị coi là hành vi đe dọa an ninh quốc gia và vi phạm trật tự an toàn xã hội nhưng hoàn toàn có thể bị coi như vậy ở một quốc gia khác.

Tuy nhiên:

Nhiều tổ chức, cá nhân với mục đích chính trị thường xuyên sử dụng nhân quyền như một công cụ nhằm bôi nhọ hình ảnh và tấn công nhà nước Việt Nam bằng những thông tin sai lệch về tình hình nhân quyền tại Việt Nam.

Nhân kỷ niệm ngày quốc tế nhân quyền 10-12-2014, chúng tôi các blogger tham gia Đấu tranh chống luận điệu xuyên tạc tuyên bố:

1/ Phản đối mọi hành vi truyền bá/phát tán những thông tin sai lệch về tình hình Nhân quyền tại Việt Nam.
2/ Phản đối mọi hành vi lợi dụng tự do tôn giáo và các cơ sở tôn giáo để thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật.
3/ Phản đối mọi hành vi lợi dụng các quyền tự do để xâm phạm lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân khác.
4/ Yêu cầu các tổ chức, cá nhân hoạt động dưới danh nghĩa “bảo vệ nhân quyền” hoặc “đấu tranh dân chủ” chịu trách nhiệm về lời nói hoặc phát ngôn của mình trên mạng xã hội.
5/ Yêu cầu không sử dụng danh nghĩa đấu tranh bảovệ nhân quyền, tự do, dân chủ để thực hiện những hành vi lật đổ chế độ hoặc vì các mục đích chính trị khác.
6/ Yêu cầu các tổ chức quốc tế tôn trọng quyền tự quyết của chính phủ Việt Nam, không lợi dụng các yếu tố Nhân quyền để gây áp lực hoặc can thiệp vào công việc nội bộ của chính phủ Việt Nam.

Chúng tôi kêu các tổ chức, cá nhân hoạt động dưới danh nghĩa“Nhà đấu tranh” tuân thủ pháp luật, tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân không cùng quan điểm chính trị.

Cuối cùng, xin nhắc lại lời của bà Pratibha Mehta - Ðiều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc, tại Lễ công bố Báo cáo quốc gia UPR của Việt Nam chu kỳ 2 của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc:"Nhân Lễ công bố này, tôi xin chúc mừng Chính phủ Việt Nam vì đã được bầu vào Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2014-2016. Việc bầu cử này chứng nhận rằng Chính phủ Việt Nam đã tăng cường tham gia vào các cơ chế nhân quyền trong những năm qua. Sự ứng cử của Việt Nam đã được ủng hộ bởi chính các cam kết tự nguyện của các bạn. Là thành viên của Hội đồng Nhân quyền, Việt Nam đã cam kết duy trì những tiêu chuẩn cao nhất về thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền".

Danh sách các hội, nhóm ký tên:
1. Nhóm đấu tranh chống luậ n điệu xuyên tạc (54.000 thành viên)
2. Nhóm Tôi yêu Công an nhân dân Việt Nam (trên 181.000 thành viên)
3. Hội Những người phản bác Tuyên bố 258 (3.100 thành viên)
4. Nhóm Việt Nam Quê Hương Tôi (54.000 thành viên)
5.Nhóm Người Yêu Nước Việt (trên 2.300 thành viên)
6. Nhóm Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (trên 2.000 thành viên)
7. Nhóm Cùng troll phản động (trên 3.100 thành viên)
8. Đảng Công Chính Tranh Luận Mở (28.000 thành viên)
9. Hội những người yêu nước chống phản động (trên 26.000 thành viên)
10. Nhóm Dòng máu Lạc Hồng (26.000 thành viên)


------------------------------------

Xem lại:
Nhà cầm quyền cộng sản độc tài độc đảng tại Hà Nội đã và đang hạn chế hay tước bỏ mọi nhân quyền của toàn dân Việt Nam được nêu ra trong Tuyên ngôn Nhân quyền Quốc tế và hai Công ước Quốc tế về các quyền dân sự, chính trị, văn hóa, kinh tế và xã hội mà Việt Nam đã ký kết và cam kết tuân giữ. Họ hạn chế hay tước bỏ trên phương diện lý thuyết (luật pháp) lẫn trên phương diện thực tế (hành xử).

            Nhà cầm quyền VN đã đưa ra một bản Hiến pháp và các luật lệ chỉ dựa theo ý muốn đảng Cộng sản và chỉ phục vụ cho quyền lợi đảng Cộng sản. Họ giành độc quyền về chính trị và giáo dục, ưu quyền về văn hóa và kinh tế. Họ vi phạm thô bạo các nhân quyền căn bản nhất của người dân VN như: quyền tư hữu đất đai, quyền tự do thông tin và phát biểu, quyền tự do tôn giáo và tư tưởng, quyền tự do hội họp và lập hội, quyền tự do đi lại và cư trú, các quyền về thân thể, an cư và lạc nghiệp.
            Nhà cầm quyền VN hiện giam giữ hàng trăm công dân tranh đấu cho nhân quyền, dân chủ và tôn giáo, còn vu cáo họ là vi phạm luật hình sự, xâm phạm an ninh quốc gia và gây mất ổn định xã hội, trong lúc họ thực sự chỉ là những tù nhân lương tâm.
Từ nhiều năm nay, đặc biệt trong năm 2014 này, các cơ quan an ninh Việt Nam đột ngột gia tăng thực hiện những hành vi côn đồ và sử dụng những tay chân côn đồ để tấn công có hệ thống, đàn áp cách dã man các nhà hoạt động tích cực cho nhân quyền, dân chủ và tôn giáo.
            Trước toàn thể nhân loại đang long trọng kỷ niệm ngày Quốc tế Nhân quyền 10-12-2014, các tổ chức XHDS Việt Nam mạnh mẽ lên tiếng:
            1/ Phản đối mọi hành vi xâm phạm nhân quyền của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trên luật pháp cũng như trong hành xử.
            2/ Yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam sửa lại Hiến pháp và các luật lệ theo nguyện vọng nhân dân và phù hợp với các tiêu chuẩn nhân quyền quốc tế.
            3/ Yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trả tự do ngay tức khắc và vô điều kiện cho tất cả các tù nhân lương tâm.
            4/ Yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam chấm dứt ngay việc sử dụng bạo lực để chống lại những nhà hoạt động cho nhân quyền, dân chủ và tôn giáo;
            5/ Yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải tôn trọng những nhân quyền cơ bản:
- Nông dân phải được quyền sở hữu tư nhân về đất đai, phải được đền bù thỏa đáng khi bị trưng dụng ruộng cày, phải được quyền lập các nông hội riêng của họ.
- Công nhân phải được trả lương đủ sống, phải có những điều kiện làm việc xứng hợp nhân phẩm, phải được quyền lập các công đoàn riêng của họ.
- Các bậc cha mẹ và giới trẻ phải được quyền có một hệ thống giáo dục độc lập, nhân bản, khai phóng, phi chính trị; phải được hỗ trợ để học hành đến nơi đến chốn.
- Mọi tôn giáo phải được quyền tự do trong tổ chức và độc lập trong sinh hoạt, phải có quyền giáo dục giới trẻ và quyền truyền bá đạo lý cho xã hội.
- Mọi công ty xí nghiệp tư nhân phải được kinh doanh tự do, cạnh tranh bình đẳng và vay vốn ngân hàng nhà nước dễ dàng trong một nền kinh tế thị trường đúng nghĩa.
- Mọi công dân phải được quyền thành lập các tổ chức đảng phái chính trị và xã hội dân sự, quyền tự do thông tin và phát biểu, quyền tự do cư trú và đi lại (kể cả ra khỏi và về lại nước), quyền tự do chọn lựa các đại biểu của mình, quyền tham gia vào guồng máy quốc gia dù không phải là đảng viên cộng sản.
- Mọi cư dân phải được hưởng một môi trường sống an ninh và trong lành: nước sạch, không khí sạch, thực phẩm sạch; thoát khỏi sự đe dọa của ngập lụt đường phố, bùn đỏ bô-xít, xả lũ thủy điện.
- Mọi tù nhân phải được đối xử hợp nhân phẩm: không bị tra tấn, bóc lột sức lao động, phải được ăn uống đầy đủ, chữa trị thuốc men và được thỏa mãn những nhu cầu về tình cảm, văn hóa hay tôn giáo; khi mãn tù không có thêm án quản chế và không bị kỳ thị.
            Hơn bao giờ hết, chúng tôi mong Liên Hiệp Quốc; nhân dân, quốc hội và chính phủ các nước Dân chủ trên thế giới; các tổ chức quốc tế chủ trương vinh danh khắp nơi những giá trị phổ quát của quyền con người; cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, xin tất cả hãy sát cánh ủng hộ cuộc đấu tranh đầy chính nghĩa vì nhân quyền, tự do và dân chủ của dân tộc Việt Nam chúng tôi.
           Quốc hội và chính phủ các nước Dân chủ trên thế giới, đặc biệt Hoa Kỳ, hãy có những biện pháp chế tài nếu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam tiếp tục vi phạm nhân quyền, bằng luật HR 4254, S 929 (dự luật chế tài nhân quyền VN), bằng danh sách CPC (Các nước cần quan tâm đặc biệt về tôn giáo), và bằng việc gạt VN khỏi TPP (Hiệp định đối tác xuyên Thái bình dương).
            Việt Nam ngày 01-12-2014, nhân Ngày Quốc tế nhân quyền 10-12-2014
            Các tổ chức XHDS đồng ký tên:
1- Bach Dang Giang foundation. Đại diện: ThS Pham Ba Hai.
2- Diễn đàn Xã hội Dân sự. Đại diện: TS Nguyễn Quang A
3- Hội Anh em Dân chủ. Đại diện: LS Nguyễn Văn Đài
4- Giáo hội Liên hữu Lutheran Việt Nam-Hoa Kỳ. Đại diện: Ms Nguyễn Hoàng Hoa.
5- Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo Thuần túy. Đại diện: Hội trưởng Lê Quang Liêm
6- Giáo hội Cao Đài chân truyền. Đại diện: Các CTS Hứa Phi, Nguyễn Bạch Phụng, Nguyễn Kim Lân.
7- Giáo hội Mennonite Độc lập. Đại diện: Các Ms Nguyễn Mạnh Hùng, Huỳnh Thúc Khải, Phạm Ngọc Thạch.
8- Hội Ái hữu Tù nhân chính trị và tôn giáo VN. Đại diện: Ông Nguyễn Bắc Truyển.
9- Hiệp hội Đoàn kết Công Nông Việt Nam. Đại diện: Ông Nguyễn Mai.
10- Hội Bảo vệ Quyền Tự do Tôn giáo. Đại diện: Cô Hà Thị Vân
11- Hội Bầu bí Tương thân. Đại diện: Ông Nguyễn Lê Hùng
12- Hội Cựu Tù nhân Lương tâm. Đại diện: Bác sĩ Nguyễn Đan Quế.
13- Hội Nhà báo Độc lập VN. Đại diện: TS Phạm Chí Dũng
14- Hội Phụ nữ Nhân quyền. Đại diện: Các bà Huỳnh Thục Vy, Trần Thị Hài, Trần Thị Nga
15- Hội thánh Tin lành Chuồng bò. Đại diện: Ms Lê Quang Du
16- Khối Tự do Dân chủ 8406. Đại diện: Ks Đỗ Nam Hải.
17- Lao động Việt. Đại diện: Cô Đỗ Thị Minh Hạnh.
18- Mạng lưới Blogger Việt Nam. Đại diện: Cô Nguyễn Hoàng Vi.
19- Nhóm Bauxite Việt Nam. Đại diện: GS Phạm Xuân Yêm & GS Nguyễn Huệ Chi
20- Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền. Đại diện: Lm Phan Văn Lợi.
21- Phong trào Con đường Việt Nam. Đại diện: Ông Trần Văn Huỳnh.
22- Phong trào Liên đới Dân oan Tranh đấu. Đại diện: Bà Trần Ngọc Anh.
23- Tăng đoàn Giáo hội Phật giáo VNTN. Đại diện: Ht Thích Không Tánh, Tt Thích Viên Hỷ.
24- Văn phòng Công lý Hòa bình Dòng Chúa Cứu Thế. Đại diện: Lm Đinh Hữu Thoại.


5 nhận xét:

 1. Nhân ngày Quốc tế nhân quyền.
  Chúc cho Nhạn biển hết điên hết khùng
  Không còn ăn nói lung tung
  Vu cáo, chụp mũ, bung xung lắm lời
  Sống sao cho đáng phận người
  Đừng cho thiên hạ chê cười Nhạn nha!

  Trả lờiXóa
 2. Họ là những người có học hàm học vị cao,có danh giá,được quần chúng tin tưởng và đặt niềm tin !

  Trả lờiXóa
 3. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Truyen don nay duoc Xuat ban tren hang 100 trang blogspot.
  Hộp thư spam nay đã có 6842 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyen Van Lam "Trâu Quỳ-Hà Nội"20:07 9 tháng 12, 2014

   NGƯỜI VIẾT TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO
   "Tâm thần hoang tưởng đã ký"

   Nguyen Van Lam

   Xóa
 4. Chúng tôi rất kính trọng những nhà trí thức này.họ là niềm tin còn sót lại cho quần chúng nhân dân chúng tôi đó các dư luận viên ạ ! xin vui lòng đừng phỉ bán họ !

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog