Loa Phường Blog

Về sinh nhật lèo tèo mừng Mạng lưới Blogger Việt Nam một tuổi

Nhạn Biển 

 


Trang mạng Dân làm báo  của Vũ Đông Hà, cha đẻ của Mạng lưới blogger Việt Nam (MLBVN) vừa mới đăng bài về kỷ niệm sinh nhật MLBVN ở hai miền Nam, Bắc nhìn thật cám cảnh. Mang danh nghĩa là chúc mừng sinh nhật MLBVN nhưng còn là chào mừng ngày Nhân quyền quốc tế ở hai miền Nam -Bắc, song ở Hà Nội, cô Trịnh Kim Tiến dụ dỗ được 6,7 người tham gia. Miền Nam, cô Nguyễn Hoàng Vi vốn thủ lĩnh NO-U Sài Gòn nên kéo được hơn 20 chục với nhiều gương mặt lạ hoắc. Ở Khánh Hòa, cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh một mình ra cầm biển đòi nhân quyền đứng giữa chợ bị công an túm vào đồn. Cô Nghiên tự sướng với bánh sinh nhật 2 tầng lộng lẫy với chó và mèo của cô.

Với sự chỉ đạo của chiến lược gia tài tình Vũ Đông Hà, việc nhóm MLBVN chọn ngày Nhân quyền quốc tế làm ngày ra mắt mặc dù  nhóm Tuyên bố 258 hoạt động rầm rộ từ giữa năm 2013, là có ý kết hợp các hoạt động tụ tập, ăn mừng 2 trong 1, giữ cho ngày sinh nhật của nhóm luôn sôi động, thành điểm nhấn thu hút dư luận... Nhưng người tính không bằng trời tính, mới sinh nhật một năm mà MLBVN tẻ nhạt, lèo tèo và đáng sợ nhất là các hội đoàn không còn muốn chia vui với sự có mặt của MLBVN dù có khéo léo lách dưới danh nghĩa “kỷ niệm ngày quốc tế nhân quyền”.

So với khi mới ra đời, các hội nhóm khác nhiệt tình, sôi sục ủng hộ các hoạt động “leo tường” vào các Đại sứ quán, tổ chức quốc tế cùng với MLBVN. Nay hoạt động này bão hòa khi nhóm nào cũng “quan hệ” được dễ dàng với mấy ông tây, bà tây mà rút cục, ngoài chụp ảnh khoe hình, chẳng thay đổi được gì đến cục diện, lại phải nghe đi nghe lại các “lời khuyên chân thành” là người Việt phải tự đấu tranh cho người Việt!!!
Năm 2014, người ta chỉ còn chứng kiến những gương mặt đại diện MLBVN là đám đàn bà cô độc Nguyễn Hoàng Vy, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Phạm Thanh Nghiên, Trịnh Kim Tiến, thỉnh thoảng có thêm Trịnh Anh Tuấn, Binh Nhì Nguyễn Tiến Nam.. hiện diện. Ngay đến hội thảo cafe Nhân quyền do Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tổ chức ở Hà Nội về Quyền tự do đi lại công khai mời đại diện các hội nhóm nhưng chỉ vài người liên quan đến sự kiện có mặt, nhóm No-U, Hoàng Sa, Hội anh em dân chủ, HBBTT...tiệt nhiên đều thơ ơ.
Vụ làm rình rang nhất là Yêu cầu Bạch hóa Hội nghị Thành Đô, Nguyễn Hoàng Vi, Quỳnh, Nghiên add tùm lum cả trăm người vào nhóm, kêu kéo từng người tham gia đoàn đưa Tuyên bố. Nhưng phải nói công chính lâp được đoàn hơn 20 nhân mạng ở Hà Nội đi đến trụ sở Quốc hội là Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Tường Thụy (tức thành phần của Diễn đàn XHDS), tiệt MLBVN không lôi được chính cả thành viên của mình tham gia. Có vẻ như hầu hết các nhóm đều tẩy chay mấy yêu nữ của MLBVN thì phải, mặc dù các cô này không ngừng cố gắng xoay sở, khiến cho cô Vi bất lực, than thở. Thê thảm nhất là sinh nhật cô Nghiên, cô Quỳnh làm stt sụt sùi, thương cảm việc cô Nghiên gắn bó với MLBVN và cô Quỳnh làm mất đi khá nhiều fan. Còn cô Quỳnh luôn trong tình trạng bị tẩy chay, tự than vãn bị gọi là “mật vụ”, “nội gián”, “con rắn độc hai mang”...Đến vụ vận động ký tên vào thư ủng hộ LS Đôn, cô Quỳnh còn bị nghi ngờ thu thập CMT, địa chỉ của người ký với ý đồ xấu!

Xem ra các quý bà trong MLBVN của Vũ Đông Hà gặp một năm đầy xui xẻo, chưa nhìn thấy tương lai sáng sủa gì hơn ở năm tiếp theo.5 nhận xét:

 1. Cái hình số 2 là hình cũ rồi (có Bùi Hằng đội nón đứng bìa phải đó) chứ làm gì dạo này chúng tụ tập nổi từng đó người

  Trả lờiXóa
 2. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Truyen don nay duoc Xuat ban tren hang 100 trang blogspot.
  Hộp thư spam nay đã có 6842 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyen Van Lam "Trâu Quỳ-Hà Nội"16:33 12 tháng 12, 2014

   NGƯỜI VIẾT TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO
   "Tâm thần hoang tưởng đã ký"

   Nguyen Van Lam

   Xóa
 3. Nhạn biển muốn tham dự nhưng không ai mời đúng không ?

  Trả lờiXóa
 4. Boong09:50 Ngày 13 tháng 12 năm 2014

  Cũng vài cái đứa đó thôi
  Thêm ngàn đứa nữa to còi cũng "mo"
  Diễn đi diễn lại mấy trò
  Hết khôn, dồn dại đeo mo mặt mình
  Xem xong bực cả "cửa mình"
  Đẻ ra rân chủ rối tinh "lỗn lồ".

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog