Loa Phường Blog

Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh và vụ Thư ngỏ 61

Nhạn Biển
Kết quả hình ảnh cho nguyễn trọng vĩnh


Ai cũng biết cụ Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh là bậc lão thành cách mạng nay đã gần 100 tuổi, nhưng nhiều năm nay cụ ngồi tại ngôi nhà sâu trong khu Tập thể Kim Liên cập nhật tình hình chính trị-xã hội, đấu tranh “dân chủ” rất mau lẹ, có tuyên bố, đơn thư kiến nghị, tố cáo, lên tiếng nhanh nhạy, tức tốc hiện diện ngay trên trang Bauxite Việt Nam hay blog Nguyễn Xuân Diện đang cư trú ngay gần nhà cụ.
Ai cũng biết, cụ Vĩnh đâu biết mạng Internet là gì. Đại tá Nguyễn Biên Cương từng có thư gửi cụ Vĩnh (Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh – “con rối” của Huệ Chi, Xuân Diện tạih ttp://boxitvn.blogspot.com/2012/04/thu-cua-thieu-tuong-nguyen-trong-vinh.html ), Biên Cương cho cụ bị “giật dây” khi sử dụng các “bộ lọc” thông tin của mình qua “đệ tử thân tín” Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Xuân Diện, con gái rượu Nguyễn Nguyên Bình (biểu tình viên NO-U) hay chuyên gia soạn thảo đơn thư kiến nghị của các cựu sỹ quan, đảng viên hưu trí Nguyễn Đăng Quang... Chỉ đến khi nhận được tận tay thư ông Nguyễn Biên Cương cụ mới sốc, bắt bằng được Huệ Chi, Xuân Diện đăng nguyên văn thư trả lời của cụ với Nguyễn Biên Cương kể lể về những cống hiến cho cách mạng và sự trung thành với sự nghiệp cách mạng của cụ thế nào, và chứng minh đám kia phải “nghe lời” cụ ra sao chứ không phải cụ bị “giật dây”…
Chính có lẽ bởi lý do này mà từ lâu lãnh đạo Đảng, Nhà nước không còn đến “vấn an” cụ nữa, bất kể cụ “Từ năm 2004 đến năm 2009, Cụ Nguyễn Trọng Vĩnh đã gửi 22 thư với 4000 lượt gửi tới Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các Ủy viên Trung ương Đảng CSVN mà tuyệt nhiên không có hồi âm”. Mãi sau vụ cụ đứng đầu đơn 61 lão thành cách mạng, tự nhận đảng viên trung kiên-trung thành với Đảng gửi thư tập thể cáo buộc BCH TƯ Đảng Cộng Sản Việt Nam gạt bỏ lợi ích dân tộc để quỳ gối trước Trung Quốc nhằm giữ vị thế của mình, hùa theo đám phản động đòi “Bạch hóa Hội nghị Thành Đô”, phủ nhận đòi Đảng trả quyền lực cho dân tộc, đòi liên minh quân sự chống Trung Quốc, kiện Trung Quốc ra tòa quốc tế…đã vi phạm nghiêm trọng tư cách đảng viên, bị dư luận, báo chí lên án gay gắt có lẽ tổ chức Đảng bắt buộc phải “làm việc” với cụ về những sai phạm dưới hình thức nhẹ nhàng tại nhà riêng của cụ.
Xuất phát từ vai trò của cụ trong nhóm 61 này, chiều 19/11/ 2014, ông Trần Trọng Dực - Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Thành ủy Hà Nội - dẫn đầu một đoàn cán bộ Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đến nhà trao đổi với cụ Nguyễn Trọng Vĩnh về Thư ngỏ 61 và những việc làm sai phạm tư cách đảng viên của cụ (cụ Vĩnh đứng đầu tiên trong danh sách ký đơn, con gái cụ khóa đuôi danh sách 61 này). Nội dung buổi làm việc lên án quan điểm sai lầm, méo mó về hiện thực tình kinh tế-chính tri-xã hội của cụ, thông báo việc làm của cụ Vĩnh đã vi phạm “19 điều cấm đảng viên không được làm”, động viên cụ rút tên Thư ngỏ 61 để giữ gìn thanh danh… (vì chắc chẳng ai muốn xử lý cựu đảng viên 99 tuổi, 75 tuổi đảng cả). Biết trước việc sẽ bị phê bình, lên án, cụ Vĩnh bố trí con gái, con rể, ông Trần Đăng Quang (chuyên chắp bút cho cụ) tranh luận tay đôi với đại diện Uỷ Ban Kiểm Tra mỗi khi cụ bí. 
Ngay khi đoàn UBKT ra về, các cây bút chuyên nghiệp của cụ Vĩnh tung cả đống bài lên mạng với đủ cái tên “Tin nóng: Thành Ủy Hà Nội nắn gân tướng Nguyễn Trọng Vĩnh”, “Từ 2010, cụ đã thôi gửi “Lời chào cộng sản””… tường thuật nội dung họ đã “tấn công”, “phản bác” lại Đoàn UBKT thế nào, biện hộ cho các sai phạm “Điều lệ đảng” của cụ ra sao? Các bài viết này chắc đã qua cụ “duyệt” trước khi đăng tải, đều cho thấy, cụ bao biện những “vi phạm tư cách đảng viên” của cụ xuất phát từ hờn dỗi tích tụ bao lâu nay vì “tất cả ý kiến tâm huyết của cụ đều không mảy may lay động được trái tim khối óc của các đồng chí  đang ngồi trên những chiếc ghế cao chót vót trên đầu nhân dân” quan tâm, phúc đáp??? 
Như vậy, nguyên nhân cụ đến với “lề trái”, thân cận với đám “nhân sỹ trí thức”, gần gũi với phản động, ủng hộ quan điểm của “Việt tân”…đều là vì bị lãnh đạo Đảng, Nhà nước bỏ rơi cụ, không đến vấn an cụ, không nghe lời khuyên bảo của cụ?
Tội nghiệp cụ quá, trong Hồi ký kể lể về quá trình cống hiến cách mạng, cụ đã than thở chịu đủ thiệt thòi khi phục vụ cách mạng, cụ luôn ở những nơi khó khăn nhất, đặc biệt là thời điểm quan hệ Việt Trung đóng băng thì cụ phải làm đại sứ ở Trung Quốc hàng chục năm, không khác gì đi đày. Nay tuy cụ đã nghỉ hưu, đường đường là vị tướng hiếm hoi trong quân đội anh hùng mà chẳng ai qua lại với cụ ngoài những cựu đảng viên bất mãn, đám “nhân sỹ trí thức” cơ hội.
Chừng nào “bộ lọc thông tin” của cụ còn qua tay, chịu sự chi phối hoàn toàn bởi kẻ lưu manh như Xuân Diện, cơ hội như Huệ Chi và cực đoan như con gái cụ thì chẳng thể mảy may hy vọng cụ không có thêm vài cái yêu cầu tương tự như đòi trả tự do cho Bùi Hằng, đòi tha tù Cù Huy Hà Vũ, đòi Việt Nam làm đồng minh quân sự với Mỹ, huy động quân đội tử thù với Bắc Kinh…được.
Âu cũng là số kiếp một danh tướng lầm đường lạc lối đã đánh mất đi toàn bộ uy danh, uy tín, sự trọng nể của thế hệ đi sau.11 nhận xét:

 1. Âu cũng là do nguồn thông tin cụ nhận được có sự sửa chữa, thêm bớt. Bởi cụ đã già, yếu nên không tự mình cập nhật thông tin mà qua những người khác tải lại cho cụ.

  Trả lờiXóa
 2. Người ta vẫn bảo đó thôi
  Trẻ, già một lứa dở người như nhau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CỐ NHÂN
   Thế nhân khó biết người khôn dại
   Sự đời đâu dễ tỏ ngay gian
   Phụng hoàng chấp gì bầy chim sẻ
   Cậy người, chó dại đứng sủa khan

   Xóa
 3. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Truyen don nay duoc Xuat ban tren hang 100 trang blogspot.
  Hộp thư spam nay đã có 6842 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyen Van Lam "Trâu Quỳ-Hà Nội"18:05 11 tháng 12, 2014

   NGƯỜI VIẾT TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO
   "Tâm thần hoang tưởng đã ký"

   Nguyen Van Lam

   Xóa
 4. Xin đừng vô lễ với những bậc tiền bối đáng kính các dư luận viên ạ ( đặc biệt là anh Nhạn biển ),làm như vậy,càng ngày quần chúng càng lánh xa các anh đấy ! Một yếu tố tâm lý nhỏ như thế mà các anh không lưu ý đến sao ? // cách đây một khoảng thời gian không lâu,các anh đánh tả tơi một lão thành cách mạng - nhà văn Nguyên Ngọc,làm cho mọi người sửng sờ,đến nay vẫn chưa hết bàng hoàng !!!

  Trả lờiXóa
 5. Cụ ơi, cụ hãy an dưỡng tuổi già thảnh thơi, chứ cứ tự đi "ngồi cùng mâm" với mấy đám choai choai cũng không hay ho gì!!! Tổn thọ, tổn thọ!!!

  Trả lờiXóa
 6. gửi cụ Nguyễn Trọng Vĩnh câu nói của Paven (tiểu thuyết "Thép đã tôi thế đây") mà tôi rất tâm đắc: "Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận về những năm tháng đã sống hoài, sống phí…"

  Trả lờiXóa
 7. Mày là chú ngựa non háu đá
  Biết cái gì mà mở miệng ra
  Trăn năm trong cõi người ta
  Cái thằng Trạng Tý đúng là chó trâu

  Trả lờiXóa
 8. Loài súc vật đâu biết phân biêt lớn nhỏ,cha mẹ,anh chị em gì đâu chứ ! Bởi vậy,chúng được dùng làm đồ ăn cho loài người !

  Trả lờiXóa
 9. Kính chúc đại lão tướng quân luôn khỏe mạnh và trường thọ để dẫn dắt con cháu trên đường xây dựng đất nước VN hùng mạnh !

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog