Loa Phường Blog

PHONG TRÀO CON ĐƯỜNG VIỆT NAM VÀ TẬP HỢP DÂN CHỦ ĐA NGUYÊN ĐANG SỈ NHỤC GIỚI TRÍ THỨC

Nhạn Biển
Ngày 19 tháng 12 năm 2014, trong khi các văn nghệ sĩ, trí thức cả nước đang đưa tang nhà văn Bùi Ngọc Tấn ở Hải Phòng thì Phong trào Con đường Việt Nam công bố một bài viết có tính sỉ nhục giới trí thức Việt Nam: "Vì sao các trí thức Việt Nam không gia nhập tổ chức chính trị" (https://www.facebook.com/quyenconnguoi/photos/a.390279137693775.88572.386595591395463/734012193320466/?type=1&theater). Người viết là một thành viên của Tập hợp Dân chủ Đa Nguyên Ở thời điểm này, bài viết này không những mang tính chất xúc xiểm, thể hiện rõ tâm lý hèn hạ, bực bội vì không thể lôi kéo giới trí thức tham gia vào Phong trào Con đường Việt Nam hay Tập hợp Dân chủ Đa Nguyên; mà còn cho thấy những kẻ vô đạo đức không hiểu câu "nghĩa tử là nghĩa tận", tuy không nói thẳng ra, nhưng rõ ràng mũi nhọn tấn công vào nhà văn Bùi Ngọc Tấn và những người cùng quan điểm với ông.
 Ba lý do bài viết "Vì sao các trí thức Việt nam không gia nhập tổ chức chính trị" mà tác giả đưa ra đều cực đoan và thiên kiến, không có thành ý, nghiêng về mục đích hạ thấp uy tin của giới trí thức trong nước. Được biết, các tổ chức chính trị như Phong trào Con đường Việt Nam và Tập hợp Dân chủ Đa nguyên đã nhiều lần muốn tiếp cận các trí thức, lôi kéo họ tham gia vào tổ chức của mình, nhưng thất bại, thậm chí còn không thể thực hiện các đối thoại có giá trị vì sự ít học và tiểu nhân của những kẻ tự xưng là "thủ lĩnh chính trị".
 Bực tức vì điều này, họ đã chửi rủa giới trí thức Việt Nam là hèn nhát. Đây là lý do đầu tiên bài viết đưa ra. Họ cho rằng nhiều trí thức đã rất hèn nhát khi lên tiếng phản biện độc lập, mà phải tham gia vào các tổ chức như họ mới có sức mạnh. Đây là luận điệu lôi kéo, lừa mị một cách kém nhận thức mà họ đưa ra:"Càng tham gia vào một tổ chức có uy tín, chặt chẽ và đông đảo thành viên chừng nào càng an toàn chừng đó.". Nhưng Phong trào Con đường Việt Nam và Tập hợp Dân chủ Đa Nguyên có tự hỏi mình xem là mình có đủ "uy tín, chặt chẽ và đông đảo" hay không? Hay chỉ là lũ đầu đường xó chợ, ô hợp, bị mua chuộc bởi bọn phản quốc và ngoại bang? Đây mới chính là lý do thật sự khiến các trí thức không muốn tham gia các tổ chức chính trị như Việt Tân, Phong trào Con Đường Việt Nam và Tập hợp Dân chủ Đa nguyên. Cho dù có đưa ra luận điệu đẹp đẽ đến đâu thì các tổ chức này cũng không che đậy được bản chất bán nước cầu vinh của mình.  Vậy mà bài viết dám lên án các trí thức là  “không yêu nước” và “thiếu hiểu biết về chính trị do không chịu học hỏi”. Vậy bán nước như các tổ chức vừa nêu tên trên thì được gọi là yêu nước? "Chịu khó học hỏi" hay làm quân cờ cho ngoại bang sử dụng để gây rối loạn nước ta?
Qua bài viết, chúng ta có thể hiểu là Phong trào Con đường Việt Nam đang cố lôi kéo người vào tổ chức của mình. Cuối bài viết, họ đã đặt ra các câu hỏi: "Đọc xong bài viết này, quý vị có muốn tham gia một tổ chức chính trị nào không? Tại sao? Quý vị có cho rằng Con Đường Việt Nam là một tổ chức chính trị?". Thật nực cười! Đọc xong bài viết thì ai cũng thấy rằng những tổ chức như thế này chẳng đáng tham gia, đã muốn ngửa tay cầu xin sự thương hại nhưng vẫn tỏ ra sĩ diện lên giọng dạy đời. Những bài viết như thế này đã nói lên tất cả những gì thuộc bản chất của tổ chức này.


6 nhận xét:

 1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Truyen don nay duoc Xuat ban tren hang 100 trang blogspot.
  Hộp thư spam nay đã có 6842 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
 2. Cứ gọi là phong trào này phong trào kia cho sang, thực ra chỉ vài mống tụ lại với nhau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những cái goi là phong trào này oánh nhau như thụi để tranh nhau thể hiện, tranh nhau nguồn kinh phí được rót từ bầu ngân sách Mẽo.

   Xóa
 3. Toàn một lũ kiếm cơm tha phương nhưng cao giọng núp bóng dân chủ. Thử hỏi sao chúng không ra đảo đương đầu với Tàu khựa kia kìa.

  Trả lờiXóa
 4. Thành viên ba cái phong trào này chỉ có một việc duy nhất là ăn vạ theo đúng kiểu chí phèo, khôngh có gì hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thành viên bình thường, còn thành viên cấp lãnh đạo thì chỉ ngồi chỉ tay và xuyên tạc sự thật, đâm bị thóc chọc bị gạo để tỏ vai trò...

   Xóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog