Loa Phường Blog

Lê Công Định đã chiến thắng à?

Nhạn Biển

Đúng vào ngày xử phúc thẩm Bùi Hằng, Lê Công Định ngoài việc gửi lời chúc cầu an đã truyền đi thông điệp rất “nhân văn”: bày tỏ tiếc nuối với cái chết trong tù của ông Vũ Hồng Tố, người từng cùng với nhóm Pháp luân công Nguyễn Doãn Kiên  phá lăng Bác, giật đổ tượng Lê Nin bất thành. Ông Định cho rằng, phải “sống sót vào giây phút quyết định mới là người chiến thắng?” và “Hình ảnh một chiến sĩ cách mạnh bất khuất, kiên cường và hy sinh anh dũng chỉ để tuyên truyền và làm đau lòng người thân của mình thôi. Hình ảnh ấy đã xưa và có phần cực đoan. Chính trị hiện đại đã khác. Hãy chọn làm một nhà chính trị, hơn một nhà cách mạng”. Đây chính là thông điệp mà ông Định muốn gửi gắm những người như Bùi Hằng, Trần Huỳnh Duy Thức và biện hộ cho sự “hèn nhát” của bản thân?


Lê Công Định nhận tội trên truyền hình
Sau cuộc trình diện lên phường định kỳ hàng tháng, ông Định kể lại buổi làm việc và cho rằng, những bài viết của nhà báo Vũ Hợp Lân, blog Loa Phường, Đông La là “thiếu trung thực, thiếu đầu óc và thiếu văn hóa”. Sự đánh giá tất nhiên thuộc về người đọc, nhưng khá thú vị khi ông cho rằng ông không quan tâm đến nhưng bài viết đó, tức ông Định tránh né tiếp tục đối thoại với anh cán bộ phường về những nội dung trong các bài viết đó. Trên thực tế, ông Định đã nhanh chóng đáp trả lấy bài báo của nhà báo Vũ Hợp Lân với lời thách thức ảo tưởng được “đối thoại” công khai trên mặt báo? Trong bài đáp trả, ông Định cho rằng, nhờ bài báo Nhân dân trên đã PR miễn phí cho hình ảnh của ông ta? Thật mâu thuẫn giữa lời nói và hành động, kẻ có tư duy “trung bình” cũng đọc vị ông Định thật dễ dàng!
 Nay ông Định muốn cổ súy cho cách nhìn nhận “một nhà chính trị” là phải biết “sống sót vào giây phút quyết định mới là người chiến thắng” và xót thương cho những kẻ chọn cách đấu tranh theo kiểu “bất khuất, kiên cường và hy sinh anh dũng”. Cám cảnh cho đám fan hâm mộ không có não trên facebook của ông Định. Không biết có kẻ nào trong đó vừa cổ súy cho hình ảnh Bùi Hằng, đám “Trâu bò” nào đó hùa nhau cả trăm người cố xông pha đến các phiên tòa xử Bùi Hằng trước vòng vây lực lượng trị an để ca ngợi, suy tôn “giá trị” Bùi Hằng mà bấm LIKE ngay lời nhắc nhở, thông điệp của ông Định không? Tất nhiên trong số người bấm LIKE có Nguyễn Tiến Trung!
Còn nhớ ông Định vừa bị bắt chưa ấm chỗ trong nhà giam đã lên tivi thành khẩn nhận tội, xin khoan hồng. Không biết rằng liệu có nhờ sự thành khẩn với công an mà nhóm của ông được đổi tội danh từ Điều 88 lên Điều 79 BLHS và chưa vụ án nào chứng cứ của CQAN được các ông thừa nhận, xác nhận mạch lạc, đầy đủ như thế. Chưa vụ án chính trị nào từ trước đến nay, công an có chứng cứ thuyết phục đến thế. Đáp lại lời cầu xin được về chăm sóc mẹ già, làm lại cuộc đời, ăn năn hối cải mặc dù là kẻ cầm đầu, “Tổng bí thư Đảng Dân chủ Việt Nam” mà mức án của Lê Công Định ở mức quá thấp, khiến Lê Thăng Long “ghen tị” vì mình chỉ “liên quan” mà lĩnh đến 3 năm tù!. Đồng thời nhờ sự cộng tác nhiệt thành, lập công chuộc tội mà Lê Công Định được giảm án nhiều lần và ra tù trước thời hạn gần 2 năm. Quá trình cải tạo, Định, Trung được hưởng đặc ân, không phải đi trại cải tạo gian khổ, không phải lao động vất vả mà được ở nơi tạm giam với điều kiện vật chất tốt hơn đồng bọn chán vạn lần, được cán bộ an ninh, trại giam thường xuyên “thăm hỏi”, đối xử ân cần, tử tế. Nay ông Định cho rằng ông mới là "người chiến thắng, bảo toàn mạng sống, ra tù lại tiếp tục làm …nhà chính trị?"
Có lẽ ông ta đã chiến thắng thật khi “lừa” được chính sách khoan hồng, lập công chuộc tội của Nhà nước thật!!!
Gạt bỏ yếu tố cá nhân, năng lực, trình độ, nhân cách của các “chính trị gia Việt Nam”, song nhìn lý tính có lẽ tôi chưa từng thấy trên thế giới này có nhà chính trị gia nào thành công và thắng lợi hay được tôn vinh nhờ đi theo lộ trình và truyền tải thông điệp này của ông Định?
Vậy nên, nếu ông Định mà chứng kiến những người Việt khi xưa chịu đựng sự tra tấn tàn khốc của phong kiến Trung Hoa, thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, chắc chắn ông sẽ “cười khẩy” cho sự điên khùng của họ và chẳng tội gì không làm bù nhìn cho Trung Hoa, tay chân cho Pháp, làm lính ngụy cho Mỹ để “bảo toàn mạng sống”? Kết cục lịch sử đó, hẳn ông sẽ vẫn tự sướng như đám Cờ Vàng bên kia quả địa cầu?
Nay chắc chính quyền và công an Việt Nam nên nhờ ông Định “giải ngố” cho giới chính trị gia  thực dụng như Mỹ và phương Tây được “khai sáng” tư tưởng cách mạng của ông Định, họ vẫn cổ súy tôn vinh những người sống chết “chống Cộng” đến hơi thở cuối cùng mà không nghĩ đến “lãng phí” nhân lực nhỉ?
Thật may, thế hệ cha ông Việt Nam làm lên những trận oanh hùng trên sông Bạch Đằng, Điện Biên phủ, ngày Giải phóng 30/4/1975, chọn con đường làm cách mạng với giặc chứ không làm chính trị gia bàn phím như Định, nếu không số phận Việt Nam hiện nay đã khác!
Tất nhiên trong status khác Định lại tấn công ông Tổng Bí thư đã thua cả Hồ Quý Ly khi chưa chịu khai pháo với Trung Quốc giữ chủ quyền biển đảo? Cùng so sánh sự việc trong bản chất một con người sẽ thấy một Lê Công Định là “anh hùng bàn phím” chính hiệu! Xong có lẽ nếu chiểu theo định nghĩa về thế nào là một “chính trị gia” thì gắn nó với kẻ không có lý tưởng, không có sự kiên định theo đuổi lý tưởng, chưa đánh đã khai, sẵn sàng uốn lưỡi bẻ bút trong mọi tình huống như Lê Công Định, xem ra thật xa xỉ!
Vậy mà không hiểu sao vẫn tồn tại một đám hàng nghìn fan hâm mộ chầu trực ở nhà Định vậy nhỉ? Chắc đây là thời của bàn phím lên ngôi hoặc việc mua bán like đang rất thịnh hành trên thị trường “đấu tranh dân chủ”?

10 nhận xét:

 1. Chắc gì những người ở nhà ông ta đã thực sự hâm mộ ông ta. Mà nếu có thật như thế thì cũng chẳng hiểu người ta hâm mộ ông này vì cái gì nhỉ. Một con người cực đoan, chống phá và vô kỷ luật. Một người hành động đầy tính toán và mưu toan.

  Trả lờiXóa
 2. Ngưỡng mộ Luật sư Lê Công Định vô cùng. Có thành công nào mà không phải mất mát, hy sinh. Các anh thật xứng đáng là những tinh hoa của thời đại Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 3. Hoa mắt hay soa mà thấy nghìn người?

  Trả lờiXóa
 4. Lê Công Định làm trò, lúc bị bắt xin tha, xin khoan hồng bỏ cha, giờ chém gió vớ vẩn.

  Trả lờiXóa
 5. Chữa ngượng, lý giải cho hành động van xin khoan hồng của hắn thôi, lạ gì.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là ảo tưởng, giờ này mà Định vẫn còn nghĩ mình là vĩ nhân.

  Trả lờiXóa
 7. Khi bị bắt thì cắm măth nhận tội xin tha, bố sư thằng này

  Trả lờiXóa
 8. Bình thường lưỡi đã không xương nên "nhiều đường lắt léo", nay cái lưỡi đấy lài là của một luật sư bán nước thì thật lắm trò. Có lẽ chính cái ảo tưởng của ĐỊnh đã làm cho Định thực hiện các hoạt động chống đối dẫn đến phải trả giá, vào tù.

  Trả lờiXóa
 9. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Truyen don nay duoc Xuat ban tren hang 100 trang blogspot.
  Hộp thư spam nay đã có 6842 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog